04/20/2022 14:44

Nhà gái thách cưới 100 triệu đồng gây tranh cãi: Bao nhiêu mới là đủ?

Nguyễn Thị Lệ Thu - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Thị Lệ Thu

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Nhà gái mong muốn có 100 triệu đồng tiền thách cưới nhưng đằng trai lại cảm thấy con số này là "đòi hỏi hơi quá đáng", từ đó dẫn đến sự tranh cãi tiền hôn nhân của đôi trẻ mà không biết phải làm sao.

Thách cưới là một tục lệ không thể thiếu trong hôn lễ của người Việt bao đời nay. Tuy nhiên, chính nó cũng khiến một số gia đình rơi vào cảnh khó xử, thậm chí xảy ra tranh cãi bởi số tiền mà nhà gái đưa ra không thấu tình đạt lý đôi bên.

Nhà gái thách cưới 100 triệu đồng gây tranh cãi: Bao nhiêu mới là đủ
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý. (Ảnh chụp màn hình group Oh!Man Mèn Ơi)

>> Có thể bạn quan tâm: Cô gái gây xôn xao khi khoe tiền thách cưới lên tới 3 tỷ 

Một chàng trai ở trong tình huống như vậy đã bức xúc chia sẻ trên một hội nhóm lớn. Theo đó, anh và bạn gái đã có một thời gian dài tìm hiểu, yêu nhau và quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, trước ngày đám cưới diễn ra, đằng trai lại vô cùng không hài lòng khi biết tin phía nhà cô dâu muốn có 100 triệu tiền thách cưới.

Nhà gái thách cưới 100 triệu đồng gây tranh cãi: Bao nhiêu mới là đủ
Chuẩn bị tiền thách cưới bao nhiêu là đủ? (Ảnh minh họa: Scoop)

Đối với chàng trai thì đây là một con số không hề nhỏ, thậm chí còn gấp mấy lần so với một số đám cưới khác của bạn bè mà anh từng tham dự. Chính vì vậy, chú rể tương lai đã không chấp nhận việc phải chuẩn bị 100 triệu đồng thách cưới theo yêu cầu và còn cảm thấy mình đang bị “đòi hỏi” quá đáng. Ngược lại, phía gia đình bạn gái cũng có lí lẽ riêng của họ và khẳng định, nếu nhà trai không có đủ tiền thì sẽ huỷ hôn.

Nhà gái thách cưới 100 triệu đồng gây tranh cãi: Bao nhiêu mới là đủ
Theo phong tục, lễ ăn hỏi có rất nhiều tráp chứ không riêng gì tiền thách cưới. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Nhà gái thách cưới 100 triệu đồng gây tranh cãi: Bao nhiêu mới là đủ
Mỗi địa phương sẽ lại có phong tục thách cưới riêng.  (Ảnh minh họa: Pinterest)

Chuyện đám cưới của đôi trẻ bỗng trở nên khó xử chỉ vì 2 bên có suy nghĩ khác nhau về khoản tiền thách cưới. "Mình chỉ buồn vì chúng mình có lẽ sắp về chung một nhà rồi nhưng giờ lại vì vấn đề này mà tranh cãi. Bố mẹ chẳng tiếc gì nhưng như vậy là hơi quá. Giờ mình đứng giữa, không biết phải làm thế nào…tự dưng thấy mệt mỏi thật. Tiền thách cưới thật sự quan trọng đến thế sao?" - nguyên văn lời than thở của chàng trai. 

Nhà gái thách cưới 100 triệu đồng gây tranh cãi: Bao nhiêu mới là đủ
Chưa bước vào hôn nhân mà các cặp đôi đã vấp phải những mâu thuẫn. (Ảnh minh hoạ: Tip December)

>> Xem thêm: Ngôi làng nhiều gái xinh nhưng chưa chồng vì thách cưới quá cao 

Sau khi đọc được tình huống mà chàng trai chia sẻ, cộng đồng mạng đã nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh cãi rất sôi nổi. Một bên thì cho rằng, 100 triệu mà nhà gái yêu cầu là điều hết sức bình thường. Bố mẹ cô dâu “ra giá” cao chủ yếu vì muốn xem phía gia đình nhà chồng cũng như chú rể sẽ ứng xử thế nào, có trân trọng sự kiện rước con gái mình về dinh hay không.

