03/07/2022 22:02

Trương Quỳnh Anh: “Có hai người phụ nữ khiến tôi ngưỡng mộ và học hỏi"

Anh Duy - Theo thethaovanhoa.vn Anh Duy

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Trương Quỳnh Anh đã có những trải lòng về cuộc sống sau hơn 10 năm làm mẹ đơn thân và chia sẻ lý do vì sao có hai người phụ nữ bí ẩn trong cuộc đời, lại có sức ảnh hưởng đến cô nhiều như vậy.

Nhắc đến Trương Quỳnh Anh, khán giả vẫn luôn ngưỡng mộ và yêu mến bởi sự mạnh mẽ và bản lĩnh vượt qua “sóng gió” trong cuộc sống lẫn chuyện hôn nhân trong quá khứ. Bé Sushi bây giờ đã 10 tuổi, khoảng thời gian 10 năm đã tạo nên một Trương Quỳnh Anh đầy trưởng thành trong công việc và cả cuộc sống. 

Chúng tôi đã có dịp gặp Trương Quỳnh Anh, để cùng trò chuyện và lắng nghe cô chia sẻ về cuộc sống hiện tại và bật mí điều thú vị về hai người bí ẩn đã truyền cảm hứng khiến bà mẹ đơn thân phải thay đổi mọi thứ trong đời.

Trương Quỳnh Anh: “Có hai người phụ nữ khiến tôi ngưỡng mộ và học hỏi
Ca sĩ - diễn viên Trương Quỳnh Anh.

>>> Xem thêm: DIỄM CHÂU CHỊU CHƠI: CHI 1,4 TỶ CÓ CẶP SONG SINH, 3 THÁNG CHO CON HỌC

Chào Trương Quỳnh Anh! Cuộc sống hiện tại của bạn ra sao?

Cuộc sống của Quỳnh Anh cũng khá giống như bao nhiêu người phụ nữ bình thường khác thôi. Mỗi ngày thức dậy mình đi làm, sau đó về nhà chăm sóc và chơi đùa với con. Đó là điều mà mình mong muốn nhất, vì Quỳnh Anh rất thích có cuộc sống yên bình như vậy (cười). 

Bé Sushi cũng đã 10 tuổi! Có lẽ giờ đây, việc chăm sóc cho bé cũng không còn là gánh nặng cho bạn nữa đúng không?

Sushi cũng đã lớn, có thể tự ăn, tự tắm một mình. Sự tự lập trong bé cũng có rất nhiều nên Quỳnh Anh cũng không cần phải quá lo lắng. Nhưng trong giai đoạn này, bé đang phát triển tâm sinh lý muốn thể hiện mình là người lớn, nên mình cũng phải tìm hiểu nhiều thông tin về độ tuổi của bé. Ví dụ như giai đoạn lúc còn bé, mình phải chăm từng chút ăn uống. Đến giai đoạn con lớn hơn, mình phải làm sao hiểu được tâm lý con mà vẫn là người bạn đồng hành bên con. Khi đó, Quỳnh Anh và bé mới có thể hiểu nhiều hơn được.

Trương Quỳnh Anh: “Có hai người phụ nữ khiến tôi ngưỡng mộ và học hỏi
Trương Quỳnh Anh chia sẻ rằng cuộc sống bình yên hiện tại là điều cô mong muốn nhất.
Trương Quỳnh Anh: “Có hai người phụ nữ khiến tôi ngưỡng mộ và học hỏi
Dù bé Sushi đã lên 10 tuổi, nhưng Trương Quỳnh Anh vẫn phải luôn tìm hiểu tâm lý con ở mỗi giai đoạn, để luôn là người bạn đồng hành bên con.

Nhìn lại khoảng thời gian trước, phải tự mình chăm sóc con, bạn có những cảm nhận gì về việc làm mẹ đơn thân?

Mẹ đơn thân là mình vừa làm mẹ, vừa làm cha và cả là bạn thân của bé nữa. Nên người phụ nữ đó phải mạnh mẽ lắm mới làm được vì rất vất vả. Quỳnh Anh cũng vậy, đối với những bé có cá tính mạnh như Sushi, nếu lớn tiếng hay la mắng bé thì sẽ khó chịu không nghe lời và phản tác dụng. Cho nên, những lúc dạy con, mình phải thật sự rất là tâm lý, nương theo cảm xúc bé thì mới dạy dỗ được.

Để có thể giữ được vóc dáng và sự tươi trẻ dù đã là mẹ đơn thân rất lâu, bí quyết của bạn là gì?

