03/26/2022 15:30

Ngược đời chuột làm "bảo mẫu" chăm sóc mèo con: Sống chung từ nhỏ

Hồng Vân - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vân

Nhắc đến loài chuột chúng ta thường nghĩ ngay đến con vật nhỏ nhắn với bộ lông đen xám, thích gặm nhấm, phá phách. Nhưng những hình ảnh về "bảo mẫu" chuột dưới đây sẽ làm chúng ta thay đổi suy nghĩ về loài vật này.

Như chúng ta đã biết, mèo và chuột là hai loài động vật đối đầu với nhau. Việc xuất hiện chung trong nhà đã là điều khó xảy ra thế nhưng chúng ta sẽ phải thay đổi suy nghĩ với câu chuyện thú vị dưới đây: Chú chuột làm "bảo mẫu" chăm sóc mèo con.

Ngược đời chuột làm bảo mẫu chăm sóc mèo con: Sống chung từ nhỏ
Chúng sống chung như những thành viên trong gia đình. Ảnh: Boredpanda

>> Xem thêm: Mèo giúp cô chủ đút sữa cho bé trai: " Việc gì cũng đến tay tao"

Gần đây, một đoạn clip chia sẻ hình ảnh về một chú chuột dùng lưỡi và chân của mình để tắm cho chú mèo con. Sau khi được đăng tải đoạn clip nhanh chóng được dân tình chia sẻ và thích thú với hành động đáng yêu của chú chuột này. Qua tìm hiểu, được biết đây là chú chuột Emile, chú đang chăm sóc chú mèo con 8 tuần tuổi không may bị mồ côi mẹ. Chú chuột hành xử như một người mẹ đang chăm sóc con của mình.

Ngược đời chuột làm bảo mẫu chăm sóc mèo con: Sống chung từ nhỏ
Emile đang "tắm rửa" cho những chú mèo con bị mồ côi. Ảnh: Boredpanda

Emile đang đảm nhận vị trí "nhân viên chăm sóc" tại một quán cà phê mèo tên Brooklyn. Emile còn có một anh bạn "đồng nghiệp" tên Remy. Quán được thành lập bởi tổ chức tình nguyện viên của Liên minh Phúc lợi Động vật Cầu Brooklyn. “Remy và Emile rất hiếu động và vui tươi, chúng thích chia sẻ đồ ăn nhẹ với mèo con. Ngược lại những chú mèo con thích dạo chơi và vui đùa với hai chú chuột".

Ngược đời chuột làm bảo mẫu chăm sóc mèo con: Sống chung từ nhỏ
Chúng luôn bên cạnh những chú mèo con để bầu bạn tâm sự. Ảnh: Boredpanda
Chú chó giúp việc

"Bởi vì lũ chuột không sợ mèo con, chúng không bỏ chạy và lũ mèo cũng không săn chúng. Thỉnh thoảng, các bé mèo có hay đùa giỡn với đuôi của Remy và Emile. Tuy nhiên, cả hai “bảo mẫu” vẫn ổn với điều đó miễn là mèo con đối xử nhẹ nhàng với đuôi của chúng", một nhân viên chia sẻ. Mô hình bảo mẫu chuột được hình thành vào một vài năm trước đây. Khi một chú mèo con một tháng tuổi tên Ebony bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu ở mèo.

Ngược đời chuột làm bảo mẫu chăm sóc mèo con: Sống chung từ nhỏ
Thoạt nhìn, sẽ dễ nhẫm lẫn đây là hai chú mèo. Ảnh: Boredpanda

Để đảm bảo an toàn, Ebony được nuôi cách ly nhưng điều đó làm chúng có vẻ buồn bã và khao khát được có những người bạn bên cạnh. Nhận thấy có một người bạn bên cạnh sẽ giúp cho chú mèo nhanh hồi phục hơn, các bác sĩ thú y đã tiến cử chú chuột Ivory đến bên chăm sóc, từ đó Ivory và Ebony thành những người bạn thân thiết của nhau. Anne Levin, quản lý của cơ sở ở New York cho biết: “Ivory và Ebony đã trở thành những người bạn tuyệt vời, chúng ôm ấp và nô đùa trong thùng của cả hai".

