03/29/2022 17:50

Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”

Anh Duy - Theo thethaovanhoa.vn Anh Duy

Siêu mẫu Vũ Thu Phương đã có những chia sẻ về cuộc sống hiện tại, những quan điểm làm nghề trong vai trò giám khảo khi quay trở lại hoạt động nghệ thuật, sau gần hơn 10 năm xây dựng hạnh phúc gia đình.

Khi nhắc đến siêu mẫu Vũ Thu Phương, nhiều khán giả không bao giờ quên được cô người mẫu từng “gây bão” vào năm 2021 với lối đi catwalk “mổ cò” cùng kiểu đánh tay bay bay trên sàn diễn. Nhưng có lẽ, khán giả chưa biết được đó là lần trở lại Vbiz của cô đầy ấn tượng, sau gần 10 năm vắng bóng nghệ thuật để tập trung cho kinh doanh và xây dựng tổ ấm.

Thời gian qua, cô liên tục xuất hiện trong hàng loạt chương trình truyền hình thực tế với vai trò giám khảo, khiến không ít Netizen háo hức và chờ đợi. Chúng tôi đã có dịp gặp gỡ Vũ Thu Phương, để cùng nghe những câu chuyện thú vị về cuộc sống gia đình, những trải lòng về việc đảm nhận vai trò giám khảo ở hàng loạt show truyền hình thực tế và cũng như lên tiếng tin đồn bất hoà với cháu gái ca sĩ Vũ Thảo My.

Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”
Siêu mẫu Vũ Thu Phương.
Vũ Thu Phương không hiểu vì sao câu “chị bỏ nghề 8 năm rồi nha” lại viral

Chào Vũ Thu Phương! Việc bạn quay trở lại hoạt động Showbiz thời gian qua khá sôi nổi. Vậy phía gia đình, ông xã có lo lắng hay ý kiến gì cho lần “tái xuất” của mình không?

Anh ấy chỉ khuyên Phương không được làm quá sức, làm việc phải luôn biết giữ sức khoẻ cho mình, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh như thế này vẫn chưa được kiểm soát hết hẳn. Nói chung, ông xã của Phương cảm thấy rất thú vị và rất vui vì mình quay trở lại hoạt động nghệ thuật (cười).

Việc bạn có những phát ngôn sốc khi quay trở lại làm cố vấn, cũng như đảm nhận giám khảo ở cuộc thi “Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam”, khiến CĐM tranh cãi gay gắt. Thời điểm đó, bạn gặp những dư luận trái chiều như vậy, ông xã của bạn từng có ý kiến gì về việc này không?

Thỉnh thoảng, Phương cũng hay hỏi anh ấy ở nhiều góc nhìn sự việc “À! Anh thấy như vậy thế nào?”…, anh ấy cũng đưa ra những góp ý khá là tốt cho Phương. Việc mọi người có ý kiến tranh cãi, chứng tỏ người ta có quan tâm mình mới thế. Fan hay anti-fan đều cũng có giống nhau 1 chữ fan, nên việc đồng thuận hay không đồng thuận thì nó chỉ là vấn đề ở cách làm.

Khi mình nhận ra vấn đề ở nhiều khía cạnh thì Phương cảm thấy tự tin, đón nhận hơn trong mọi sự việc. Nên nghĩ đơn giản chỉ là chuyện chúng ta chưa hiểu nhau thôi, một khi đã có sự hiểu nhau sẽ có tiếng nói chung, đúng không? (cười).

Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”
Ông xã Vũ Thu Phương luôn là người đưa ra những ý kiến, góp ý cho cô khi gặp những vấn đề trong công việc.
Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”
Cô chia sẻ rằng, ông xã luôn luôn quan tâm chu đáo, nhắc nhở về sức khoẻ mỗi khi cô làm việc quá nhiều.

 

>>> Xem thêm: SIÊU MẪU VŨ THU PHƯƠNG CATWALK VỚI DĨA BÁNH TRÔI: VỪA LÒNG CĐM CHƯA?

Gần đây với vai trò “ghế nóng” chương trình The Face Việt Nam 2022, bạn đã chuẩn bị cho mình hình ảnh một Vũ Thu Phương hiền dịu hay một “Chị Đại” trước khán giả?

