04/02/2022 11:11

Chuyện tình bầu Hiển và vợ: Từ thanh mai trúc mã nên duyên vợ chồng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chuyện tình của Bầu Hiển - một doanh nhân nổi tiếng yêu bóng đá với bà Thanh Hòa được nhiều người ví như cổ tích thời hiện đại. Họ là đôi "thanh mai trúc mã" từ lúc còn học cấp ba, trở thành bạn thân và rồi nên duyên vợ chồng.

Nhắc đến ông bầu Đỗ Quang Hiển, có lẽ không ai không biết bởi không chỉ là tỷ phú nổi tiếng mê bóng đá (Nguyên Chủ tịch CLB Hà Nội FC) mà ông còn nắm trong tay nhiều cương vị lẫy lừng trong giới doanh nhân Việt. Nổi danh trên thương trường với hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực nhưng chuyện tình cảm của Bầu Hiển thì lại khá “kín đáo” với công chúng.

Chuyện tình bầu Hiển và vợ: Từ thanh mai trúc mã nên duyên vợ chồng
Gia đình hạnh phúc của Bầu Hiển và bà Lê Thanh Hòa. Ảnh: Công lý & Xã hội

>> Xem thêm: 2 cậu ấm nhà bầu Hiển: Con cả là sếp lớn, con út là chủ tịch

Được biết, "hậu phương" của ông là bà Lê Thanh Hòa - một người bạn thân từ hồi còn học cấp ba ở trường THPT Trần Phú (Hà Nội). Từ đôi bạn "thanh mai trúc mã", hai người nên duyên vợ chồng và cùng nhau xây dựng tổ ấm viên mãn như hiện tại. Vợ chồng Bầu Hiển có với nhau hai quý tử. Cậu cả là Đỗ Quang Vinh (sinh năm 1989) còn con thứ hai là Đỗ Vinh Quang (sinh năm 1995), cả hai quý tử đều theo học những ngôi trường danh tiếng trên thế giới, rất ngoan ngoãn và vô cùng tài giỏi.

Chuyện tình bầu Hiển và vợ: Từ thanh mai trúc mã nên duyên vợ chồng
Trước khi đến với nhau và có được hạnh phúc viên mãn như hiện tại, vợ chồng Bầu Hiển từng là đôi bạn "thanh mai trúc mã" từ thời học cấp 3. Ảnh: VTC
Soi thiếu gia nghìn tỷ Đỗ Quang Vinh con trai nhà Bầu Hiển vướng tin đồng hẹn hò Đỗ Mỹ Linh

Có một điều rất thú vị về cặp đôi nổi tiếng và đầy quyền lực trong giới doanh nhân này là, tuy ông Hiển là một doanh nhân lừng lẫy trên thương trường nhưng vợ ông - bà Lê Thanh Hòa lại “không dính dáng” gì đến hoạt động kinh doanh hay làm bóng đá của chồng bởi bà Hòa có sự nghiệp riêng của mình. Nhưng, vì là "thanh mai trúc mã" của nhau nên cũng nhờ vậy mà cả hai rất hiểu nhau, cùng chia sẻ cho nhau nhiều điều trong công việc, cuộc sống gia đình. Có thể nói, cũng nhờ có "hậu phương vững chắc" như vậy mà sự nghiệp của Bầu Hiển càng ngày càng "nổi như cồn" và nhanh chóng vươn đến thành công như hiện tại. 

Chuyện tình bầu Hiển và vợ: Từ thanh mai trúc mã nên duyên vợ chồng
Bầu Hiển và bà Hòa cùng hai con trai thời còn trẻ (ảnh chụp năm 1995). Ảnh: VTC

Nói về vấn đề này trên Hà Nội Mới, "hậu phương" Bầu Hiển - bà Lê Thanh Hòa đã từng chia sẻ rằng: “Vì là bạn, rất hiểu tính nhau nên khi nên duyên vợ chồng, trong gia đình tôi luôn có sự chia sẻ, nhưng cũng rất tôn trọng sự độc lập của nhau. Mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng để có hạnh phúc bền vững, không gì bằng phải luôn biết tôn trọng, và quan trọng hơn cả, là biết nhường nhịn nhau”. 

Chuyện tình bầu Hiển và vợ: Từ thanh mai trúc mã nên duyên vợ chồng
Hai con trai của vợ chồng vị doanh nhân quyền lực này cũng rất giỏi giang và ngoan ngoãn. Ảnh: Eva

Người ta thường bảo, "đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của một người phụ nữ", và với vợ chồng doanh nhân Bầu Hiển cũng thế. Bà Hòa tuy "không liên quan" đến hoạt động kinh doanh của chồng, không "làm thuê" cho chồng nhưng bà vẫn luôn đóng vai trò là "hậu phương" rất vững chắc cho chồng.