Trong mùa dịch giãn cách vừa rồi, thì mọi người thấy Quỳnh Anh có hơi tròn tí (cười). Nhưng khi bắt tay vào dự án nghệ thuật lại và đi đóng phim. Chắc chắn những tập phim càng về sau, mọi người sẽ thấy Quỳnh Anh ốm đi xuống từ từ. Bởi vì, Quỳnh Anh là người luôn thích thể thao, nên rất hăng hái trong tập luyện thường xuyên. Điều đó, sẽ giúp có vóc dáng thon gọn, có làn da sẽ đẹp hơn nữa. Đó là bí quyết, mình muốn giữ lâu dài cho đến lúc lớn tuổi hơn. Nếu bạn muốn ở bên cạnh và chăm sóc cho những người thân yêu của mình lâu hơn, thì mình phải chăm sóc bản thân và sức khỏe cho mình trước tiên thì mới được.

Trương Quỳnh Anh: “Có hai người phụ nữ khiến tôi ngưỡng mộ và học hỏi
Trương Quỳnh Anh còn chia sẻ kinh nghiệm việc dạy con cái, phải luôn hiểu được tâm lý của trẻ, thì mới dạy dỗ được.
Trương Quỳnh Anh: “Có hai người phụ nữ khiến tôi ngưỡng mộ và học hỏi
Cô còn bật mí bí quyết giữ được vóc dáng và sự trẻ trung nhờ vào việc tập luyện thể thao thường xuyên.
Trương Quỳnh Anh chia sẻ về cuộc sống làm mẹ đơn thân

Các bạn trẻ bây giờ chỉ mới khoảng 19, 20 tuổi, đã có những vấp ngã và trở thành người mẹ tự nuôi con. Bạn có những lời khuyên hay những chia sẻ gì hữu ích, để làm hành trang cho các bạn trở thành mẹ đơn thân được tốt hơn không?

Quỳnh Anh nghĩ các bạn thời điểm đó, có thể chưa sắp xếp được cuộc sống của mình, rồi bỗng nhiên có thêm sự xuất hiện của đứa bé càng thêm khó khăn. Nhưng các bạn trẻ không bỏ con mà vẫn sinh con ra  là một điều đúng đắn. Đó là một lời khen động viên của Quỳnh Anh dành cho các bạn.

Đứa trẻ không có lỗi mà lỗi là ở người lớn, nên nếu vì những lý do nào đó khác khiến bé không được sinh ra trong cuộc đời này thì rất là tội lỗi. Lúc xưa Quỳnh Anh sinh con chỉ mới khoảng 23 tuổi, phải tự mình tìm kiến thức trên mạng và học kinh nghiệm từ người lớn hơn để chăm con. Nếu bạn thương con, tự khắc sẽ dung hoà được cuộc sống, làm mọi điều tốt đẹp nhất cho con của bạn.

Trong cuộc đời của bạn, người phụ nữ nào truyền cảm hứng khiến bạn thay đổi mọi thứ trong cuộc sống?

Từ lúc nhỏ đến giờ, người phụ nữ mà Quỳnh Anh yêu thích cực kỳ trong nghề đó chính là chị Mỹ Tâm. Bởi vì, ngoài giọng hát hay ra thì chị ấy còn có tính cách giản dị, mộc mạc trên sân khấu. Nó như “kim chỉ nam” để mình học hỏi và cũng muốn có phong thái và giọng hát như chị Tâm mỗi khi đứng trên sân khấu vậy

Người phụ nữ thứ hai khiến Quỳnh Anh ngưỡng mộ không chỉ giọng hát hay, còn có một gia đình cực kỳ hạnh phúc đó là chị Hồ Ngọc Hà. Tất nhiên, người phụ nữ nào cũng muốn có một người chồng yêu thương và một gia đình như vậy. Mỗi lần Quỳnh Anh xem những clip chị Hà đăng tải, nhìn các bé cực kỳ dễ thương luôn (cười). Đó là động lực cho mình có niềm tin vào tình yêu, nếu như mình cố gắng tốt trong công việc lẫn cuộc sống thì đến lúc nào đó, cũng sẽ có được một hạnh phúc viên mãn như vậy.

Trương Quỳnh Anh: “Có hai người phụ nữ khiến tôi ngưỡng mộ và học hỏi
Trương Quỳnh Anh giờ đây đã là một người phụ nữ chững chạc và đầy mạnh mẽ, sau hơn 10 năm làm mẹ đơn thân.

