06/10/2022 18:51

Vợ chồng hay cãi nhau, nhớ 5 nguyên tắc vàng: Càng cãi tình càng sâu

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Trong hôn nhân, cãi vã là điều không thể tránh khỏi nhưng nếu "nằm lòng" được 5 nguyên tắc vàng sau đây thì sau mỗi lần cãi nhau tình cảm giữa hai người sẽ ngày càng mặn nồng.

Cãi nhau thường xảy ra khi vợ chồng cảm thấy bất đồng quan điểm, không thể giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh. Đặc biệt, những lời nói thốt ra trong lúc nóng giận cũng có khả năng khiến đối phương tổn thương, hậu quả rất khó để hàn gắn tình cảm cặp đôi. Tuy nhiên, với 5 nguyên tắc sau thì cãi vã cũng chỉ trở thành "gia vị" của tình yêu mà thôi.

1. Nếu cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt, hãy bình tĩnh mỉm cười

Thời gian vợ chồng dành cho nhau quá nhiều, không tránh khỏi việc gặp phải những vấn đề nhỏ nhặt gây ra cãi vã. Tuy nhiên, liệu tổn thương nhau vì những chuyện vặt như vậy thì có đáng hay không? Vì vậy, nếu cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt, hãy cố gắng làm lành với đối phương nhanh nhất có thể, ngay khi cơn giận của cả hai gần như đã biến mất.

Hãy giải quyết những chuyện nhỏ nhặt ấy bằng một nụ cười chân thành, ấm áp. Bởi, mỉm cười là cách thể hiện thiện chí tốt nhất trong lúc bầu không khí còn đang căng thẳng, "nửa kia" cũng không thể vì vậy mà tiếp tục giận dỗi bạn nữa.

Vợ chồng hay cãi nhau, nhớ 5 nguyên tắc vàng: Càng cãi tình càng sâu
Cãi nhau, làm tổn thương nhau bởi những điều vặt vãnh thật không đáng bạn nhé! Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Cách giải quyết khi bị vây quanh bởi những người “độc hại”

2. Hãy bình tĩnh và ngồi lại thảo luận sau mỗi cuộc cãi vã

Trong hôn nhân, nếu cảm thấy sai lầm của đối phương mà là điều không thể bỏ qua nhưng lại đang quá nóng giận, hãy chờ mọi thứ nguôi ngoai và ngồi lại bình tĩnh trò chuyện với "nửa kia" nhé. Đừng ngại tranh cãi, bởi mọi khúc mắc cần được giải quyết sớm nhất để mọi chuyện sớm trở về bình thường, tình cảm vợ chồng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cả hai cũng không nên im lặng mà hãy thẳng thắn trao đổi để hiểu nhau, tìm thấy tiếng nói chung nhé.

Vợ chồng hay cãi nhau, nhớ 5 nguyên tắc vàng: Càng cãi tình càng sâu
Trong lúc nóng giận rất khó kiềm chế được cảm xúc. Ảnh: Eva
Vợ chồng hay cãi nhau, nhớ 5 nguyên tắc vàng: Càng cãi tình càng sâu
Hãy chờ cơn giận nguôi ngoai và bình tĩnh trao đổi thắng thẳn với đối phương nhé. Ảnh: Pinterest
Cãi nhau với vợ, chồng nhập viện

3. Tìm người trung gian và làm cầu nối để giảm bớt xung đột

Sau mỗi cuộc tranh cãi nảy lửa, thường thì "chiến tranh lạnh" giữa các cặp vợ chồng sẽ bắt đầu diễn ra, khiến cho không khí những ngày sau đó trở nên ngột ngạt, căng thẳng và nặng nề. Nếu hai vợ chồng muốn sớm kết thúc tình trạng này nhưng không ai chịu "xuống nước" thì hãy tìm một người trung gian để đứng ra giải quyết, giúp cặp đôi nhìn nhận rõ vấn đề hơn.