Với việc xuất hiện lần này trong The Face Việt Nam 2022 sẽ là một sự trải nghiệm thú vị, mọi người sẽ thấy được Phương dưới góc nhìn về thời trang lẫn diễn xuất, cả tư duy của một nhà thiết kế để chọn và huấn luyện cho các thí sinh.

Phương muốn mang đến cho khán giả một Vũ Thu Phương đa màu sắc thời trang. Trong cuộc sống, Vũ Thu Phương chưa bao giờ hiền gì cả nhưng là một người luôn lương thiện và tử tế, nên trong chương trình Phương vẫn như vậy và sẽ luôn cháy bỏng nhiệt huyết, tận tâm và đầy quyết liệt chiến đấu mạnh mẽ với các đội còn lại (cười)

Việc bạn đảm nhận nhiều vị trí giám khảo liên tục ở các show truyền hình thực tế thì bạn có sợ khán giả sẽ nhàm chán, “bội thực” vì hình ảnh mình không?

Phương thích là “tắc kè hoa” khi quay trở lại Showbiz Việt, vì sao? Bởi vì Phương thích làm tròn vai ở mỗi lần xuất hiện, nhưng vai nào thì cũng phải ra đúng vai đó nha (cười). Ví dụ ở Hoa hậu Hoàn vũ, tuy Phương không có vươn miện nhưng mình phải có hành xử của một người Hoa hậu có trong Phương, bạn sẽ thấy được cách đánh giá cũng như thái độ Phương chấm các bạn thí sinh đó ra sao.

Còn ở cuộc thi dành cho các bạn người mẫu, thì Phương sẽ có hình ảnh đúng về con người vốn có của mình, góc nhìn đánh giá khác. Một người mẫu phải biết “biến hoá” liên tục thì mới làm được trong nghề này. Và Phương tin rằng, mình sẽ chứng minh cho khán giả thấy được hình ảnh “chất” siêu mẫu và hoa hậu như thế nào cho lần trở lại nghệ thuật này.

Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”
Vũ Thu Phương chia sẻ muốn là "tắc kè hoa" của Showbiz Việt cho lần quay trở lại làm nghệ thuật.
Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”
Cô muốn mang đến khán giả một Vũ Thu Phương đa màu sắc về thời trang lẫn diễn xuất điện ảnh.

>>> Xem thêm: KỲ DUYÊN LẠI LÀM HLV: LIỆU TRÌNH CÓ NGANG HÀNG 2 ĐÀN CHỊ SIÊU MẪU?

Với một chương trình thực tế không tránh khỏi việc cắt dựng để tạo drama cho CĐM chú ý, bạn đã có thật sự chuẩn bị tinh thần đón nhận những “sức ép” ý kiến trái chiều của dư luận chứ?

Số của Phương luôn hay có drama, thị phi lắm (cười), dù mình có lương thiện hay tử tế cách mấy thì dư luận không thích thì vẫn sẽ cảm thấy không hài lòng. Khi bạn là nghệ sĩ nổi tiếng thì sẽ luôn phải chịu cảnh như vậy, điều đó với mình rất bình thường.

Các thành viên trong gia đình Phương có khoảng 10 người thôi mà đã có rất nhiều ý kiến khi tranh luận, huống gì là bao nhiêu triệu người ngoài xã hội có nhận thức hoàn toàn khác nhau. Quan trọng là mình tiếp nhận nó ra sao, có đánh mất mình chạy theo dư luận hay là mình sẽ phân tích, tiếp nhận ý kiến và chinh phục dư luận? Phương chọn vế 2, để mình cố gắng và làm hết sức có thể để chứng minh mọi người thấy được một Vũ Thu Phương luôn luôn nỗ lực hoàn thiện mình tốt hơn.

Khi đội cuối cùng được công bố ngồi “ghế nóng” là Kỳ Duyên – Minh Triệu, nhiều dư luận nhận định rằng vị trí giám khảo đó như là “cán cân lệch”, khi ngồi cùng Vũ Thu Phương và siêu mẫu Anh Thư. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tại sao mọi người lại hay suy nghĩ là “cán cân lệch”? Minh Triệu và Kỳ Duyên là hai cô gái rất bản lĩnh, cả hai em đều có tri thức giỏi, đại diện thế hệ GenZ đầy nhiệt huyết. Trong chương trình, chúng tôi khi ngồi chung “ghế nóng” thì xác định không còn ranh giới giữa các thế hệ. Tất cả sẽ có đủ màu sắc, đầy văn minh, lịch sự. Chúng tôi chiến đấu không còn vì đội của mình nữa, mà cùng nhau tìm một Quán quân tài năng xứng đáng, để bước ra chinh phục hơn ở các cuộc thi tầm cỡ thế giới.

