03/10/2022 14:56

Cụ ông nấu cơm dưới cái lạnh 14 độ để vợ nằm trong chăn cho đỡ rét

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có những chuyện tình già làm giới trẻ hết sức ngưỡng mộ, họ đi cùng nhau qua mấy mươi năm cuộc đời nhưng tình cảm vẫn ngọt ngào, vẫn đặt mình vào vị trí của nửa kia mà thông cảm, mà thấu hiểu.

Mới đây, mạng xã hội TikTok đã chia sẻ hình ảnh cụ ông tóc bạc ngồi rửa chén, nhặt rau, làm cá, nấu cơm còn cụ bà thì nằm gọn trong chăn trùm kín người chỉ chừa mỗi phần đầu giữa thời tiết lạnh rét run 14 độ C. Chủ nhân đoạn clip còn ghi thêm dòng caption “Khi bạn chọn đúng người đàn ông” làm ai nấy đều vô cùng ngưỡng mộ và ghen tị.

Cụ ông nấu cơm dưới cái lạnh 14 độ để vợ nằm trong chăn cho đỡ rét
Cụ ông không quản trời lạnh, giá rét vẫn vào bếp nấu ăn cho vợ. Ảnh: Anh Phương
Cụ ông nấu cơm dưới cái lạnh 14 độ để vợ nằm trong chăn cho đỡ rét
Cụ bà thì nằm trong chăn ấm áp, đúng kiểu "mọi thứ đã có chồng lo". Ảnh: Anh Phương

>>Xem thêm: Tình già ông 91, bà 83 tuổi: Xưng anh - em, cùng nhau vào bếp nấu ăn

Khi người cháu hỏi "Sao bà không nấu cơm?” thì bà vừa cười vừa trả lời: “Nấu gì, ông mày nấu rồi. Rét lắm, buồn ngủ ra”. Thế mới thấy được ông cưng chiều bà đến mức nào, trời lạnh là bà được quyền nằm chăn ấm nệm êm, chẳng cần động tay động chân vào bất cứ việc gì. Hai ông bà đã ở bên nhau được hơn nửa thế kỷ, tình cảm ngọt ngào của hai người luôn làm con cháu phải hết sức ngưỡng mộ.  

Cụ ông nấu cơm dưới cái lạnh 14 độ để vợ nằm trong chăn cho đỡ rét
Ông bà dù đã lớn tuổi nhưng tình cảm vẫn vô cùng ngọt ngào và lãng mạn. Ảnh: Anh Phương

Được biết chủ nhân của clip là Lê Anh Phương ở Bình Dương, khi về quê Nam Định thăm ông bà thì cô chứng kiến cảnh tượng đáng yêu này nên đã quay lại, không ngờ nhận được nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Phương chia sẻ trên Thanh Niên ông mình là Nguyễn Ngọc Liên (77 tuổi) và bà là Ngô Thị Bảy (73 tuổi) kết hôn được 53 năm, có 5 người con và 11 người cháu. “Ông với bà cưới nhau 53 năm, thật ra cũng có những lúc cãi nhau, nhưng toàn ông nhường bà thôi. Bà ngoại lúc nào cũng tự khen mình là người vợ tuyệt vời, ông mày thua xa tao như một sự khẳng định đầy tự tin. Ông thì hiền nên lâu lâu bị bà bắt nạt. Mỗi lần vậy ông đều cười xòa”.

Cụ ông nấu cơm dưới cái lạnh 14 độ để vợ nằm trong chăn cho đỡ rét
Con cháu lúc nào cũng coi ông bà là hình mẫu lý tưởng để học theo. Ảnh: Anh Phương

Anh Phương cho biết, bình thường bà chính là người nấu cơm, dọn nhà, nhưng khi nào mệt, hoặc trời quá rét thì ông sẽ làm phụ bà. “Tuy thế, ông chưa bao giờ than phiền khi làm điều gì cho bà, suốt 53 năm ông vẫn chăm sóc bà như vậy. Bà cũng khéo nịnh, sau khi ông rửa chén, bà sẽ khen ông bằng một ly trà hoặc ly cafe chẳng hạn”, cô nói.