>> Xem thêm: 6 cách giải quyết thật tinh tế cho những tình huống oái oăm ai cũng có thể gặp phải

Vợ chồng hay cãi nhau, nhớ 5 nguyên tắc vàng: Càng cãi tình càng sâu
Sau mỗi cuộc cãi vã, không khí gia đình trở nên căng thẳng bởi "chiến tranh lạnh". Ảnh: Pinterest
Vợ chồng hay cãi nhau, nhớ 5 nguyên tắc vàng: Càng cãi tình càng sâu
Hãy thử nhờ người trung gian, có thể là mẹ vợ hoặc mẹ chồng để phá tan bầu không khí này nhé. Ảnh: Pinterest

4. Dùng một số hành động nhỏ để giải quyết vấn đề

Đôi khi, một lời "xin lỗi" thật khó để nói thành lời. Nếu vậy bạn hãy thử dùng những hành động nhỏ như làm giúp việc nhà, nấu một món ăn, đi chợ, giặt đồ... để thể hiện sự quan tâm của mình đối với "nửa kia" nhé. Chắc chắn, những hành động ấy không bằng lời nói nhưng có hiệu quả rất lớn trong việc giải quyết mâu thuẫn đấy nhé.

Vợ chồng hay cãi nhau, nhớ 5 nguyên tắc vàng: Càng cãi tình càng sâu
Mua một món quà nhỏ có thể khiến "nửa kia" vui lòng, giúp xóa tan bầu không khí căng thẳng. Ảnh: Pinterest
Vợ chồng hay cãi nhau, nhớ 5 nguyên tắc vàng: Càng cãi tình càng sâu
Các ông chồng cũng có thể phụ vợ phơi đồ. Ảnh: Linh Như

5. Tuyệt đối không đe dọa nhau bằng ly hôn

Trong lúc nóng giận, chúng ta khó tránh khỏi việc thốt ra những lời nói hệ trọng, khiến cho ta vô cùng hối hận về sau. "Ly hôn" là hai từ vô cùng nhạy cảm, khó nghe mà chúng ta tuyệt đối không nên nói ra trong lúc vãi vã chỉ để "đã nư". Thậm chí, nếu cứ mãi đem chuyện ly hôn ra để nói thì rất có thể, một ngày nào đó đối phương sẽ cảm thấy mệt mỏi và muốn kết thúc mối quan hệ này ngay lập tức.

Vợ chồng hay cãi nhau, nhớ 5 nguyên tắc vàng: Càng cãi tình càng sâu
Nên nhớ, dù nóng giận cách mấy cũng phải thật cân nhắc khi nhắc đến hai chữ "ly hôn". Ảnh: Gia đình và xã hội

Phải công nhận, cãi vã là điều không thể tránh khỏi trong một mối quan hệ, đặc biệt là khi vợ chồng chung sống và gặp nhau mỗi ngày càng dễ phát sinh vấn đề hơn. Tuy nhiên, với 5 nguyên tắc vàng vừa kể trên thì đảm bảo, sau mỗi cuộc cãi nhau, tình cảm vợ chồng của bạn sẽ càng thêm tốt đẹp, cả hai có thể thấu hiểu cho nhau nhiều hơn.

Bạn nghĩ sao về 5 nguyên tắc này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều lời tâm tình về Góc của nàng tại Bestie!

NHỮNG NGUYÊN TẮC GIÚP HÔN NHÂN BỀN VỮNG, BIẾT CÀNG SỚM CÀNG CÓ LỢI

Ngoài những nguyên tắc cần "nằm lòng" khi cãi nhau ở trên thì trong hôn nhân cũng có những nguyên tắc khác mà bạn biết càng sớm thì càng có lợi. Đặc biệt, những ai đang muốn gìn giữ và xây dựng cuộc hôn nhân lâu bền thì càng phải tham khảo nguyên tắc sau đây.

Đối với đàn ông, họ chỉ cần những điều hết sức đơn giản đó chính là sự tôn trọng, sự khích lệ và sự ủng hộ từ "nửa kia". Còn phụ nữ cũng chẳng đòi hỏi điều gì quá khó. Họ cần được đối phương lắng nghe, có cảm giác được thấu hiểu và nhận được những hành động lãng mạn của "nửa kia"...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN
Scroll to top