10/20/2022 17:19

Tình cảm chồng dành cho vợ nan y: Anh sẽ là ánh sáng của em

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Bên cạnh nhau trong những hoàn cảnh khó khăn, bạo bệnh là điều khiến bất kì ai nhìn vào cũng phải ngưỡng mộ, trường hợp của anh Tâm và chị Thương chính là tấm gương điển hình.

“Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới cùng chăn gối”, đúng như câu nói này vợ chồng sống với nhau không chỉ vì tình mà còn vì nghĩa và là duyên nợ. Những hình ảnh, tình huống các cặp vợ chồng cùng nhau vượt qua mọi khó khăn luôn thu hút sự quan tâm của dân tình. Điển hình như câu chuyện dưới đây của vợ chồng anh Tâm và chị Thương.

Ngưỡng mộ tình cảm người chồng dành cho vợ bệnh nan y
Anh Tâm và chị Thương ngày chị còn khỏe mạnh. Ảnh: Page Những Câu Nói Bất Hủ

>>> Xem thêm: Gợi ý những mâm cơm mùa dịch nhà có gì nấu đó mà ngon số dzách

Thông tin từ Thanh Niiên, anh chị kết hôn năm 2012 và có với nhau 3 đứa con, cuộc sống dù không giàu sang nhưng vô cùng êm ấm, hạnh phúc. Tưởng rằng cuộc đời vẫn êm đềm trôi nhưng biến cố bất ngờ đã ập đến gia đình anh chị.

Khi chị Tâm sinh đứa con thứ 3 thì bắt đầu thường xuyên hắt hơi, ngứa mũi,… Thời gian này dù dùng bao nhiêu loại thuốc cũng không cải thiện được tình hình. Cho đến tháng 3 năm 2020 trong một lần đi khám chị mới nhận được tin dữ rằng bản thân đang bị bệnh nan y giai đoạn 3 và khả năng chỉ còn 2-3 năm để sống với gia đình, chồng con.

 Hạnh phúc của người vợ ung thư, mù 2 mắt: Tôi bảo anh lấy vợ khác nhưng anh không chịu - ảnh 1
Gia đình 5 người vô cùng hạnh phúc. Ảnh: Tiktok @tamthuonglc
Ngưỡng mộ tình cảm người chồng dành cho vợ bệnh nan y
Phút giây tình cảm, hạnh phúc của anh chị. Ảnh: Page Những Câu Nói Bất Hủ
Ngưỡng mộ tình cảm người chồng dành cho vợ bệnh nan y
Anh chị thường xuyên lưu giữ kỷ niệm với nhau thông qua những bức hình. Ảnh: Tiktok @tamthuonglc

Ngay khi thời điểm khó khăn ập đến, chồng chị anh Tâm vừa chật vật lo viện phí, rồi tiền cho con học và chăm lo ba mẹ già bị bệnh. Có người nào chỉ cách trị để bệnh tình thuyên giảm anh đều làm với hy vọng nhỏ nhoi là cứu vợ mình. Song, bệnh tình của chị Thương vẫn không khá khẩm hơn, mỗi lần chị trở nặng là anh cũng nghỉ hẳn ở nhà để chăm sóc.

Ngưỡng mộ tình cảm người chồng dành cho vợ bệnh nan y
Dù chật vật với kinh tế nhưng anh Tâm vẫn luôn cố gắng giúp vợ hết mức có thể, nhất là lúc cô bệnh nặng. Ảnh: Tiktok @tamthuonglc

Mặc dù áp lực như thế, anh vẫn không yếu lòng, buộc bản thân mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Các con của anh chị cũng rất hiểu chuyện, biết mẹ đau nên 3 em tự giác phân chia nhau việc nhà, lúc nào cũng cố gắng giúp đỡ ba mẹ trong những công việc lặt vặt. 

