04/04/2022 13:59

Mang xe tải tiền xu đi mua môtô, nam thanh niên làm khó cửa hàng

Hồng Vân - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ rầm rộ câu chuyện của chàng trai Ấn Độ đã thực hiện được ước mơ mua chiếc môtô của riêng mình. Điều đáng nói là anh chàng đã thanh toán trực tiếp bằng vài bao tiền xu.

Thông tin từ Edules, chàng trai Ấn Độ đã phải tiết kiệm trong 3 năm để mua được chiếc xe môtô mơ ước của mình. Bên cạnh sự ngưỡng mộ với chàng trai này, netizen còn không khỏi bật cười trước độ lầy lội của anh khi mang theo một bao tải tiền xu đến cửa hàng xe để thanh toán.

Mang xe tải tiền xu đi mua môtô, nam thanh niên làm khó cửa hàng
Chàng trai người Ấn Độ đã mang một xe tải tiền xu đi mua chiếc moto yêu thích trị giá gần 78 triệu đồng. Ảnh: Edules
Cô dâu "bá đạo" nhất năm: Mặc kệ quan viên hai họ đang ăn cỗ, vẫn miệt mài ngồi đường đếm tiền mừng

Tờ Edules cho hay, chàng trai này tên V.Bhoopathy, 29 tuổi, sống tại Thành phố Salem (bang Tamil Nadu, Ấn Độ), để có được chiếc môtô yêu thích anh đã tiết kiệm trong 3 năm qua. Đó là chiếc Bajaj Dominar 400 có mức giá tầm 260.000 rupee tương đương khoảng 78 triệu đồng, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như chàng trai không chi trả toàn bộ số tiền mua xe bằng đồng xu 1 rupee (tương đương 300 đồng).

Bhoopathy phải thuê một chiếc xe tải để chở số tiền xu đến cửa hàng, sau đó vận chuyển vào cửa hàng bằng một chiếc xe cút kít. Để đếm được số tiền đó, cửa hàng đã phải huy động 5 nhân viên, cùng 4 người bạn của mình để đếm xu, cuộc “kiểm tiền” mất 10 tiếng. 

Mang xe tải tiền xu đi mua môtô, nam thanh niên làm khó cửa hàng
5 nhân viên và 4 người bạn của anh đã phải đếm số tiền này trong 10 tiếng. Ảnh: Edules

Ban đầu, quản lý cửa hàng đã định từ chối thanh toán bằng hình thức tiền xu này, nhưng dưới sự thuyết phục nhiệt tình của chàng trai cũng không muốn dập tắt hy vọng của cậu ấy. Ông chủ đã chấp nhận số lượng tiền xu đó. 

Maha Vikranth, quản lý cửa hàng cho biết: “Ban đầu chúng tôi muốn từ chối thanh toán bằng tiền xu vì phía ngân hàng thường tính thêm phí kiểm đếm tiền xu. Với 260.000 rupee tiền xu, khoản phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, cuối cùng tôi cũng đã chấp nhận vì không muốn làm tan vỡ giấc mộng sở hữu chiếc xe môtô của chàng trai trẻ”. "Đây thực sự là một trải nghiệm khó quên trong sự nghiệp quản lý cửa hàng của tôi”, anh chia sẻ thêm.

Mang xe tải tiền xu đi mua môtô, nam thanh niên làm khó cửa hàng
Ban đầu chủ cửa hàng không chấp nhận só tiền xu này nhưng vì không muốn làm chàng trai thất vọng anh đã đồng ý. Ảnh: Edules

>> Xem thêm: Thanh niên ăn lẩu chán chê không có tiền trả, chủ quán xử lý ấm lòng

Về phía mình, chàng trai người Ấn độ cũng hứa sẽ đổi ra các mệnh giá tiền cao hơn nếu như phía ngân hàng không chấp nhận số tiền xu này. “Tôi cam kết với quản lý cửa hàng xe rằng mình sẽ có trách nhiệm đổi những đồng xu 1 rupee sang loại tiền mệnh giá khác nếu gặp phải bất kỳ rắc rối nào. Tuy nhiên, tôi đã không cần làm điều đó, giờ đây, tôi đang rất hạnh phúc vì giấc mơ của mình đã trở thành hiện thực”, Bhoopathy chia sẻ. 

