05/13/2022 10:44

Hậu cung làm con người "lột xác": Chân Hoàn có lẽ đáng thương nhất

Huyền Giang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Giang

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện loạt hình ảnh chứng minh sự thay đổi chóng mặt của dàn nhân vật phim Chân Hoàn truyện. Điều này cho thấy sự khốc liệt trong hậu cung khiến họ biến đổi bản chất vốn có.

Chân Hoàn truyện là bộ phim cung đấu đình đám được dân tình xem đi xem lại nhiều lần. Không chỉ gây ấn tượng với dàn diễn viên có khả năng nhập vai đỉnh cao, phim còn khiến dân tình mê mẩn bởi từng chi tiết bất ngờ khắc họa sự khốc liệt trong hậu cung. Hãy cùng nhìn lại từng nhân vật trong phim đã thay đổi ra sao trong khoảng thời gian "chôn thân" ở lục cung đầy cạnh tranh, đố kỵ.

Hậu cung làm con người lột xác: Chân Hoàn có lẽ đáng thương nhất
Bộ phim làm nên tên tuổi của không ít diễn viên xứ Trung mang tên "Chân Hoàn truyện". Ảnh: kwongwah

>> Xem thêm: Cách "vượt khó" của dàn hậu cung xưa: Nhìn Như Ý truyện cũng đủ hiểu

Công sở và 1001 "chuyện phe phái" như hậu cung tranh đấu.

Chân Hoàn 

Có lẽ nhân vật Chân Hoàn lúc nào cũng ghi dấu ấn đậm nét đối với khán giả, ngay cả khi bộ phim đã được công chiếu từ hơn chục năm trước. Đặc biệt, sự thay đổi về tính cách của Chân Hoàn từ lúc mới vào cung tới khi lên ngôi Hoàng Thái hậu càng khiến nhiều người bàn tán. Lúc đầu mới vào cung, Chân Hoàn là 1 thiếu nữ "con nhà lành" với những khát khao giản đơn, chân thành. 

Thế nhưng sau khi trải qua nhiều lần bị hãm hại, Chân Hoàn quyết tâm trả thù tất cả những người đã làm mình đau khổ, mất mát. Khoảng thời gian "hắc hoá" của Chân Hoàn thực sự diễn ra khi người cô yêu thương nhất - Quả quận vương cũng bị Hoàng thượng hại.

Hậu cung làm con người lột xác: Chân Hoàn có lẽ đáng thương nhất
Sự thay đổi của Chân Hoàn khi mới vào cung so với lúc đã "hắc hoá". Ảnh: Lý Li Hải

Nghi Tu Hoàng hậu

Lúc Chân Hoàn mới vào cung, Nghi Tu Hoàng hậu vốn thể hiện là người cẩn thận, chu toàn và được lòng phi, tần trong cung. Tuy nhiên tới khi Chân Hoàn quá đắc sủng, Hoàng hậu cũng nảy sinh sự ganh ghét, đố kỵ muốn diệt trừ cô. Có lẽ chính từ thời điểm này những âm mưu, thủ đoạn của vị Hoàng hậu này cũng xuất hiện. 

Hoàng hậu thậm chí còn "mượn tay" của rất nhiều phi, tần trong cung để "trừ diệt" Chân Hoàn. Thế nhưng cái kết cho kẻ độc ác vẫn chẳng thể nào bớt đau đớn. Nghi Tu không bị tước phong hiệu Hoàng hậu nhưng bị Hoàng thượng xa lánh, cả đời không gặp.

Hậu cung làm con người lột xác: Chân Hoàn có lẽ đáng thương nhất
Nghi Tu hoàng hậu trả giá cho sự độc ác của mình bằng sự cô độc. Ảnh: Lý Li Hải

Thẩm Mỹ Trang

Tỷ muội tình thâm của Chân Hoàn - Thẩm My Trang cũng có cuộc sống hết sức đau thương trong chốn thâm cung. Dù yêu Hoàng đế hết mực nhưng My Trang lại liên tục bị hãm hại thành ra thất sủng. Cuối cùng cô nàng tìm được "ý trung nhân" thực sự là Thái y Ôn Thực Sơ và mang thai nhưng lại không qua khỏi khi lâm bồn.

Hậu cung làm con người lột xác: Chân Hoàn có lẽ đáng thương nhất
My Trang cũng là một trong những cuộc đời bất hạnh khi vào cung. Ảnh: Lý Li Hải

>> Xem thêm: Kế hoàng hậu ở Diên Hy và Như Ý truyện: Châu Tấn, Xa Thi Mạn ai đỉnh hơn

Hoa Phi

Có lẽ cái tên Hoa Phi ngay từ đầu phim đã khiến nhiều người xem "ức chế" vì sự thâm độc, tính cách ngang tàng. Thế nhưng đây thực chất cũng là 1 nhân vật đáng thương trong phim bởi cô hết lòng yêu thương Hoàng thượng, vì yêu mà cuồng si, độc ác. Sau cùng, khi phát hiện Hoàng thượng cố tình hãm hại không để cô có thai vì sợ bị dòng tộc Niên thị cướp ngôi, Hoa phi đau đớn tự kết liễu.

