03/30/2022 17:35

Cô gái có tên dài nhất Thế giới: Phải ghi âm để học thuộc

Vân Hà - Theo thethaovanhoa.vn Vân Hà

Mỗi cái tên đều gắn liền với một mong ước, hy vọng hoặc tên của một diễn viên, ca sĩ mà bố mẹ yêu thích gửi gắm cho đứa con của mình. Câu chuyện về cô gái có cái tên dài nhất thế giới gây chú ý cho những ai lần đầu nghe.

Đa phần các bậc cha mẹ thường sẽ suy nghĩ rất kỹ khi đặt tên cho con bởi họ mong muốn con cái sẽ nhận được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Thường những cái tên này sẽ chứa đựng nhiều ý nghĩa, được lấy cảm hứng từ các bộ phim, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng hay các cầu thủ bóng đá yêu thích của gia đình.

Cô gái có tên dài nhất Thế giới: Phải ghi âm để học thuộc
Cô bé có tên dài nhất được ghi nhận kỷ lục Guinness thế giới vào năm 1995. Ảnh: borna.net

>> Xem thêm:  Chuyện lạ: Chú cá Koi đắt giá nhất thế giới đạt mức 43 tỷ đồng.

Một người phụ nữ tên Sandra đến từ bang Texas, Mỹ mong muốn cô con gái yêu của mình sẽ có một cái tên hay và độc lạ nhất. Cô quyết định đặt cho cô bé một cái tên độc nhất vô nhị, dài thòng lòng, hơn thế nữa là xác lập kỷ lục với cái tên dài nhất thế giới.

Cô gái có tên dài nhất Thế giới: Phải ghi âm để học thuộc
Tờ giấy khai sinh của cô dài hơn nửa mét. Ảnh: The Sun

Cô bé Jamie, là nhân vật chính trong câu chuyện này. Khi vừa chào đời, tên của cô bé được ghi trong giấy khai sinh là Rhoshandiatellyneshiaunneveshenk Koyaanisquatsiuth Williams. Với những ai lần đầu tiên đọc qua chắc chắn sẽ ấn tượng với cái tên 51 kí tự này. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, họ cho rằng cái tên chưa đủ dài để thiết lập kỉ lục. Ba tuần sau, người mẹ đệ đơn xin đổi tên cho con gái. Cô đã đổi thành một cái tên có hơn 1.019 chữ cái, dài khoảng 0,6 mét, cái tên đủ dài để cha mẹ Jamie hài lòng. Tên của cô chưa bao gồm họ là Willia và tên đệm là Sandra là Koyaanisquatsiuth

Sau lần sửa tên thứ hai, tên của cô trở thành:

Rhoshandiatellyneshiaunneveshenkescianneshaimondrischlyndasaccarnaerenquellenendrasamecashaunettethalemeicoleshiwhalhinive'onchellecaundenesheaalausondrilynnejeanetrimyranaekuesaundrilynnezekeriakenvaunetradevonneyavondalatarneskcaevontaepreonkeinesceellaviavelzadawnefriendsettajessicannelesciajoyvaelloydietteyvettesparklenesceaundrieaquenttaekatilyaevea'shauwneoraliaevaekizzieshiyjuanewandalecciannereneitheliapreciousnesceverroneccaloveliatyronevekacarrionnehenriettaescecleonpatrarutheliacharsalynnmeokcamonaeloiesalynnecsiannemerciadellesciaustillaparissalondonveshadenequamonecaalexetiozetiaquaniaenglaundneshiafrancethosharomeshaunnehawaineakowethauandavernellchishankcarlinaaddoneillesciachristondrafawndrealaotrelleoctavionnemiariasarahtashabnequckagailenaxeteshiataharadaponsadeloriakoentescacraigneckadellanierstellavonnemyiatangoneshiadianacorvettinagodtawndrashirlenescekilokoneyasharrontannamyantoniaaquinettesequioadaurilessiaquatandamerceddiamaebellecescajamesauwnneltomecapolotyoajohny aetheodoradilcyana. 

Sandra cho biết để lên ý tưởng, cô đã ghép tên của nhiều thứ, chẳng hạn như phim ảnh, ô tô và người thân. Tuy nhiên, chính Jamie mới là người khó khăn nhất khi được giao nhiệm vụ  là phải nhớ cái tên độc nhất của mình từ khi còn rất nhỏ. Mẹ cô đã phải ghi tên cô vào băng cho cô nghe nhiều lần.

