07/24/2022 19:12

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đỗ tốt nghiệp

Khánh Khánh - Theo thethaovanhoa.vn Khánh Khánh

Đúng 0h ngày 24/7, Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Theo đó, một trong những thí sinh đặc biệt là ông Nguyễn Huy Kỳ cũng đã có những chia sẻ về kết quả thi tốt nghiệp của mình.

Ngày 24/7, như bao thí sinh khác tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia 2022, ông Nguyễn Huy Kỳ (sinh năm 1940, Thanh Xuân, Hà Nội) cũng hồi hộp chờ đợi điểm thi của mình. Chia sẻ với báo Dân Việt, ông Kỳ cho biết ông đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022. Được biết, ông Kỳ là thí sinh cao tuổi nhất trong kỳ thi THPT 2022 vừa qua (82 tuổi).

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đỗ tốt nghiệp
Ông Kỳ là thí sinh cao tuổi nhất trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Ảnh: Công an Nhân dân

>>> Xem thêm: Thi xong rồi, các sĩ tử nên làm gì để "refresh" bản thân nhỉ? 

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đỗ tốt nghiệp
0h ngày 24/7, nhiều thí sinh hồi hộp chờ đợi Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Ảnh: totnghiepthpt

Trong kỳ thi lần này, ông Kỳ dự thi tất cả 4 môn bao gồm Toán, Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử. Theo thông tin trước đó, ông Huy Kỳ từng gây chú ý khi tham gia kỳ thi ở độ tuổi 82. Sau khi hoàn thành bài thi, ông chia sẻ: Đề thi môn Sử và môn Địa độ khó chỉ ở mức trung bình. Môn Toán và Văn khó hơn và có tính thử thách hơn. Nhưng ông vẫn hoàn thành bài thi một cách rất tốt. Kết quả là cả hai môn Lịch Sử và Địa Lý ông Kỳ đều đạt trên điểm trung bình.

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đỗ tốt nghiệp
Ông Kỳ cho biết đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp với số điểm trung bình là 6.437. Ảnh: Công an Nhân dân

Cụ thể theo như chia sẻ của ông, ông đạt 4,75 điểm môn Văn,  3,60 môn Toán, Lịch sử là 7,5 và Địa lý là 6,5 điểm. Điểm trung bình lớp 12 của ông Kỳ đạt 8.1, bên cạnh đó, ông cũng có một số điểm ưu tiên khác với tổng điểm ưu tiên là 1,25. Như vậy, cuối cùng điểm thi trung bình của thí sinh tuổi bát thập này đạt là 6.437, đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp. 

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đỗ tốt nghiệp
Hình ảnh nụ cười rạng ngời của ông trước khi bước vào phòng thi vào ngày 7/7 vừa qua. Ảnh: Dân Việt
Sĩ tử điển trai trả lời phỏng vấn

Chia sẻ về quyết tâm tham gia kỳ thi lần này, ông Kỳ cho biết bản thân từng phải tham gia đi bộ đội khi mới học xong bậc THCS, chưa học xong THPT. Mãi đến sau khi phục viên, do bận bịu với công việc nên ông vân chưa có cơ hội đi học trở lại. Để có thể trở thành sĩ tử của kỳ thi năm nay, ông Kỳ đã theo học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân (Hà Nội) để hoàn thành ước mơ có được tấm bằng tốt nghiệp của mình.

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đỗ tốt nghiệp
Ông Kỳ chia sẻ rằng cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì cuối cùng cũng có tấm bằng tốt nghiệp sau bao năm đeo bám lớp học. Ảnh: Dân Việt

Ông Kỳ từng chia sẻ việc không có bằng tốt nghiệp THPT khiến ông gặp nhiều trở ngại, khó khăn trong những công việc của cuộc sống. Hiện tại ông Kỳ có nguyện vọng được vào học trường y sĩ của Sở Y tế TP.Hà Nội, đó là lí do khiến ông quyết tâm vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2022. Điều đặc biệt chính là ông Kỳ dự thi THPT Quốc gia cùng đợt với người cháu nội của mình – hiện đang là một học sinh theo học trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Hai ông cháu đi thi cùng ngày nhưng tại hai điểm thi khác nhau.

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đỗ tốt nghiệp
Hình ảnh ông Kỳ được ghi lại tại một địa điểm thi ở Hà Nội. Ảnh: Công an Nhân dân
Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đỗ tốt nghiệp
Ông Kỳ mong muốn được tham gia học trường y sĩ của Sở Y tế TP.Hà Nội. Ảnh: Dân Việt

>>> Xem thêm:  Chỉ cần nỗ lực hết sức mình, mỗi sĩ tử đều là dũng sĩ mạnh nhất

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đỗ tốt nghiệp
Sau khi kết quả kỳ thi năm nay được công bố, nhiều thí sinh đạt điểm số cao đã dần lộ diện. Ảnh: totnghiepthpt

Đúng thật, sự học là việc cả đời mà không cần phân biệt tuổi tác. Nhìn thấy niềm vui và sự hạnh phúc khi hoàn thành được ước nguyện ở tuổi xế chiều của ông Kỳ khiến người khác cũng phải ngưỡng mộ và vui lây. Hy vọng rằng trong tương lai, ông sẽ có thật nhiều sức khỏe và tiếp tục hoàn thành được những kế hoạch của bản thân mình. Còn bạn, bạn nghĩ sao về thí sinh cao tuổi này? Chia sẻ ngay với Bestie nhé!

Đọc thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

4 ĐIỀU MÀ BẤT KÌ BẬC CHA MẸ NÀO CŨNG NÊN DẠY NẾU MUỐN CON THÀNH CÔNG

Để đạt được những thành tích tốt, chắc hẳn phía sau lưng các sĩ tử của chúng ta luôn có hình ảnh, bóng dáng của gia đình, của những người luôn hết mình hỗ trợ các em. Đặc biệt, các bậc phụ huynh đóng vai trò rất quan trọng trong việc dạy con nên người, trở thành một đứa trẻ ngoan và tài giỏi. Sau đây là 4 điều mà các nhà khoa học khuyên bố mẹ nên dạy con, nếu muốn con thành công.

Muốn thành danh trước hết phải thành nhân, bố mẹ cần dạy con sự lễ phép, lòng yêu thương và bao dung con người. Đó là những đức tính quan trọng ở mỗi người cần có, dù là thiên tài hay là một người bình thường. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên dạy con về ý chí kiên cường, không được bỏ cuộc trước những khó khăn...

Bài viết liên quan

Từ khóa:  Thi THPT, người già
Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top