10/07/2022 17:01

Đàm Vĩnh Hưng: Chuẩn bị sẵn kinh phí cho con trai đến năm 20 tuổi

Hạ An - Theo thethaovanhoa.vn Hạ An

Làm "ông bố bỉm sữa" ở tuổi 51, Đàm Vĩnh Hưng chăm lo cuộc sống cho con trai ruột chu đáo. Nam ca sĩ đặt từng viên gạch đầu tiên cho quý tử, lo đủ kinh phí đến năm 20 tuổi. Ngoài ra, anh còn đầu tư kĩ càng cho việc học của bé.

Đàm Vĩnh Hưng cùng con trai ruột 3 tuổi - bé Polo là thông tin nổi bật trên các trang báo những ngày vừa qua. Anh không chỉ được biết đến là nghệ sĩ nổi tiếng với danh xưng "ông hoàng nhạc Việt" mà gần đây còn gắn với hình ảnh "ông bố bỉm" luôn hết lòng vì quý tử.

Giữa lịch trình dày đặc và các dự án dang dở, giọng ca sinh năm 1971 không ngại dành thời gian quý báu để trò chuyện cùng chúng tôi, tâm sự những câu chuyện thú vị về bé Polo trong 3 năm qua.

Xin chào Đàm Vĩnh Hưng, cảm ơn anh đã tham gia buổi phỏng vấn cùng chúng tôi hôm nay!

Đàm Vĩnh Hưng: Muốn xây cây ATM trước phòng khi con cần thì có
Đàm Vĩnh Hưng hạnh phúc tuổi 51 khi được công khai sự có mặt của con trai.

Sau khi công khai con trai cuộc sống Đàm Vĩnh Hưng như thế nào?

Những sự xáo trộn ấy khá đáng yêu, người ta quan tâm nhiều đúng với những gì mà Hưng dự đoán. Mọi người đang trông chờ tư liệu, hình ảnh và những thước phim về con. Hưng rất ngại mình làm quá, làm lố người ta nghĩ theo hướng khác thì không hay. Hưng muốn con mình có tuổi thơ vui vẻ là được. Được mọi người biết con là con của ba Hưng thế thôi. Một khi Hưng quyết định công bố là Hưng đo được những tiêu cực, lời lẽ ác ý.

Đàm Vĩnh Hưng: Muốn xây cây ATM trước phòng khi con cần thì có
Nam ca sĩ khó giấu sự hạnh phúc khi khán giả dành tình cảm tích cực đến anh và con trai.

>> Xem thêm: Các nhóc tì Vbiz "nối gót" phụ huynh từ sớm: Con trai Đàm Vĩnh Hưng thích nhạc cụ

Tại sao Đàm Vĩnh Hưng công khai dung mạo Polo, anh đã nói chuyện với bé trước khi công bố thông tin?

Hưng quyết định công bố có con bằng một lời nói thì ai tin đâu. Ai cũng muốn biết bé ra sao, giống Hưng hay không. Bé mới 3 tuổi còn nhỏ lắm đâu biết gì đâu. Hưng không nhất thiết phải xin phép con mình. Con của Hưng, Hưng được quyền hoàn toàn làm những việc đó. Bé được quyền hưởng thụ tất cả những gì của Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng: Muốn xây cây ATM trước phòng khi con cần thì có
Bé Polo không bị ảnh hưởng quá nhiều khi được công khai.

Anh chia sẻ bản thân lưu trữ 50.000 tấm hình và 9.000 đoạn video về con trai. Vậy anh có từng lo lắng chúng sẽ bị tuồn ra ngoài?

Hưng rất sợ bị tuồn thông tin ra ngoài. Hưng lưu trong điện thoại và các ổ cứng. Ngày nào cũng chụp, tất cả khoảnh khắc đó là điều hạnh phúc của Hưng. Rất nhiều gia đình không có hình ảnh em bé tuổi thơ, vậy tại sao mình không lưu trữ cho con mình.

Mỗi lần chụp hình, Hưng đều mời người bạn đến tận nhà, tự làm hết mọi khâu. Hưng có lồng ghép hình Polo trong album "Thương" nhưng không ai biết điều đó.

Đàm Vĩnh Hưng: Muốn xây cây ATM trước phòng khi con cần thì có
Nam ca sĩ hạnh phúc khi có album ghi lại toàn bộ hành trình khôn lớn của quý tử.
Đàm Vĩnh Hưng: Muốn xây cây ATM trước phòng khi con cần thì có
Cậu bé xuất hiện trong album "Thương" của Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng cùng bé Polo làm gì trong suốt 3 năm qua?

Hưng phải công khai con. Trước đó Hưng chui vào xe, cửa kính cửa xe đều đóng kín. Đi ra đường ăn, chơi đều phải có bảo mẫu, ra sân bay cũng phải né con. Hưng tự hỏi đây là con mình mà, sao mình phải giấu. 3 năm qua là 3 năm hạnh phúc nhất của cuộc đời. Hưng đếm những ngày tháng với người này, người kia đưa ra bài toán so sánh cũng chỉ về nhì với con Hưng thôi. Bé là người yêu vĩ đại nhất của Hưng. Tất cả kỉ niệm đẹp nhất, hạnh phúc nhất ở tuổi 51 này là 3 năm vừa qua. Hưng và Polo như những người tình với nhau, nhớ đến mức khi ẵm trên tay vẫn thấy nhớ.

