05/05/2022 06:52

Rớt 9 môn liên tiếp, nam sinh ĐH Bách Khoa kỳ tích "lội ngược dòng"

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Rớt môn khi học đại học là việc sinh viên nào cũng gặp phải, thế nhưng rớt tận 9 môn liên tiếp rồi sau đó lại đạt thành tích xuất sắc khiến ai cũng phải trầm trồ là câu chuyện kỳ diệu của anh chàng sinh viên Bách Khoa sau đây.

Kỳ thi đại học được xem là "cửa ải" thử thách đầu đời mà bất kỳ thanh thiếu niên nào cũng phải đối diện và cố gắng vượt qua. Tuy nhiên, nhiều người đã không lường trước được đằng sau cánh cửa đại học thì "cửa ải" khó khăn tiếp theo chính là môi trường đại học. Không ít sinh viên cảm thấy khó khăn, không quen học đại học vì mọi thứ quá mới lạ so với phổ thông. Nằm trong số đó, chàng trai sinh viên Đại học Bách Khoa sau đây đã rớt 9 môn trong 3 học kỳ liên tiếp. Thế nhưng, bằng nghị lực không đầu hàng, anh chàng đã có cú "lội ngược dòng" khiến nhiều người nể phục.

Rớt 9 môn liên tiếp, nam sinh ĐH Bách Khoa kỳ tích lội ngược dòng
Anh chàng Bình với hành trình nỗ lực biến thất bại thành thành công.

>>Xem thêm: Chàng trai cưới vợ chỉ sau một ngày hẹn hò: đàng gái còn ngỡ ngàng

Cụ thể, anh chàng sinh viên Bách Khoa này tên là Bình, 22 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông thì hiện tại Bình đang làm việc cho một doanh nghiệp nước ngoài. 

Rớt 9 môn liên tiếp, nam sinh ĐH Bách Khoa kỳ tích lội ngược dòng
Anh chàng tốt nghiệp vào cuối năm 2021, hiện tại đang làm cho công ty trong nước
Rớt 9 môn liên tiếp, nam sinh ĐH Bách Khoa kỳ tích lội ngược dòng
Chỉ 3 tháng sau khi hoàn thành chương trình học, Bình đã tìm được công việc như ý.

Được biết, Bình đã xuất sắc hoàn thành chương trình học của mình đúng thời hạn 4 năm. Đồng thời, ngay khi vừa bảo vệ xong luận văn tốt nghiệp thì Bình đã nhanh tay "chốt" được công việc đúng với ngành học của mình. Những điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng đối với "lò" đào tạo Bách Khoa - nơi nổi tiếng với việc sinh viên rất khó để ra trường đúng hạn thì thành công của anh chàng kỹ sư trẻ này rất xứng đáng nhận được tuyên dương.

Rớt 9 môn liên tiếp, nam sinh ĐH Bách Khoa kỳ tích lội ngược dòng
Bình đã không thích nghi kịp với giảng đường đại học dẫn đến rớt 9 môn liên tiếp.

Là sinh viên xuất sắc là vậy nhưng ít người biết rằng, Bình từng là người lạc mất phương hướng, thậm chí đánh mất chính mình khi vừa vào đại học. Chia sẻ với chúng tôi, Bình cho biết anh đã rớt 2 môn trong học kỳ đầu tiên khi mới là sinh viên năm nhất. Sang năm thứ hai, Bình có cú ngã trượt dài khi anh rớt thêm 7 môn. Lúc này, chàng sinh viên mang gánh nặng 9 môn học trên lưng nhiều hơn là hoài bão. Điều này đã khiến Bình mất đi niềm tin vào chính mình và không biết tương lai sẽ như thế nào.

Rớt 9 môn liên tiếp, nam sinh ĐH Bách Khoa kỳ tích lội ngược dòng
Thất bại trong việc học tập khiến Bình lạc lối, không nhìn thấy tương lai.
Nữ tiktok 9x Bạc Liêu mua nhà xây bếp ăn 0 đồng và chỗ ở cho sinh viên nghèo

Với gia đình, Bình mang theo kỳ vọng lớn lao của ba mẹ. Việc con trai ngày càng sa sút trong học tập khiến ba mẹ rất buồn. Khi đó, cậu đã rất hiểu cho nỗi lòng của ba nhưng vẫn không thể thoát khỏi hố sâu thất bại. Bỗng một ngày, Bình đã tự nhìn lại bản thân, Bình nhận ra nếu bản thân tiếp tục vấp ngã thì sẽ kéo dài chuỗi ngày thất bại, trong khi bạn bè xung quanh có thể làm được.

Rớt 9 môn liên tiếp, nam sinh ĐH Bách Khoa kỳ tích lội ngược dòng
May mắn có một ngày, Bình nhận ra bản thân cần thay đổi và quyết tâm xây dựng lại cuộc sống của mình.

