08/07/2022 17:12

Nữ sinh đạt IELTS 8.5, lọt top 1% điểm SAT thế giới ở tuổi 17

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Mới đây, thành tích tiếng Anh đáng nể của một em nữ sinh 17 tuổi đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Không chỉ đạt điểm số IELTS 8.5 ấn tượng, nàng nữ sinh còn có những chia sẻ về bí quyết để em đạt được thành tích đáng nể này.

Cụ thể, đó là câu chuyện của Nguyễn Tú Quyên, hiện là học sinh lớp 11 chuyên Anh trường THPT Amsterdam Hà Nội. Theo đó, cô nàng đạt điểm IELTS 8.5 và có điểm SAT (bài kiểm tra đánh giá năng lực để xét tuyển đại học của Mỹ) đạt 1560 điểm, thành công lọt top 1% thế giới. Có thể nói, thành tích mà Tú Quyên đạt được đáng ngưỡng mộ và cần được tuyên dương. 

Nữ sinh đạt IELTS 8.5, lọt top 1% điểm SAT thế giới ở tuổi 17
Chân dung nữ sinh Nguyễn Tú Quyên vừa đạt được thành tích ngoại ngữ đáng nể.

> > Xem thêm: Cô nàng 9x được chồng tặng bánh kem rút tiền 200 triệu, tậu 'xế hộp'

Kết quả "khủng" là vậy nhưng điều khiến nhiều người bất ngờ là ngay từ đầu, cô nàng nữ sinh vốn không có năng khiếu tiếng Anh và vô cùng chán ghét môn này. Thế nhưng, chính mẹ em là người đã kiên trì giữ em lại với bộ môn này.

Nữ sinh đạt IELTS 8.5, lọt top 1% điểm SAT thế giới ở tuổi 17
Từ bé, Uyên đã được mẹ cho rèn luyện học ngoại ngữ.

Theo đó, mẹ của Tú Quyên là chị Thanh Tú, ngay khi con còn nhỏ, chị đã ý thức được ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng nên cho con đi học từ sớm. Tuy nhiên, Tú Quyên lại có biểu hiện chán ghét việc học tiếng Anh nên chị Thanh Tú luôn dỗ dành, động viên để con cố gắng đến lớp.

Nữ sinh đạt IELTS 8.5, lọt top 1% điểm SAT thế giới ở tuổi 17
Biết Tú Quyên không thích học tiếng Anh, mẹ em đã động viên bằng cách treo thưởng để khích lệ tinh thần học tập.
Bài phát biểu cảm động của người cha có con gái bị câm điếc bẩm sinh trong Lễ tốt nghiệp.

Nhờ sự kiên trì của mẹ mà theo thời gian, Tú Quyên dần cảm thấy hứng thú với việc học ngoại ngữ. Đặc biệt vào năm học lớp 3, em được một giáo viên bản địa người Mỹ khơi nguồn cảm hứng và phát hiện ra năng khiếu ngoại ngữ thiên phú của mình.

Nữ sinh đạt IELTS 8.5, lọt top 1% điểm SAT thế giới ở tuổi 17
Càng lớn, em càng bộc lộ tài năng ngoại ngữ vượt trội.

Từ đó đến nay, Tú Quyên không những đam mê tiếng Anh mà em còn xem đây là một phần trong cuộc sống của mình. Trong suốt quá trình học tập, em luôn có thành tích nổi bật, trong đó đáng chú ý có giải Nhất môn tiếng Anh cuộc thi HSG cấp Thành phố năm lớp 9 và cấp Quốc gia năm lớp 11. Đồng thời, em luôn đạt được thành tích cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Anh do nhà trường tổ chức.

Nữ sinh đạt IELTS 8.5, lọt top 1% điểm SAT thế giới ở tuổi 17
Từ cấp 2 lên cấp 3, Tú Quyên gặt hái được nhiều thành tích cá nhân và tập thể.

Sau năm 11, Tú Quyên đồn sức để ôn luyện kỳ thi IELTS. Với số điểm đạt 8.5, trong đó phần Nghe đạt 9.0 tuyệt đối, Đọc đạt 8.5, Viết và Nói đạt 8.0, em đã chia sẻ bí quyết ôn tập của mình là tạo sự hứng thú cho bản thân. Theo đó, nàng nữ sinh đã tìm cảm hứng từ việc đọc truyện tranh, tiểu thuyết và báo nước ngoài để nâng cao trình độ ngoại ngữ. Mỗi lần đọc xong, em sẽ cố gắng hiểu lại và suy ra quan điểm của tác giả theo cách hiểu của mình.

Nữ sinh đạt IELTS 8.5, lọt top 1% điểm SAT thế giới ở tuổi 17
Bằng sự chăm chỉ, em giành được giải Nhất tại nhiều cuộc thi tiếng Anh.

Bên cạnh đó, Tú Quyên rèn luyện kỹ năng nghe từ những video trên mạng. Đây cũng là cách để em trau dồi vốn từ mới. Em cũng tự luyện nói bằng cách thu âm rồi tự nghe lại để chỉnh sửa phát âm.

Nữ sinh đạt IELTS 8.5, lọt top 1% điểm SAT thế giới ở tuổi 17
Tú Quyên cho biết để có được cách ôn tập hiệu quả, em luôn tìm nguồn cảm hứng học tập.

Tương tự, với bài thi SAT, Tú Quyên chia sẻ rằng: "Cách luyện bài đọc SAT giống với cách luyện IELTS. Tuy nhiên, bài đọc SAT trải dài ở nhiều lĩnh vực, mở rộng. Vậy nên, biết nhiều lĩnh vực sẽ là lợi thế với thí sinh".

Nữ sinh đạt IELTS 8.5, lọt top 1% điểm SAT thế giới ở tuổi 17
Hiện tại, mục tiêu tương lai của Tú Quyên là tấm vé du học Nhật Bản vào năm 2023.

> > Xem thêm: Nữ thủ khoa D01 Phú Thọ: Học chuyên Pháp, đạt 10 điểm tiếng Anh

Bên cạnh khả năng ngoại ngữ vượt trội, Tú Quyên cũng có học lực đều, giỏi ở tất cả các môn. Hiện tại, điểm trung bình môn của em là 9,7/10. Như vậy, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Tú Quyên cho biết em sẽ cố gắng hơn nữa để có thể chinh phục được suất học bổng toàn phần của Nhật. 

Bạn nghĩ như thế nào về thành tích ấn tượng của cô nữ sinh 17 tuổi này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Nguồn ảnh: Nguyễn Tú Quyên

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

MUỐN BÉ TÀI ĐỨC VẸN TOÀN MẸ PHẢI HỌC NGAY 10 QUY TẮC DẠY CON KỸ TỪNG LY TỪNG TÍ

Cũng như chị Thanh Tú, mẹ của nữ sinh Tú Quyên đã kiên nhẫn tạo sự yêu thích cho con với bộ môn tiếng Anh, các bậc phụ huynh nên lưu ý sớm dạy con học cách kiên trì với một điều gì đó. Bên cạnh đó, bố mẹ nên là người khai sáng tiềm năng, truyền cảm hứng đam cho con.

Ngoài ra, bố mẹ cần nghiêm khắc, không nên nuông chiều thói quen xấu hoặc tính cách ương bướng của con. Cần có thưởng có phạt để con nhận biết được những việc nào nên và không nên làm...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top