03/03/2022 22:42

Á hậu Diễm Châu: "Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng"

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Nhân ngày 8/3, cùng lắng nghe chia sẻ của Á hậu, diễn viên Diễm Châu để hiểu hơn về hành trình chào đón cặp song sinh lai Tây Clara - Jolie cũng như cách bà mẹ đơn thân này một mình đảm đương từ chăm con đến kinh doanh nhé!

Từng là gương mặt quen thuộc trên các sàn diễn, chinh chiến ở một vài cuộc thi nhan sắc và giành thứ hạng cao như Á hậu Áo dài 2006, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2008, Diễm Châu còn ghi dấu ấn ở lĩnh vực diễn xuất. Nhắc đến Diễm Châu, khán giả sẽ nhớ ngay đến Cô Gái Xấu Xí, Nàng Dâu Bất Đắc Dĩ, Yêu Từ Thuở Nào... Nhưng hiện tại, Diễm Châu đã gác lại sự nghiệp nghệ thuật để toàn tâm toàn ý lo cho các con cũng như tập trung kinh doanh.

Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với Diễm Châu về hành trình có cặp song sinh lai Tây Clara và Jolie cũng như những trải lòng của một hot mom Vbiz nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Á hậu Diễm Châu: Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng
Á hậu, diễn viên Diễm Châu.

>> Xem thêm: Diễm Châu chịu chơi: chi 1,4 tỷ có cặp song sinh, 3 tháng cho con học

Chào chị Diễm Châu! Làm mẹ đơn thân nuôi 4 con nhỏ, khó khăn lớn nhất với Diễm Châu là gì?

Khó khăn lớn nhất của Diễm Châu là tài chính nhưng mà nói chung là Châu cũng giải quyết được rồi nên là bây giờ không thấy khó khăn gì mấy. Chăm sóc em bé thì cũng có một bà vú, một bạn trợ lý, thỉnh thoảng bà ngoại lên là phụ chăm.

Bản thân Châu mỗi ngày đều livestream. Công việc bán hàng online mỗi ngày Châu làm trong khoảng 2-3 tiếng thôi. Châu nghĩ ra món nào, Châu gọi cho nhân viên, làm việc facetime thôi chứ hổng có vấn đề gì hết. Khó khăn đều đã giải quyết được hết rồi.

Việc Diễm Châu chi 1,4 tỷ đồng để có cặp song sinh thật sự khiến nhiều người bất ngờ. Vậy Diễm Châu đã làm thế nào để tích lũy được đủ kinh tế?

Lúc đầu Diễm Châu không có nghĩ số tiền nó lên nhiều đến như vậy, cỡ khoảng 30.000 - 40.000 USD (khoảng 685 - 913 triệu đồng) thôi. Nhưng mà dịch, Châu qua Thái Lan thì tiền khách sạn, tiền vé máy bay, tiền cách ly... rất là nhiều thứ. Châu ở lại bên đó cũng rất là lâu nữa nên là số tiền nó mới "đội" lên như vậy (1,4 tỷ đồng - PV). Nhưng mà tại vì Châu đã lỡ làm vậy rồi, Châu thích con nên giá nào cũng phải đi.

Á hậu Diễm Châu: Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng
Quá mê con, Diễm Châu làm mọi thứ, chi hơn 1 tỷ đồng để có con.

Trong thời gian đó, Châu làm việc rất nhiều, ra sức "cày", lúc nào cũng sẵn sàng kinh tế. Bây giờ món nào Châu cũng bán hết, trong đầu nghĩ ra rất nhiều món để bán, bây giờ menu của Diễm Châu cũng gần 500 món. Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng. Chứ không phải "trời ơi tôi mê con quá", xong đẻ ra ai nuôi thì nuôi, mặc kệ họ rồi "trời sinh voi sinh cỏ" là không được, phải cố gắng nuôi con.

Á hậu Diễm Châu: Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng
Diễm Châu chu đáo chuẩn bị về mặt kinh tế cho con cái sau này.

Dù xã hội hiện đại, quan niệm cũng cởi mở hơn nhưng đâu đó vẫn tồn tại những nghi ngại về việc làm mẹ đơn thân. Vậy có bao giờ Diễm Châu căng thẳng trước những lời bàn ra tán vào chuyện một mình nuôi 4 con nhỏ?

Châu không có gì căng thẳng hết, những người đó có thể vì họ không hiểu Châu vì họ đâu phải là Châu đâu. Người ta không ở trong hoàn cảnh của Châu, mà không hiểu sẽ nói những lời như vậy. Nhưng những lời như vậy cũng không làm ảnh hưởng gì đến cuộc sống của Châu hết.

