04/01/2022 13:14

Người chồng giữ lời hẹn cõng vợ liệt leo núi ngắm bình minh

Vân Hà - Theo thethaovanhoa.vn Vân Hà

Tình cảm vợ chồng luôn thiêng liêng và cao quý, nó giúp chúng ta vượt qua những khó khăn của cuộc đời. Câu chuyện cảm động dưới đây đã minh chứng cho điều đó. Dù vợ không may bị liệt, anh vẫn giữ lời hứa cõng vợ ngắm bình minh.

Tình yêu luôn vĩ đại và thiêng liêng, vì yêu người, ta có thể vượt qua hết tất cả những khó khăn gian khó của cuộc đời để cùng nhau nắm tay bước tiếp. Câu chuyện cặp đôi dưới đây cũng là minh chứng cho những điều ấy khi người chồng nhiều năm cõng vợ tàn tật đi ngắm bình minh.

Anh Zhang Mingrong và chị Kong Yan là hai nhân vật chính được nhắc đến trong câu chuyện này. Suốt nhiều năm nay từ sau một cú ngã khiến chị Kong bị liệt hai chân, anh Zhang vẫn hằng ngày cõng chị trên lưng leo lên đỉnh núi cao nhất Sơn Đông, Trung Quốc để ngắm bình minh.

Người chồng giữ lời hẹn cõng vợ liệt leo núi ngắm bình minh
Cứ mỗi khi sắp xếp được công việc anh Zhang lại cùng chị Kong leo núi. Ảnh: SCMP

>> Xem thêm: Chồng kê 1 tay làm gối cho vợ, 1 tay chăm con gái, mỏi vẫn không buông

Năm 2009, anh Zhang và chị Kong gặp nhau qua một đêm lễ hội mùa xuân, hai người cảm mến và quyết định tìm hiểu. Nhưng tình yêu của họ bị ngăn cản bởi gia đình chị Kong vì hoàn cảnh anh Zhang không được giàu có lại chăm sóc người mẹ tàn tật và đàn em nhỏ.

Càng bị ngăn cản, anh chị càng yêu nhau nhiều hơn, họ quyết định bỏ trốn để sống cuộc đời của riêng mình. Theo kế hoạch, chị Kong sẽ trốn ra khỏi nhà vào buổi đêm để không bị phát hiện. Nhưng trớ trêu thay, trong lúc leo tường để ra ngoài chị Kong bị trượt chân và ngã, cú ngã khiến chị bị thương ở cột sống dẫn đến liệt từ thắt lưng trở xuống.

Người chồng giữ lời hẹn cõng vợ liệt leo núi ngắm bình minh
Người bình thường leo núi 5,6 giờ còn anh chị phải mất 12 giờ để làm điều đó. Ảnh: SCMP

Từ ngày Kong bị bệnh, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào gia đình, cha mẹ cô xem cô là gánh nặng. Chỉ có Zhang vẫn hằng ngày làm việc vất vả tay chân, rồi vay mượn bạn bè, tiết kiệm được bao nhiêu tiền anh đều dồn hết vào trang trải chi phí cho người yêu. Cũng vì vậy gia đình chị Kong cho phép hai người tiếp tục yêu nhau.

Năm 2013, họ quyết định kết hôn và sinh ra một cậu con trai kháu khỉnh. Sự ra đời của cậu bé như nguồn động lực lớn lao giúp anh chị vượt qua mọi khó khăn. Hiện tại anh Zhang và chị Kong đang kinh doanh một cửa hàng thực phẩm tại Dongying, một thành phố ở Sơn Đông.

Người chồng giữ lời hẹn cõng vợ liệt leo núi ngắm bình minh
Chị Zhang cố gắng đứng để có một bức ảnh cưới trọn vẹn. Ảnh: SCMP

Năm 2018, họ vui mừng đón thêm một cô con gái. Zhang rất vui mừng vì điều đó, anh chia sẻ: “Vẫn còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng tôi không còn cảm thấy cay đắng nữa. Tôi thật hạnh phúc khi có một cậu con trai và một cô con gái gọi tôi là bố mỗi ngày".

Người chồng giữ lời hẹn cõng vợ liệt leo núi ngắm bình minh
Anh Zhong cố định chị Kong trên lưng bằng một tấm khăn trải giường, phía trước đeo một ba lô. Ảnh: SCMP 

Khi cuộc sống dần ổn định hơn, anh thực hiện lời hứa lúc xưa đưa chị đi leo núi Taishan ngắm bình minh. Được biết đây là đỉnh núi cao nhất của Sơn Đông được UNESCO công nhận bởi kiến trúc tuyệt đẹp.

Anh đã cố định chị Kong trên lưng bằng một tấm khăn trải giường, phía trước đeo một ba lô. Nếu như một người bình thường mất 5,6 tiếng để hoàn thành cuộc hành trình leo núi thì với đôi vợ chồng này phải mất đến 12 giờ. Khi nào mệt quá thì lại dừng để nghỉ, nhưng sẽ lên đỉnh núi trước khi mặt trời mọc bởi chị Kong rất thích ngắm bình minh. “Khoảnh khắc khi mặt trời bắt đầu ló dạng sau những đám mây, từng chút một, rất đẹp và giàu cảm xúc”.

