05/06/2022 19:15

Tái hôn sau mối tình tào khang: Hãy để quá khứ ngủ yên

Nguyễn Dương Hương Giang - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Dương Hương Giang

Chia tay mối tình tào khang để đến với một mối tình khác thường vướng phải nhiều chỉ trích: “Người ta ở bên nhau lúc khó khăn, đến lúc thành công thì lại quên mất lời thề…”

Chuyện tái hôn sau khi kết thúc mối quan hệ pháp lý lẫn tình cảm với người cũ ngày càng được nhìn thấy nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại. Có thể với người trong cuộc, đấy là cách tốt nhất cho cả hai nhưng với những người đứng ngoài, họ chỉ thấy trước mắt đó là những lời trách móc: “Khi bình yên, người đàn ông thường quên lời thề trong giông bão?”

Thực ra, về lý mà nói, chúng ta chẳng “ở trong chăn” để biết được đâu mới là cái kết tốt đẹp nhất cho người đi và kẻ ở. Nếu đã không thể bên nhau hạnh phúc, hà cớ gì phải cố gắng níu giữ? Một đời là quá dài, bên nhau mỗi ngày đều không có niềm vui thì khác gì ảo mộng? Một đời là quá ngắn, nếu không buông bỏ lúc này, đến bao giờ mới thấy được bình an. 

Tái hôn sau mối tình tào khang: Hãy để quá khứ ngủ yên
Tái hôn sau mối tình tào khang liệu có đáng bị chỉ trích nhiều như vậy? - Ảnh: Khám phá

>> Xem thêm: Dàn sao Việt đi dự đám cưới "Vua cá Koi Việt Nam": Bảo Thy đỏ rực

Thế nên, khi người ta quyết định không còn ở bên nhau, hẳn nhiên họ đều có lý do của họ. Dù chuyện đó có vừa mắt chúng ta hay không thì chúng ta vẫn phải chấp nhận và không phán xét, bởi suy cho cùng, đấy chẳng phải chuyện của mình. Tôn trọng quyết định của người khác cũng là lời hồi đáp cho sự tôn trọng chính bản thân mình. Bởi cũng giống như cách ta muốn sống thật thà với những gì chân thật nhất, những người khác cũng khao khát được sống với những thứ họ là. 

Tái hôn sau mối tình tào khang: Hãy để quá khứ ngủ yên
Đằng sau mỗi quyết định là những câu chuyện mà chúng ta nếu đứng ngoài sẽ chẳng hiểu hết - Ảnh: Mai Thương
Tái hôn sau mối tình tào khang: Hãy để quá khứ ngủ yên
Lời hứa chỉ có giá trị ở thực tại, không mang tính đảm bảo cho tương lai - Ảnh: Mai Thương

Chúng ta cũng chẳng có quyền bắt bẻ tại sao khi xưa người ta hứa hẹn trăm đường rồi nay bỏ ngỏ. Bởi khi đó người nói lời chân thành, nhưng đến lúc mọi thứ không còn được như cũ, cũng chẳng có gì phải ngạc nhiên. Chủ nghĩa lãng mạn chi phối khiến chúng ta tin rằng, khi một người nói lời yêu, nghĩa là họ trọn đời phải giữ lời yêu đó. Nhưng bao cuộc tình chóng vánh qua đi, “mãi mãi chỉ là hai năm”, “trọn đời” cũng chỉ là một lời hứa hẹn khi vui để người nghe được yên tâm còn người nói lại không chắc mình có thể thực hiện được. Hay như câu nói: "Đàn ông thật chung thủy. Họ quen cô ấy vào tuổi đôi mươi. Nay hai thứ tóc, họ vẫn quen cô gái tuổi đôi mươi".

>> Xem ngay: Bà Thảo hậu ly hôn "Vua cà phê": U50 mà vẫn xinh mơn mởn

Tình cảm con người vốn là thứ có thể thay đổi theo thời gian. Tình yêu sâu đậm hôm nay nhưng ngày mai có thể khác. Người đàn ông biết ơn người vợ tào khang nhưng để có thể bên nhau trọn đời, biết ơn không phải là thứ cảm xúc duy nhất có thể níu giữ nhau được. Hôn nhân cần nhiều hơn thế. 

Tái hôn sau mối tình tào khang: Hãy để quá khứ ngủ yên
Rốt cuộc thì, quá khứ nên được ngủ yên, bởi ai cũng cần sống tiếp - Ảnh: Mai Thương

Chí ít, với người trong cuộc, khi lựa chọn đi bước nữa, khi can đảm nói với cả thế giới rằng tôi đã yêu người mới như thể đó là mối tình sâu đậm nhất của tôi, đồng nghĩa với việc họ đã thật lòng với cảm xúc của mình. Một người từng yêu người cũ rất sâu đậm, rồi sau đó cũng yêu người mới đậm sâu không kém, âu cũng là chuyện thường tình. 

