03/31/2022 16:21

Quang Linh quay lại Châu Phi: Mang hạt giống, quà quê cho anh em

Trần Khánh Linh - Theo thethaovanhoa.vn Trần Khánh Linh

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Quang Linh Vlogs được nhắc đến như niềm tự hào của người Việt Nam tại đất Châu Phi bởi sự tử tế. Trở về Châu Phi, anh đã được chào đón nhiệt tình và cùng anh em khui những hộp quà đặc biệt.

Trở lại với hành trình làm thiện nguyện trên đất Châu Phi, Quang Linh tiếp tục mang tấm lòng nhân ái để giúp đỡ cho những mảnh đời khó khăn bằng những hành động thiết thực. Đăng tải trên trang cá nhân của mình, anh chia sẻ: “6 năm trước đi chỉ mang vài bộ quần áo… 6 năm sau trở lại cũng vài bộ quần áo nhưng mang theo nhiều hoài bão. Tiếp tục những hành trình phía trước. Chúc mọi người ở Việt Nam bình an!

Quang Linh trở về Châu Phi: Khui hộp quà đặc biệt, được chào đón
Anh thường xuyên mặc áo cờ đỏ sao vàng đầy tự hào. Ảnh: VTV

>>Xem thêm: Quang Linh Vlog chia tay gia đình, quay lại châu Phi làm thiện nguyện

Với lần trở lại này, anh đã đem theo một thứ rất đặc biệt, đó chính là những hạt giống lúa và rau để chuẩn bị gieo mầm ở Châu Phi. Để đảm bảo điều kiện hạt giống phù hợp với khí hậu tại đây, anh đã tìm đủ 6 loại hạt giống lúa khác nhau. Trước đây, anh cùng nhóm của mình đã giúp đỡ bà con khoan giếng, xây nhà, xây trường học, mang điện thắp sáng,... Mở các kiện hàng giống lúa, cả nhóm đều hào hứng và hạnh phúc vì các thùng lúa được thông quan thành công.

Quang Linh trở về Châu Phi: Khui hộp quà đặc biệt, được chào đón
Đặt chân đến đất Châu Phi, anh thở phào nhẹ nhõm vì các thùng lúa được thông quan. Ảnh: Quang Linh Vlogs
Quang Linh Vlog khi về quê_ Lúc bảnh bao gặp Hoa Hậu, lúc thì dép lào uống nước vỉa hè

Quang Linh mang hoài bão dùng hạt giống Việt Nam để giúp cuộc sống bà con bớt đói nghèo, có đủ cơm ăn. Đồng thời, với việc mang giống lúa sang Châu Phi, anh cũng mong muốn lan tỏa văn hóa truyền thống đẹp đẽ của người Việt đến thế giới. Sắp tới anh sẽ dạy cho người dân Châu Phi cách trồng lúa. Ai nấy đều cho rằng đây không phải những hạt giống bình thường mà là hạt giống của hy vọng và ấm no, hạnh phúc.

Quang Linh trở về Châu Phi: Khui hộp quà đặc biệt, được chào đón
Cả nhóm vui mừng khi gặp được nhau. Ảnh: Quang Linh Vlogs

Trong video mới đăng tải, khi trở lại Angola, anh được nhóm chào đón nhiệt tình. Việc đầu tiên anh làm cùng anh em chính là đi ăn Phở Việt Nam. Thậm chí, trong kiện hành lý của anh còn có những bức thư của gia đình gửi đến anh em trong nhóm vô cùng xúc động. 

Quang Linh trở về Châu Phi: Khui hộp quà đặc biệt, được chào đón
Bức thư tay gửi đến thành viên trong nhóm làm netizen càng trân trọng hành động của các anh hơn. Ảnh: Quang Linh Vlogs

Hình ảnh những người cùng chung chí hướng giúp đỡ lẫn nhau, nở nụ cười sảng khoái làm netizen Việt không khỏi ấm lòng và tự hào. Quang Linh cũng không quên đem theo một vài món quà được người thân, bạn bè, người dân gửi cho anh em trong nhóm và quà bánh cho trẻ em ở đây. Chứng kiến hình ảnh các chàng trai ôm quà của mẹ, của vợ con mà ai nấy đều rưng rưng xúc động. 

Quang Linh trở về Châu Phi: Khui hộp quà đặc biệt, được chào đón
Ai cũng vui mừng với những món quà ý nghĩa từ Việt Nam. Ảnh: Quang Linh Vlogs

Mới đây, trước tin đồn thu nhập hàng tỷ đồng một tháng, Quang Linh cũng nhanh chóng đính chính trên trang cá nhân. Anh lập tức phủ nhận tin này và khẳng định “Tháng em chưa tới 99 triệu. Anh nào thống kê cho em 1 tỷ 3 nữa cho khớp với ạ”. 

Quang Linh trở về Châu Phi: Khui hộp quà đặc biệt, được chào đón
Anh còn đưa ra hình ảnh để phủ nhận thông tin. Ảnh: Quang Linh Vlogs

>> Xem thêm: Từng xuất thân cơ cực, Quang Linh Vlog tích cực đi giúp người nghèo

Tuy nhiên, cư dân mạng cũng mong rằng thu nhập của anh và nhóm sẽ tăng cao hơn nữa để có điều kiện thực hiện được thật nhiều giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Trên đất Angola, anh không ngừng tổ chức các hoạt động, lan tỏa văn hóa Việt Nam. Trong những hoạt động này, nhóm của anh đều khoác lên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng làm người Việt Nam không khỏi tự hào. 

Quang Linh trở về Châu Phi: Khui hộp quà đặc biệt, được chào đón
Anh mang văn hóa Việt Nam đến với đất Châu Phi. Ảnh: Quang Linh Vlogs
Quang Linh trở về Châu Phi: Khui hộp quà đặc biệt, được chào đón
Khi về Việt Nam, anh cũng mang những món quà trao cho bà con. Ảnh: Quang Linh Vlogs

Luôn xuất hiện với hình ảnh giản dị, làm mọi thứ đều vì cộng đồng, Quang Linh và nhóm của mình chính là niềm tự hào của Việt Nam. Anh đã làm sáng ngời hình ảnh người Việt đầy nhân ái, tốt bụng trên thế giới. 

Bạn có suy nghĩ như thế nào về chàng trai này? Cùng chia sẻ với Bestie nhé!

Xem thêm thông tin về Đời sống tại Bestie!

QUANG LINH, CHÀNG TRAI VIỆT MANG ĐIỆN VỀ BẢN LÀNG CHÂU PHI SAU 126 NĂM

Quang Linh Vlogs được biết đến là chàng trai luôn giúp đỡ, đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con Châu Phi. Anh không ngừng làm các hoạt động thiết thực từ nhỏ nhất đến lớn để bà con bớt đi sự vất vả. 

Ở bản làng ở Châu Phi lúc đó chưa có điện, cuộc sống của bà con rất khó khăn trong sinh hoạt, di chuyển. Công việc mất 2 ngày và đến tối mới hoàn thành, bà con ở đây ai nấy đều vô cùng hạnh phúc và hào hứng khi điện được thắp sáng. Đây là hành động vô cùng ý nghĩa, tạo nên bước ngoặt cho cuộc sống của bà con Châu Phi. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top