04/20/2022 19:57

Bánh bèo chén ngon nhất SG: 2.500 đồng/chén, ngày bán hơn 2000 chén

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Với những ai sinh sống tại Sài Gòn nhưng muốn thưởng thức hương vị bánh truyền thống xứ Huế thì quán bánh bèo sau đây ắt hẳn là địa chỉ quen thuộc, nhất là với những người con xứ Huế xa quê.

Bánh bèo chén là một trong những đặc sản không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực xứ kinh thành Huế. Tồn tại hơn 30 năm qua, đây được mệnh danh là bánh bèo chén ngon nhất Sài Gòn vì mang hương vị chuẩn xứ Huế. Đặc biệt, đây còn là một trong số ít quán ăn được đạt danh hiệu "Món ngon tinh hoa ẩm thực" do Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Ẩm thực trao tặng vào năm 2014.

Bánh bèo chén ngon nhất SG: 2.500 đồng/chén, ngày bán hơn 2000 chén
Quán bánh bèo chén này là một trong số ít quán bánh đặc sản xứ Huế được yêu thích tại Sài Gòn.
Khám phá quán bánh bèo trên 20 năm tại quận 3

Cụ thể, quán bánh bèo nổi tiếng này của bà Cao Thị Thanh Nga, 82 tuổi, quê quán tại Thừa Thiên Huế. Được biết, quán bánh của bà Nga đã bán từ 1990. Một điều đặc biệt, quán ăn này là truyền nhân hậu duệ của bánh bèo Bà Cư trứ danh tại Huế.

Bánh bèo chén ngon nhất SG: 2.500 đồng/chén, ngày bán hơn 2000 chén
Bà Nga chính là con gái truyền nhân của quán bánh bèo Bà Cư nổi tiếng tại Huế.

Được biết, mỗi ngày quán bánh bèo này mở bán từ 15h đến 21h, thực đơn đa dạng gồm các món bánh đặc trưng của Thừa Thiên Huế như: bánh bèo chén, bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ít trần,... Nhưng đặc sản chính là bánh bèo chén, đây cũng là món ăn được thực khách ưa chuộng nhất.

Bánh bèo chén ngon nhất SG: 2.500 đồng/chén, ngày bán hơn 2000 chén
Mỗi chén bánh bèo tại đây được bán với giá 2,500 đồng/chén.

>>Xem thêm: Quán bánh khọt ở Vũng Tàu đông khách suốt 30 năm nhờ công thức riêng

Điểm đặc biệt làm nên tên tuổi của món ăn này là phần bột bánh được bà Nga chế biến theo công thức gia truyền. Phần bột bánh dẻo mềm, có mùi thơm đặc trưng, được hấp tỉ mỉ trong từng chén nhỏ. Phía trên bánh bèo có rắc ruốc xay nhuyễn, một ít mỡ hành và miếng da heo chiên giòn.

Bánh bèo chén ngon nhất SG: 2.500 đồng/chén, ngày bán hơn 2000 chén
Mỗi chén bánh đều được hấp tỉ mỉ trong xửng hấp, phần bột bánh thơm ngon đặc trưng chuẩn vị Huế.

Đối với món ăn này thì nước mắm cũng quan trọng không kém. Nước mắm để ăn cùng bánh bèo chén cung rất riêng, vị mặn ngọt vừa phải. Khi ăn, thực khách chỉ cần dùng một ít nước mắm đặc chế rưới lên viền bánh thì bánh sẽ tróc ra, sẵn sàng cho thực khách thưởng thức.

Bánh bèo chén ngon nhất SG: 2.500 đồng/chén, ngày bán hơn 2000 chén
Bên trên chén bánh bèo được nhấn nhá bằng miếng da heo chiên giòn.

Mỗi vị khách khi đến ăn thường ăn trung bình từ 50 - 100 chén bánh bèo. Thậm chí có khách đã gọi ăn hết cả thực đơn của quán cho một lần ăn. Bà Nga cho biết mỗi ngày quán bán hơn 2000 chén bánh bèo, hơn 500 cái bánh nậm, chưa tính các loại bánh khác.

