07/07/2022 08:06

Cảm nghĩ của phụ huynh vào ngày đầu tiên của kỳ thi TN THPT

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Tốt nghiệp THPT là một kỳ thi vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh cũng như bậc phụ huynh. Kết quả của kỳ thi này được dùng để xét tốt nghiệp cấp 3 và xét tuyển Đại học.

Sáng hôm nay (7/7), gần một triệu sĩ tử trên khắp cả nước bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông (TN THPT). Theo đó, bài thi môn đầu tiên là Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút và bắt đầu làm bài lúc 7h35. 


Trường THCS Quang Trung - Gò Vấp là một điểm thi TN THPT năm 2022. 


Thí sinh có mặt trước 6h30 tại các điểm thi, chính thức bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi quan trọng. 


Các sĩ tử tranh thủ đọc lại bài vở trước giờ vào phòng thi. 


Phụ huynh chia sẻ cảm nghĩ ngày thi đầu tiên của sĩ tử 2022


Rất nhiều phụ huynh chờ con em trước điểm thi trường THCS Quang Trung - Gò Vấp (TP.HCM). 

>> Xem thêm: Bí kíp "bất bại" giúp hơn 1 triệu sĩ tử tự tin "vượt vũ môn"

Đây là một kỳ thi quan trọng đối với các bạn học sinh và cả bậc phụ huynh. Vì vậy, từ sớm, nhiều ông bố, bà mẹ đã tranh thủ đưa con em tới điểm thi và chờ đến khi bài thi kết thúc. Chúng tôi đã có cơ hội phỏng vấn 2 vị phụ huynh về cảm nghĩ của họ về kỳ thi TN THPT.

Theo đó, cô Hương - phụ huynh của bạn Việt Linh đến từ trường THPT Nguyễn Thượng Hiền chia sẻ: "Cô cũng động viên em cố gắng, học tất cả những gì trong năng lực, không đặt nặng áp lực. Thật sự ra Đại học không phải cách cửa duy nhất để bước đến thành công. Nếu con rớt năm nay, sang năm con hoàn toàn có thể thi lại.". Ngoài ra, cô Hương cũng cho biết, cô không đặt nặng áp lực con phải học trường top đầu, chỉ cần lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của con. 


Cô Hương không đặt nặng áp lực con sẽ vào được trường top. 

Chia sẻ về nỗi lo cho kỳ thi quan trọng của con, cô Ly đến từ Gò Vấp cho biết: "Điều huynh lo lắng cho lứa ra năm nay là 3 năm THPT của các con đều bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Biết được đại dịch đã cho con nhiều thiệt thòi trong việc học tập, ôn luyện, vì vậy cô không can thiệp vào định hướng vào tương lai của con, để cho bé được tự chọn với sở thích và mong muốn của mình"


Như nhiều phụ huynh khác, cô Ly không can thiệp vào lựa chọn ngành học của con mà để con tự quyết định dựa theo sở thích, mong muốn cá nhân. 

>> Xem thêm: Sao Việt chúc sĩ tử 2k4 vượt kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh

Chiều nay, các sĩ tử sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán với thời gian 90 phút. Sau khi hoàn thành bài thi Ngữ Văn, các bạn đừng mảy may quan tâm đến kết quả nữa mà hãy tập trung hết "công lực" cho môn thi tiếp theo. Lưu ý, khi làm bài môn Toán bạn cần đọc và làm thật kỹ, ăn chắc những câu dễ, sau đó tiếp tục suy nghĩ tính toán những câu khó hơn. Sau khi làm xong bài, hãy kiểm tra lại đáp án và so lại với phiếu tô trắc nghiệm nhé.


Sau khi hoàn thành môn văn, chiều nay các sĩ tử sẽ làm bài thi môn Toán, về nhà nghỉ ngơi và chuẩn bị cho bài thi tổ hợp 3 môn cùng bài thi Ngoại ngữ ngày mai (8/7).


Lịch thi cụ thể cho từng bài thi. Ảnh: Bộ GD&ĐT


Đội tình nguyện viên sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh. 

Có thể thấy, các bậc phụ huynh cũng dành nhiều sự quan tâm cho kỳ thi TN THPT của các con. Hy vọng, các sĩ tử sẽ thuận lợi hoàn thành bài thi các môn tiếp theo và đạt được kết quả như mong đợi, đỗ tốt nghiệp cấp 3 và có cơ hội xét tuyển vào các trường Đại học mình mơ ước. 

Nguồn ảnh: Kim Thắm

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

 

KINH NGHIỆM CHỌN NGÀNH, CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHO SĨ TỬ ĐƯỢC ÁP DỤNG TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Sau khi hoàn thành các bài thi, Bộ GD&ĐT vẫn tạo điều kiện cho các thí sinh thay đổi nguyện vọng của mình. Vì vậy, các bạn cũng có thể cân nhắc lại quyết định đặt nguyện vọng để có thể đậu vào một ngành phù hợp với bản thân hơn. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Nguyên tắc 1: chỉ nên đặt ngành mà bản thân có khả năng đáp ứng. Liệu ngành nghề bạn chọn có phù hợp với năng lực, tính cách của bạn, điều kiện kinh tế, sức khỏe của bạn có đáp ứng được yêu cầu của ngành này không? Hãy tự hỏi bản thân câu này nhé. Nguyên tắc 2: phải xác định bạn đang hứng thú với ngành nào. Bởi, đam mê là yếu tố quyết định sự hứng thú và cố gắng hết mình...

Bài viết liên quan

Từ khóa:  thi cử, mùa thi, đời sống
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top