Không chỉ ông bà của Anh Phương, có những cụ ông cụ bà cũng vô cùng tình cảm và lãng mạn, như chuyện tình già ông 91 bà 83 tuổi dưới đây. Dù ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng hai cụ vẫn xưng "anh - em" ngọt xớt. Người cháu nghe bà nói: "Anh đi nhóm bếp đi, tí em nấu cơm cho" đã vô cùng ngạc nhiên, không ngờ ông bà mình vẫn lãng mạn đến thế.

Cụ ông nấu cơm dưới cái lạnh 14 độ để vợ nằm trong chăn cho đỡ rét
Chuyện tình "gừng cay muối mặn" của ông bà lão trong câu chuyện. Ảnh: Mạnh Dũng

Hai ông bà có tận 7 người con, ai cũng mời về ở cùng để tiện bề chăm sóc nhưng ông bà nhất quyết từ chối và muốn ở riêng cho thoải mái. "Đã hơn 60 năm cưới, nhưng ông vẫn vào bếp mỗi bữa ăn, vẫn sửa cái tivi cũ, treo lại cái khung ảnh trên tường, giặt bộ quần áo cho cả hai. Hôm nay, ông lại vào bếp như bao ngày. Hình ảnh mà tôi bất chợt chụp khi ông đang làm chỉ là một trong số vô vàn những hình ảnh 'việc nhà có ông' mà chẳng bộ nhớ của máy ảnh nào có thể lưu lại được hết", người cháu chia sẻ lên mạng xã hội.

Cụ ông nấu cơm dưới cái lạnh 14 độ để vợ nằm trong chăn cho đỡ rét
Tình già của 2 ông bà thật đáng ngưỡng mộ: Ông nhóm bếp, bà thổi cơm, khoảnh khắc vô cùng hạnh phúc. Ảnh: Mạnh Dũng
Cụ ông nấu cơm dưới cái lạnh 14 độ để vợ nằm trong chăn cho đỡ rét
Chiếc xe đạp cũ ông thường dùng để chở bà đi chợ. Ảnh: Mạnh Dũng
Cụ ông nấu cơm dưới cái lạnh 14 độ để vợ nằm trong chăn cho đỡ rét
Ông vẫn thỉnh thoảng sửa chiếc TV cũ để hai người cùng xem thời sự mỗi tối. Ảnh: Mạnh Dũng

>>Xem thêm: "Bà ơi! Tôi về rồi này", khoảnh khắc của 2 vợ chồng già khiến ai cũng ước gì mình đượg như họ

Mình Già Đi Cùng Nhau

Nhìn những chuyện tình già như thế này lại thấy ngưỡng mộ. Có thể ban đầu họ đến với nhau vì sự sắp đặt của gia đình nhưng qua bao nhiêu năm tháng chữ "thương" đã lấn át chữ "yêu", họ chọn cách sống bình yên, tôn trọng lẫn nhau như thế. Còn bạn, có tin rằng mình cũng sẽ tìm được một người có thể cùng nhau nắm tay đi đến cuối cuộc đời như vậy không, cùng chia sẻ qua phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

BÍ QUYẾT ĐỂ VỢ CHỒNG MÃI YÊU NHƯ NGÀY ĐẦU

Có những cặp đôi sống hàng chục năm vẫn ngọt ngào lãng mạn, có những cặp đôi yêu nhau tha thiết nhưng cưới về một thời gian lại muốn đường ai nấy đi vì cảm thấy không hợp nhau. Vậy đâu là bí quyết để yêu nhau mãi như ngày đầu?

- Phải tìm những người cùng chí hướng, cùng mục đích sống, cùng nhau cố gắng để xây dựng gia đình, và kinh tế là yếu tố quan trọng. 
- Biết quan tâm đến mong muốn, sở thích lẫn nhau, đặc biệt hòa hợp trong "chuyện ấy" cũng giúp vợ chồng hạnh phúc lâu dài.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top