Bánh bèo chén ngon nhất SG: 2.500 đồng/chén, ngày bán hơn 2000 chén
Phần bánh nậm của quán mềm dẻo tựa như bánh dày, ăn kèm cùng bánh phồng tôm đặc biệt.

Hơn 30 năm phục vụ bà con thì đến nay, quán bánh bèo chén của bà Nga vẫn tiếp nối được hương vị đặc trưng của bánh bèo Huế. Chia sẻ với chúng tôi, bà Nga cho biết vào thời điểm mới mở quán thì mỗi chén bánh bèo có giá 200 đồng/chén. Đến hiện tại, mỗi chén được bán với giá 2.500 đồng/chén.

Bánh bèo chén ngon nhất SG: 2.500 đồng/chén, ngày bán hơn 2000 chén
Bánh bột lọc được gói trong lá chuối, bên trong nhân tôm thịt rất đậm đà.

Từ một quán nhỏ ven đường thì sau hơn 30 năm, quán bánh bèo của bà Nga đã nhân rộng ra với 3 chi nhánh tại TP.HCM. Khi được hỏi về bí quyết để giữ được chân thực khách cũng như trở nên nổi tiếng như hiện tại thì bà Nga cho biết: "Muốn có được chén bánh bèo ngon thì nước mắm phải ngon. Mình bán hợp khẩu vị, khách đến ăn thấy ngon rồi truyền tai nhau. Dần dần thì khách đến đông hơn".

Bánh bèo chén ngon nhất SG: 2.500 đồng/chén, ngày bán hơn 2000 chén
Món chả bò của quán cũng được yêu thích không kém.

>>Xem thêm: Quán cà phê vợt đặc biệt 60 năm tuổi trong khu chợ người Hoa 

Ngoài món bánh bèo thì tại quán của bà Nga, các món khác cũng làm say lòng thực khách. Điển hình như món bánh bột lọc được gói trong lá chuối mang đặc trưng của bánh miền quê. Phần bột lọc dẻo dai trong suốt có thể nhìn thấy nhân thịt tôm bên trong. Bánh có mùi thơm thoang thoảng của lá gai và lá chuối, ăn kèm với nước mắm rất dậy vị giác.

Bánh bèo chén ngon nhất SG: 2.500 đồng/chén, ngày bán hơn 2000 chén
Tất cả các món trong thực đơn đều do bà Nga tự làm thủ công theo công thức gia truyền.
Bánh bèo chén ngon nhất SG: 2.500 đồng/chén, ngày bán hơn 2000 chén
Hiện tại, quán bánh bèo của bà Nga có tổng cộng 3 chi nhánh tại Sài Gòn sau hơn 30 năm buôn bán.

Như vậy, quán bánh bèo bà Nga với chiếc bánh bèo nho nhỏ đổ trong chén đã lưu giữ được nét đặc trưng văn hóa ẩm thực truyền thống của xứ Thừa Thiên Huế. Trong nhiều năm qua, quán là địa điểm lui tới của những người con miền Trung khi muốn tìm về hương vị quê hương.

Bạn nghĩ như thế nào về quán bánh bèo ngon nhất Sài Gòn này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Ảnh: Kim Thắm

Xem thêm thông tin về Đời sống tại Bestie!

5 BÍ MẬT ĂN THẢ GA MÀ CHẲNG SỢ TĂNG CÂN: ĂN ĐỒ NƯỚNG XONG THÌ ĂN CHUỐI

Đối với những tâm hồn đam mê ăn uống thì việc tăng cân hoặc không kiểm soát được cân nặng là điều dễ hiểu. Để khắc phục tình trạng trên thì các bạn cần tập thể dụng cũng như áp dụng các mẹo ăn uống. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn 5 cách ăn thoải mái mà không sợ tăng cân.

Đầu tiên, sau mỗi lần ăn đồ ngọt thì nên uống kèm một cốc trà xanh. Trà xanh sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm giảm việc tích tụ mỡ. Thứ hai, sau khi ăn đồ nướng xong thì ăn ngay một quả chuối...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top