10/28/2022 14:39

9x "bỏ phố về quê" làm chủ trang trại "khủng": 1500 cây cà phê

Vân Hà - Theo thethaovanhoa.vn Vân Hà

Không phải ai cũng có bản lĩnh "bỏ phố về quê" để khởi nghiệp, nhất là công việc làm nông đầy vất vả. Thế nhưng, Nhung Nhi - cô gái sinh năm 1995 đến từ Kon Tum đã dám thực hiện ước mơ của mình.

Võ Thị Nhung Nhi, cô gái sinh năm 1995 sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông nghiệp tại Đắk Hà, Kon Tum. Thi đỗ Đại học, Nhi lên TP.HCM để học tập như bao bạn khác cùng quê. Sau khi ra trường, cô nàng được nhận làm việc tại một công ty theo đúng chuyên ngành marketing với mức lương khá ổn định.

9x bỏ phố về quê làm chủ trang trại khủng: 1500 cây cà phê
Nhung Nhi phát hiện ra tại sao bản thân cứ phải bon chen với cơm áo gạo tiền mà lại không đóng góp được gì cho quê hương như những gì bản thân mong muốn trước đó. 

Thế nhưng sau 2 lần về quê để tránh dịch Covid-19, cô gái trẻ dường như đã nhận ra được nhiều giá trị của cuộc sống, cũng từ đó Nhung Nhi nảy ra suy nghĩ bỏ phố về quê. Nói là làm Nhi đã quyết định rời bỏ Sài Gòn hoa lệ sau 10 năm gắn bó để trở về mảnh đất quê hương lập nghiệp trước sự ngỡ ngàng của người thân và bạn bè.

9x bỏ phố về quê làm chủ trang trại khủng: 1500 cây cà phê
Từ bỏ làm việc tại một công ty truyền thông, Nhung Nhi về quê hương Kon Tum để lập nghiệp. 
Tuổi 20 của các tỷ phú Việt: người trượt đại học, người vay tiền khởi nghiệp

Chia sẻ với chúng tôi, Nhi tâm sự cô lớn lên từ những hạt cà phê nên thấu hiểu và cũng biết được sự vất vả của công việc này. Thời điểm đó bản thân cũng có một số vốn tích lũy, sẵn thêm những kinh nghiệm học hỏi được từ gia đình và hàng xóm nên mọi thứ cũng không quá khó khăn. Cô lên định hướng cho kế hoạch của mình với thời gian dài hạn 6 tháng, 1 năm và 3 năm.

9x bỏ phố về quê làm chủ trang trại khủng: 1500 cây cà phê
Không dừng lại ở việc phát triển cây cà phê như những năm trước, Nhung Nhi đã mở rộng thêm nhiều sản phẩm nông nghiệp khác. 

Sẵn thêm 2 hecta đất của gia đình và cây nông nghiệp có sẵn như cà phê, Nhi tiếp tục đẩy mạnh thêm nhiều cây ăn quả khác đan xen. Nhi cho biết thêm, hiện tại cô đã có được 1.500 cây cà phê và 200 gốc sầu riêng, cây ăn trái vô số kể như cam, quýt, chuối,... chính vì vậy quanh năm đều có sản phẩm để thu hoạch.

9x bỏ phố về quê làm chủ trang trại khủng: 1500 cây cà phê
Một góc hoàng hôn từ vườn nông nghiệp của Nhung Nhi.

>> Xem thêm: Cuộc sống sau 10 năm của công chúa Thụy Điển chấp nhận làm thường dân

Cô còn nuôi thêm các gia súc như heo, vịt, gà. Các cây ăn quả đẹp thì sẽ thu hoạch cung cấp ra thị trường, còn những trái mẫu mã xấu hơn thì để cho vật nuôi. Mọi thứ đều được Nhung Nhi tính toán kỹ lưỡng để mọi thứ không bị lãng phí. Nhi cho biết thêm, hiện tại cô đang xây dựng thêm cơ sở nuôi chim yến, dự kiến sẽ sớm hoàn thành trong thời gian tới.

9x bỏ phố về quê làm chủ trang trại khủng: 1500 cây cà phê
Tuổi 27, Nhung Nhi đã trở thành cô chú nhỏ của một trang trại khá có tiếng. 