Bật mí là ở phút chót, Phương cũng mới biết được đội cuối cùng là ai thì bản thân mình thấy rất thú vị bất ngờ, đó mới đúng là một chương trình truyền hình thực tế. Nên mọi người đừng vội vàng suy nghĩ như vậy, mùa này vui lắm, hãy đón chờ khi chương trình được lên sóng nha!

Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”
Tự nhận mình là người hay gặp thị phi, drama. Cô nhận định rằng, khi là một nghệ sĩ nổi tiếng, cái giá phải trả là thị phi vây quanh không tránh khỏi.
Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”
Vũ Thu Phương chia sẻ việc ngồi "ghế nóng" cùng Anh Thư, Minh Triệu, Kỳ Duyên không hề "cán cân lệch" như CĐM hoài nghi.

>>> Xem thêm: CHỦ NHÂN CỦA CATWALK "MỔ CÒ" CHIA SẺ BÍ KÍP CHỌN CHỒNG CHO HỘI CHỊ EM

Trong các cuộc thi bạn ngồi giám khảo, ngoài những thí sinh mới thì sẽ không ít lần gặp những thí sinh cũ ghi danh, vậy tiêu chí chấm thi của bạn ra sao?

Đối với Phương, không có phân biệt bạn đó cũ hay mới, chỉ quan tâm bạn đó mạnh hay yếu thôi. Trong cuộc thi bạn có năng lực và bản lĩnh ra sao sẽ thể hiện được đúng bản chất con người thật của mình. Phương luôn hạn chế theo dõi các hoạt động nghệ thuật của các bạn đó để không bị ảnh hưởng, bạn nào giỏi thì mình khen, bạn nào chưa tốt thì mình xây dựng, góp ý để hoàn thiện hơn, đó là cách chấm công tâm nhất.

Trò chuyện tí về cuộc sống nhé! Bạn có bao giờ nghĩ sẽ định hướng cho các con theo nghệ thuật không?

Đôi lúc, Phương hay hỏi các con là “Các con có năng khiếu gì không?”. Thì có bé rất mê thời trang, có bé rất thích hát, diễn xuất hay thích kinh doanh…. Nói chung, các con muốn theo học bất cứ lĩnh vực gì thì Phương cũng sẽ cố gắng hỗ trợ đến đó. Đó là trách nhiệm, bổn phận của người làm mẹ. Phương luôn tôn trọng sự đam mê và quyết định của các con mình.

Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”
Khi đảm nhận vai trò giám khảo, cô sẽ luôn công tâm nhất để chọn ra thí sinh thật sự tài năng để thi đấu tầm cỡ Quốc tế.
Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”
Khi nói về các con trong gia đình nhỏ, cô luôn luôn tôn trọng và định hướng cho các bé theo đuổi đam mê riêng của mình.

Việc dạy dỗ nuôi con chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn có thể chia sẻ những khó khăn và bí quyết để nuôi dạy trẻ của riêng mình không?

Ngày xưa Phương là người không thích trẻ con, bởi vì mình nghĩ rằng khó chiều được lũ trẻ nhỏ. Sau này, khi mình có con rồi, đó lại là một phép màu của cuộc sống. Dù khó khăn là phải có, mình phải hiểu được tâm sinh lý của các con ở từng độ tuổi khác nhau.

May mắn cho Phương có nhiều sự trải nghiệm, mình ở cùng nuôi dạy các con ở độ tuổi lớn hơn và mình lấy kinh nghiệm để dạy các bé nhỏ hơn. Mọi thứ Phương xây dựng tổ ấm đều có tổ chức nên có sự chia sẻ và thấu hiểu.

Cách bạn và ông xã nuôi dạy con theo truyền thống Việt Nam hay “tây hoá” ?

