04/11/2022 14:02

Mua trà sữa 120k nhưng thiếu tiền cô lao công bị nói quá chiều con

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Không gì so sánh được bằng tình mẹ. Dù có khó khăn, vất vả đến mức nào thì mẹ cũng luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái, như trường hợp cô lao công dưới đây.

Mới đây, cô nàng My Nguyễn đã đăng bài viết có tiêu đề: "Trà sữa ở đây mắc không con?". Chị My cho biết khi chị xếp hàng mua nước ở sân bay thì gặp một người phụ nữ mặc quần áo lao công vào quán hỏi giá một ly trà sữa.


Cô lao công ghé mua nước cho con ở sân bay. Ảnh: My Nguyễn

Nguyên văn của đoạn hội thoại giữa cô lao công và nhân viên quán nước được chị My ghi lại như sau:
- Trà sữa ở đây mắc không con?
- Dạ 60 nghìn 1 ly
- Cô muốn mua 2 ly cho 2 đứa con, 2 ly có giảm giá không con?
- Dạ không cô, 2 ly là 120 nghìn


Chia tay lớp học, cô giáo quốc dân thức đêm làm 100 chai trà sữa

Sau đó, cô lao công đã móc tiền trong túi ra đếm nhưng không đủ tiền mua 2 ly. Đắn đo hồi lâu, cô lao công quyết định gọi mua một ly nước, vừa mua, cô vừa lau nước mắt.


Vì không đủ tiền nên cuối cùng cô đành ngậm ngùi mua một ly. Ảnh: My Nguyễn

Cùng lúc đó, chị My đang đứng xếp hàng chờ tới lượt đã chứng kiến toàn bộ. Thấy vậy, chị đã tặng cho cô lao công ít tiền với lời nhắn: "Cô ơi, khi nãy con có thấy cô mua nước nhưng không đủ tiền, con gửi cô một ít để cô uống nước nha". Cô lao công nhận tiền và cảm ơn rối rít.

Quá xúc động, chị My đã chia sẻ lại câu chuyện và bày tỏ sự nghẹn ngào trước tình mẹ thiêng liêng của cô lao công dành cho các con của mình. Dù trong túi không đủ tiền nhưng vẫn hy sinh để dành điều tốt nhất cho con.


Nhiều ý kiến cho rằng hai đứa trẻ ẩn mặt trong câu chuyện đang đua đòi khi chọn uống loại nước đắt tiền. Ảnh: Beatvn

>>Xem thêm: Sang Vlog xây nhà tặng mẹ và vợ, có phòng riêng cho các em trong nhóm


Đồng thời cũng có nhiều ý kiến cho rằng cô lao công đang chiều hư con mình. 

Những tưởng thông điệp ý nghĩa là vậy thế nhưng sau khi đăng tải thì bài viết nhận về không ít bình luận trái chiều. Bên cạnh những lời bày tỏ sự xúc động và trân trọng về tình mẹ con, sự giúp đỡ của chị My dành cho cô lao công thì cũng có không ít người tập trung sự chú ý vào vấn đề tại sao cô lao công lại lựa chọn mua trà sữa đắt tiền ngay khu vực sân bay cho con mình.


Giá trị 120 nghìn cho 2 ly trà sữa có thể bằng nhiều giờ làm việc, thậm chí bằng nửa ngày lương của cô. Ảnh: Lao động

Nhìn từ góc độ khác, cô lao công làm việc tại sân bay nên sẽ hiểu rõ giá tiền đồ ăn thức uống ở sân bay đắt rẻ thế nào. Nhiều người chia sẻ rằng dù bản thân có kinh tế nhưng vào đến sân bay cũng sẽ hạn chế mua vì giá thành đội lên quá cao.


Giữa việc không đủ tiền mua 2 ly nước 120 nghìn thì cô lao công có nhiều sự lựa chọn hơn. Ảnh: Lao động

>>Xem thêm: Mẹ bỉm sữa nhận "quả ngọt" sau thai kỳ vất vả: Con gái tựa thiên thần

Mặt khác, trong trường hợp nếu thật sự hai con khát nước thì cô có nhiều lựa chọn hợp lý hơn như nước suối, trà đá. Hoặc giả như, hai con của cô muốn uống trà sữa thì có thể đi ra ngoài để mua trà sữa bình dân. Trước nhiều giả thuyết đặt ra thì có thể hiểu đơn giản rằng cô lao công trên đang nuông chiều theo ý muốn của con mình.


Trà sữa bình dân chỉ tầm 20 - 30 nghìn/ly. Ảnh: Foody

Người mẹ nào cũng yêu thương con nên việc nuông chiều con là điều không tránh khỏi. Đồng thời, trẻ con sẽ không thể hiểu được nỗi khổ tâm của mẹ phải chắt chiu từng đồng lẻ để gói ghém cho con, thế nên mới "dám thích" loại thức uống đắt tiền. 


Câu chuyện trên có nhiều điều đáng để suy ngẫm. Ảnh: Foody

Nhìn chung, không thể đánh giá toàn diện vấn đề chỉ thông qua một bức ảnh thế nhưng nếu chỉ xét từ những thông tin đã chia sẻ thì có nhiều vấn đề đáng để suy ngẫm. Giá như hai đứa bé hiểu chuyện hơn không vòi mẹ mua nước bán tại sân bay. Hoặc giá như cô lao công nghiêm khắc hơn, nói cho hai con hiểu rõ vấn đề thì sẽ không có giây phút chua xót và bất lực đến vậy.

Bạn nghĩ sao về tình huống trong câu chuyện trên? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

DÙNG ĐIỆN THOẠI SỚM, ÉP ĂN... SAI LẦM KHI CHĂM CON BỐ MẸ DỄ MẮC PHẢI

Ngày nay, vì cuộc sống ngày càng bận rộn nên nhiều bố mẹ không có thời gian chăm sóc con, thậm chí mắc sai lầm ảnh hưởng đến sự phát triển của con về sau.

Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những lỗi mà bố mẹ hay mắc phải khi chăm con. Đầu tiên là việc kiểm tra thân nhiệt của con bằng tay. Đây là cách đo không chính xác vì trẻ con có thân nhiệt khác với người lớn. Thứ hai là cho trẻ con dùng đồ công nghệ quá sớm sẽ khiến trẻ bị phụ thuộc vào thế giới ảo.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  đời sống, mẹ con, dạy con
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top