09/28/2022 09:14

Cảm phục cảnh nữ phóng viên VTV hiện trường dẫn từ tâm bão

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Hình ảnh nữ phóng VTV đưa tin giữa trời mưa bão, một tay vịn nón, một tay bám vào thanh chắn đường để không bị gió thổi quật khiến người xem không khỏi cảm phục cho tinh thần lăn xả hết mình vì nghề nghiệp.

Những ngày này, tại khu vực các tỉnh miền Trung, mưa bão trút xuống không ngừng, lúc mưa nhẹ, lúc mưa giông. Hầu hết bà con đều tìm nơi an toàn trú bão, nhà nhà đều đóng kín cửa. Trong tình hình đó, vẫn có những con người với đặc thù công việc vẫn đang miệt mài cống hiến. Một trong số đó có thể kể đến đội ngũ phóng viên hiện trường. Mới đây, hình ảnh một nữ phóng viên không thể trụ vững khi đưa tin trực tiếp tại tâm bão đang nhận được sự quan tâm của công chúng.

Xót cảnh nữ phóng viên VTV hiện trường dẫn từ tâm bão
Khu vực từ Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng đêm qua đã chịu nhiều thiệt hại khi bão đổ bộ. Ảnh: FB Beatvn

> > Xem thêm: Siêu bão mạnh nhất 20 năm đổ bộ, học sinh miền Trung được nghỉ học

Cụ thể, trong bản tin trực tiếp của VTV về diễn biến cơn bão Noru lúc 4h sáng 28/9, nữ phóng viên Diệu Quỳnh - phóng viên hiện trường tác nghiệp tại tâm bão Đà Nẵng đã đứng ngoài trời mưa gió để có thể đưa tin chính xác nhất những gì đang diễn ra. Trong bản tin có thể thấy, phóng viên Diệu Quỳnh cố gắng để nói to, rõ mặc dù đang có mưa lớn và gió rất mạnh.

Xót cảnh nữ phóng viên VTV hiện trường dẫn từ tâm bão
Nữ phóng viên hiện trường VTV không thể đứng vững khi đang đưa tin trực tiếp. Ảnh: VTV

Ngay lúc đó bất chợt có cơn gió thổi mạnh, Diệu Quỳnh không thể đứng vững, phải dùng tay bám vào thanh chắn đường để không bị gió quật ngã. Nam phóng viên cùng tác nghiệp cũng rất nhanh đưa tay ứng cứu kịp thời. Rất may, cô đã trụ được và nhanh chóng trở lại với bản tin.

Xót cảnh nữ phóng viên VTV hiện trường dẫn từ tâm bão
Cô phải dùng 1 tay vịn thanh chắn đường, 1 tay giữ chặt mũ. Ảnh: VTV
Xót cảnh nữ phóng viên VTV hiện trường dẫn từ tâm bão
Sợ đồng nghiệp bị quật ngã, nam phóng viên đi cùng đã đưa tay hỗ trợ. Ảnh: VTV

Dù chỉ vài giây ngắn ngủi nhưng người xem không khỏi hồi hộp vì cảm giác nữ phóng viên sắp bị thổi bay. Đoạn phóng sự trên ngay lập tức thu hút hàng nghìn bình luận, tương tác từ cộng đồng mạng. Hầu hết người xem đều bày tỏ sự cảm phục trước sự cống hiến hết mình của đội ngũ phóng viên nói riêng, cũng như nhiều lực lượng khác nói chung.

Xót cảnh nữ phóng viên VTV hiện trường dẫn từ tâm bão
Tương tự, phóng viên Minh Tây - cùng tác nghiệp với Diệu Quỳnh cũng khó trụ vững khi gió giật mạnh liên hồi. Ảnh: VTV
Xót cảnh nữ phóng viên VTV hiện trường dẫn từ tâm bão
"Lúc này không còn là cảm nhận mà chúng tôi thật sự đang chịu ảnh hưởng bởi bão số 4 tại Đà Nẵng" - phóng viên Minh Tây chia sẻ trong bản tin.

"Những người hi sinh thầm lặng để đưa tin cho mọi người, phóng viên có mặt ở khắp nơi, mưa bão, nắng nóng, dịch bệnh,...".
"Lần sau nếu tác nghiệp bão thì nên cử phóng viên nam nặng trên 80kg chứ nhìn chị như sắp bị thổi bay mà xót quá".
"Thương quá, phóng viên không ngại nguy hiểm xông vào bão để đưa tin chính xác cho người dân".