Người chồng giữ lời hẹn cõng vợ liệt leo núi ngắm bình minh
Cả hai cùng thực hiện ước mơ trước khi chị bị thương. Ảnh: SCMP

Cứ mỗi năm khi nào sắp xếp được công việc anh chị lại tiếp tục quay trở lại leo núi Taishan. Tưởng chừng như câu chuyện lãng mạn sẽ mãi tiếp diễn cho đến một lần vào năm 2021, trên đường cõng Kong đi leo núi anh Zhang không may bị trượt chân ngã, bị thương khá nặng. Đối với chị Kong và anh Zhang có thể nói cú ngã đã khiến anh chị tạm dừng cuộc hành trình chinh phục đỉnh núi Taishan tại đây.

Cụ ông cẩn thận chỉnh áo giúp vợ khiến nhiều người cảm động

Nói về tình nghĩa vợ chồng còn có nhiều câu chuyện hết sức cảm động. Thông tin từ Vietnnamnet, hoàn cảnh của vợ chồng Hải Yến tại Thái Nguyên dưới đây cũng khiến ai nấy phải xúc động khi một mình gánh vác gia đình, chăm chồng bị tổn thương 97% cơ thể và 2 đứa con thơ. Bao nhiêu khó khăn đè lên đôi vai người bé nhỏ nhưng vì tình yêu to lớn của anh là động lực cho chị cố gắng mỗi ngày.

Người chồng giữ lời hẹn cõng vợ liệt leo núi ngắm bình minh
Gia đình nhỏ hạnh phúc trước khi tai nạn ập đến với anh chị. Ảnh: Hải Yến

Sau một lần tai nạn do điện giật, anh Hiếu đã mất đi khả năng đi lại và nói chuyện. Tưởng chừng như tử thần đã cướp anh đi khỏi tay chị nhưng như một phép màu anh đã được cứu chữa sau 2 tháng. Tuy đã tỉnh lại sau cơn “thập tử nhất sinh” nhưng anh phải sống thực vật cả cuộc đời còn lại. Cũng do di chứng, anh chỉ có thể nói chuyện bập bẹ, phải hỏi rất nhiều lần anh mới có thể trả lời một chữ.

Anh phải thở nội khí quản qua bụng, mắt không nhìn thấy, liệt cứng tứ chi, không nhai nuốt hay tự vệ sinh được. Anh còn bị tăng trương cơ gồng cả ngày gồng cứng nên người nhà phải túc trực chăm 24/7. Khi tôi đi làm thì mẹ chồng chăm, đêm về tôi sẽ chăm anh cho đến sáng rồi lại đi làm lại”. Chị Hải Yến chia sẻ trên Vietnamnet.

Người chồng giữ lời hẹn cõng vợ liệt leo núi ngắm bình minh
Chị Yến luôn bên cạnh chăm sóc anh. Ảnh: Hải Yến

Tuy khó khăn chị vẫn luôn lạc quan, chị Yến nghĩ mọi thứ đến với mình đều là số phận nên chị luôn hoan hỉ mà cố gắng vượt qua. Không những với vai trò là một người mẹ, chị còn kiêm luôn vai trò là trụ cột gia đình. Xuất phát từ gia đình làm nông, nên những việc chân tay đối với chị không có gì là khó khăn chỉ cần anh khỏe mạnh.

Người chồng giữ lời hẹn cõng vợ liệt leo núi ngắm bình minh
Anh Hiếu bị tổn thương đến 97% cơ thể, mọi sinh hoạt đều cần người phụ giúp. Ảnh: Hải Yến
Người chồng giữ lời hẹn cõng vợ liệt leo núi ngắm bình minh
Chị Yến luôn lưu giữ lại mọi khoảnh khắc và động viên anh mỗi ngày. Ảnh: Hải Yến

>> Xem thêm: Cảm động: Người vợ 10 năm chăm chồng bệnh, giao tiếp qua kí hiệu

Dù là câu chuyện cảm động của chị Yến và anh Hiếu hay hành động cõng vợ leo núi minh chứng cho tình yêu của anh Zhang và chị Kong, thì tất cả đều cho chúng ta thấy được sức mạnh của tình yêu. Dù trải qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống họ vẫn kiên cường bước tiếp, nắm tay nhau qua mọi bão giông của cuộc đời. Bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện trên, chia sẻ ngay với Bestie nhé!

Xem thêm các thông tin về Đời sống tại Bestie nhé!

CÁCH GIỮ GÌN HẠNH PHÚC KHIẾN "TRÀ XANH" DÙ CAO TAY ĐẾN CỠ NÀO CŨNG THUA

Để giữ cho hạnh phúc gia đình luôn trọn vẹn và không có sự quấy phá của “trà xanh”, các nàng hãy nắm giữ ngay những nguyên tắc sau đây để hạnh phúc luôn trọn vẹn nhé.

Không kiểm soát đối phương: Thích kiểm soát người yêu mọi lúc mọi nơi là một sai lầm trầm trọng, nhất là khi bạn can thiệp thái quá vào việc kết bạn và các mối quan hệ bạn bè của đối phương. Bởi ai cũng cần có không gian riêng để giải trí, vui chơi.

Cho nhau thời gian nghỉ ngơi: Sau một ngày làm việc căng thẳng, cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi và người ấy cũng vậy. Việc nói như ra lệnh, o ép đối phương phải làm cái này, làm cái kia cho mình sẽ khiến bầu không khí dần ngột ngạt, mâu thuẫn cũng từ đó mà ra.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top