04/24/2022 11:50

Đi lên từ rác thải, nữ doanh nhân gốc Việt gầy "đế chế" 7 triệu đô

Thanh Tường - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Tường

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Muốn chứng mình với xã hội rằng phụ nữ không thua kém đàn ông, người phụ nữ này đã khiến mọi người phải thán phục khi thành công xây đựng "để chế rác" trị giá 7 triệu đô giữa lòng Sydney.

"Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô" là một trong những tư tưởng lạc hậu, cổ hủ về định kiến giới trong xã hội cũ. Phản bác lại những lối suy nghĩ cũ kĩ này, nhiều người phụ nữ đã cố gắng chăm chỉ làm việc để chứng minh họ không thua kém đàn ông ở bất kì điểm nào. Chị Le Ho - một doanh nhân người Việt đang sinh sống và làm việc tại Úc chính là một trong những ví dụ điển hình. 

Đi lên từ rác thải, nữ doanh nhân gốc Việt gầy đế chế 7 triệu đô
Le Ho khiến cho nhiều người ngưỡng mộ với khối tài sản khủng mà cô tự tay gầy dựng được tại Úc. Ảnh: Ho Minh Le

>>Xem thêm:  Đua nhau làm "tai Phật", nữ doanh nhân 35 tuổi ôm hận vì tai biến dạng

Theo gia đình chuyển sang Úc định cư từ khi tròn 18 ngày tuổi, đến nay đã 42 tuổi, Le Ho nắm trong tay một công ty quản lí rác thải trị giá 10 triệu đô cùng với hàng trăm món tài sản có giá trị khác. Chia sẻ với The Hotel Conversation, Le Ho nói: “Khi tôi còn nhỏ, bố mẹ tôi nói với tôi rằng tôi cần phải chăm chỉ học hành, vào đại học, lấy một tấm bằng và tìm một người chồng để chăm sóc tôi suốt đời. Nhưng khi lớn lên, tôi nhìn thấy nhiều cơ hội ở nước Úc. Tôi nghĩ rằng bất cứ điều gì một người đàn ông có thể làm, tôi cũng có thể làm được”.

Đi lên từ rác thải, nữ doanh nhân gốc Việt gầy đế chế 7 triệu đô
Ở tuổi 42, Le Ho đang điều hành một công ty quản lí rác thải trị giá hàng triệu USD. Ảnh: The Hotel Conversation
Đi lên từ rác thải, nữ doanh nhân gốc Việt gầy đế chế 7 triệu đô
Nữ doanh nhân không đồng tình với quan niệm phụ nữ phải dựa dẫm vào đàn ông. Ảnh: Ho Minh Le

 

Chàng trai thổi sáo giúp vợ chồng mù kiếm tiền ở chợ đêm Đà Lạt: Doanh nhân kiếm 80 tỷ/năm

Theo đó, sự nghiệp kinh doanh của cô bắt đầu từ rất sớm. Năm 20 tuổi, Le Ho khởi nghiệp với một cửa hàng kinh doanh váy cưới và phát triển nó thành một chuỗi 6 cửa hàng chỉ sau 6 năm ra mắt. Tuy vậy, thị trường của cô không còn nhiều bởi các phương thức kinh doanh online phát triển quá dữ dội, biết đến lúc mình phải thay đổi, Le Ho mạnh dạn bán đi cửa hàng và tìm một ngành nghề khác để bỏ công sức. 

Đi lên từ rác thải, nữ doanh nhân gốc Việt gầy đế chế 7 triệu đô
Năm 2010, sau khi từ giã sự nghiệp đầu đời, cô nàng "đánh liều" mua lại một công ty quản lí rác thải đang thua lỗ với giá 50.000 USD. Ảnh: Duong Minh Le

Kể từ đó, nữ doanh nhân toàn tâm toàn lực phát triển công ty và sau 5 năm tiếp quản, cô biến nó từ một công ty trên bờ vực phá sản thành một công ty đầy tiềm năng với giá trị lên đến 10 triệu USD. Trên con đường đầy trắc trở đó, khó khăn lớn nhất là khó tìm đối tác bởi những người kia không đánh giá cao việc phụ nữ làm người lãnh đạo và không hoàn toàn tin tưởng cô. 

