06/29/2022 09:57

Xúc động chị gái nguyện làm đôi chân chăm sóc em trai khuyết tật

Vân Hà - Theo thethaovanhoa.vn Vân Hà

Câu chuyện của anh Lâm đang là một nguồn truyền cảm hứng tích cực trên MXH. Không may mất đi đôi chân khi mới 3 tuổi, anh Lâm đã vươn lên nhờ sự động viên và nỗ lực của bản thân. Trong đó, chị gái là người đã giúp anh rất nhiều.

Những ngày qua, trên TikTok chia sẻ câu chuyện xúc động của anh Minh Lâm. Không may mắn mất đi đôi chân khi mới 3 tuổi, nhưng anh Lâm luôn có sự đồng hành của chị gái, người nguyện làm đôi chân đồng hành cùng anh suốt cuộc đời. Được biết, một tai nạn bất ngờ ập đến với anh Lâm, may mắn vẫn giữ được mạng sống, nhưng khả năng đi lại đã không còn. Cũng từ đó, cuộc đời anh phải gắn với chiếc xe lăn.

Xúc động chị gái nguyện làm đôi chân chăm sóc em trai khuyết tật
Từ năm tai nạn 3 tuổi, anh đã phải gắn liền với chiếc xe lăn. 

Khi lớn lên, nhìn những người bạn cùng trang lứa vui đùa chạy nhảy, anh nhận ra được sự khác biệt của bản thân, nhất là khi bản thân nhận về những ánh mắt soi mói của mọi người. Anh bắt đầu tự ti, mặc cảm khi phải đối diện với cuộc sống. Chàng trai Thanh Hóa thu mình vào căn phòng với 4 bức tường, đồ vật trong nhà trở thành người bạn tri kỷ. Nhiều khi xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực, anh muốn kết thúc cuộc đời khó khăn này ở đây. 

Xúc động chị gái nguyện làm đôi chân chăm sóc em trai khuyết tật
Nhiều khi trầm cảm, anh muốn kết thúc cuộc đời mình ở đây.
Xúc động chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai

Chia sẻ với Thanh niên, gia đình anh Lâm tâm sự: “Nhớ hồi năm 7 tuổi, Lâm nó nói, con ước một lần được biết cảm giác được đi lại như thế nào dù chỉ là mấy bước”. Câu nói vu vơ của cậu con trai khiến gia đình không thể ngừng rơi nước mắt. Nhìn đứa em đáng thương, chị Hà không cam lòng. Chị quyết định đưa em trai ra khỏi nhà, mặc cho anh Lâm vùng vẫy không chịu. Khi đó, anh ngã thẳng xuống đất, hai chân vẫn vắt ngược trên xe, tay thì đập xuống sàn. 

Xúc động chị gái nguyện làm đôi chân chăm sóc em trai khuyết tật
Không muốn em chôn vùi tuổi trẻ, chị Hà đưa anh Lâm ra khỏi nhà, đón nhận cuộc sống. 

Anh Lâm vừa khóc nói: “Tại sao cứ bắt em phải ra ngoài, em đã không muốn đi, em muốn được một mình. Chị cứ sống cuộc đời của chị đi, quan tâm em làm gì, không biết được đến khi nào em ngừng thở!”.

Trước những lời nói xót xa của cậu em trai, chị Hà cũng khóc theo: “Mày tưởng sức khỏe của mình mày à, là của bố mẹ, của tao, của gia đình này. Chúng ta ai cũng có một cuộc đời thôi, nhưng cuộc đời tao sẽ không còn ý nghĩa gì khi không còn sự tồn tại của mày. Tao không muốn mày cứ chôn mình ở trong căn nhà này, hãy cho tao được làm đôi chân mày suốt đời”. Sau câu nói trên, cảm xúc như vỡ òa, nhưng rồi cũng nhờ vậy, hai chị em lại hiểu nhau hơn, cùng nhau cố gắng. 

Xúc động chị gái nguyện làm đôi chân chăm sóc em trai khuyết tật
"Hãy để cho chị làm đôi chân cho mày suốt cuộc đời". 