Á hậu Diễm Châu: Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng
Nữ diễn viên Cô Gái Xấu Xí chỉ lo kiếm tiền, nuôi con.

Dù ai có nói gì, cuộc sống của Châu cũng không có ảnh hưởng, đơn của Châu vẫn "nổ" đều đều thôi. Ai chúc mừng thì Châu vui, ai nói những lời không thích chắc tại vì họ không hiểu, vậy thôi. Quan tâm chi cho nặng đầu, thay vào đó Châu dành thời gian kiếm tiền, nuôi con mình nữa.

Á hậu Diễm Châu chia sẻ về cuộc sống làm mẹ đơn thân

Dù không còn hoạt động nghệ thuật nhưng sức hút của Diễm Châu không hề hạ nhiệt. Trước sự quan tâm, yêu mến của khán giả như hiện tại, Diễm Châu cảm thấy thế nào?

Từ trước tới nay, Châu không có ý định tạm ngưng làm nghệ thuật. Tại vì đó là nghề nghiệp, là đam mê của mình. Nhưng mà hiện tại Châu rất là bận, vừa chăm con vừa làm kinh tế nuôi con nên Châu có tạm gác các công việc đó lại khi nào có thời gian thì Châu xin vai lại thôi.

Còn khán giả quan tâm Châu thì Châu cảm ơn rất là nhiều, rất vui vì khán giả còn nhớ đến Châu. Là một người nghệ sĩ thì ai cũng cần khán giả hết, Châu cũng vậy.

Á hậu Diễm Châu: Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng
Diễm Châu chưa bao giờ có ý bỏ nghề, chỉ là hiện tại cô chưa thể sắp xếp được thời gian.

Diễm Châu có bao giờ nghĩ sẽ mở lòng?

Chưa (cười). Bây giờ Diễm Châu bận lắm chưa có thời gian. Diễm Châu chỉ dành cho con thôi. Thật sự rất là bận luôn, không có thời gian. Buổi sáng tất cả các con của Châu sẽ ăn ở nhà, không có bạn nào ăn ở ngoài hết.

Á hậu Diễm Châu: Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng
Một ngày của Diễm Châu tất bật với đủ việc không tên. Ngoài chăm sóc 4 con, người đẹp còn kinh doanh thực phẩm sạch.

Lịch mỗi ngày của Châu là sáng sớm thức dậy từ 5 giờ sáng, cho hai bạn nhỏ bú sữa. 6 giờ chuẩn bị đồ ăn sáng cho hai bạn lớn ăn đi học. Đến 7 giờ là Châu phải chuẩn bị cơm trưa cho các bạn, chuẩn bị đi đến công ty để làm, để livestream, làm món này món kia, chiều Châu lại đi đón con.

Á hậu Diễm Châu: Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng
Diễm Châu luôn muốn tự lái xe đưa hai con trai lớn đến trường.

Nhiều khi bận nhờ người nhà đi đón nhưng mà Châu muốn đích thân làm việc đó hơn. Bạn lớn rất thích mẹ đi đón, trễ một bữa là bạn bảo Châu "con ngồi đó có một mình con buồn ghê á". Châu nghe Châu cũng nhột chứ. Châu cố gắng không bao giờ để con đợi lâu.

Á hậu Diễm Châu: Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng
Người đẹp tranh thủ dạy con trai lớn học.

Chủ động cả trong việc nhờ y học để có con, Diễm Châu chắc chắn là tuýp người cá tính, bản lĩnh. Nhưng có bao giờ Diễm Châu cảm thấy phụ nữ mạnh mẽ quá sẽ khiến đối phương chùn bước?

Thật sự Diễm Châu không phải họ nên cũng không rõ lắm (cười). Nhưng mà thật sự thì tính cách của Châu rất cầu toàn. Khi thấy người này làm không được, người kia làm cũng không được thì Châu sẽ nhảy vào làm luôn. Chăm con cũng vậy đến bây giờ Châu cũng chưa có thuê bà vú. Chỉ có một người phụ nấu ăn, tắm rửa cho hai bạn lớn thôi.

Á hậu Diễm Châu: Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng
Á hậu Áo dài muốn đích thân chăm hai con mới sinh.

Hai bạn nhỏ Châu chưa cho ai đụng vô vì sợ người ta làm không có tốt, sợ hai bạn bú không đủ, thay tã không đúng giờ làm mấy bạn bị khó chịu nên là thôi Châu tự làm. Châu không để ai đụng vô con trước 6 tháng hết. Châu muốn cái gì cũng hoàn hảo, nhưng mà đâu có ai hoàn hảo đâu nên là Châu tự làm luôn.