Đàm Vĩnh Hưng: Muốn xây cây ATM trước phòng khi con cần thì có
3 năm có con trai là giai đoạn hạnh phúc nhất của Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng có hối hận khi không có con sớm hơn?

Hưng thừa nhận nếu như được làm lại Hưng muốn có con ở tuổi 30 để có thêm nhiều thời gian bên con. Mình chỉ làm cha làm mẹ được 17, 18 năm sau đó các con sẽ lớn. Hưng rất sợ cảm giác đó. Hưng hay nói đùa "Tôi phải hát nhiều nhất có thể về nhà xây cây ATM trước nhà, trước cửa phòng khi nào con cần con về con rút". 

Đàm Vĩnh Hưng: Muốn xây cây ATM trước phòng khi con cần thì có
Nếu như được làm lại nam ca sĩ muốn có con ở tuổi 30.

Đàm Vĩnh Hưng cho con xài khá nhiều đồ hiệu dù Polo còn khá nhỏ, anh có lo ngại bé sẽ ỷ lại và có tính phung phí?

Thật ra bé không xài đồ hiệu lắm đâu. Áo quần vừa tầm tiền với người có thu nhập bình thường. Hưng là người quyết định không cho con xài đồ hiệu sau khi đã mua rất nhiều đồ hiệu. Lúc mới thì mua rất nhiều vì đồ trẻ con rất dễ thương, bắt mắt lắm, muốn đem về hết thôi. Khoảng tháng thứ 2 thứ 3 bé lớn lên đồ chật Hưng mới nghĩ lại. Nếu con quen dần sau này con sẽ khổ.

Nếu con mình đẹp thì mặc gì cũng đẹp. Có những món đồ ráp nối mặc còn đẹp hơn cả đồ hiệu. Hưng chọn thương hiệu đơn giản, sạch sẽ và an toàn cho con. Hưng không lo ngại việc phí phạm quần áo. Hưng có cách chọn lựa cho con không đồ hiệu.

Khi con lớn lên con tự biết cách mua đồ hiệu nếu con có khả năng. Mọi người nói sao Hưng mua cho con đồ chơi nhiều quá con sẽ không quý, trân trọng món đồ chơi đó. Hưng từng ở vị trí nhìn những món đồ chơi Hưng thèm, Hưng tủi thân, tại sao người ta có mà mình không có.

Hưng cho con đủ để biết cách nói không. Con Hưng không phải lo lắng về điều gì và bé biết từ chối khi đã có đủ đồ mình mong muốn. Hưng chỉ có con trai Hưng thôi, niềm vui duy nhất là ở con. Hưng muốn thấy con cười. Nụ cười của con Hưng đơn giản lắm. Hưng còn bao nhiêu năm nữa mà tính toán lúc nào con vui nhất.

Đàm Vĩnh Hưng: Muốn xây cây ATM trước phòng khi con cần thì có
Đàm Vĩnh Hưng cho con xài điện thoại có giờ giấc.

Cách dạy con của Đàm Vĩnh Hưng như thế nào?

Hưng rất muốn con mình đến trường. Khi Polo 1 tuổi rưỡi Hưng đã đăng kí cho con đi học nhưng vì tình hình khi đó bé không thể nhập học. Hiện tại bé đã đi học được 6 tháng. Hưng không cho con chơi điện thoại khi đang ăn, có giờ giấc cụ thể.

Chiều con là hư đấy. Hưng luôn có sự tham vấn, tư vấn từ nhiều phía như những người chuyên nghiệp nhất kể cả các lớp cha mẹ thông thái. Phải lắng nghe tâm lý của con, làm bạn của con đừng có áp đặt cái tôi của mình lên một đứa trẻ. Cha mẹ nào bắt đầu nuôi con hỏi Hưng, Hưng truyền đạt được kinh nghiệm.

Hưng tự làm mọi thứ cho con từ khi con thức, con ngủ đến lúc mọc răng,... Hưng đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho mọi sự phát triển của con. Khi chăm con Hưng ăn mặc như đúng một "bà mẹ bỉm sữa".

Đàm Vĩnh Hưng: Muốn xây cây ATM trước phòng khi con cần thì có
Nam ca sĩ viết thơ về chặng đường nuôi dưỡng con trai.
Đàm Vĩnh Hưng: Muốn xây cây ATM trước phòng khi con cần thì có
Nam ca sĩ nắn nót viết từng bài thơ tặng con trai.
Con trai của Đàm Vĩnh Hưng đến buổi tập ủng hộ bố

Tiêu chuẩn của Đàm Vĩnh Hưng khi tuyển bảo mẫu?