>>> Xem thêm: SAO CHÂN ƯỚT ĐI THI: NGỌC LAN TỪ MẪU ẢNH ĐẾN MẸ ĐƠN THÂN

Trương Quỳnh Anh: “Có hai người phụ nữ khiến tôi ngưỡng mộ và học hỏi
Cô chia sẻ rằng, có tận hai người phụ nữ đã truyền cảm hứng đáng để học hỏi và ngưỡng mộ, không ai khác là ca sĩ Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà.
Trương Quỳnh Anh bật mí những người phụ nữ truyền cảm hứng cho cô học hỏi

Là một người phụ nữ mạnh mẽ trong công việc lẫn cuộc sống, có bao giờ bạn nghĩ sẽ đi tìm một “bến đỗ” cho riêng mình thay vì vẫn độc thân như hiện tại?

Quỳnh Anh không nghĩ mình là người phụ nữ mạnh mẽ đâu (cười). Hiện giờ, Quỳnh Anh chưa tìm được đúng người, vẫn đang tập trung vào công việc nhiều hơn. Thật sự, ai là phụ nữ cũng sẽ đều muốn có một bàn tay nắm lấy tay mình, dù không giúp được gì nhiều nhưng sẽ giúp được cho tâm hồn cảm giác thoải mái. 

Với bản thân mình, khi chưa tìm được người hợp sẽ nhất quyết không tiến tới. Thà người đó xuất hiện đến muộn một chút cũng được nhưng phải đúng người mình cần, còn hơn là tìm một người chỉ để lấp đi khoảng trống thì rất tốn nhiều thời gian vì một người không đúng.

Bé Sushi có bao giờ "nhắc khéo" mong muốn bạn có người yêu chưa?

Hầu như không có (cười). Bé chỉ thường xem tivi có sự xuất hiện của Quỳnh Anh hoặc để ý những chuyện khác xung quanh bé, chứ không có nhắc hay hỏi gì về chuyện tình yêu mẹ. Nhưng chắc mình cũng phải chuẩn bị tâm lý từ bây giờ để trả lời bé, vì sau này Sushi lớn hơn nữa, chắc chắn sẽ có chuyện "nhắc khéo" này (cười).

Trương Quỳnh Anh: “Có hai người phụ nữ khiến tôi ngưỡng mộ và học hỏi
Hiện tại, Trương Quỳnh Anh vẫn chưa tìm "bến đỗ" mới, chỉ đang tập trung vào công việc bởi vì cô sợ mất thời gian tìm sai người.
Trương Quỳnh Anh: “Có hai người phụ nữ khiến tôi ngưỡng mộ và học hỏi
Trong chuyện tình cảm, Trương Quỳnh Anh luôn tin vào duyên số. Nếu chưa tới, thì có mong muốn cũng không có.

Nhiều khán giả thấy rằng, bạn hoạt động nghệ thuật và chăm lo con cái nhưng không thấy bạn chia sẻ gì về chuyện tình yêu của mình, có phải bạn đang tự tạo áp lực bận rộn mọi thứ để không nghĩ đến chuyện yêu đương?

Quỳnh Anh không có tự tạo áp lực gì cho mình trong cuộc sống và công việc cả, lý tưởng của mình hiện tại là sống bình yên, an yên, chuyện gì đến thì nó vẫn cứ đến nên sẽ coi nhẹ nhất có thể. Chuyện tình cảm nó là duyên số, nếu duyên phận mình chưa tới thì mong muốn cũng không có. Cho nên, cứ tập trung công việc và chăm sóc yêu bản thân sức khoẻ mình trước đã, rồi cũng sẽ có một người đến bên cạnh mình.

Nếu cho bạn được chọn lựa một người đàn ông đi với mình trong cuộc sống sau này, thì mẫu người bạn chọn có những tiêu chuẩn gì?

Nếu được lựa chọn, Quỳnh Anh sẽ chọn mẫu người mang lại cho mình cảm giác an toàn. Không cần người đó giàu, chỉ cần đủ tài chính chăm lo cho mình và phải đặt hết tình cảm vào mình để yêu là được. Phụ nữ thì ai cũng thích nhận được sự yêu thương, quan tâm chiều chuộng, hiểu tâm lý người yêu đang muốn gì thì chỉ những điều nhỏ nhặt như vậy, đủ khiến Quỳnh Anh rung động nhiều. Đặc biệt, Quỳnh Anh cũng thích một người đàn ông thông minh, họ sẽ giữ được cho tình cảm cả hai thêm khắng khít và lâu dài (cười).