Ngược đời chuột làm bảo mẫu chăm sóc mèo con: Sống chung từ nhỏ
Hình ảnh thật dễ thương của bảo mẫu Remy. Ảnh: Boredpanda

Vì tuổi tác cả Ivory và Ebony đã qua đời, nhưng nhận thấy công việc này giúp ích rất nhiều cho việc cứu chữa những chú mèo, những người chăm sóc kế vị ra đời, chính là Emile và Remy. Hai chú chuột được tập luyện và sống cùng những chú mèo từ nhỏ, chính vì thế chúng không hề sợ hãi và vô cùng thành thục với công việc “bảo mẫu” của mình. Cũng nhờ vậy, loài động vật này trở nên thân thuộc và gần gũi. Tại Mỹ những chú chuột bảo mẫu được mọi người yêu thích và dần xóa đi những ấn tượng không tốt về loài chuột.

Ngược đời chuột làm bảo mẫu chăm sóc mèo con: Sống chung từ nhỏ
"Bảo mẫu" hết lòng chăm sóc cho đàn mèo. Ảnh: Boredpanda
Ngược đời chuột làm bảo mẫu chăm sóc mèo con: Sống chung từ nhỏ
Thỉnh thoảng những chú chuột được đưa ra ngoài để "thư giãn". Ảnh: Fakt

“Chúng đã luôn thể hiện lòng tốt với tất cả các sinh vật - mèo con và con người. Hai chú chuột là một hình mẫu cho tất cả chúng ta - thực hành lòng khoan dung và tình yêu thương đối với tất cả các sinh vật", một người trong tổ chức chia sẻ. 

>> Xem thêm: Chú mèo cụt tai giúp cô chủ khỏi bệnh tâm lý: Dựa vào nhau vui sống

Ngược đời chuột làm bảo mẫu chăm sóc mèo con: Sống chung từ nhỏ
Chúng còn được bôi kem chống nắng để bảo vệ da. Ảnh: Fakt
Ngược đời chuột làm bảo mẫu chăm sóc mèo con: Sống chung từ nhỏ
Thức ăn khoái khẩu của chú chuột chính là chuối chín. Ảnh: Fakt

Những chú chuột ngày nay nhờ vào sự chăm nuôi và huấn luyện tốt của con người đã vô cùng có ích. Chỉ cần chúng ta biết khai thác hợp lí thế mạnh thì mỗi loài vật đều có "nhiệm vụ" riêng. Bạn nghĩ sao về câu chuyện của những chú chuột trên, chia sẻ ngay với Bestie nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

CHÚ CHUỘT TÚI BẮT TAY CẢM ƠN SAU KHI ĐƯỢC CỨU TỪ LÀN NƯỚC LẠNH CÓNG

Cũng giống như con người, những loài động vật cũng có tình cảm và biết cảm ơn những ai đã cứu giúp nó. Mới đây hình ảnh một chú chuột túi rơi xuống nước ở hồ Australia và may mắn được cứu giúp bởi 2 người đàn ông tốt bụng.

Cuộc cứu giúp cũng không mấy khó khăn vì được sự hợp tác của chú chuột túi thông minh, sau một lúc bình tĩnh lại chú chuột túi đã giơ tay về phía người đàn ông để bày tỏ sự cảm ơn. Hành động này của nó khiến những ai xem qua đều bất ngờ. Thế mới nói mỗi loài động vật đều thấu hiểu và biết ơn những người đã cứu giúp chúng. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nếu bạn thấy những thứ này, chạy thật nhanh và cầu cứu!
Scroll to top