06/09/2022 23:54

Nhờ đam mê lịch sử, nữ sinh Hải Dương giành học bổng từ 7 trường ĐH Mỹ

Phạm Thị Hoài Thương - Theo thethaovanhoa.vn Phạm Thị Hoài Thương

Tăng Vân Khanh (học sinh lớp 12 Văn, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) là một trong những minh chứng sống cho câu nói "Thất bại là mẹ thành công" khi giành được học bổng học bổng từ 7 trường Đại học danh giá đất Mỹ.

Học bổng du học luôn là một trong những mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên. Thế nhưng, chặng đường giành lấy học bổng luôn là một con đường khó khăn hơn cả với bao thất bại và thành công. Mới đây, cô nàng đã nhận được thông báo trúng tuyển 7 trường Đại học của Mỹ. Đồng thời, Vân Khanh còn được cấp học bổng cho 4 năm học, bao gồm Đại học Gustavus Adolphus, Đại học Depauw, Đại học Augustana, Đại học Beloit, Đại học St. Lawrence, Đại học Nam Florida và Đại học Centre. Bên cạnh đó, cô bạn còn vào danh sách chờ của 5 trường Đại học Mỹ là Đại học Mount Holyoke, Đại học Rhodes, Đại học Connecticut, Đại học Gettysburg và Đại học St. Olaf.

Nhờ đam mê lịch sử, nữ sinh Hải Dương giành học bổng từ 7 trường ĐH Mỹ
Tăng Vân Khanh với thành tích học tập đúng chuẩn "con nhà người ta".

Chia sẻ về quá trình theo đuổi và nộp đơn ứng tuyển, nữ sinh cho biết cú sốc khi trượt Đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ văn năm lớp 11 là một trong những lý do khiến cô vực dậy, bắt đầu lập kế hoạch và quyết tâm "săn" học bổng du học. Ngoài việc bổ sung các chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ năng lực, cô bạn còn đặc biệt chú trọng đến việc học hỏi kinh nghiệm thông qua các hoạt động ngoại khóa vì đây luôn là một trong những tiêu chí cần thiết trong việc xét học bổng.

Nhờ đam mê lịch sử, nữ sinh Hải Dương giành học bổng từ 7 trường ĐH Mỹ
Vân Khanh (trái) còn sở hữu gương mặt rất ưa nhìn.

>>> Xem thêm: Hot girl không IELTS vẫn đạt học bổng tiền tỷ ở ĐH Mỹ

Với niềm đam mê lịch sử dân tộc, Vân Khanh không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu các kiến thức về lịch sử, thành lập nên các dự án mang đậm cá tính truyền thống của một người trẻ nhiệt thành. Vân Khanh còn sáng lập nên các trang web để lưu giữ những giai thoại về các triều đại trong lịch sử cũng như quảng bá nét văn hóa độc đáo tại quê hương.

Nhờ đam mê lịch sử, nữ sinh Hải Dương giành học bổng từ 7 trường ĐH Mỹ
Cô nữ sinh đa tài vừa học tốt vừa tham gia hoạt động ngoại khóa chăm chỉ.
Nhờ đam mê lịch sử, nữ sinh Hải Dương giành học bổng từ 7 trường ĐH Mỹ
10x cũng là trưởng ban nội dung câu lạc bộ STEM của trường.
Nhờ đam mê lịch sử, nữ sinh Hải Dương giành học bổng từ 7 trường ĐH Mỹ

Cô nữ sinh đa tài (áo đỏ hàng trước) vừa học tốt vừa tham gia hoạt động ngoại khóa chăm chỉ.