Cũng từ đây, Bình bắt đầu hành trình tìm về chính mình. Cậu bắt đầu xây dựng lại lối sống và vạch ra kế hoạch cho bản thân. Điều đầu tiên mà anh chàng Bách Khoa này đã làm để thay đổi là giảm cân. Anh chàng đã giảm từ 100kg xuống còn 80kg để cơ thể nhẹ nhàng hơn.

Rớt 9 môn liên tiếp, nam sinh ĐH Bách Khoa kỳ tích lội ngược dòng
Từ đây, thành tích học tập của Bình dần được cải thiện.

Khi được hỏi về động lực, Bình cho biết: "Quan trọng vẫn là ở bản thân mình tự tìm ra chính mình, tự đi lên là cách tốt nhất". Đối với chàng sinh viên trẻ tuổi thì lúc này, khó khăn nhất không phải là việc phải thay đổi hay áp lực của 9 môn mà là anh không đủ thời gian để có thể hoàn thành tốt mỗi nhiệm vụ. Bình cho biết, dù lên kế hoạch thay đổi việc học nhưng anh vẫn tiếp tục công việc làm thêm và các hoạt động tình nguyện xã hội khác.

Rớt 9 môn liên tiếp, nam sinh ĐH Bách Khoa kỳ tích lội ngược dòng
Anh đã nhận được học bổng ở năm thứ ba đại học.

Đồng thời, Bình bắt đầu tập trung vào việc học, tìm ra phương pháp học phù hợp. Dần dần, điểm số của anh được cải thiện, những con số nhích lên từng chút một. Kể từ đây, Bình không để bản thân rớt môn thêm lần nào nữa. Sang năm thứ ba, Bình cảm thấy hứng thú trong việc học tập và lần đầu tiên khi lên đại học, anh chàng nhận được học bổng dành cho sinh viên xuất sắc. Đây được xem là điểm nhấn đánh dấu thành công đầu tiên của Bình trong hành trình lội ngược dòng của mình.

Rớt 9 môn liên tiếp, nam sinh ĐH Bách Khoa kỳ tích lội ngược dòng
Bình là một trong số ít sinh viên Bách Khoa tốt nghiệp đúng thời hạn.

Đến giữa tháng 7 năm 2021, Bình bảo vệ luận án tốt nghiệp thành công với thành tích ấn tượng là 8,08 điểm. Và chỉ 3 tháng sau, Bình chính thức trở thành kỹ sư công trình của một công ty nước ngoài có trụ sở tại Mỹ. Đến hiện tại thì Bình đã chuyển về làm công ty trong nước, tuy công việc vất vả hơn nhưng anh cảm thấy thoải mái và phù hợp với bản thân hơn. Như vậy, từ một sinh viên yếu kém, anh chàng đã có màn "lột xác" xuất sắc, tự tay mở ra tương lai tươi sáng cho chính mình.

Rớt 9 môn liên tiếp, nam sinh ĐH Bách Khoa kỳ tích lội ngược dòng
Hình ảnh Bình và ba trong ngày làm lễ tốt nghiệp.
Rớt 9 môn liên tiếp, nam sinh ĐH Bách Khoa kỳ tích lội ngược dòng
Đối với Bình thì gia đình là điểm tựa tinh thần để anh không ngừng cố gắng.

>>Xem thêm: Chàng trai chuyển giới hạnh phúc khi làm cha, tự thay bỉm, pha sữa 

Khi nhìn lại hành trình của mình, Bình chia sẻ: "Tuổi trẻ ai cũng có một lúc nào đó sai lầm, lạc đường, nhưng quan trọng là mình biết tìm ra niềm yêu thích của bản thân, tìm ra lý do để học. Để bước vào trường đại học không chỉ vì có tấm bằng tốt nghiệp và khi bước ra đời có thể tìm thấy sự đam mê, hướng mình sẽ đi".

Rớt 9 môn liên tiếp, nam sinh ĐH Bách Khoa kỳ tích lội ngược dòng
Giờ đây, chàng kỹ sư công trình đang "cháy" hết mình với đam mê và tương lai tương sáng của mình.

Có thể nói, hành trình thay đổi bản thân, thay đổi số phận của Bình là câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Qua đó có thể thấy, số phận của một con người nằm trong chính sự nỗ lực của người đó và bất kỳ ai cũng có thể định đoạt được bản thân thành công hay thất bại.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện của anh chàng sinh viên Bách Khoa này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Nguồn ảnh: D.C. B

Xem thêm những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

SINH VIÊN VÀ NHỮNG LỖ HỔNG TO ĐÙNG SAU KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC

So với tấm bằng đại học thì quá trình học chính là yếu tố quyết định sự thành công và thất bại của sinh viên sau khi ra trường. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những lỗ hổng mà sinh viên thường xuyên mắc phải sau khi tốt nghiệp đại học.

Đầu tiên, sinh viên nghèo năng lượng sống, sức ì quá lớn. Điều này không những ảnh hưởng đến hiệu quả công việc mà ngay trong cuộc sống hằng ngày cũng sẽ gặp nhiều vấn đề.
Thứ hai, sinh viên thiếu kỹ năng mềm...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top