06/11/2022 11:33

Chị hai đi lấy chồng, em trai tặng chị gia tài heo đất 3 năm

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Mới đây chia sẻ trên TikTok, câu chuyện cảm động về tình chị em vô cùng trân quý khi người chị đi lấy chồng được em trai dành tặng món quà là cả gia tài của cậu bé.

Tình cảm gia đình có ý nghĩa thiêng liêng đối với tất cả mỗi người, chiếm vai trò quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng. Trong đó, tình cảm anh chị em "như thể tay chân" luôn là tình cảm khó thể thay thế. Như mới đây, câu chuyện về cậu bé tặng "gia tài" heo đất nuôi 3 năm cho chị gái khi chị đi lấy chồng khiến nhiều người xúc động.


Hình ảnh cậu bé ôm cả "gia tài" heo đất tặng cho chị gái nhân ngày chị lên xe hoa về nhà chồng. Ảnh: TikTok Sen Sen

> > Xem thêm: Lấy chồng đại gia, Bảo Thy đón tuổi 34 với chuỗi sinh nhật hoành tráng 

Cụ thể, câu chuyện cảm động trên do một bạn nữ có tên Sen Sen đã đăng video chia sẻ trên TikTok, kèm theo dòng ghi chú: "Chị hai lấy chồng em út cho chị cả gia tài".  Theo đó, Sen Sen cho biết cô đi dự đám cưới của bạn mình, cũng là cô dâu trong video nên bắt được khoảnh khắc ý nghĩa trên.


Nhìn em trai vừa thương, vừa hiểu chuyện như vậy khiến chị gái không khỏi xúc động. Ảnh: TikTok Sen Sen

Trong video có thể thấy, cô dâu và chú rể đang đứng làm lễ thành hôn trong sự hiện diện đầy đủ của hai bên gia đình. Kế đó, em trai của cô dâu đã mang heo đất tặng của mình. Con heo này vừa là quà cưới vừa là của hồi môn mà cậu bé dành tặng cho chị gái. Được biết, con heo đất này được em nuôi ròng rã suốt hơn 3 năm qua.


Nàng dâu phải quay mặt vào trong để lau nước mắt. Ảnh: TikTok Sen Sen


Chị hai lấy chồng, em trai tặng con heo đất dành dụm bấy lâu nay

Nhìn cậu bé tầm 13,14 tuổi, dáng cao gần bằng chị, gương mặt non nớt ôm chú heo đất đưa tận tay chị hai khiến nhiều người có mặt tại buổi tiệc phải xúc động. Cô dâu cũng nghẹn ngào liên tục nhìn lên trần nhà để nén nước mắt, không kiềm được cô phải quay vào trong lau nước mắt. Đồng thời, bà và bố cũng sụt sùi trước tình cảm của hai chị em.


Phía cậu bé thì vẫn hồn nhiên tặng đi tài sản lớn nhất của mình. Ảnh: TikTok Sen Sen

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn video trên thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, thu về hơn 10 nghìn lượt tương tác. Hầu hết người xem đều cảm động trước hành động ấm áp của em trai. Hẳn là với cậu bé này, chị hai quý giá hơn nhiều so với chú heo 3 năm bền bỉ của mình.


Trước đó, cậu bé 11 tuổi ở Bắc Giang đã đập heo để mua vàng cưới cho chị gái. Ảnh: TikTok Vũ Thanh Trà

Tương tự với cậu bé trên, trước đó tại Bắc Giang, cậu bé 11 tuổi cũng đã đập heo đất của mình để mua vàng tặng chị gái làm của hồi môn. Được biết, câu chuyện ấm áp này do cô nàng Vũ Thanh Trà cũng chính là chị gái của cậu bé chia sẻ trên TikTok.


Đây là con heo em đã nuôi trong nhiều năm. Ảnh: TikTok Vũ Thanh Trà

Thanh Trà cho biết: "Sắp lấy chồng xa nhà mình buồn lắm, thương em trai nên ban đầu mình giấu không cho em biết, sợ em buồn theo. Sau biết chị sắp gả đi xa rồi, em ấy đập heo đất nuôi mấy năm để mua vàng tặng chị làm của hồi môn".


Đập heo xong em cùng chị gái đi lựa vàng cưới để cho chị làm của hồi môn. Ảnh: TikTok Vũ Thanh Trà

Sau khi đập heo đất nuôi nhiều năm, em trai đã dẫn chị gái đi chọn quà. Đặc biệt, cậu bé còn vô cùng tinh tế khi chừa lại một ít tiền dành để mua quà tặng cho cháu tương lai. Cô nàng Thanh Trà chia sẻ thêm: "Cu cậu dặn dò chị sau này làm dâu nhà người ta rồi nhưng nhớ thường xuyên về nhà chơi, có gì cũng phải về nhà ngay. Em ấy còn dặn chồng sắp cưới mình là phải nhớ thương chị như em ấy thương ấy".


Ngoài ra, cậu bé 11 này còn rất "đàn ông" khi dặn dò anh rể phải yêu thương chị gái của mình. Ảnh: TikTok Vũ Thanh Trà

> > Xem thêm: Lấy chồng lần hai, người phụ nữ được gia đình chồng Mỹ cưng hết mực 

Nghe những lời dặn dò vừa cẩn thận, vừa ấm áp của cậu bé nói với chị gái  khiến nhiều người quên đi đây chỉ mới là một đứa trẻ 11 tuổi. Thông qua hai câu chuyện trên mới thấy, giá trị và ý nghĩa của tình thân thiêng liêng và đáng trân trọng biết nhường nào.

Bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện tình cảm chị em ấm áp này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie

TRÊN ĐỜI NÀY CHỈ CÓ BA NHÂN VẬT KHÔNG LỰA CHỌN ĐƯỢC, ĐÓ LÀ: CHA MẸ, ANH EM VÀ CON CÁI

Mỗi người đều có quyền tự làm chủ cuộc đời mình thế nhưng, không ai trong chúng ta có thể lựa chọn người thân của mình, đó là ba mẹ, anh em và con cái. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ đâu là những vấn đề bạn có thể thay đổi được. 

Trước hết, mỗi khi cảm thấy bản thân đang bị rơi vào bế tắc, bạn hãy thử nghĩ thật kỹ người đang khiến mình đau buồn có phải là người thân của mình hay không. Nếu phải, bạn hãy học cách chấp nhận. Thay vì cố gắng thay đổi thì bạn có thể trò chuyện với người thân để kéo gần khoảng cách.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  đời sống, tình chị em
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top