Xót cảnh nữ phóng viên VTV hiện trường dẫn từ tâm bão
Cộng đồng mạng bày tỏ sự xót xa và nể phục dám lăn xả của nữ phóng viên. Ảnh chụp màn hình

Có thể nói hiện tại, người dân cả nước đều đang hướng về cơn bão Noru và đồng bào các tỉnh miền Trung. Chỉ chưa đầy 24h kể từ khi cơn bão đổ bộ vào đất liền, bà con đã chịu nhiều thiệt hại về của cải, vật chất. Trong tình hình thời tiết xấu, điều kiện thiếu thốn, thậm chí nhiều nơi mất điện, mất kết nối mạng internet nhưng đội ngũ phóng viên tác nghiệp hiện trường vẫn lăn xả, xông pha. 

Xót cảnh nữ phóng viên VTV hiện trường dẫn từ tâm bão
Nhiều nơi mất điện vì trụ điện ngã, cây xanh ngã, gãy làm đứt đường dây điện,... Ảnh: Sài Gòn

Ngoài VTV thì còn có nhiều phóng viên của các kênh thông tin báo đài khác cũng đang làm việc trực tiếp tại tâm bão. Trong số đó có thể kể đến phóng viên Trần Duy Minh, hiện anh đang có mặt tại Hội An, Quảng Nam để cập nhật thông tin diễn biến đời sống của người dân tại đây. Trên trang cá nhân, Duy Minh đã chia sẻ hình ảnh tác nghiệp của mình. 

Xót cảnh nữ phóng viên VTV hiện trường dẫn từ tâm bão
Phóng viên tác nghiệp tâm bão sinh hoạt tập thể tại 1 cơ sở trường học. Ảnh: FB Trần Duy Minh
Xót cảnh nữ phóng viên VTV hiện trường dẫn từ tâm bão
Mọi người cùng ăn, ở và ngủ với bà con địa phương. Ảnh: FB Trần Duy Minh

Toàn bộ phóng viên đều sinh hoạt, ăn ngủ, làm việc tập thể trong khuôn viên một lớp học được "biến" thành nơi trú bão. Anh Duy Minh cùng các đồng nghiệp đã cùng nhau quây quần bên nồi mì gói lớn. Dù điều kiện thiếu thốn, tình hình bão phức tạp nhưng gương mặt ai cũng tràn đầy nhiệt huyết.

Xót cảnh nữ phóng viên VTV hiện trường dẫn từ tâm bão
Đội ngũ phóng viên ăn vội mỳ gói để tiếp tục xông pha. Ảnh: FB Trần Duy Minh

> > Xem thêm:  Những cơn "siêu" siêu bão từng gây ra hiện tượng tận thế cho nhân loại

Xót cảnh nữ phóng viên VTV hiện trường dẫn từ tâm bão
Tất cả mọi người đều chung tay giúp sức, chống bão. Ảnh: FB Beatvn

Bên cạnh phóng viên, các lực lượng chức năng khác như: bộ đội, công an, biên phòng, đội ngũ y tế,... cũng đang cật lực ngày đêm giúp bà con chống bão. Qua đó, hình ảnh về những con người hi sinh, cống hiến thầm lặng để mang lại những điều hữu ích, tốt đẹp cho toàn xã hội khiến cho toàn thể mọi người càng thêm tin tưởng vào ngày mai, cơn bão nhanh qua đi những điều tốt đẹp lại tới.

Bạn nghĩ như thế nào về hình ảnh phóng viên tác nghiệp tại tâm bão này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

7 KINH NGHIỆM QUÝ GIÁ KHI ĐI DU LỊCH MÙA MƯA BÃO

Với tình hình mưa bão như hiện tại, nếu chẳng may bạn là một trong số những khách du lịch bị mắc kẹt tại tâm bão thì bạn có thể áp dụng những mẹo sau đây để có chuyến hành trình an toàn. Hãy liên tục cập nhật tình hình mới nhất về nơi bạn đang ở và tình hình về bão để có thể đưa ra những quyết định, phán đoán tốt nhất. 

Bạn cần hạn chế ra đường tối đa nhất có thể, hãy tránh bão tại nhà kiên cố, chuẩn bị đầy đủ nước uống, lương thực. Nếu bắt buộc phải di chuyển, bạn hãy quan sát thật kỹ, tránh đi gần cây xanh...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top