Trương Quỳnh Anh: “Có hai người phụ nữ khiến tôi ngưỡng mộ và học hỏi
Trương Quỳnh Anh chia sẻ rằng, ngoài việc được quan tâm, chiều chuộng, cô cũng rất thích một người đàn ông thông minh vì họ sẽ giữ được cho tình cảm cả hai thêm khắng khít và lâu dài.
Trương Quỳnh Anh: “Có hai người phụ nữ khiến tôi ngưỡng mộ và học hỏi
Mẫu người đàn ông lý tưởng của cô không cần phải giàu, chỉ cần đủ tài chính, yêu thương hết lòng và chăm sóc được cho cả hai trong tương lai là đủ.
Trương Quỳnh Anh bật mí tiêu chuẩn chọn bạn trai

Bật mí đôi chút về những dự định hoạt động nghệ thuật của bạn trong 2022 là gì?

Hiện tại năm nay, Quỳnh Anh vừa tham gia hai bộ phim Bánh mì ông màu phần 2,  Lớp học đại ca đang được trình chiếu. Trong thời gian tới, Quỳnh Anh sẽ cố gắng làm được một bộ phim dành riêng cho chính mình sau hơn gần 16 năm làm nghệ thuật. Bên cạnh đó, sẽ làm lại những ca khúc một thời của mình được rất nhiều các bạn yêu thích. Hi vọng, các khán giả sẽ yêu thương và ủng hộ đón nhận.

Bạn có thể gửi một lời chúc mừng đến các chị em phụ nữ nhân ngày 8/3 ?

Trương Quỳnh Anh chúc tất cả các độc giả nữ sẽ luôn luôn lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc và đặc biệt lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười.

Trương Quỳnh Anh chúc mừng 8/3 độc giả Bestie

Cảm ơn Trương Quỳnh Anh về buổi trò chuyện ngày hôm nay, chúc bạn luôn có thật nhiều sức khoẻ và thành công hơn trong các dự án nghệ thuật sắp tới của mình.

NHỮNG BÀ MẸ ĐƠN THÂN VBIZ: “TRẺ MÃI KHÔNG GIÀ” NHAN SẮC NGÀY CÀNG THĂNG HẠNG.

Dù 1 mình nuôi con lớn khôn, nhưng các bà mẹ đơn thân Vbiz vẫn luôn biết cách giữ được sự xinh đẹpvà một thân hình quyến rũ. Phải kể đến không ai khác là Trương Quỳnh Anh, Hiền Thục, Phạm Quỳnh Anh, Hòa Minzy… Tất cả đều giữ được sự trẻ trung, có khi sắc vóc còn đẹp hơn thời son rỗi.

Người ta thường hay nói “người phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai” quả không sai. Điều đó, chứng minh cho mọi người thấy được, dù không có người đàn ông bên cạnh, các bà mẹ đơn thân vẫn có thể hưởng thụ hạnh phúc, đầy mạnh mẽ và bản lĩnh trong cuộc sống. 
 

Trương Quỳnh Anh

TRƯƠNG QUỲNH ANH >>

Trương Quỳnh Anh, tên khai sinh là Đặng Trương Quỳnh Anh là một nữ diễn viên kiêm ca sĩ nhạc trẻ. Quỳnh Anh được nhiều khán giả truyền hình biết đến với vai nữ chính trong bộ phim "Một ngày không có em". Sau đó, cô lấn sân sang lĩnh vực ca hát bằng album đầu tay "Đơn côi, phía sau nụ cười". Năm 2012, cô kết hôn với nam ca sĩ Tim và đã có một bé trai.

Tháng 5/2017 thông tin Trương Quỳnh Anh ly hôn Tim rầm rộ trên mặt báo, tuy nhiên cặp đôi vẫn xuất hiện đều đặn cùng nhau xóa tan mọi tin đồn.

Đầu tháng 12/2017 cộng đồng mạng lại được một phen "dậy sóng" khi những hình ảnh siêu mẫu Bình Minh ôm ấp Trương Quỳnh Anh được phát tán rộng rãi, thông tin này được phát ra chỉ sau vài ngày những thông tin về sự việc ly hôn của cặp đôi Tim và Trương Quỳnh Anh được công bố. 

Thông tin và tiểu sử Trương Quỳnh Anh:

  • Tên thật: Đặng Trương Quỳnh Anh
  • Ngày sinh: 12/01/1989
  • Chiều cao: 1.68 m
  • Ca khúc tiêu biểu: Bơ vơ, Đơn côi, Ước mơ trong đời, Đừng nói dối em, Tình yêu bất tử,...
  • Phim tiêu biểu: Cầu vồng đơn sắc, Một ngày không có em, Bóng ma học đường, Bảo mẫu siêu quậy, Nữ đại gia,...

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
10 sự kiện chấn động nhất showbiz Việt trong năm 2017
Scroll to top