"Hiện tại thì ngoài các cửa hàng thực phẩm thì mình cũng đang bỏ thịt heo ở các thành phố lớn. Riêng heo nhà mình ăn thì phải mất đến 2 năm, dù khá tốn kém thời gian nhưng mình đầu tư vào chất lượng để chính gia đình mình cũng là người tiêu dùng". Đối với Nhung Nhi, mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải thật đảm bảo về chất lượng lẫn thành phẩm. 

9x bỏ phố về quê làm chủ trang trại khủng: 1500 cây cà phê
Giá dao động của 1kg thịt heo là từ 210k-350k/ký, mỗi tuần sẽ chuyển 1,5 tạ thịt heo tại bản đến tay khách hàng. Có thời điểm lên đến 8 tạ/tuần. 
9x bỏ phố về quê làm chủ trang trại khủng: 1500 cây cà phê
Số lượng cây ăn trái tại vườn của Nhung Nhi nhiều vô kể. 

Cô gái sinh năm 1995 đang tìm kiếm thêm những sản phẩm đặc trưng của vùng đất Kon Tum như táo mèo, sâm Ngọc Linh để mang đến tay khách hàng, cũng như quảng bá thêm nhiều đặc sản của quê hương. Cũng nhờ vậy, hiện nay mỗi tháng thu nhập của cô gái 9x lên đến vài chục triệu đồng/tháng.

9x bỏ phố về quê làm chủ trang trại khủng: 1500 cây cà phê
Cô gái trẻ vẫn không ngừng nỗ lực và học hỏi nhiều điều từ mọi người. 

Chia sẻ về quan điểm bỏ phố về quê, Nhung Nhi cho biết: "Mọi người nếu có ý định như mình thì trước hết phải nắm bắt được những khó khăn và thuận lợi về hướng đi của mình. Bạn phải xem mình có kiến thức và nguồn tài chính để có thể duy trì trong khoảng thời gian dài, có thể là 6 tháng đến 1 năm. Đôi khi bạn cũng cần trải nghiệm mới biết được hành trình đó có phù hợp với mình hay không".  

9x bỏ phố về quê làm chủ trang trại khủng: 1500 cây cà phê
Cô gái trẻ khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Dù nhiều người tỏ ra tiếc nuối cho cô gái trẻ vì đã bỏ cơ hội phát triển ở Thành phố lớn để về quê, song Nhung Nhi cho biết bản thân cô luôn cảm thấy hành trình khởi nghiệp của mình thật đúng đắn. Mong muốn mang những giá trị của quê hương đi xa hơn đang ngày càng được cô gái sinh năm 1995 hoàn thành. 

9x bỏ phố về quê làm chủ trang trại khủng: 1500 cây cà phê
Nhung Nhi có mức thu nhập khá cao tại thời điểm hiện tại. 
9x bỏ phố về quê làm chủ trang trại khủng: 1500 cây cà phê
Mỗi chiều tối, gia đình Nhung Nhi sẽ tận hưởng góc vườn xanh mát.

>> Xem thêm:  Hậu giận dỗi, Lộc Fuho ga lăng bóc tôm, đút tận miệng cho vợ

Dù còn khá trẻ nhưng Nhung Nhi đã và đang có những bước thành công trên con đường mình đã chọn. Chúc Nhung Nhi sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành quả và mang những đặc sản quê hương đến với nhiều người hơn nữa. Bạn nghĩ sao về cô gái này? Chia sẻ với Bestie nhé!

Ảnh: Võ Thị Nhung Nhi

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

ĐỪNG LO LẮNG VÀ THAN PHIỀN VỀ THỰC TẠI, TÌM CÁCH THAY ĐỔI

Khởi nghiệp chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng đặc biệt là với những người trẻ như Nhung Nhi. Nhưng rồi vượt qua nhiều khó khăn và có kế hoạch rõ ràng cho con đường của mình, Nhung Nhi đã mang đến cho bản thân những thành công nhất định. Để làm được điều đó, bạn cần. Thứ 1, lập kế hoạch cụ thể, đạt được những mục tiêu nhỏ cho tương lai và nó dần dần sẽ thay đổi cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Ngoài ra, để giải quyết triệt để vấn đề, chúng ta cần xác định được khó khăn nằm ở đâu,...

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
KHỞI NGHIỆP BẰNG GAME GÂY ỨC CHẾ, STARTUP GỌI VỐN THẤT BẠI VÌ MÀN THUYẾT TRÌNH CÒN ỨC CHẾ HƠN GAME
Scroll to top