04/21/2022 15:56

Quán bánh mì pate tuổi đời hơn nửa thế kỷ: Bán hơn 8 nồi pate lớn/ngày

Lưu Gia Huy - Theo thethaovanhoa.vn Lưu Gia Huy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Quán bánh mì của cô Oanh với tên gọi thân thương Cây Nhãn là một trong những địa chỉ gắn liền với nhiều người Sài Gòn. Đây là quán bánh mì gia truyền, bán từ năm 1968 đến nay đã hơn 50 năm.

Nếu nói bánh mì là món ăn quốc dân thì có lẽ cũng không phải là khó thuyết phục. Bởi đây là món có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày, không phân biệt là buổi sáng bận rộn, buổi trưa cần năng lượng hay buổi chiều trên đường đi làm về thì một ổ bánh mì nóng giòn đều có thể giúp làm đầy chiếc bụng rỗng của bạn.

Tín đồ bánh mì thì nếu có dịp có thể ghé qua con đường Phan Văn Hân, quận Bình Thạnh để thưởng thức món bánh mì pate ngon nức tiếng này. Được biết, đây là quán bánh mì gia truyền đã bán hơn 50 năm.

Quán bánh mì pate tuổi đời hơn nửa thế kỷ: Bán hơn 8 nồi pate lớn/ngày
Xe bánh mì của cô Oanh tồn tại hơn nửa thế kỷ. Ảnh: Rìviu
Quánh bánh mì pate tồn tại hơn nửa thế kỷ

Dàn "topping" ở đây không quá đa dạng như những hàng quán bánh mì khác, nhưng hầu như tất cả nguyên liệu điều là do nhà làm. Đó cũng là điều giúp khách hàng yên tâm khi được đảm bảo về vệ sinh và chất lượng.

Quán bánh mì pate tuổi đời hơn nửa thế kỷ: Bán hơn 8 nồi pate lớn/ngày
Bánh mì với topping đầy ụ, nhìn thôi cũng đủ chinh phục các tín đồ ăn uống. Ảnh: Rìviu

Điều làm nên điều đặc biệt ở đây chắc hẳn là nồi pate béo ụ. Pate ở quán vừa thơm, vừa béo, do nhà làm nên cô chủ quán thường cho rất nhiều. Nếu bạn nào sợ ngấy thì nên dặn chủ quán bỏ ít lại kẻo ngán. 

Quán bánh mì pate tuổi đời hơn nửa thế kỷ: Bán hơn 8 nồi pate lớn/ngày
Nồi pate béo ụ được gia truyền hơn 50 năm. Ảnh: Rìviu

>>> Xem thêm: Hậu drama "bánh mì xẻ đôi Huynh - Hoa": Bán giá 59k/ổ, nặng 500g

Theo như chủ quán bánh mì chia sẻ mỗi ngày cô chú có thể bán hơn 8 nồi pate lớn tự nấu. Pate được nấu theo công thức gia truyền hơn nửa thế kỷ qua nên hương vị, màu sắc đều rất đặc biệt, rất riêng và rất lạ so với các quán bánh mì khác. 

Quán bánh mì pate tuổi đời hơn nửa thế kỷ: Bán hơn 8 nồi pate lớn/ngày
Bánh mì với ổ pate ngập tràn làm ai cũng phải thòm thèm. Ảnh: Hotel84

>>> Xem thêm: Quỳnh Trần JP và mẹ quyết tâm ăn 6 ổ bánh mì đắt nhất SG và cái kết

Một điểm cộng đáng ghi nhận ở đây đó chính là phần thịt nạc với mỡ cô để riêng, nên khách hàng nào sợ béo không ăn được mỡ thì có thể dặn cô lấy phần thịt nạc thôi. Những chi tiết quan tâm đến khách tuy nhỏ nhưng cũng giúp quán bánh mì này ghi điểm. 

Quán bánh mì pate tuổi đời hơn nửa thế kỷ: Bán hơn 8 nồi pate lớn/ngày
Bánh mì pate và bánh mì thịt nguội ở đây đều vô cùng hấp dẫn. Ảnh Rìviu

Giá bán 1 ổ bánh mì bình thường là 15.000 đồng đến 20.000 đồng. Nếu bạn muốn ăn ổ bánh mì đặc biệt thì chỉ cần bỏ ra 25.000 nghìn đồng, với lựa chọn này bạn sẽ có thêm chả lụa với chà bông, pate, thịt nhiều hơn. Còn ổ bánh mì "trên cả đặc biệt" thì double-pate (gấp đôi pate) với giá bán 30.000 đồng/ổ. 

Quán bánh mì pate tuổi đời hơn nửa thế kỷ: Bán hơn 8 nồi pate lớn/ngày
Giá bán cũng rất hợp lí với chất lượng của ổ bánh mì. Ảnh: Hotels84

Sốt bánh mì cũng được xem là phần “ăn tiền” bởi mùi thơm, vị đậm đà hấp dẫn. Bánh mì ở đây ngon 1 phần cũng là nhờ phần sốt này. Sốt được nấu từ nước hầm thịt nên khá đặc biệt và lạ so với nhiều nơi khác. 

Quán bánh mì pate tuổi đời hơn nửa thế kỷ: Bán hơn 8 nồi pate lớn/ngày
Xe bánh mì thơm ngon, sạch sẽ và được bày trí gọn gàng. Ảnh:Rìviu

Quán bánh mì này có lẽ rất phù hợp với hội “cú đêm” vì được bày bán từ 15 giờ chiều đến tận 3 giờ sáng hôm sau. Nếu nửa đêm đói bụng thì cũng hãy nhớ là vẫn còn một hàng bánh mì nóng hổi sẵn sàng phục vụ cho những chiếc bụng đói nhé. 

Quán bánh mì pate tuổi đời hơn nửa thế kỷ: Bán hơn 8 nồi pate lớn/ngày
Xe bánh mì rất chiều lòng hội cú đêm Sài Gòn. Ảnh: Hotels84

Một mẹo nhỏ cho bạn khi mua bánh mì mang về là hãy dặn cô bỏ nước sốt riêng để bánh mì không bị mềm. Bánh mì ngon phải là một ổ bánh nóng giòn và có thể hòa quyện tất cả mọi thứ bên trong. 

Bạn cảm thấy bánh mì ở đây như thế nào? Chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay tại Bestie!

MÓN BÁNH MÌ KEM TUỔI THƠ CỦA NGƯỜI TRẺ VIỆT 

Không chỉ có bánh mì mặn, Sài Gòn còn có cả bánh mì ngọt, đó là bánh mì kem. Nói đến bánh mì kem thì chắc không còn quá xa lạ với người Việt Nam. Đây được xem là món ăn tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ. Bánh mì kẹp kem thơm ngon, mát lạnh mỗi trưa hè, được người bán rong ruổi khắp đầu làng tới cuối xóm.

Cuộc sống hiện đại, guồng quay cuộc sống cũng nhanh hơn. Không biết do chúng dần biến mất hay cuộc sống quá vội vã mà những xe bán kem như thế chẳng còn được nhìn thấy phổ biến như thuở xưa nữa, khiến nhiều người tiếc nuối không thôi. 
 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top