03/26/2022 12:12

"Lão măng cụt" tại Sóc Trăng: Trăm tuổi vẫn sai trái nặng cây

Thanh Tường - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Tường

4 cây măng cụt sống tại một mảnh vườn ở Sóc Trăng đã gần 100 năm tuổi đời gây tốn không ít giấy mực của truyền thông, tuy "lớn tuổi" nhưng vẫn cho trái ngọt mỗi mùa.

Vạn niên tùng, nguyệt quế hay những loài cây cảnh khác sống lâu trăm năm là chuyện khá bình thường nhưng một loài cây ăn quả như măng cụt mà sống đến tận 1 thế kỉ thì quả thật xưa nay hiếm thấy. Thế mà ở Sóc Trăng có tận 4 cây như vậy, khiến cho cộng đồng mạng không khỏi tò mò, thắc mắc. 

Lão măng cụt tại Sóc Trăng: Trăm tuổi vẫn sai trái nặng cây
Tán lá đồ sộ của cây măng cụt sống hơn một đời người này. Ảnh: Long An TV 

>>Xem thêm: Cây bằng lăng tím có giá 60 tỷ đồng, đẹp nức lòng người mê kiểng

Những cây măng cụt "lão làng" này hiện đang sinh sống và phát triển tươi tốt tại khu vườn của ông Hứa Văn Lến, tọa lạc tại xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, 4 "lão cây" này ghi tên mình vào danh sách các "già làng" của làng cây trái. Bất kì ai có cơ hội diện kiến qua đều không khỏi "trầm trồ". 

Lão măng cụt tại Sóc Trăng: Trăm tuổi vẫn sai trái nặng cây
Ông Hứa Văn Lến, ngụ tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, chủ nhân của vườn cây trăm tuổi. Ảnh: Long An TV 
Lão măng cụt tại Sóc Trăng: Trăm tuổi vẫn sai trái nặng cây
Người chủ nhân trở nên khá "tí nị" khi đứng trước cây măng cụt này. Ảnh: Dân Việt 
Cây bằng lăng tím có giá 60 tỷ: "người ta sẽ rao 100 tỷ con tui muốn bán nên để giá đó"

Những nốt sần với kích thước lớn chính là dấu vết của thời gian còn đọng lại trên thân cây, kích cỡ của nó cũng phát triển lớn tới mức một vòng tay của người trưởng thành không thể ôm trọn được. Tuy lớn tuổi nhưng những cây măng cụt này vẫn sai quả vào mỗi vụ mùa hằng năm. 

Lão măng cụt tại Sóc Trăng: Trăm tuổi vẫn sai trái nặng cây
Trên thân cây có những vết sần lớn, cùng với vi nấm phủ rộng khắp như minh chứng cho tuổi đời khủng của nó. Ảnh: Dân Việt
Lão măng cụt tại Sóc Trăng: Trăm tuổi vẫn sai trái nặng cây
Thân cây đã lớn tới mức một vòng tay của người trưởng thành cũng không thể ôm được hết. Ảnh: Long An TV
Lão măng cụt tại Sóc Trăng: Trăm tuổi vẫn sai trái nặng cây
Đã ngót trăm tuổi nhưng cây măng cụt này vẫn phát triển tươi tốt và sai quả sau mỗi vụ. Ảnh: Long An TV

>>Xem thêm: Vườn kiểng cổ thụ lớn nhất miền Tây: cây Vạn Niên Tùng sống một thế kỷ

Số quả thu hoạch được sau mỗi mùa vụ, ông Lến không mang đi bán mà chủ yếu chia cho con cháu, đem biếu hàng xóm để mọi người có thể cùng nhau thưởng thức vị ngọt của "cụ măng cụt" này. Đối với ông, 4 cây này cũng mang ý nghĩa vô cùng to lớn, bởi nó đã chứng kiến quá trình lớn lên của biết bao thành viên trong gia đình ông. 

Lão măng cụt tại Sóc Trăng: Trăm tuổi vẫn sai trái nặng cây
Ông Lến rất trân trọng và coi 4 cây măng cụt này như vật quý trong vườn nhà. Ảnh: Long An TV
Lão măng cụt tại Sóc Trăng: Trăm tuổi vẫn sai trái nặng cây
Người đàn ông này đã bỏ nhiều công sức để chăm bẵm với hy vọng có thể giữ gìn những cây này đến thêm nhiều đời sau. Ảnh: Long An TV

Cây măng cụt trăm tuổi này đã thu hút không ít sự quan tâm, những lời phỏng vấn từ phía truyền thông tromg suốt khoảng thời gian qua. Bên cạnh tuổi đời hiếm thấy ở các họ cây ăn quả thì nó còn mang một ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần khi đã sừng sững đứng đó chứng kiến sự phát triển của biết bao nhiêu thế hệ trong gia đình này. Bạn nghĩ sao về cây măng cụt lớn tuổi này? Cùng chia sẻ với Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

THAY VÌ "ÉP KHÔNG" MÌNH CÙNG NHAU ÉP TRÁI CÂY: THƠM NGON, ĐỦ VỊ

Măng cụt là một loại quả có nhiều chất dinh dưỡng và tác dụng trong việc cải thiện sức khỏe cũng như giúp cánh chị em sở hữu một làn da xinh đẹp, khỏe khoắn hơn. Tuy vậy trong những ngày khí hậu nóng bức, uống một ly nước ép trái cây sẽ sảng khoái hơn là ăn trái cây tươi rất nhiều. Nhưng để ép được một ly nước trái cây ngon lành, đủ vị thì các bạn cũng phải chú ý một vài điều.

Độ tươi của trái cây chính là yếu tố quyết định tính ngon dở của ly nước ép, nên hãy cân nhắc, lựa chọn thật kĩ trước khi dùng quả ép nước. Thêm vào đó, các bạn nên học cách mix các loại quả khác nhau để hương vị thêm phần đặc sắc, chất dinh dưỡng cũng đa dạng hơn. Cuối cùng hãy nhớ thật kĩ câu thần chú "ngon hơn khi uống lạnh" bạn nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top