11/16/2022 16:42

Bài tập giảm đau thắt lưng dành cho dân văn phòng

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Đau lưng là tình trạng chung mà khá nhiều người đang gặp phải, đặc biệt là với những ai làm công việc phải ngồi thường xuyên. Sau đây là những bài tập giúp cải thiện tình trạng đau lưng vừa đơn giản, vừa không tốn thời gian.

Nếu bạn bị đau lưng lâu ngày không khỏi, rất có khả năng áp lực lên các đốt sống quá lớn. Tuy nhiên, vì tính chất công việc, bạn vẫn phải ngồi thường xuyên và không có nhiều thời gian để tập luyện các bài tập quá phức tạp. Nhưng đừng lo, những bài tập dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian sau đây sẽ giúp bạn hoàn toàn thoát khỏi tình trạng đau lưng chỉ với vài phút tập luyện mỗi ngày.

Bài tập giảm đau thắt lưng dành cho dân văn phòng
Đau lưng là tình trạng nhiều người đang gặp phải, đặc biệt là với nhân viên văn phòng. Ảnh: Yoga Năng lượng sống

>> Xem thêm: Bài tập giúp cải thiện 5cm số đo bắp đùi: Chỉ tốn 10 phút mỗi ngày

Bài tập yoga ôm đầu gối giúp giảm đau thắt lưng

Bài tập này khá đơn giản. Trước hết, bạn cần nằm trên một mặt phẳng, dùng tay ôm lấy đầu gối và kéo sát vào thân người, sau đó ép thắt lưng chạm xuống mặt sàn và giữ tư thế đó trong 30 giây. Kế tiếp, bạn dang tay phải qua một bên, sau đó vặn xoắn người sang trái, giữ tư thế trong 30 giây và đổi bên. Bạn chỉ cần thực hiện bài tập này khoảng 3-5 lần mỗi ngày là có thể cải thiện được tình trạng đau thắt lưng rõ rệt sau 1 tuần. 

Bài tập giảm đau thắt lưng dành cho dân văn phòng
Tư thế vô cùng đơn giản, bạn có thể làm ngay trên giường ngủ của mình. Ảnh: Yoga Năng lượng sống
Bài tập giảm đau thắt lưng dành cho dân văn phòng
Kết thúc 30 giây ở động tác vừa rồi, bạn vặn xoắn người sang bên trái, giữ 30 giây và đổi chiều ngược lại. Ảnh: Yoga Năng lượng sống
Bài tập giảm đau thắt lưng dành cho dân văn phòng
Chăm chỉ thực hiện bài tập đơn giản ngày 3-5 lần mỗi ngày, bạn sẽ thấy được kết quả rõ rệt đấy! Ảnh: Yoga Năng lượng sống
Bài tập giảm đau thắt lưng.

>> Xem thêm: 6 mẹo vặt cực hiệu quả: muốn giảm đau lưng, tay chỉ cần ngửa cổ

Hai tư thế giãn khớp, giảm đau lưng

Dân văn phòng có thể thực hiện ngay 2 tư thế giãn khớp do HLV Yoga Brian hướng dẫn trong giờ giải lao để giảm tình trạng đau lưng nhanh chóng.

Tư thế thứ nhất: Kéo giãn chủ động sẽ giúp tạo khoảng không giữa các đốt sống. Bạn cần tìm một thành lan can, đu tay vào và duỗi thẳng lưng trong tư thế ngồi ghế, sau đó thư giãn trong 1-3 phút.

Tư thế thứ hai: Kéo giãn thụ động sẽ giúp thư giãn các bó cơ dựng sống, giảm áp lực lưng dưới. Với tư thế này, bạn tìm một chiếc ghế, đứng trong tư thế chữ "L" và nhấn ngực xuống thật sâu, thư giãn trong 1-3 phút. 

Bài tập giảm đau thắt lưng dành cho dân văn phòng
Bạn chỉ cần tìm một điểm tựa vững chắc để thực hiện bài giãn khớp này. Ảnh: Yoga With Brian
Bài tập giảm đau thắt lưng dành cho dân văn phòng
Chỉ cần tốn 1-3 phút, bạn có thể cảm nhận được sự thư giãn ở các đốt sống. Ảnh: Yoga With Brian
Bài tập giảm đau thắt lưng dành cho dân văn phòng
Đây cũng là một tư thế giãn khớp đơn giản, chỉ cần tập với một chiếc ghế trong thời gian ngắn. Ảnh: Yoga With Brian
Bài tập giãn khớp đốt sống.

Ba tư thế giảm mỏi lưng chỉ trong 3 phút

Đây cũng là 3 tư thế tuyệt vời giúp giảm tình trạng mỏi lưng, đau lưng mà không mất nhiều thời gian để luyện tập. Tư thế "Nhân Sư" giúp mở rộng lồng ngực, cải thiện sức khỏe và giảm áp lực lên phần lưng dưới.

Để thực hiện tư thế này, bạn chỉ cần nằm sấp người, dùng phần khuỷu tay để đẩy phần thân trước lên, ngước mặt và hít thở đều. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện 2 tư thế hay ho khác là tư thế "Em Bé" và tư thế "Em Bé Hạnh Phúc".

Bài tập giảm đau thắt lưng dành cho dân văn phòng
Bên cạnh việc giảm đau lưng, tư thế "Nhân Sư" còn giúp làm săn chắc cơ mông, bụng và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Ảnh: Yoga Năng lượng sống
Bài tập giảm đau thắt lưng dành cho dân văn phòng
Tư thế "Em Bé" nên được thực hiện sau bữa ăn 4-5 tiếng. Ảnh: Yoga Năng lượng sống
Bài tập giảm đau thắt lưng dành cho dân văn phòng
Tư thế em bé hạnh phúc giúp thư giãn cả lưng, eo và hông. Ảnh: Yoga Năng lượng sống
Ba tư thế giảm mỏi lưng chỉ trong 3 phút.

Tình trạng đau lưng mang đến nhiều sự khó chịu, làm giảm chất lượng công việc và cuộc sống của mọi người. Vì thế, bạn hãy cố gắng tập luyện đầy đủ những động tác đơn giản, tiết kiệm thời gian vừa kể trên để có thể cải thiện nhanh chóng tình trạng đau, mỏi lưng của bản thân nhé. Bạn còn biết bài tập đơn giản mà hiệu quả nào khác không? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

GIẢI CỨU MẸ BẦU KHỎI CƠN ĐAU LƯNG: NGỦ PHẢI KÊ GỐI, TẬP THỂ DỤC NHẸ

Không riêng nhân viên văn phòng, mẹ bầu cũng không thể thoát khỏi tình trạng đau lưng. Vì thế, hãy cùng học ngay những bí quyết đến từ nữ hot mom 9x - Huyền Zenda để sớm khắc phục tình trạng này trong bài viết sau đây bạn nhé!

Về tư thế ngồi, Huyền Zenda khuyên chị em nên tựa vào một cái gối khi ngồi để giảm được tình trạng đau lưng khi mang thai. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể ngủ nghiêng sang trái, phải, nằm ngửa thỏa thích, nhưng hãy nhớ kê một chiếc gối dưới bụng nhé. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng có thể thực hiện một bài động tác đơn giản như con mèo - con bò...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top