10/16/2022 14:42

20 năm người đàn ông không nói chuyện với vợ vì dỗi

Nhã Nhã - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Nhã

Hờn dỗi bà xã vì quan tâm tới các con mà không thèm ngó ngàng đến mình, người đàn ông tỏ thái độ bất mãn và không thèm nói chuyện với vợ suốt 2 thập kỷ, đến nỗi các con cũng phải đau đầu tìm cách gỡ rối giúp bố mẹ.

Từ xưa đến nay, chuyện các chị em hờn dỗi chồng con vốn chẳng có gì xa lạ. Nhưng chuyện cánh mày râu hờn vợ rồi tỏ thái độ bất mãn trong thời gian dài lại cực kỳ hiếm thấy. Vậy mà tại Nhật Bản, có một người đàn ông đã dỗi vợ suốt 20 năm vì một lý do dở khóc dở cười. 

20 năm người đàn ông không nói chuyện với vợ vì dỗi
Ông bà Otou đã kết hôn cách đây hàng thập kỷ và có 3 người con. Ảnh: Daily Mail

Tại tỉnh Nara, Nhật Bản, một người đàn ông lớn tuổi tên Otou Yumi đã sống với vợ - bà Katayama và 3 người con suốt nhiều năm nay. Nhìn từ bên ngoài, ai cũng khen ngợi và ngưỡng mộ bởi gia đình ông quá đỗi hạnh phúc, ấm êm, vợ chồng hòa thuận, con cái khôn lớn, trưởng thành.

20 năm người đàn ông không nói chuyện với vợ vì dỗi
Không biết vì điều gì mà suốt 20 năm, ông Otou không nói chuyện với vợ và vẫn giữ thái độ hoà nhã với các con. Ảnh: Hokkaido Television

Thế nhưng, những thành viên trong gia đình lại không nghĩ vậy. Các con của ông đã chứng kiến cảnh bố không nói chuyện với mẹ suốt hơn 20 năm. Mặc dù bà Katayama đã cố gắng giao tiếp, gần gũi với chồng, nhưng trong 2 thập kỷ qua, ông chỉ đáp lại bằng tiếng càu nhàu hoặc những cái gật đầu, không hé răng với vợ nửa lời, trong khi vẫn hòa nhã với con cái. 

20 năm người đàn ông không nói chuyện với vợ vì dỗi
Các con của ông bà đã sắp xếp một buổi hẹn hò, để bố mẹ có thể nói chuyện với nhau. Ảnh: Hokkaido Television

>>> Xem thêm: Hôn nhân hạnh phúc có phụ thuộc vào trình độ học vấn đôi bên

Trước tình trạng này của nhị vị phụ huynh, năm 2016, cậu con trai Yoshiki đã liên hệ với một chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản là Hokkaido TV để nhờ họ giúp đỡ, hy vọng bố mẹ có thể kết thúc tình trạng chiến tranh lạnh và hoà hợp với nhau như xưa. 

Để cho cả 2 có thể trò chuyện thoải mái, nhà sản xuất chương trình đã sắp xếp một buổi hẹn hò cho ông Otou và bà Katayama tại công viên Nara - nơi lần đầu họ gặp nhau. Tại địa điểm đầy kỷ niệm này, họ có thể dễ dàng hâm nóng tình cảm, ôn lại hồi ức năm xưa và thoải mái chia sẻ chuyện khó nói. 

20 năm người đàn ông không nói chuyện với vợ vì dỗi
Ông Otou lần đầu nói về lý do vì sao dỗi vợ suốt 20 năm. Ảnh: Hokkaido Television

Phải mất một hồi lâu, làm mình làm mẩy chán chê, ông Otou mới chịu mở lòng và nói chuyện với vợ của mình sau hơn 20 năm lặng im. Ông tâm sự: “Không hiểu sao đã lâu chúng ta không còn nói chuyện. Bà đã rất quan tâm đến các con. Cho đến bây giờ, bà đã phải chịu đựng nhiều khó khăn. Tôi muốn bà biết rằng tôi rất biết ơn bà vì mọi thứ”. 

20 năm người đàn ông không nói chuyện với vợ vì dỗi
Hoá ra lý do ông Otou dỗi vợ là vì ghen với các con. Ảnh: Hokkaido Television

>>> Xem thêm: Cô gái khó tính cũng cần được yêu thương: Hãy kiên nhẫn và thấu hiểu

Cuối cùng, ông Otou mới nói ra lý do lạnh nhạt với bà xã suốt hơn 20 năm. Thì ra, vì từ ngày sinh con, bà xã của ông dành hết thời gian và sự quan tâm để nuôi dạy bọn trẻ, nên ông đâm ra “ghen” với cả các con. Ông Otou thú nhận: “Tôi đã… ghen tị. Tôi đã hờn dỗi vì điều đó. Tôi sẽ không như vậy nữa, từ nay về sau”.

Nghe lý do dở khóc dở cười này có lẽ cả bà xã và các con của ông đều cảm thấy bất ngờ và có chút hài hước. Trước lời thú nhận rằng bản thân ích kỷ của Otou cả bà xã và các con đều cảm thấy thấu hiểu. Từ phía xa theo dõi cha mẹ, các con của ông đều cảm thấy tò mò và xúc động khi bố mẹ đã có thể giải tỏa những vướng mắc suốt 20 năm qua và sống hòa thuận lại. 

20 năm người đàn ông không nói chuyện với vợ vì dỗi
Nhờ địa điểm ôn lại kỷ niệm năm xưa, ông Otou mới mở lòng với bà xã. Ảnh: Hokkaido Television
20 năm người đàn ông không nói chuyện với vợ vì dỗi
Các con của ông bà dõi theo cuộc đối thoại của bố mẹ. Ảnh: Hokkaido Television
20 năm người đàn ông không nói chuyện với vợ vì dỗi
Họ không kìm được nước mắt khi nhìn thấy bố mẹ hoà hợp lại với nhau. Ảnh: Hokkaido Television

>>> Xem thêm: Tái hôn sau mối tình tào khang: Hãu để quá khứ ngủ yên

Câu chuyện của vợ chồng ông Otou quả thực vô cùng thú vị, bởi hiếm có người đàn ông nào lại hờn dỗi vợ lâu tới vậy với một lý do có 1-0-2. Tuy nhiên, thông qua sự hờn đầy đáng yêu đó, vợ và các con của ông mới thấy bố thực sự rất thương mẹ, bởi chỉ có tình yêu đích thực thì mới ghen như vậy.

Cùng xem thêm những bài viết thú vị trên trang Bestie!

ĐẾN VỚI NHAU QUA MAI MỐI, CẶP VỢ CHỒNG 40 NĂM CHƯA MỘT LẦN CÃI VÃ

Ở một thái cực khác, tại Đồng Nai (Việt Nam), có một cặp vợ chồng đến với nhau bằng sự mai mối nhưng vẫn hạnh phúc suốt hàng chục năm, chưa bao giờ hờn giận, dỗi hờn. Chuyện tình "thời ông bà anh" của cặp đôi U80 khiến các cháu nhìn vào mà ngưỡng mộ. 

Thuở mười tám, đôi mươi, bà Sang quen ông xã thông qua sự mai mối. Nhìn thấy ông Kết chân thành, chịu thương chịu khó nên gia đình bà tin tưởng, đồng ý cho con gái kết hôn. Đến giờ đã hơn 40 năm trôi qua, hai ông bà vẫn ngọt ngào, tình tứ, mặn nồng như thuở ban đầu.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Năm mới các chị đại xứ Hàn sau đây lại bị hỏi “bao giờ lấy chồng”
Scroll to top