Cô gái có tên dài nhất Thế giới: Phải ghi âm để học thuộc
Từ nhỏ cô đã phải học thuộc tên của mình qua ghi âm. Ảnh: The Sun

Để tiện trong giao tiếp hằng ngày, cô đã đổi tên thành Jamie thay vì cái tên 1.000 chữ để bạn bè và gia đình dễ gọi tên. Dù có nhiều "bất tiện" về cái tên nhưng bản thân Jamie lại thích sự khác biệt này. Cô giải thích rằng nhờ có cái tên độc lạ này mà cô được nhiều người quan tâm và biết đến. Cô cảm thấy thú vị về điều đó.

Chuyện lạ có thật: Vợ cũ cùng các con đích thân chuẩn bị đại tiệc kỷ niệm 3 năm của chồng và vợ mới

Trong một cuộc phỏng vấn trong show 1997, mẹ của Jamie cho biết: "Tôi muốn làm điều gì đó đặc biệt, phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới. Tôi phải đặt một cái tên cho con để chắc chắn đó là duy nhất, không ai có thể bắt chước, hoặc trùng với ai. Tôi muốn con có tên trong sách kỷ lục Guinness". Sau này, bang Texas đã thay đổi luật của mình, yêu cầu tên của người chỉ có độ dài phù hợp với ô tên trên giấy khai sinh. Để tránh sự “ra đời” của những cái tên dài hơn.

Ngoài Jamie, trước đó còn có rất nhiều cái tên đã được kỷ lục Guiness thế giới ghi nhận về những cái tên ấn tượng về độ dài. Mỗi cái tên đều khiến người ta phải đọc đi lại nhiều lần may ra mới nhớ. 

Hubert Blaine Wolfeschlegelsteinhausenbergerdorff

Tên đầy đủ là: “Adolph Blaine Charles David Earl Frederick Gerald Hubert Irvim John Kenneth Loyd Martin Nero Oliver Paul Quincy Randolph Sherman Thomas Uncas Victor Willian Xerxes Yancy Zeus Wolfeschlegelsteinhausenbergerdorffvoralternwarengewissenhaftschafers wesenchafewarenwholgepflegeundsorgfaltigkeitbeschutzenvonangereifen duchihrraubgiriigfeindewelchevorralternzwolftausendjahresvorandieer scheinenbanderersteerdeemmeshedrraumschiffgebrauchlichtalsseinu rsprungvonkraftgestartseinlangefahrthinzwischensternartigraumaufde rsuchenachdiesternwelshegehabtbewohnbarplanetenkreisedrehensichund wohinderneurassevanverstandigmenshlichkeittkonntevortpflanzenundsiche rfreunanlebenslamdlichfreudeundruhemitnichteinfurchtvorangreifenvon andererintlligentgeschopfsvonhinzwischensternartigraum”.

Cô gái có tên dài nhất Thế giới: Phải ghi âm để học thuộc
Tên của ông chứ 746 chữ cái, mỗi tên bắt đầu với một chữ cái bằng chữ tiếng Anh. Ảnh: Scienceinfor

Dawn McManus

Tên đầy đủ là: “Red Wacky League Antlez Broke the Stereo Neon Tide Bring Back Honesty Coalition Feedback Hand of Aces Keep Going Captain Let’s Pretend Lost State of Dance Paper Taxis Lunar Road Up! Down! Strange! All and I Neon Sheep Eve Hornby Faye Bradley AJ Wilde Michael Rice Dion Watts Matthew Appleyard John Ashurst Lauren Swales Zoe Angus Jaspreet Singh Emma Matthews Nicola Brown Leanne Pickering Victoria Davies Rachel Burnside Gil Parker Freya Watson Alisha Watts James Pearson Jacob Sotheran-Darley Beth Lowery Jasmine Hewitt Chloe Gibson Molly Farquhar Lewis Murphy Abbie Coulson Nick Davies Harvey Parker Kyran Williamson Michael Anderson Bethany Murray Sophie Hamilton Amy Wilkins Emma Simpson Liam Wales Jacob Bartram Alex Hooks Rebecca Miller Caitlin Miller Sean McCloskey Dominic Parker Abbey Sharpe Elena Larkin Rebecca Simpson Nick Dixon Abbie Farrelly Liam Grieves Casey Smith Liam Downing Ben Wignall Elizabeth Hann Danielle Walker Lauren Glen James Johnson Ben Ervine Kate Burton James Hudson Daniel Mayes Matthew Kitching Josh Bennett Evolution Dreams”