Hậu cung làm con người lột xác: Chân Hoàn có lẽ đáng thương nhất
Hoa phi độc ác nhưng cũng cực đáng thương trong phim. Ảnh: Lý Li Hải

An Lăng Dung

Hồi mới vào cung An Lăng Dung vẫn rất thân thiết, trung thành với Chân Hoàn và My Trang. Tuy nhiên, sau quá nhiều sự ganh ghét, đố kỵ và mong muốn được đắc sủng, cô nàng không từ thủ đoạn hại cả các tỷ tỷ của mình. Cái kết cho kẻ phản bội như An Lăng Dung chính là bị Hoàng hậu Nghi Tu "hất cẳng" sau khi không còn giá trị lợi dụng nữa.

Hậu cung làm con người lột xác: Chân Hoàn có lẽ đáng thương nhất
Cuối cùng An Lăng Dung bị Hoàng thượng bỏ rơi và tự kết liễu. Ảnh: Lý Li Hải

>> Xem thêm: Sự nghiệp dàn quý phi trong Như Ý truyện: Đồng Dao "gỡ bỏ mác" Tiểu Tử Di"

Thuần quý nhân

Trong vai Thuần quý nhân vào cung từ khi còn khá nhỏ, nữ diễn viên Đàm Tùng Vận đã khắc họa được tính cách trong sáng, thuần khiết của cô nàng. Tuy vậy, vì lỡ biết được bí mật của Niên thị nên Thuần quý nhân bị Hoa phi hãm hại. Chẳng tận hưởng được sự sung túc bao lâu cô nàng đã phải bỏ mạng trong đau đớn.

Hậu cung làm con người lột xác: Chân Hoàn có lẽ đáng thương nhất
Những tưởng ngày tháng trong cung sẽ lâu dài nhưng Thuần quý nhân lại là nhân vật bạc mệnh. Ảnh: Lý Li Hải

Tề phi

Tề phi vào cung từ sớm nhưng thực chất vẫn chỉ là "quân cờ" của Hoàng hậu Nghi Tu. Cô nàng này hết lần nọ tới lần kia bị Hoàng hậu sai khiến hãm hại người khác, thế nhưng cuối cùng lại rơi vào tình cảnh "tự đào hố chôn mình". Cuối cùng Tề phi cũng chịu cảnh cô đơn, tự kết liễu để không ảnh hưởng tới tương lai con trai là Tam A Ca.

Hậu cung làm con người lột xác: Chân Hoàn có lẽ đáng thương nhất
Ở chốn thâm cung, Tề phi lòng dạ ác độc cũng phải trả giá. Ảnh: Lý Li Hải

An tần

Nhập cung sau Chân Hoàn nhưng An tần lại nảy sinh nhiều mưu kế để hãm hại tỷ tỷ. Thậm chí cô nàng này còn nhờ phụ thân âm mưu hãm hại Chân Viễn Đạo - phụ thân của Chân Hoàn khiến họ chịu cảnh lưu đày khổ sở. Khi sự thật bị phanh phui, An tần cũng bị Hoàng thượng bỏ rơi, chạy tới Dưỡng Tâm điện cầu xin Hoàng đế nhưng không được.

Hậu cung làm con người lột xác: Chân Hoàn có lẽ đáng thương nhất
Cái kết của An tần trong cung cũng chẳng vui vẻ gì. Ảnh: Lý Li Hải

Tương tần

Tương tần ban đầu "dưới trướng" Hoa phi nhưng sau khi biết Niên thị đã thất thế cô nàng còn lập nhiều mưu đồ hiểm ác hơn. Chính vì vậy Thái hậu và Hoàng thượng đã rắp tâm hãm hại cô nàng để tránh hậu họa về sau.

Hậu cung làm con người lột xác: Chân Hoàn có lẽ đáng thương nhất
Tương tần (trước là Tào quý nhân) phải bỏ mạng trong đau khổ. Ảnh: Lý Li Hải

Có thể thấy ai vào cung cũng thay đổi chóng mặt về tính cách, số phận. Dường như chẳng mấy ai có được hạnh phúc khi phải "đấu đá", hãm hại lẫn nhau nhằm đạt được mục đích. Bạn nghĩ sao về chủ đề này, hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!

Và đừng quên cập nhật thêm thông tin thú vị trên Bestie!

VƯỢT QUA KHÓ KHĂN QUA LỜI DẠY CỦA CỔ NHÂN

Không chỉ trên phim mới đầy kịch tính bi đát, cuộc sống hiện tại cũng không thể nào "xuôi chèo mát mái" mãi, bạn ắt hẳn sẽ có lúc gặp nhiều khó khăn cũng như vấp ngã. Thế nhưng quý nhân dạy cần nhớ chữ bình tĩnh để mọi trường hợp đều sáng suốt, không phạm thêm sai lầm. Chỉ có bình tĩnh mới giúp bạn nghĩ được những hướng giải quyết khó khăn tốt nhất.

Sau khi đã bình tĩnh bạn cần suy nghĩ tới việc đổi hướng giải quyết. Hãy nghĩ xem hướng đi của bạn sai ở đâu dẫn tới thất bại. Từ đó bạn có thể nghĩ ra nhiều cách giải quyết phù hợp hơn tránh tình trạng thất bại thêm.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phim Hoa ngữ chiếu tại xứ Hàn: Lưu Thi Thi “đè bẹp” Dương Mịch, Lưu Diệc Phi không được đánh giá cao
Scroll to top