>> Xem thêm: Gặp bạn nam khuyết tật chơi bóng, người chụp ảnh có hành động nhân văn

Xúc động chị gái nguyện làm đôi chân chăm sóc em trai khuyết tật
Anh Lâm vẫn có thể tự mình làm những công việc hằng ngày. 
Xúc động chị gái nguyện làm đôi chân chăm sóc em trai khuyết tật
Những trải nghiệm trong cuộc sống, làm anh thấy bản thân được thêm nguồn động lực hơn. 

Kể từ lần đó, chị Hà làm đôi chân cho cậu em trai mỗi ngày. Dù là đi học hay đi chơi, những chuyến du lịch hay kỳ thi đại học, chị Hà đều vui vẻ cõng trên lưng niềm sống của gia đình. Anh Lâm chia sẻ, kỉ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là lúc ở chùa Bái Đính, Ninh Bình. Dù lúc đó anh đã 50kg nhưng chị vẫn cõng cậu em trai tham quan không sót chỗ nào. Nhớ lại, anh Lâm vẫn không kìm được xúc động. 

Xúc động chị gái nguyện làm đôi chân chăm sóc em trai khuyết tật
Chị Hà cũng cứ ở vậy, dành cả thanh xuân để bên cạnh chăm sóc em trai. 

Chị Hà chia sẻ: “Tôi và em trai là máu thịt, cũng trạc tuổi nhau, nếu không giúp nó làm đôi chân, nó biết làm sao đây”. Hiện tại, chị Hà cũng chưa lập gia đình hay rung động với bất kỳ ai. Nhờ nghị lực của bản thân, anh Lâm đang làm cho một công ty công nghệ. Chị Hà cũng lên Hà Nội sống để tiện bề chăm sóc em trai.

Xúc động chị gái nguyện làm đôi chân chăm sóc em trai khuyết tật
Chị Hà "làm đôi chân" đưa em trai đi khắp nơi. 

Nhờ có sự động viên của gia đình, anh đã có thêm dũng khí để bước qua nỗi sợ hãi của bản thân, bắt đầu cuộc sống mới. Ngoài ra, anh còn lập một kênh TikTok để chia sẻ về cuộc sống và những câu chuyện đã qua với mọi người. Mỗi video là một câu chuyện truyền cảm hứng mà anh Lâm muốn nhắn nhủ đến những ai không may có hoàn cảnh tương tự. 

Xúc động chị gái nguyện làm đôi chân chăm sóc em trai khuyết tật
Anh Lâm hiện đang có một cuộc sống ổn định nhờ vượt qua khó khăn. 

>> Xem thêm: Cặp đôi khuyết tật và câu chuyện tình yêu cổ tích giữa đời thường

Trải qua những giây phút khó khăn tưởng chừng như gục ngã, nhờ sự nỗ lực của bản thân, động viên của gia đình, anh Lâm đã viết lên hành trình vượt qua nghịch cảnh cho riêng mình. Chúc cho chàng trai trẻ sẽ có thêm thật nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Bạn nghĩ sao về câu chuyện của anh Lâm? Chia sẻ cho Bestie nhé!

Ảnh: Facebook, TikTok Xelanvlog

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

10 CÁCH VƯỢT QUA NỖI BUỒN ĐỂ VUI SỐNG

Dù là con người kiên cường, bất khuất nhưng chắc chắn anh Lâm sẽ phải trải qua những đau đớn và xót xa ngay từ giây phút đầu tiên khi mất đi một phần cơ thể của mình. Ngoài sự động viên của những người xung quanh, sức mạnh nội tâm là yếu tố quan trọng giúp họ vượt qua đau buồn. Nếu bạn cũng bị bao quanh bởi những cảm xúc tiêu cực, hãy thử 10 cách sau để vượt qua nó:

Hãy thử tắt tất cả các thiết bị di động, tránh xa thế giới bên ngoài một thời gian và cảm nhận bản thân sâu sắc hơn về những gì bạn muốn làm. Rất có thể, điều này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc còn lại trong đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử những cách sau: tận hưởng thiên nhiên, ngủ đủ giấc ...

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Không phải là người bình thường nhưng cô bé này đã vẽ những bức tranh phi thường
Scroll to top