Cô gái có tên dài nhất Thế giới: Phải ghi âm để học thuộc
Cô đã đổi tên để gây quỹ cho tổ chức từ thiện Red Dreams của cô, với 161 từ và 898 chữ cái.  Ảnh: Scienceinfor

 David Fearn

Tên đầy đủ là: “James Dr No From Russia with Love Goldfinger Thunderball You Only Live Twice On Her Majesty’s Secret Service Diamonds Are Forever Live and Let Die The Man with the Golden Gun The Spy Who Loved Me Moonraker For Your Eyes Only Octopussy A View to a Kill The Living Daylights Licence to Kill Golden Eye Tomorrow Never Dies The World Is Not Enough Die Another Day Casino Royale Bond”

Cô gái có tên dài nhất Thế giới: Phải ghi âm để học thuộc
Ông được ghi nhận là cái tên dài nhất qua cuộc thăm dò ý kiến của Vương quốc Anh cho đến năm 2012 với 69 từ.  Ảnh: Scienceinfor

 Barnaby Usansky

Tên đầy đủ là: “Barnaby Marmaduke Aloysius Benjy Cobweb Dartagnan Egbert Felix Gaspar Humbert Ignatius Jayden Kasper Leroy Maximilian Neddy Obiajulu Pepin Quilliam Rosencrantz Sexton Teddy Upwood Vivatma Wayland Xylon Yardley Zachary Usansky”

Cô gái có tên dài nhất Thế giới: Phải ghi âm để học thuộc
Giữ kỷ lục thế giới với cái tên dài nhất trong 2 năm (2011-2012), với 197 chữ cái.  Ảnh: Scienceinfor

>> Xem thêm:  2 quý tử nhà Quốc Cơ- Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness mới lên 3

Pablo Picasso

Tên đầy đủ là: "Pablo Diego José Francisco de Paula Juan Nepomuceno María de los Remedios Cipriano de la Santísima Trinidad Ruiz y Picasso"

Cô gái có tên dài nhất Thế giới: Phải ghi âm để học thuộc
Một nhà điêu khắc, họa sĩ người Tây Ban Nha. Tên ông mang ý nghĩa tôn vinh các vị thánh và họ hàng khác nhau. Ảnh: Scienceinfor

Bạn ấn tượng với cái tên nào trên đây nhất? Còn tên của bạn có gắn với câu chuyện nào đặc biệt không, chia sẻ ngay với Bestie dưới phần bình luận nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie!

MẸ ĐẶT TÊN CON LÀ CÔNG AN VẪN CHƯA LẠ NHẤT, CÓ CẢ CÔ VY, ĐỖ Y KHOA

Đại dịch Covid vừa qua để lại trong lòng mỗi người nhiều nỗi niềm riêng, nhiều em bé đã được sinh ra trong thời điểm này. Đã không ít những ông bố bà mẹ đặt tên con là Cô Vy với mong muốn đánh dấu sự kiện quan trọng này.

Hay là câu chuyện của sản phụ Đinh Thị N. đang sống tại Hà Nội, chị đã chuyển dạ sinh vào ngày 31/7 nhưng thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội nên không thể gọi được taxi để đưa chị đi cấp cứu. Thấy chốt công an gần đó chị đã nhờ các anh giúp đỡ. Ngay lập tức, hai chiến sĩ đang trực chốt đã báo cáo lên cấp trên và xin sự hỗ trợ. Sau cùng chị N cũng được đưa đến phòng khám và em bé được sinh ra khỏe mạnh, đặt tên là Công An.

Hay chàng trai Nguyễn Đỗ Y Khoa từng gây bão mạng với cái tên đặc biệt ngày nào giờ đã đỗ vào Khoa Y với số điểm rất cao. Quả là các ông bố bà mẹ ai cũng muốn cho con mình một cái tên để đời thật ấn tượng. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những kỷ lục "không đụng hàng" của sao Việt: Người vòng eo nhỏ nhất, người có cặp môi "tều" nhất
Scroll to top