Bên cạnh đó, cô bạn còn có tinh thần sẻ chia thiện nguyện đối với các trẻ em dân tộc vùng cao. Trên trang cá nhân, Vân Khanh tâm sự: "Các chuyến đi tình nguyện lên vùng cao khiến em trăn trở rất nhiều và thôi thúc em tìm hiểu nhiều hơn về giáo dục và những rào cản của nó. Qua một số dự án, em mong bản thân có thể đóng góp chút công sức nhỏ bé để giúp trẻ em dân tộc thiểu số có cơ hội tiếp cận với giáo dục"

Nhờ đam mê lịch sử, nữ sinh Hải Dương giành học bổng từ 7 trường ĐH Mỹ
Giúp đỡ giáo dục cho trẻ em vùng cao luôn là điều cô nàng hướng tới.
Nữ sinh tích cóp tiền học bổng để mua vàng tặng mẹ

>>> Xem thêm: Nam sinh đi học không cần gia đình phụ cấp, là "thánh săn học bổng"

Chăm chỉ hoạt động ngoại khóa và học tập như thế, cô bạn chia sẻ phản đối từ gia đình về việc du học là điều khó khăn nhất. Tuy nhiên, Vân Khanh đã thể hiện quyết tâm của mình bằng một bản kế hoạch du học chỉn chu, thành tích học tập xuất sắc và tinh thần không quản ngại khó khăn. Hằng ngày, cô bạn phải vượt quãng đường 60km từ Hải Dương lên Hà Nội để học thêm mỗi tối.

Trong thời gian chuẩn bị hồ sơ, Vân Khanh đã dành gần 9 tháng với 20 bản nháp để cho ra một bài luận 650 chữ hoàn chỉnh nhất. Ở bài luận, cô bạn đã đề cập đến góc quan sát của bản thân đối với 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ của dân tộc. Đó là đất nước Việt Nam kể cả trong thời chiến hay thời bình đều mang một nét đẹp tiềm tàng. Người dân Việt Nam luôn cố gắng giữ gìn và phát triển đất nước dù là trong thời đại nào.

Nhờ đam mê lịch sử, nữ sinh Hải Dương giành học bổng từ 7 trường ĐH Mỹ
Dù học hành bận rộn, đôi lúc mệt mỏi nhưng Vân Khanh vẫn luôn tươi cười rất xinh.
Nhờ đam mê lịch sử, nữ sinh Hải Dương giành học bổng từ 7 trường ĐH Mỹ
Niềm đam mê lịch sử dân tộc đã dẫn lối cô nàng đến với tương lai tươi sáng phía trước.

Với bài luận có quan điểm độc đáo, hoạt động ngoại khoá và thành tích học tập xuất sắc, Vân Khanh đã thành công chinh phục giấc mơ du học Mỹ. Cô bạn chọn trường Đại học Nam Florida sẽ là đích đến tiếp theo của cô. Được biết, Vân Khanh sẽ nhập học trường này với học bổng 36.000 USD (khoảng 834 triệu đồng) cho 4 năm học.

Học tập là một con đường không ngừng nghỉ và kiến thức sẽ luôn là thứ đồng hành với ta đến cuối cuộc đời. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quyết tâm học tập bền bỉ này của Vân Khanh? Hãy chia sẻ với Bestie nhé!

Ảnh: Facebook Tăng Vân Khanh

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

GÓC NỞ MÀY NỞ MẶT: CÔ GÁI BÌNH ĐỊNH TỐT NGHIỆP THỦ KHOA ĐẠI HỌC TẠI MỸ

Học tập luôn là một quá trình dài đầy thử thách và quyết tâm. Như mới đây, cô gái người Bình Định tốt nghiệp thủ khoa Đại học danh giá tại Mỹ đã được dịp khiến họ hàng phải nở mày nở mặt. Cô gái ấy là Nguyễn Thị Hồng Ngọc sinh năm 1991 tại Quy Nhơn, Bình Định.

Chia sẻ về bí quyết học tập tốt, cô nàng cho rằng nỗ lực chính là một điều kiện tiên quyết. Ngoài ra, tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng rất quan trong vì ở đó chúng ta sẻ được học hỏi những kinh nghiệm từ thực tế. Bên cạnh đó, một yếu tố cần thiết để đạt được kết quả học tập tốt là...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top