Hàng ngày, tuy rất bận rộn với công việc cơ quan, nhưng dưới bàn tay thu vén của bà thì mọi việc gia đình, chăm sóc con cái đều suôn sẻ. Nhờ vậy mà ông xã của bà - Bầu Hiển có thể tập trung và toàn tâm toàn ý vào công việc kinh doanh. Song song đó, bà Hòa còn từng chia sẻ rằng, mẹ chồng bà chính là người có ảnh hưởng lớn nhất đến vị doanh nhân lẫy lừng này. ''Nếu nói đến kiềng ba chân vững chắc của anh Hiển thì góc đầu tiên phải là bà. Bà gần 80 tuổi nhưng luôn chăm sóc, quan tâm anh Hiển nhiều nhất. Sau mẹ mới là vợ và các con".

Chuyện tình bầu Hiển và vợ: Từ thanh mai trúc mã nên duyên vợ chồng
Nhờ sự vun vén khéo léo của bà Hòa mà gia đình Bầu Hiển luôn luôn "trong ấm ngoài êm". Ảnh: Eva

>> Xem thêm: Đại thiếu gia nhà Bầu Hiển khoe cặp sinh đôi: "gà trống nuôi con"

Vợ chồng vị doanh nhân nổi tiếng này cũng luôn tâm niệm rằng “dù làm gì thì làm nhưng mục tiêu đầu tiên là phải chăm lo cho các con học hành đến nơi đến chốn”. Có lẽ được bố mẹ yêu thương, quan tâm chu đáo như vậy nên hai con của ông bà đều rất giỏi giang, học hành thành tài.

Chia sẻ về tình yêu của bố mẹ với truyền thông, con cả Đỗ Quang Vinh từng tự hào kể rằng: “Trong mắt ba tôi, mẹ vừa là người bạn tri kỷ từ khi cùng học chung lớp thời cấp 3 vừa là người vợ. Ba tôi luôn hiểu mẹ đã phải nhẫn nhịn, chịu đựng thiệt thòi trong cuộc sống và luôn ủng hộ ông để có được ngày hôm nay, thế nên ba rất trân trọng mẹ. Ba tôi còn cảm ơn mẹ vì đã mang tới cho ông hai cậu con trai, là tài sản quý giá nhất”.

Chuyện tình bầu Hiển và vợ: Từ thanh mai trúc mã nên duyên vợ chồng
Trong mắt con trai cả, bà Hòa là người phụ nữ truyền thống. Ảnh: Kiến Thức

Không nói ra thì hẳn là ai cũng hiểu, là một doanh nhân nổi tiếng trên thương trường như hiện tại nên chắc chắn Bầu Hiển là người vô cùng bận rộn với công việc. Thế nên, ngay từ khi hai con con nhỏ, bà Hòa là người quán xuyến nhiều thứ trong gia đình, chăm lo cho các con từ bữa ăn đến giấc ngủ, dạy dỗ và đưa đón con đi học mỗi ngày. Sau này, khi hai quý tử trưởng thành, có thể cáng đáng giúp bố Hiển nhiều công việc quan trọng nhưng mỗi lần con đi công tác xa thì bà Hòa vẫn thường gọi điện hỏi thăm đồng thời chia sẻ và động viên con mỗi ngày.

Nhắc đến mẹ, cậu cả Đỗ Quang Vinh từng tự hào chia sẻ: "Mẹ là người phụ nữ rất truyền thống bởi có những điều ở mẹ tôi mà thời buổi hiện tại sẽ rất khó tìm thấy. Vì ba bận kinh doanh nên từ nhỏ hai anh em tôi đã được mẹ chăm sóc và dạy dỗ từng chút một, thế nên, với chúng tôi mà nói, mẹ là người yêu lớn nhất cuộc đời”.

Chia sẻ thêm về tình yêu của ba mẹ, Đỗ Quang Vinh luôn tự hào "khoe": “Ba rất đề cao việc hy sinh mọi thứ vì gia đình. Mẹ cũng vậy, lúc nào cũng quan tâm vun vén. Hai anh em tôi cũng nhìn vào và noi theo. Cho đến giờ, vẫn chưa điều gì có thể vượt qua được sự quan trọng của gia đình".

Chuyện tình bầu Hiển và vợ: Từ thanh mai trúc mã nên duyên vợ chồng
Ở tuổi ngũ tuần nhưng tình cảm hai vợ chồng ông Hiển dành cho nhau vẫn rất đáng ngưỡng mộ. Ảnh: Đỗ Quang Vinh

Tiết lộ trên Dân Trí, Đỗ Quang Vinh còn rất hào hứng chia sẻ về một "truyền thống" của gia đình anh khiến nhiều người rất bất ngờ: "Công việc bận rộn chiếm nhiều thời gian của ba nhưng đối với ba tôi, gia đình chính là nơi để về sau mỗi ngày, mỗi giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Bình thường khi ở nhà, ba đi làm về rất khuya nên cũng khó có cơ hội nói chuyện. Thế nhưng, lâu lâu, cả nhà lại gắn kết với nhau bằng những "cuộc họp gia đình đêm khuya", đôi khi là lúc 1 - 2g sáng, lúc đó ba mới đi làm về.