Hưng là người cầu toàn, kỹ tính. Hưng không thể hỏi người này, người kia rêu rao để tìm bảo mẫu vì mình đang phải giữ kín. Hưng có một số người giúp đỡ, phù hợp với hoàn cảnh gia đình Hưng. Quan trọng nhất là một người dành hết thời gian, chăm sóc, yêu thương và bảo vệ Polo. Dĩ nhiên lương bổng phù hợp với khả năng của mình và công việc của người ta.

Lúc đầu bảo mẫu không cần phải biết tiếng Anh, Hưng muốn con giỏi tiếng Việt trước. Không phải ngôi sao nào cũng giỏi tiếng Anh, bản thân mình cũng vậy. Hưng có môi trường học quốc tế và một gia sư tiếng Anh riêng cho hai ba con. Chi phí đến nhà dạy hàng tuần khá cao, tính theo giờ khoảng 4 tiếng/ngày cho cả hai ba con. Không hề đơn giản. Hưng không ngại vấn đề đó, chấp nhận con số đó để dành toàn tâm toàn ý cho con mình.

Sau này Hưng định tìm thêm một bảo mẫu có cả tiếng Anh để con tiếp xúc mỗi ngày, tạo thành thói quen. Ở hiện tại bé 3 tuổi đã nói tiếng Việt khá ổn, kèm theo việc học ở trường chắc chắn bé sẽ được như mình muốn.

Đàm Vĩnh Hưng: Muốn xây cây ATM trước phòng khi con cần thì có
Nam ca sĩ đầu tư toàn diện cho con trai 3 tuổi.

Kinh phí hàng tháng Đàm Vĩnh Hưng chu cấp cho con là bao nhiêu?

Polo đã được chuẩn bị sẵn con số để chi trả hàng ngày, hàng giờ cho đến khi bé đủ 20 tuổi rồi không cần phải lo đến vấn đề tài chính. Polo có sẵn những người mẹ, người cô để cho Polo có một đời an yên. Những con số dành cho Polo thì không cần phải lo.

Đàm Vĩnh Hưng có cho con thừa hưởng tài sản?

Không cho con thừa hưởng tài sản là không hợp lý hợp tình. Dù làm gì bạn cũng phải biết nghĩ cho con mình, không thương con mình thì thương ai. Mình không để cho con mình thì để cho ai. Có tiền thì sẽ có hạnh phúc.

Chắc chắn Hưng sẽ không để cho Polo biết. Hưng cố gắng quan tâm đến sức khỏe để ở với con lâu nhất. Tài sản mình để cho con, phân chia sẵn hết rồi. Từ giờ tới ngày mình không làm được nữa thì mình bổ sung tiếp thôi. Tuy nhiên tất cả chỉ được biết khi bé đủ 18 tuổi.

Đàm Vĩnh Hưng: Muốn xây cây ATM trước phòng khi con cần thì có
Nam ca sĩ tính toán cụ thể cho tương lai của con trai.

Tại sao Đàm Vĩnh Hưng muốn có con? Anh dự định có thêm thành viên nhí?

Ước mơ có con của Hưng đã có từ rất lâu khi anh còn là thợ làm tóc. Con trai lớn khi 1 tháng tuổi Hưng đã nhận nuôi. Ngay cả mẹ ruột của Hưng cũng không tin Hưng có con cho đến khi bé Polo tròn 1 tháng Hưng mới thông báo. Bà nhìn con phát khóc, cả nhà ai cũng bất ngờ. Gia đình không ai biết hết.

Về việc có thêm thành viên nhí, điều này không dám hứa trước nhưng Hưng cũng có ước mơ có thêm hai em gái nữa. Hưng luôn luôn muốn ước mơ thành hiện thực.

Đàm Vĩnh Hưng: Muốn xây cây ATM trước phòng khi con cần thì có
Đàm Vĩnh Hưng muốn tiếp tục cuộc sống bỉm sữa trong tương lai.

Cảm ơn về những câu chuyện thú vị của Đàm Vĩnh Hưng! Bạn nghĩ sao về những thông tin mà Đàm Vĩnh Hưng vừa chia sẻ? Cùng để lại bình luận và đừng quên cập nhật nhiều thông tin hữu ích trên trang Bestie nhé!

Ảnh: Đàm Vĩnh Hưng

10 NGUYÊN TẮC DẠY CON THÀNH TÀI CỦA NGƯỜI DO THÁI, CHA MẸ NÀO CŨNG NÊN HỌC HỎI

Hành trình nuôi dạy con cái không phải là việc dễ dàng, vừa làm nghệ sĩ vừa tất bật chuyện bỉm sữa Đàm Vĩnh Hưng đảm bảo cho con trai có cuộc sống tốt nhất và có phương pháp dạy con khoa học. Bé Polo Huỳnh "sống trong nhung lụa" nhưng vẫn ngoan ngoãn, lễ phép.

Có nhiều phương pháp để dạy trẻ, theo người Do Thái họ dạy con họ đề cao sự độc lập, đặt niềm tin vào con. Thay vì kìm hãm bé theo yêu cầu của phụ huynh người Do Thái cho con thoải mái phát triển, bộc lộ sở thích. 

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Dù chưa tới “mét 6”, nhưng những sao Việt sau vẫn sexy vô cùng
Scroll to top