06/18/2022 12:22

"Rich kid phố cổ" lên biên giới làm bác sĩ tình nguyện

Thanh Tường - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Tường

Từ một chàng trai con nhà giàu tốt nghiệp trường đại học Y danh giá, Minh Tuấn từ bỏ công việc lương vài chục triệu để lên biên giới làm bác sĩ tình nguyện. Tiền lương chỉ "ba cọc ba đồng" nhưng anh vẫn để dành làm từ thiện.

Nhắc đến những vị bác sĩ có tấm lòng đúng chuẩn "lương y như từ mẫu" không thể nào bỏ qua Dương Minh Tuấn, chàng trai sinh năm 1991 đầy tài năng và con tim giàu lòng nhân ái. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp loại xuất sắc trường đại học Y Hà Nội, Tuấn vào TP.HCM công tác tại một bệnh viện tư nhân với mức lương cao chót vót. Nhưng rồi sau hơn 2 năm, anh lại quyết định từ bỏ công việc đó để tham gia vào dự án kêu gọi bác sĩ trẻ về vùng sâu, vùng xa do Bộ Y tế thực hiện.  

Rich kid phố cổ lên biên giới làm bác sĩ tình nguyện
Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, chàng trai này từng "chinh chiến" tại bệnh viện tầm cỡ như Bạch Mai trước khi về công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa (Quảng Bình) - một khu vực giáp ranh với Lào. 

>>Xem thêm:  Cô gái Hải Dương theo chồng sang Angola: Sáng là bác sĩ, tối làm nông

Được biết, Minh Tuấn vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có gia thế "không phải dạng vừa" ở Hà thành. Chàng trai sinh năm 1991 này thường xuyên được bạn bè gọi với những cái tên như: "Rich kid phố cổ", "trai phố cổ chính hiệu",... Dù là thế, Tuấn vẫn từ chối một cuộc sống sung túc ở thành thị để lên biên giới công tác càng làm nổi bật thêm đức tính cao đẹp của anh chàng. 

Rich kid phố cổ lên biên giới làm bác sĩ tình nguyện
Gia thế "khủng", mức lương cao chót vót đều không phải là thứ mà anh chàng cho vào tầm mắt. Sự nghiệp mang y học đến vùng sâu, vùng xa giúp người mới là cái mà Tuấn quan tâm. 
Rich kid phố cổ lên biên giới làm bác sĩ tình nguyện
Công tác tại một huyện thuộc khu vực biên giới như thế này, mức hỗ trợ mà Tuấn nhận được mỗi tháng chỉ vài triệu đồng. 
Rich kid phố cổ lên biên giới làm bác sĩ tình nguyện
Đổi lại, anh thỏa mãn được lòng trắc ẩn sâu bên trong con người của mình và luôn vui vẻ mỗi ngày. 
Nguyệt Ánh có thai vẫn leo dốc đóng phim: Bác sĩ thì bắt nằm một chỗ

Chia sẻ về mức lương thấp, chỉ bằng 1/6 số tiền mình nhận được khi còn làm ở thành phố, Tuấn từng viết trên trang cá nhân rằng: "Mình mà quan tâm đến lương, mình đã không đến đây rồi. Chỉ biết con đường này vất vả, sẽ khó khăn hơn mà thôi". Thêm vào đó, khoảng thời gian mới chuyển đến đây công tác, chàng bác sĩ trẻ cũng gặp không ít khó khăn khi thay đổi môi trường sống và đôi lúc cảm thấy mình bị cô lập. Tuy nhiên, mọi thứ đã "đâu vào đó" sau một thời gian làm quen. 

Rich kid phố cổ lên biên giới làm bác sĩ tình nguyện
Khi đã hiểu và dần quen với nếp sống ở đây, Minh Tuấn lại trở nên yêu và gắn bó với mảnh đất vùng biên giới này. 
Rich kid phố cổ lên biên giới làm bác sĩ tình nguyện
Mỗi ngày đều là những trải nghiệm mới, giàu tình yêu cho đội ngũ y bác sĩ tại đây. 
Rich kid phố cổ lên biên giới làm bác sĩ tình nguyện
Những tấm bằng khen như thế này chính là "ngọn lửa" tiếp thêm động lực để anh cố gắng. 

Có lần, Minh Tuấn đã phải dốc hết tiền túi, gọi về xin gia đình và sử dụng sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội kêu gọi quyên góp 120 triệu đồng để cứu một bệnh nhân 44 tuổi. Ngày bệnh nhân của mình trở về nhà, trong lòng Tuấn dào dạt xúc cảm khó tả khi thành công cứu được một sinh mạng.  

Rich kid phố cổ lên biên giới làm bác sĩ tình nguyện
Kể từ lần đó, anh đã tự trích tiền lương để đóng góp vào một quỹ nho nhỏ do tự mình quản lý dành cho việc cứu người. 
Rich kid phố cổ lên biên giới làm bác sĩ tình nguyện
Gia đình luôn ủng hộ và trân trọng từng nghĩa cử cao đẹp của Tuấn. 

>>Xem thêm: Nữ bác sĩ đầu tiên của VN: Xinh đẹp, thông thạo 7 thứ tiếng

Rich kid phố cổ lên biên giới làm bác sĩ tình nguyện
Chắc rằng trong tương lai, vị bác sĩ trẻ tài năng sẽ còn giúp ích được nhiều điều cho mảnh đất biên giới khó khăn này. 

Câu chuyện của Dương Minh Tuấn thật sự đã làm cho nhiều người cảm động và truyền được tinh thần sống tử tế, dám cống hiến đến nhiều người trẻ. Hy vọng, sau những thông tin về chàng lương y này, những bạn trẻ sẽ ý thức hơn về sự chung tay góp sức của mỗi cá nhân cho xã hội, sẽ khơi dậy được lòng trắc ẩn ở nhiều người, làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Bạn nghĩ như thế nào về chàng "rich kid phố cổ" chịu từ bỏ lương cao về biên giới làm bác sĩ này? Cùng chia sẻ với Bestie nhé! 

Ảnh: FB Dương Minh Tuấn 

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

HỌC ĐƯỢC 10 KỸ NĂNG NÀY THÌ QUẲNG ĐÂU BẠN CŨNG SỐNG TỐT

Ban đầu khi vừa mới đặt chân đến một mảnh đất xa lạ, Minh Tuấn cũng từng phải trải qua cảm giác lạ lẫm và rất vất vả mới quen được với nơi ở mới. Nếu bạn cũng sắp thay đổi chỗ làm việc, sinh sống thì hãy nắm những kỹ năng sau để nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Đầu tiên, hãy học cách sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên: Việc quan trọng ưu tiên hoàn thành trước. Ngoài ra, bạn cũng không thể giải quyết mọi thứ một mình mà hãy học kỹ năng kết nối cộng đồng.
Bên cạnh đó, khi đến một môi trường mới thì việc chi tiêu hợp lý cũng nên được xem xét kỹ lưỡng. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định "móc hầu bao"...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top