Cũng như câu chuyện của chàng trai người Ấn Độ, một người đàn ông Trung Quốc đã khiến nhân viên kinh ngạc khi mang 660.000 NDT (khoảng 2,3 tỷ đồng) tiền xu và 20.000 NDT (7,1 triệu đồng tiền giấy) để mua chiếc xe hơi đắt giá hơn 2,3 tỷ đồng. Số tiền xu này khi xếp chồng có chiều cao khoảng 4m, nặng 4 tấn với 1320 cọc. Phải 10 nhân viên cùng đếm tiền suốt 1 giờ đồng hồ. 

Mang xe tải tiền xu đi mua môtô, nam thanh niên làm khó cửa hàng
Phải 10 nhân viên cùng đếm tiền suốt 1 giờ đồng hồ mới xong số đồng xu. Ảnh: Sina
Mang xe tải tiền xu đi mua môtô, nam thanh niên làm khó cửa hàng
Gần 3.500 đồng xu được xếp gọn. Ảnh: Sina

Chủ nhân chiếc xe này là anh Gan, với thói quen cất tiền xu dư lẻ, anh đã thu thập được số tiền xu khá lớn. Nhưng tại khu anh sống khá xa ngân hàng nên anh không đổi ra tiền giấy mệnh giá lớn được, thế nên số tiền xu mới nhiều như vậy. 

Mang xe tải tiền xu đi mua môtô, nam thanh niên làm khó cửa hàng
Số tiền xu này khi xếp chồng có chiều cao khoảng 4m, nặng 4 tấn với 1320 cọc. Ảnh: Sina

>> Xem thêm:  4 người đàn ông "xử" 60kg quýt trong 30 phút vì tiếc tiền ký gửi

Mang xe tải tiền xu đi mua môtô, nam thanh niên làm khó cửa hàng
Trước đó một người đàn ông ở Hà Bắc cũng đem nhiều cọc tiền xu để đi mua chiếc xe gần 180 triệu đồng. Lượng xu nặng 150kg, nhân viên phải mất cả buổi chiều để đếm hết số tiền này. Ảnh: Sina

Dù như thế nào thì số tiền xu này cũng là công sức và nỗ lực của chủ nhân chiếc xe. Chúc mừng người đàn ông này vì cuối cùng cũng đã thực hiện được ước mơ của mình. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên, chia sẻ ngay với Bestie nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

 BỐ MANG 17 BAO TIỀN XU MUA Ô TÔ CHO CON: 20 NGƯỜI ĐẾM 3 TIẾNG MỚI XONG

Thông thường khi đi mua ô tô cần phải dùng một số tiền rất lớn nên người ta sẽ dùng cách chuyển tiền qua tài khoản hoặc quẹt thẻ như vậy sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Việc mang tiền mặt dù là với số tiền chẵn cũng sẽ tốn không ít thời gian để đếm vậy mà tại Trung Quốc đã có một người đàn ông mang toàn tiền xu đi mua ô tô. 

Được biết đó là một người đàn ông sống ở Chu Khẩu, Hà Nam, Trung Quốc đã mang 17 bao tiền xu đi mua xe ô tô mới cho con trai. Có lẽ để mua chiếc xe ô tô cho con trai, họ đã phải làm việc rất chăm chỉ. Ông bố làm nghề kinh doanh bột mì và số tiền lẻ ông có được là do công sức, mồ hôi để làm ra. Vì vậy dù là tiền xu ông cũng rất trân trọng để rồi tích cóp và thực hiện mong muốn mua chiếc xe ô tô mới. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top