Cách của Phương dạy con luôn đưa ra 10 chữ “Hiếu - nhân – Nghĩa - Lý – Trí – Tín – Công - Dung - Ngôn - Hạnh”, để các con hiểu được phát triển bản thân mình sao cho đúng. Ngày xưa còn nhỏ, Phương sống trong gia đình khá quy tắc, nên mình hiểu được cảm giác ra sao. Nên khi dạy con, bên cạnh cách dạy truyền thống thì mình phải biết cho các con “cọ xát” được với cuộc sống bên ngoài, đi đây đi đó trải nghiệm nhiều nơi, dạy cho các con biết phân tích được những vấn đề đang gặp phải và có những vấp ngã phải tự đứng dậy… Phương nghĩ đó cũng là cách dạy “tây hoá” thú vị và hay.

Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”
Cô luôn kết hợp giữa truyền thống và "tây hoá" để có thể dạy các con một cách tốt nhất.
Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”
Vũ Thu Phương luôn hiểu và nắm bắt được tâm sinh lý của trẻ nhỏ, nên dù có khó khăn cô cũng vẫn có thể nuôi dạy tốt các con của mình.

Nhiều CĐM thắc mắc tin đồn mối quan hệ giữa chị và người cháu Vũ Thảo My không mấy hoà thuận, chị nghĩ sao về điều này?

Giữa Phương và Vũ Thảo My vẫn bình thường ở mối quan hệ dì cháu, không hề có chuyện bất hoà. Chỉ là khá lâu chưa có liên lạc với nhau vì mỗi người đều có cuộc sống riêng. Khi Phương quay trở lại showbiz đều có những kế hoạch, công việc khá bận rộn. Phương nghĩ My cũng vậy,

My là cô bé giỏi và có năng lực chỉ là thiếu sự định hướng rõ ràng cho bản thân. Phương hi vọng trong tương lai cả hai sẽ có dịp kết hợp nhau trong các dự án nghệ thuật.

Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”
Nói về tin đồn CĐM việc giữa Vũ Thu Phương và cháu gái Vũ Thảo My bất hoà, cô khẳng định mối quan hệ giữa hai dì cháu vẫn rất tốt.
Vũ Thu Phương: “Tôi muốn là tắc kè hoa khi quay trở lại Vbiz”
Cô hi vọng thời gian tới, sẽ có dịp kết hợp cùng nhau trong các dự án nghệ thuật.

Vũ Thu Phương có cảm nhận thế nào về hình ảnh người cháu gái của mình thay đổi từ cô bé dễ thương, nay trở thành cô gái đầy nổi loạn, táo bạo?

Nếu đó là cá tính bên trong con người của Vũ Thảo My lâu nay, thì cũng phải nên “giải phóng” nó ra và Phương nghĩ là mình cũng như khán giả sẽ hiểu và tôn trọng ủng hộ. Khi đã là một nghệ sĩ, thì nên sống với giá trị thật của chính mình. My như là một đoá hoa đa sắc màu và đầy năng lượng, chỉ cần biết sử dụng đúng lúc giá trị đó thì sẽ toả sáng thôi.

Cám ơn Vũ Thu Phương về buổi trò chuyện thú vị này, chúc bạn luôn luôn hạnh phúc bên gia đình và sẽ ngày càng thành công hơn trên con đường nghệ thuật sắp tới nhé!

Ảnh: FB Vũ Thu Phương

CÁCH “HACK” TUỔI ĐẦY TRẺ TRUNG, XINH ĐẸP CHO CÁC CHỊ EM

Bên cạnh việc giữ dáng và nhan sắc, các chị em chúng mình cần có những bí quyết “đỉnh” để làm sao khi bước ra phố vẫn mang đầy sự tươi tắn như “hack” cả chục tuổi khiến bao người ngắm nhìn . Sau đây sẽ là những cách hô biến vẻ ngoài thêm trẻ trung dành cho bạn.

Rất đơn giản thôi! Hãy làm theo nhé! Bạn hãy cắt tóc mái, đánh lớp nền mỏng nhẹ, đánh son màu tươi sáng và đừng quên thêm phấn má hồng nhẹ. Đặc biệt, bạn phải luôn giữ cho mình sự vui tươi tràn đầy năng lượng. Bởi thế, chẳng cần phải quá makeup cầu kỳ, bạn vẫn sẽ rạng rỡ và “đốn tim” bao nhiêu chàng trai khi đến gần bạn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Vũ Thu Phương tâm sự cảm nghĩ về anti-fan, tự nhận bản thân có số thị phi
Scroll to top