Quang Huy và Phạm Quỳnh Anh sau 3 năm ly hôn_ Người giảm cân, người được cầu hôn

Nhưng, bên cạnh cái lý còn có cái tình. Cái tình ở đây, không phải là lời trách cứ người đàn ông bội bạc, cũng chẳng phải trách cứ người mới chọn đúng thời điểm đến bên đời khi người đàn ông đã có trong tay tất cả. Cái tình ở đây, có lẽ là lời nhắc nhở đối với những người phụ nữ, hãy sống vì chính mình. Chẳng người phụ nữ nào được yêu thương trọn vẹn nếu trước hết họ chẳng yêu thương chính mình. 

Tái hôn sau mối tình tào khang: Hãy để quá khứ ngủ yên
Yêu thương chính mình - Ảnh: Hoàng Huyền Nhung

Chúng ta thương người vợ tào khang, nhưng hãy thương không phải vì cô vừa mất đi một người đàn ông không yêu cô nữa, mà thương bởi đã có lúc cô không thương chính mình. Bởi nhẽ ra, những lúc chung sống mà không cảm nhận được tình yêu từ phía người đối diện, trong ánh mắt, trong cái nắm tay, trong cái ôm hôn cho nhiều người thấy, đó là khi cô nên biết, đấy chẳng phải người có thể ở cạnh mình cả đời.

Tái hôn sau mối tình tào khang: Hãy để quá khứ ngủ yên
Từ góc nhìn của người đứng ngoài - Ảnh chụp màn hình Group Tâm sự Eva
Tái hôn sau mối tình tào khang: Hãy để quá khứ ngủ yên
Có nên hết mình với người không biết trân trọng bạn? - Ảnh chụp màn hình Group Tâm sự Eva
Tái hôn sau mối tình tào khang: Hãy để quá khứ ngủ yên

Những thay đổi không ai lường trước... -Ảnh chụp màn hình Group Tâm sự Eva

>> Đọc thêm: Đạt Villa ly hôn và có con gái 7 tuổi, bạn gái Indonesia vẫn chấp nhận 

Chúng ta đều nghĩ khi đã yêu, mình sẽ làm tất cả cho người mình yêu. Trao tất cả, yêu hết mình. Để rồi chẳng may người ta rời đi, mình chỉ còn một vết nứt, trống toang hoác, không còn gì. Khi yêu, chúng ta trở nên yếu mềm. Không còn áo giáp, không hề tự vệ. Để rồi khi chuyện tình cảm kết thúc, có chăng những điều đó mới là thứ làm đau chúng ta mỗi ngày? Cố gắng vì một người chẳng mãi trân trọng sự cố gắng của mình, hết lòng với một người chỉ xem mình là sự lựa chọn, liệu có đáng? Sau tất cả chuyện quá khứ hãy để nằm lại quá khứ, mạnh mẽ vượt qua mới là cách giúp chúng ta hạnh phúc. Bạn có đồng quan điểm như thế không, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm nhiều bài viết tại Bestie. 

CÁCH GIỮ GÌN HẠNH PHÚC KHIẾN “TRÀ XANH” DÙ CAO TAY CỠ NÀO CŨNG THUA

Giữ gìn hạnh phúc gia đình, nhất là tránh khỏi sự "dòm ngó" của "trà xanh" là điều mà nhiều người quan tâm. Bởi vốn dĩ, "trà xanh" dễ gây thiện cảm bởi ít khi tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu hay có những hành động kiểm soát khiến nửa kia của mình thấy khó chịu. Vì thế, hãy để ý những hành động sau để không đẩy nửa kia về phía "trà xanh". 

Trước tiên, chúng ta không kiểm soát đối phương để họ có cảm giác gò bó, ngột ngạt và mệt mỏi. Hãy dành nhiều thời gian để thường xuyên khen ngợi người ấy, bởi một lời khen đúng lúc sẽ là nguồn động lực lớn cho đối phương đấy nhé! Bạn cũng nên cho nhau thời gian nghỉ ngơi, đừng lúc nào cũng kè kè bên cạnh người ta gây ra cảm giác chán nản. 

Trong tình yêu, sự sẻ chia và thấu hiểu là rất quan trọng, nên hãy là người viết lắng nghe, để ý sở thích của nửa kia và thông cảm với nhược điểm của đối phương để có một mối tình bền chặt dài lâu bạn nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Một điều ai cũng thường làm nhưng có thể khiến hôn nhân tan vỡ
Scroll to top