Nhà gái thách cưới 100 triệu đồng gây tranh cãi: Bao nhiêu mới là đủ
 Bố mẹ nào cũng muốn con mình gặp được hạnh phúc. (Ảnh minh họa: Tip December)

Mặt khác, dù gọi là tiền thách cưới nhưng thực tế, nhiều phụ huynh sau đó vẫn cho ngược lại cô dâu, coi đó là “vốn làm ăn” sau này của hai vợ chồng trẻ. Vì thế, nếu tài chính có thể lo được, chú rể nên cố gắng thực hiện đủ. 

-  Thách 100 triệu còn ít đấy, con gái nhà người ta nuôi bao nhiêu năm.
- Chuyện hệ trọng cả đời mà dành dụm không có nổi 100 triệu thì sau này lấy về chăm lo kiểu gì. Con gái người ta sinh ra nuôi lớn, tiền học phí sách vở cũng đã hơn số đó. Nhiều khi không phải người ta cần 100 triệu của con rể, mà họ sợ gả con cho 1 kẻ vô dụng hoặc là tính toán chi li. 
- Không có tiền khỏi cưới xin nha các anh. 

Nhà gái thách cưới 100 triệu đồng gây tranh cãi: Bao nhiêu mới là đủ
Nhiều gia đình còn thách cưới với con số lớn hơn. (Ảnh chụp màn hình group Oh!Man Mèn Ơi)

>> Đọc thêm: Đau đầu với màn thách cưới tiền tỉ, chàng rể cầu cứu dân mạng

Luồng ý kiến còn lại thì phản đối và bênh vực quan điểm của chàng trai trong câu chuyện. Theo họ, hai bên gia đình nên tôn trọng nhau và đưa ra con số phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của đàng trai. Tổ chức đám cưới còn rất nhiều khoản khác phải lo và 100 triệu đối với nhiều người quả thực không hề nhỏ.  

- Sao không đưa ra con số vừa phải thôi cho vẹn cả đôi đường.
- Có bao nhiêu cho bấy nhiêu, đòi hỏi quá lại không hay.
- Đáng lẽ nên xem điều kiện kinh tế nhà trai ra sao rồi bàn bạc, cùng đưa ra con số phù hợp để tránh mất lòng 2 bên có phải hơn không?

Nhà gái thách cưới 100 triệu đồng gây tranh cãi: Bao nhiêu mới là đủ
Tuy nhiên, không phải ai cũng chấp nhận được con số này. (Ảnh chụp màn hình group Oh!Man Mèn Ơi)

Cưới xin là chuyện hệ trọng trong đời và ở mỗi nơi, phong tục lại không giống nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất sau cùng không phải số tiền thách cưới bao nhiêu mà là hạnh phúc của đôi trẻ. Vì vậy, thay vì tranh cãi, tùy từng hoàn cảnh, mỗi gia đình nên linh hoạt hơn, cùng nhau bàn bạc để có cái kết vẹn cả đôi đường. Còn bạn, bạn suy nghĩ ra sao trước màn thách cưới 100 triệu đồng?

Hãy theo dõi những bài viết thú vị khác trên Bestie nhé!

THÁCH CƯỚI 2,7 TỶ, LÚC ĐÓN DÂU, MẸ VỢ BẮT ĐƯA THÊM 62 TRIỆU ĐỒNG

Vấn đề tiền thách cưới xảy ra không ít tình huống oái oăm, khó xử. Chẳng hạn như một trường hợp khác, chú rể người Trung Quốc dù đã chuẩn bị sẵn sính lễ khủng tới 2,7 tỷ đồng nhưng đến khi chuẩn bị đón vợ về nhà vẫn bị mẹ vợ "vòi vĩnh" thêm. Mẹ cô dâu muốn con rể trao thêm 62 triệu đồng tiền mặt thì mới được rước dâu. 

Trước hành động bất ngờ này, chàng trai khá bối rối vì gia đình mình chưa có sự chuẩn bị trước. Một số người có mặt trong ngày vui cảm thấy khó xử thay liền nhắc khéo người phụ nữ nên bỏ qua để "giải vây" cho chú rể.

Thế nhưng, mẹ cô dâu vẫn không chịu. Chẳng những vậy, bản thân cô dâu cũng thờ ơ, để mặc phụ huynh "gây khó dễ" cho chồng sắp cưới. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top