10/29/2022 16:11

Thiên Ân: "Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí"

Anh Duy - Theo thethaovanhoa.vn Anh Duy

Dừng chân tiếc nuối tại top 20 chung cuộc "Miss Grand International 2022", Đoàn Thiên Ân nhận được vô vàn tình yêu thương từ khán giả nước nhà. Với nàng hậu, đây mới chính là thứ quý giá nhất.

Trở về từ Indonesia trong sự chờ đón của khán giả Việt Nam, những nỗi buồn của Đoàn Thiên Ân dường như được lấp đầy bởi sự yêu thương, bảo vệ vô điều kiện mà công chúng dành cho mình. Chúng tôi có cơ hội kết nối cùng Thiên Ân và lắng nghe những câu chuyện đằng sau hậu trường về cuộc thi Miss Grand International 2022.

Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 - Đoàn Thiên Ân.

>> Xem thêm: Đoàn Thiên Ân ẵm hẳn 2 giải thưởng phụ, dừng chân top 20 chung cuộc

Chào Thiên Ân! Sau chuyến đi thi Miss Grand International 2022 tại Indo vừa qua, bạn cảm nhận thế nào khi việc bạn đặt khá nhiều kì vọng ở cuộc thi này nhưng rồi phải dừng chân tại top 20?

Đầu tiên cho phép Thiên Ân cảm ơn đến các khán giả khắp nơi đã ủng hộ và theo dõi chặng đường của Ân trong suốt cuộc thi vừa qua. Cảm xúc của mình ngay lúc đó cũng khá hụt hẫng và có buồn đôi chút khi mà mình không đạt được thứ hạng như mong muốn. Tuy nhiên, sau khi bình tâm suy nghĩ lại, có thể do bản thân Ân chưa phù hợp với tiêu chí của cuộc thi nên mình tôn trọng sự quyết định của ban giám khảo và không suy nghĩ lăn tăn vấn đề này nữa.

Lần đầu tiên một mình đi thi đấu nhan sắc với bạn bè quốc tế, chắc hẳn bạn có rất nhiều bỡ ngỡ và những khó khăn, bạn có thể chia sẻ một chút kỷ niệm chứ?

Một kỷ niệm nhỏ của Ân khi đặt chân đến Indonesia. Đầu tiên là món ăn tại Bali có khẩu vị rất khác ở Việt Nam, thêm một phần là chứng say xe khiến Ân ăn vào bao nhiêu thì nôn hết ra bấy nhiêu. Điều này dẫn đến mình bị sụt ký khá nhiều trong suốt 20 ngày thi.

Việc khó khăn chắc chắn là sẽ luôn xảy ra nhiều hầu như với tất cả các bạn thí sinh và Ân cũng không ngoại lệ. Rất may là Ân có sự giúp sức của ê-kíp hỗ trợ mình trong từng bộ trang phục, tóc tai, và cả cô giáo dạy catwalk, cũng như là bạn bè, khán giả luôn bên cạnh tiếp sức cho mình để cố gắng hơn từng ngày.

Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Thiên Ân chia sẻ cảm xúc việc ngay thời điểm dừng chân top 20 cuộc thi tuy có chút buồn và hụt hẫng.
Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Nhưng sau đó, cô hiểu ra được bản thân còn chưa phù hợp với tiêu chí cuộc thi nên đã bình tâm trở lại, không suy nghĩ nhiều về vấn đề này nữa.

Cảm xúc Thiên Ân như thế nào khi người bạn đến từ Thái Lan đạt ngôi vị Á hậu 1 Miss Grand International 2022 ?

Bản thân Ân cũng vui vì người bạn của mình đoạt được ngôi vị ấy, đó cũng là một hành trình nỗ lực của bạn ấy rất nhiều trong suốt cuộc thi. Nhân đây, Ân cũng muốn gửi lời chúc mừng đến Engfa đã đạt được điều mong muốn và chúc cho cô ấy thành công hơn trong tương lai.

Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Với cô bạn Engfa, Thiên Ân luôn cảm thấy vui và chúc mừng vì cô ấy đã đạt được thứ hạng mình mong muốn. Ảnh: FB Miss Grand International 2022

Sau khi cuộc thi kết thúc, trên mạng lan truyền rất nhiều thông tin như cuộc thi đang thiên vị các thí sinh, thậm chí tin đồn mua bán giải thưởng. Cá nhân bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Ân nghĩ mình là người hiểu rõ nhất bởi vì mình là thí sinh nằm trong cuộc thi. Hầu như các bạn thí sinh đến BTC đều rất hòa đồng vui vẻ, ai nấy cũng đều rất yêu thương nhau nên Ân thấy không có sự thiên vị gì ở đây cả (cười).

Trong đêm bán kết và chung kết, khán giả thấy được sự nỗ lực của Thiên Ân khá nhiều. Vậy thời điểm trước đó, có những lời nhận xét đánh giá bạn chưa tốt lắm, nó có ảnh hưởng gì đến bạn?

Ân cũng có buồn, có áp lực một chút bởi vì thời gian chuẩn bị tất cả mọi thứ để lên đường đi thi chỉ vỏn vẹn đúng khoảng 2 ngày. Lần đầu bước chân vào cuộc thi qui mô lớn tầm cỡ quốc tế, Ân chưa kịp "bắt nhịp" được so với các bạn thí sinh khác nên chuyện mọi người đánh giá mình như vậy cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, nhờ những điều như vậy khiến Ân nỗ lực tiến bộ hơn rất nhiều trong các vòng thi sau đó.

Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Cô cũng khẳng định không cảm thấy có việc thiên vị các thí sinh hay mua bán giải thưởng trong cuộc thi vừa qua.
Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Trên chặng đường cuộc thi vừa qua, cô cũng đã ngày càng nỗ lực tiến bộ trong bán kết và chung kết, sau khi nhận được nhiều sự đóng góp ý kiến từ khán giả. Ảnh: FB Miss Grand Việt Nam

Việc chị Dung và ông Nawat yêu cầu phải tổ chức cuộc thi để tìm gương mặt mới để làm chiến binh đến với đấu trường nhan sắc quốc tế. Điều này dẫn đến thời gian khá gấp rút cho bạn để chuẩn bị. Bạn có thấy mình khá là thiệt thòi không?

Ân nghĩ cái gì cũng có lý do và định mệnh sắp đặt hết (cười). Thật sự BTC "Miss Grand Việt Nam" cũng không ai muốn đưa thí sinh mình đi thi quá vội như vậy, nhưng cái gì cũng có an bài hết rồi, và bản thân Ân thay vì mình nghĩ thiệt thòi thì tại sao ta lại không nỗ lực vì sự yêu thương, tin tưởng của tất cả mọi người dành cho mình?

Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Cô chia sẻ việc gấp rút lên đường đi thi có lẽ là định mệnh an bài, nên thay vì suy nghĩ mình thiệt thòi chi bằng nỗ lực hết sức vì những người đang yêu thương mình.

Khán giả cho rằng người chị Nguyễn Thúc Thùy Tiên không có tương tác, hỗ trợ hay hướng dẫn gì cho Thiên Ân, dù cả hai đều ở Indonesia trong thời điểm cuộc thi đang diễn ra khiến Thuỳ Tiên cũng khá bức xúc trên video. Bạn nghĩ gì về những ý kiến này?

Thật ra, Ân cũng mong mọi người hiểu cho chị Tiên. Chị ấy là hoa hậu và Ân ở vai trò thí sinh, việc hỗ trợ hay hướng dẫn cũng không hay lắm. Bản thân mình cũng không thích mọi người nhìn vào đó mà soi mói, đánh giá. Tuy nhiên, có những phần thi Ân cảm thấy mình làm không tốt, chị Tiên vẫn là người bên cạnh nhắn tin động viên, an ủi tương tác với Ân nhiều nhất trong thời gian cuộc thi diễn ra.

Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Cô cũng bật mí việc giữ khoảng cách với Thùy Tiên trong cuộc thi để tránh sự soi mói, dị nghị của nhiều người. Ảnh: FB Miss Grand International 2022

>>> Xem thêm: Đoàn Thiên Ân ôm Thuỳ Tiên khóc nức nở khi out top 10: Đã làm hết sức

Lúc công bố kết quả phải dừng chân ở top 20 cuộc thi, đoạn video bạn ôm Thùy Tiên khóc khiến không ít khán giả tiếc nuối. Ngay thời điểm đó, bạn đã nói những gì với Thùy Tiên và người bạn Indonesia?

Lúc đó, Thiên Ân ôm chị Tiên khóc và có nói là "Em không nghĩ mình phải dừng chân nhanh ở đây, sao mình lại yếu đuối đến như vậy?" Sau đó, chị Tiên cũng vỗ về kêu đừng khóc nữa, lên sân khấu là phải cười, rồi mình cũng nói với chị ấy là "Em rất tự hào về chị nhiều lắm!".

Còn với người bạn Indo, thì cô ấy nói rằng "I’m here with you"- (Tôi ở đây bên cạnh bạn). Những điều này khiến cho Ân cảm thấy phần nào được an ủi bởi có sự động viên từ chị Tiên và những người bạn thí sinh trong cuộc thi vừa qua.

Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Cô chia sẻ rằng, những phần thi nào cảm thấy chưa được tốt, cô đều nhận được nhiều sự an ủi, động viên từ Hoa hậu Thùy Tiên. Ảnh: FB Miss Grand International 2022
  Đoàn Thiên Ân ôm Thùy Tiên khóc sướt mướt: Out top 10 trong tiếc nuối dù có màn trình diễn không tệ

Khi kết quả phải dừng ở top 20, ba của Thiên Ân có nhắn tin chia sẻ điều gì với bạn không?

Ngay khi kết thúc cuộc thi, Ân và ba có gọi điện thoại nói chuyện với nhau, ba thì sợ con gái buồn nên Ân cũng có nói: "Con không sao cả, đây là cuộc thi và mình nên chấp nhận sự việc xảy ra với bản thân mình và con cũng đã cố gắng hết sức rồi" - "Ok! nếu không có buồn gì thì về Việt Nam với ba". (cười). 

Vậy từ ngày về Việt Nam đến giờ, Thiên Ân đã có sắp xếp thời gian để ra thăm mẹ của mình chưa?

Ân và ba cũng đã tính một vài ngày nữa sẽ đi về thăm mẹ, bởi vì từ lúc đăng quang là vài ngày sau phải đi thi quốc tế nên mình vẫn chưa có thời gian để về. Chắc điều đầu tiên Ân sẽ khoe khi  ra gặp mẹ là: "Mẹ ơi! Con đã trở thành Hoa hậu rồi" (cười). 

Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Hoa hậu Thiên Ân ngày trở về nước trong vòng tay chào đón của ba và hàng trăm fan hâm mộ.
Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Cô cũng chia sẻ trong thời gian tới sẽ cùng ba đi về thăm gặp mẹ, để khoe việc đã trở thành một Hoa hậu. Ảnh: FB Miss Grand Việt Nam 2022

>> Xem thêm: Thùy Tiên bị khán giả Thái Lan chê không nổi tiếng bằng Engfe Waraha

Bạn từng tiết lộ, trước khi trở thành Hoa hậu đã từng làm nhân viên tại cửa hàng mắt kính. Cơ duyên nào để bạn có được công việc đó?

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Ân quyết định đi tìm một công việc để có tiền lo cuộc sống và việc học của mình. 3 năm làm việc ở cửa hàng mắt kính, dù lương cố định 6 triệu đồng thôi nhưng mọi người ở nơi làm rất vui và yêu thương Ân. Khi đang tham gia cuộc thi, mình chỉ xin nghỉ 1 tháng rồi tính quay trở lại làm và đi học, nào ngờ trở thành Hoa hậu nên đành nghỉ luôn tới giờ (cười).

Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Cô cũng tiết lộ từng làm việc tại cửa hàng mắt kính trong suốt 3 năm để trang trải cho cuộc sống và việc học. Cô tính xin nghỉ 1 tháng để đi thi nhưng nào ngờ thành Hoa hậu nên đành nghỉ việc tới bây giờ.

Bước ra khỏi sân bay Indonesia trở về Việt Nam, Thiên Ân có cảm thấy tiếc nuối điều gì không?

Ân cảm thấy không tiếc nuối điều gì, bản thân cũng đã cố gắng hoàn thành sứ mệnh của mình rồi. Khoảng thời gian tham dự cuộc thi, Ân được giao lưu làm bạn với tất cả mọi người trên khắp thế giới, được học hỏi nhiều thứ kinh nghiệm nên đối với Ân là một kỉ niệm đẹp.

Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Cô chia sẻ việc xúc động trên sân khấu tại cuộc thi là những giọt nước mắt hạnh phúc nhưng vẫn chút áp lực vì cảm thấy sợ phụ lòng những người hâm mộ vì vẫn chưa đạt được thành tích cao nhất có thể. Ảnh: FB Miss Grand International 2022
Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Nhưng cô không hề tiếc nuối điều gì vì đã nỗ lực hoàn thành hết sức mình, những ngày tham dự cuộc thi đều sẽ là những kỷ niệm đẹp trong hành trình đi thi nhan sắc quốc tế. Ảnh: FB Miss Grand International 2022

Thiên Ân có điều gì muốn nhắn nhủ đến những người đang yêu thương và theo dõi hành trình của mình không?

Ân xin một lần nữa gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người đã yêu thương, đó là một niềm động lực, sự động viên rất lớn cho Ân trong thời gian tới để mình có thể thực hiện những kế hoạch, dự án trên cương vị một Hoa hậu Hoa bình Việt Nam. Mọi hành trình sắp tới, hi vọng mọi người sẽ ủng hộ nhiều hơn nữa nhé!

Thiên Ân: Tôi bán mắt kính 3 năm, lương tháng 6 triệu để lo học phí
Thiên Ân bày tỏ sự cám ơn chân thành đến tất cả những khán giả hâm mộ đã yêu thương và ủng hộ cô trong suốt hành trình cuộc thi vừa qua.

Rất cảm ơn Thiên Ân về buổi trò chuyện ngày hôm nay, mến chúc bạn sẽ hoàn thành thật tốt sứ mệnh hoa hậu của mình với các dự án thiện nguyện sắp tới. Còn bạn, bạn cảm nhận ra sao về Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 - Đoàn Thiên Ân? Hãy để lại bình luận nhé!

Đừng quên cập nhật những tin tức mới thú vị mỗi ngày trên Bestie nhé.

Ảnh: Photo Duy Anh

NHỮNG MẸO GIÚP BAY MỠ THỪA, LẤY LẠI VÓC DÁNG XINH CHO CHỊ EM

Để trở thành một tân "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022", Đoàn Thiên Ân đã phải vượt qua nhiều khó khăn thử thách. Đặc biệt, ít ai biết được tuổi thơ của cô đã từng trải qua những lời chê bai từ bạn bè về vóc dáng ngoại hình quá cỡ. Không chấp nhận với những điều đó, cô đã tự tập luyện bản thân để giờ đây, có một Thiên Ân đã “lột xác” hoàn toàn trở thành một nàng hậu được mọi người ngưỡng mộ. Hãy cùng học vài phương pháp bí quyết giảm cân, đánh tan mỡ thừa để có được vóc dáng đẹp như cô nàng Thiên Ân nhé!

Đi bộ để giảm cân: Không chỉ giúp giảm lượng calo dư thừa mà còn làm cho tinh thần thêm thư thái. 
Hạn chế ăn tinh bột: Chị em nên giảm bớt việc ăn cơm, gạo nếp các loại, bánh mì thậm chí là hạn chế bắp và khoai lang...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top