Ngưỡng mộ tình cảm người chồng dành cho vợ bệnh nan y
Dù khó khăn nhưng gia đình nhỏ của anh chị lúc nào cũng bên nhau, lạc quan. Ảnh: Tiktok @tamthuonglc
Clip: Tiệm ngày nào cũng bán lỗ, 2 vợ chồng chủ quán vẫn vui vẻ tặng cơm cho người vô gia cư

Hàng xóm xung quanh ai cũng dành lời khen cho anh Tâm, bởi anh là người chồng người cha tốt. Dù những cơn đau làm chị Thương trở nên cáu gắt, anh vẫn luôn cảm thông, nhẹ nhàng dỗ dành. Riêng về người vợ từ ngày đổ bệnh, đôi mắt của chị đã không thể nhìn thấy.

Chị chia sẻ trên Thanh Niên: “Từ lúc mù rồi, tôi "thấy" anh rõ hơn cả khi còn thấy đường, anh làm được nhiều thứ mà cả đời này chắc không ai làm được, tôi hay nổi nóng, quát chồng nhưng anh không bao giờ để ý, lúc nào cũng hỏi em thích ăn gì thì anh mua, tôi bảo anh lấy vợ khác nhưng anh nhất quyết không chịu, nếu như tôi không qua khỏi thì cũng yên tâm khi giao con cho anh”.

Ngưỡng mộ tình cảm người chồng dành cho vợ bệnh nan y
Anh Tâm luôn bên cạnh chăm sóc chị. Ảnh: Page Những Câu Nói Bất Hủ
Ngưỡng mộ tình cảm người chồng dành cho vợ bệnh nan y
Anh không rời bỏ vợ dù trong hoàn cảnh nào. Ảnh: Tiktok @tamthuonglc

Sau khi bài đăng này được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đều đồng cảm với hoàn cảnh của anh chị và không ngớt lời khen ngợi người chồng. Bên cạnh đó cũng có người ngưỡng mộ tình yêu của anh Tâm dành cho vợ mình.

- Đây mới là hình mẫu đàn ông lý tưởng.
- Chúc cho anh chị mãi hạnh phúc! Trân quý những ng đàn ông hiếm hoi như anh.
- Nhìn 2 anh chị 1 người vì lo kiếm tiền 1 người vì bệnh tật mà nhìn vẻ ngoài như bị thời gian bào mòn duy chỉ có tình yêu thì không.

Ngưỡng mộ tình cảm người chồng dành cho vợ bệnh nan y
Cộng đồng mạng bày tỏ đồng cảm với anh chị. Ảnh: Chụp màn hình page Những Câu Nói Bất Hủ
Ngưỡng mộ tình cảm người chồng dành cho vợ bệnh nan y
Ai cũng khen anh Tâm sống tình nghĩa, là người đàn ông tốt. Ảnh: Chụp màn hình page Những Câu Nói Bất Hủ

>>> Xem thêm: Nữ TikToker 25 tuổi gốc Bạc Liêu làm mẹ của 75 đứa trẻ

Trong xã hội hiện nay những cặp đôi yêu nhau, cưới nhau, bên nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn vô cùng ít. Trường hợp của anh Tâm và chị Thương chính là một trong những trường hợp hiếm hoi. Câu chuyện của anh chị khiến cho nhiều người không khỏi xúc động, quả thật không cần gấm vóc lụa là, cả một đời chỉ cần có người đồng hành như anh Tâm đã là một điều hạnh phúc.

Hãy theo dõi những bài viết khác trên Bestie nhé!

TÌNH NGHĨA VỢ CHỒNG: LUÔN BÊN NHAU NHỮNG KHI HOẠN NẠN

Không ít những câu chuyện các cặp vợ chồng luôn kề vai, sát cánh bên nhau trong những tình cảnh éo le. Giữa xã hội hiện nay, những câu chuyện như thế này lại giúp cho nhiều người có niềm tin và một tình yêu bất diệt. Như trường tình huống mà chị Luo gặp phải.

Chồng ngã bệnh nặng may mắn được các bác sĩ cứu sống, nhưng không còn lành lặn như người thường, thế mà chị vẫn ở bên, ân cần chăm sóc cho chồng tứng chút một. Không thể nói chuyện với nhau, vợ chồng giao tiếp qua các kí hiệu... Có thể thấy tình yêu chị dành cho anh thật đáng ngưỡng mộ.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Chồng trẻ suốt 13 năm bón cơm cho vợ bệnh nặng, tình yêu ngôn tình trong đời thật
Scroll to top