Cũng có những lúc, cả ba mẹ con đều đã đi ngủ, nhưng khi ba về, nhớ ra rằng lâu rồi cả nhà không cùng nhau tâm sự nên lại dậy nói chuyện với ba rồi mới đi ngủ tiếp. Đơn giản chỉ là, chúng tôi ngồi bên nhau và tâm sự về tất cả mọi chuyện, từ công việc tới cuộc sống xung quanh. Với tôi, đó thực sự là những phút giây hạnh phúc”.

Chuyện tình bầu Hiển và vợ: Từ thanh mai trúc mã nên duyên vợ chồng
Ra sân xem bóng đá cũng là dịp cả gia đình có thời gian trò chuyện, chia sẻ với nhau nhiều vấn đề trong công việc, cuộc sống. Ảnh: Người Đưa Tin

Vừa qua, nhân một dịp đặc biệt, ông chủ quyền lực ngành tài chính ngân hàng kiêm ông bầu nổi danh trong làng bóng đá Việt Nam chẳng ngại ngần dành cho "hậu phương" của mình một nụ hôn ngọt ngào trước mắt bao người. Đặc biệt hơn cả là bức ảnh ngọt ngào ấy của hai người đã được chính con cả Đỗ Quang Vinh chia sẻ cùng lời nhắn gửi rất ấm áp: "Niềm hạnh phúc lớn nhất không phải là có thật nhiều tiền mà đơn giản chỉ là thương yêu và ở bên nhau trọn đời...". 

Chuyện tình bầu Hiển và vợ: Từ thanh mai trúc mã nên duyên vợ chồng
Với Bầu Hiển, gia đình là số 1 nhưng bóng đá lại là tình yêu chung của cả nhà. Ảnh: Kiến Thức

>> Xem thêm: Quý tử nhà danh thủ, ông bầu Việt: con Bầu Hiển lên chức phó tổng

Có một điểm đặc biệt nữa ở tổ ấm của ông bầu quyền lực này là, bên cạnh hoạt động kinh doanh thì bóng đá chính là tình yêu chung của cả gia đình. Dường như tất cả các thành viên gia đình Bầu Hiển, kể cả bà Hòa, đều dành tình cảm đặc biệt với bóng đá.

Chia sẻ với truyền thông, bà Hòa từng tiết lộ: "Chính những ngày cuối tuần đi xem bóng đá lại là dịp thuận lợi để cả gia đình, vốn rất bận rộn, sinh hoạt cùng nhau. Thế nên, từ việc ít quan tâm đến bóng đá và đến sân vì tôn trọng sở thích của chồng, bà đã mê bóng đá lúc nào không biết". Thậm chí, cậu cả Đỗ Quang Vinh còn hào hứng chia sẻ thêm: "Ngay cả bà nội, bà ngoại - những người rất hiếm khi ra sân xem bóng đá nhưng mỗi khi cả nhà vừa từ sân vận động trở về là đã biết ngay kết quả. Bà cũng bật ti vi xem bóng đá ở nhà nên biết hết tình hình. Cầu thủ nào đá hay, ghi bàn đẹp bà cũng biết và bình luận như "chuyên gia"".

Hiện tại, dù đã bước sang tuổi ngũ tuần nhưng tình cảm dành cho nhau của cặp đôi "thanh mai trúc mã" ngày nào vẫn khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ. Có lẽ, có được hạnh phúc như vậy bởi đại gia đình này luôn tâm niệm rằng “phương châm sống của cả nhà là gia đình là số một”, “văn hoá gia đình luôn được đặt lên hàng đầu”.

Còn bạn, nếu có ý kiến gì thêm về cặp đôi quyền lực này thì cùng chia sẻ vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

CÁC CẶP ĐÔI SẼ KHÔNG BAO GIỜ NGHĨ ĐẾN CHUYỆN LY HÔN NẾU NẮM ĐƯỢC 9 NGUYÊN TẮC NÀY TRONG CUỘC SỐNG

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không chỉ đòi hỏi tình cảm lứa đôi mà còn cần có những quy tắc riêng. Sau khi quyết định kết hôn và chung sống với khuyết điểm của nhau đến trọn đời, dù là ai cũng cần phải biết rõ và nắm vững những quy tắc ứng xử này mới có thể mang lại cho mình một cuộc hôn nhân bền vững.

Các cặp đôi cần biết cách "giả mù giả điếc" những lúc cần thiết, dung hòa cuộc sống cho nhau và nắm vững những quy tắc ứng xử như sau:

- Tuyệt đối không nhắc lại chuyện quá khứ hoặc nói lời ảnh hưởng đến lòng tự trọng của nhau.
- Không lấy chuyện ngoại tình để thăm dò giới hạn tình cảm của nhau.
- Không biến đối phương trở thành người kém cỏi hơn trong cuộc sống.
- Không chỉ trích hay dạy bảo nhằm gây áp lực cho nhau, dùng thái độ rộng lượng để nhìn thấy điểm tốt của nhau và luôn dùng chân tình để đối xử với người nhà của cả hai bên...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những bản tình ca Justin Bieber và Selena Gomez từng viết về nhau
Scroll to top