Thời gian vừa qua, câu chuyện ấm lòng về quán cơm chay 0 đồng với 500 suất ăn/ngày tại Bạc Liêu đã khiến cho nhiều độc giả xúc động. Chủ nhân Bếp ăn nghĩa tình - nữ doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ công chúng. Ngoài quán ăn 0 đồng, Huỳnh Như đặc biệt còn là mẹ của 75 đứa trẻ mồ côi. Nhiều năm qua, cô vẫn luôn cố gắng kiếm tiền lo tã, sữa vì các con.

> > Xem thêm: Gợi ý những mâm cơm mùa dịch nhà có gì nấu đó mà ngon số dzách
Đối với những ai thường xuyên theo dõi Huỳnh Như trên mạng xã hội ắt hẳn sẽ ít nhiều biết đến ngôi nhà tình thương - mái ấm của nhiều đứa trẻ mồ côi mà cô đã góp công xây dựng trong nhiều năm qua. Mới đây khi chia sẻ với chúng tôi, nữ TikToker cho biết từ khi bắt tay vào nuôi dạy các em bé kém may mắn đến nay đã được hơn 5 năm.

Theo lời kể, vào năm 2017, Huỳnh Như vô tình biết đến Vĩnh Phước An Tự - cơ sở nhà trẻ dành cho các bé thiếu thốn tình thương được các sư cô nuôi tại chùa. Khi đó, Huỳnh Như chỉ mới là cô gái 20 tuổi, vẫn chưa lập gia đình và chưa có sự nghiệp trong tay. Thế nhưng ngay khoảnh khắc bước vào nhà trẻ, nhìn thấy các em bé còn rất nhỏ nhưng lại thiếu thốn tình thương lẫn vật chất khiến cô không kìm được nước mắt. Từ đó, Như trở thành một trong những người góp sức nuôi dạy trẻ tại đây.
"Nhà tình thương này có rất nhiều cô chú anh chị, mạnh thường quân góp sức nhưng do Như ở đây thường xuyên được các bé mến tay mến chân, gọi là mẹ. Lần đầu tiên đến nhà trẻ là Như không có nhiều tiền, lúc đó còn chưa có sự nghiệp nên mình chỉ mua được 1 thùng sữa để đến thăm, vào rồi mình chỉ biết khóc thôi. Từ đó về sau mình duy trì việc góp tiền cho chùa, có được bao nhiêu thì mình gửi sư cô mua tã, sữa".



Tính đến nay, nhà tình thương đã nuôi dạy 75 đứa trẻ với nhiều độ tuổi khác nhau, từ 1 tháng tuổi đến 15 tuổi. Huỳnh Như chia sẻ, nhiều bé có hoàn cảnh thương tâm, vừa sinh ra chưa tròn 1 tháng đã bị mẹ bỏ trước cửa chùa, một vài trong số đó còn mắc bệnh bẩm sinh. Thế nên sau khi vào nhà trẻ, mọi người ở đây đều cố gắng bù đắp tình thương cho các con.
Bên cạnh việc đảm bảo về chỗ ở, ăn uống, sinh hoạt, các bé sẽ được đi học đầy đủ. Những bé đặc biệt như khiếm khuyết thì sẽ học tại chùa, có thầy cô giáo dạy. Còn lại những bé khác sẽ đi học tại trường. Đặc biệt, các bé sau khi đã vào Vĩnh Phước An Tự sẽ ở luôn với các sư cô, nhiều vợ chồng đến xin con nuôi nhưng đều bị từ chối.


Chứng kiến các bé từ khi nó nhỏ xíu một tháng tuổi đến khi các con lớn, biết đi, biết nói khiến cho Huỳnh Như vô cùng hạnh phúc. Dù rất bận rộn thế nhưng Như xem việc chăm sóc và chơi đùa với các bé là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Huỳnh Như trải lòng: "Mỗi khi có thời gian, Như sẽ mua đồ ăn, đồ chơi rồi sang thăm các con. Mình muốn cho con mình biết cảm giác được nuông chiều của cha mẹ, cho con hiểu rằng con không mồ côi".

Hơn 5 năm nỗ lực kiếm tiền để lo cho mái ấm tình thương này, Huỳnh Như không đếm được đã chi tổng cộng bao nhiêu tiền: "Như thường bất chợt đưa tiền cho các sư cô, lắt nhắt mỗi lần 5 - 10 triệu. Đôi khi mình không đưa tiền thì mình mua đồ ăn như thịt, cá, sữa, rồi đồ chơi, quần áo,... Mà Như cho vậy thôi chứ không ghi chú lại vì mình cho con mình mà. Như cũng không nhận quyên góp, hoàn toàn là tiền cá nhân nên không thể nhớ hết".

Nhìn lại hành trình suốt 5 năm làm mẹ của 75 đứa trẻ, Huỳnh Như cho biết cô cảm thấy bản thân trở nên có trách nhiệm hơn. Đồng thời, đây cũng là nguồn động lực để Như cố gắng nhiều hơn, mỗi khi mệt mỏi thì cô nhớ rằng các con đang cần mình giúp đỡ: "Bình thường làm mẹ đã khó thì làm mẹ của nhiều con thì càng khó hơn, trách nhiệm nhiều hơn. Điều khiến như hạnh phúc là trong suốt 5 năm, Như luôn đồng hành cùng các con, nhìn các con trưởng thành từng ngày".

> > Xem thêm: Lisa giúp Hồ Ngọc Hà bán vé đêm nhạc, Leon lại không hợp tác
Có thể nói, với những đứa trẻ có số phận kém may mắn này điều đáng quý nhất là các em có được nơi gọi là nhà và một người để gọi là mẹ. Qua những lời chia sẻ của Huỳnh Như về câu chuyện làm mẹ của 75 đứa trẻ khiến cho người nghe không khỏi xúc động. Từ đó càng quý mến hơn tấm lòng nhân ái, một lòng cống hiến cho xã hội của nữ TikToker 25 tuổi đến từ Bạc Liêu. Bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện ấm áp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!
Ảnh: Huỳnh Như
Và đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác tại Bestie!
DẠY CON THÀNH NHỮNG ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI
Để một đứa bé có thể trưởng thành về mặt tinh thần lẫn thể chất cần một quá trình rất dài. Trong đó, mỗi đứa trẻ cần rất nhiều sự quan tâm, chăm sóc từ người thân, đặc biệt là bố mẹ. Theo đó, để con cái được hưởng cuộc sống hạnh phúc, bố mẹ hãy dành thời gian bên con nhiều hơn.
Từ đó, tình cảm gia đình sẽ được kết nối bền chặt, bố mẹ thấu hiểu con cái hơn. Bên cạnh đó, bố mẹ cần tìm phương pháp giáo dục phù hợp vì mỗi đứa trẻ sẽ có tính cách và tư duy khác nhau...