Đi lên từ rác thải, nữ doanh nhân gốc Việt gầy đế chế 7 triệu đô
Bỏ mặc mọi định kiến của xã hội, đối tác cô nàng vẫn kiên trì phát triển và đưa công ty lên tầm cao mới. Ảnh: Duong Minh Le
Đi lên từ rác thải, nữ doanh nhân gốc Việt gầy đế chế 7 triệu đô
Cuối cùng, cô quyết định bán lại công ty quản lý rác thải này với giá 7,4 triệu USD để dành thời gian cho gia đình. Ảnh: Duong Minh Le 

Phải công nhận một điều rằng, phụ nữ Việt Nam không thiếu những người tài giỏi, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Như nữ doanh nhân Thái Văn Linh hay còn được biết đến với danh xưng Shark Linh cũng là một ví dụ điển hình. 

Đi lên từ rác thải, nữ doanh nhân gốc Việt gầy đế chế 7 triệu đô
Thái Văn Linh, một hình mẫu lý tưởng cho các nữ doanh nhân ở Việt Nam. Ảnh: FB Thai Van Linh

Sinh năm 1977, Shark Linh hiện đang là một nữ doanh nhân nổi tiếng với những lần đầu tư góp vốn, góp công vào các dự án thành công vang dội của những nhà khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam. Ngoài ra, cô còn được nhiều người biết đến với những câu nói truyền cảm hứng, các bài học kinh doanh được Shark Linh chia sẻ trên mạng xã hội hoặc tại các buổi hội họp về kinh doanh. 

Đi lên từ rác thải, nữ doanh nhân gốc Việt gầy đế chế 7 triệu đô
Không chỉ sở hữu sự nghiệp nhiều người mơ ước, Shark Linh còn có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và các con. Ảnh: FB Thai Van Linh

>>Xem thêm:  Shark Linh - Hình mẫu chuẩn cho các nữ doanh nhân thành đạt Việt Nam

Đi lên từ rác thải, nữ doanh nhân gốc Việt gầy đế chế 7 triệu đô
Nhắc tới những nhân vật truyền cảm hứng, không thể bỏ qua Shark Linh. Ảnh: FB Thai Van Linh

Quay trở lại với cô nàng người Việt tài sắc vẹn toàn tại Úc, với bộ óc kinh tế tài tình cô đã thành công gầy dựng nên khối tài sản khiến nhiều người mơ ước. Hơn thế nữa, thành đạt của Le Ho không chỉ có ý nghĩa với mình cô mà nó còn khiến cho người ta phải thay đổi cách nhìn, từ bỏ định kiến về năng lực của người phụ nữ trong các lĩnh vực xã hội. Bạn nghĩ sao về nữ doanh nhân với năng lực đỉnh chóp này? Cùng chia sẻ với Bestie nhé! 

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

SHARK LINH - HÌNH MẪU CHUẨN CHO CÁC NỮ DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT VIỆT NAM

Là những người đi trước và đã gặt hái được thành công ở một số lĩnh vực nhất định, các bài học về kinh nghiệm sống của các doanh nhân luôn hàm chứa những bài học đầy giá trị. Ở đây, không thể bỏ qua được những lời tâm đắc mà Shark Linh từng chia sẻ với giới trẻ. 

Khi được hỏi về bí quyết thành công, cô cho biết bản thân mình luôn hết mình vì công việc, không ngại thử thách và luôn hết mình vì đam mê của mình. Thật vậy, nếu dám ước mơ, dám thực hiện nó, bạn sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.  

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top