Á hậu Diễm Châu: Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng
Cho đến khi Clara và Jolie đủ 6 tháng tuổi, Diễm Châu mới thuê thêm người phụ.

Có thể thấy Diễm Châu vô cùng chú trọng việc học của các con. Clara và Jolie được chị đầu tư cho học từ sớm, các bé thế nào sau những buổi học đầu tiên?

2 tháng rưỡi, 3 tháng là trẻ sơ sinh đã bắt đầu chú ý rồi nên bài học đầu tiên là Châu cho các bạn tập chú ý, biết chơi đồ chơi. Clara bây giờ chỉ thích ẵm thôi, chưa chú ý chưa thích học. Còn Jolie chú ý lắm, với tay lấy đồ chơi rất là dễ thương.

Châu cũng tìm hiểu phương pháp giúp kích thích phát triển trí não của trẻ thì biết được là từ từ 2 tháng rưỡi, 3 tháng trở đi là thời điểm vàng nên là Châu phải tranh thủ lúc này cho hai con học để các bạn phát triển tốt nhất.

Vừa làm mẹ vừa kinh doanh, đâu là cách Diễm Châu làm đẹp cho mình?

Châu vẫn làm đẹp đó chứ! Ví dụ như trong lúc làm đồ ăn Châu vẫn đắp mặt nạ. Buổi tối trước khi đi ngủ Châu vẫn đắp mặt nạ rồi dưỡng da bình thường. Bây giờ Châu gần 40 tuổi rồi, khuôn mặt nhìn hơi mập phải không, nhìn hơi già phải không nhưng làn da của Châu rất là tươi (cười).

Á hậu Diễm Châu: Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng
Diễm Châu vẫn dành thời gian làm đẹp, rèn luyện sức khỏe.

Phụ nữ khi lớn tuổi da bị mất nước rất nhiều nên Châu hay bổ sung các thực phẩm chức năng như collagen, vitamin C... Không có thời gian đi spa thì Châu mát xa ở nhà, tự đắp mặt nạ ở nhà, rửa sữa rửa mặt cũng được... trong thời gian 30 phút.

Trong thời gian đó, Châu vẫn có thể đi làm việc này việc kia, thay tã thay bỉm, cho con bú... Nhiều người cứ bù đầu bù cổ rồi không chăm sóc cho bản thân.

Á hậu Diễm Châu: Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng
Đối với Diễm Châu, phụ nữ dù tất bật chuyện bỉm sữa nhưng vẫn phải tận hưởng, yêu thương và chăm sóc bản thân mình.

Động lực nào giúp Diễm Châu đi lên trong cuộc sống?

Động lực giúp Diễm Châu vượt qua hết tất cả mọi khó khăn đó là các con của Châu. Châu suy nghĩ nếu như Châu có vấn đề gì thì các con của Châu sẽ không có ai chăm, không có ai nuôi chính vì thế nên Châu làm tất cả. Thậm chí nếu giờ Châu có nằm bẹp đi chăng nữa thì Châu vẫn có đủ tài chính, công việc của Châu vẫn ổn định để các con Châu có đủ điều kiện để đến trường.

Á hậu Diễm Châu: Sinh con ra phải chịu trách nhiệm cuộc đời chúng
Các con chính là động lực lớn nhất của Diễm Châu.

Có người phụ nữ nào có sức ảnh hưởng lớn khiến Diễm Châu thay đổi hay không?

Châu chỉ làm theo ý thích của bản thân. Thấy cái nào phù hợp với Châu, phù hợp với cuộc sống, tình cảm, kinh tế của Châu thì Châu làm thôi, chứ Châu không bị ảnh hưởng bởi ai hết.

Điều Diễm Châu muốn nhắn gửi đến độc giả là gì?

Diễm Châu xin thương chúc độc giả, nhất là phái đẹp lúc nào cũng trẻ trung, suy nghĩ tích cực hơn, tự tin lên và nhất là lúc nào cũng đẹp, cũng dễ thương nha!

Á hậu Diễm Châu chúc mừng ngày 8/3

Cám ơn Á hậu Diễm Châu vì buổi trò chuyện ngày hôm nay. Chúc Á hậu Diễm Châu nói riêng, phái đẹp nói chung luôn trẻ khỏe, lúc nào cũng tràn năng lượng tích cực, lạc quan và nhất là luôn kiên định với lựa chọn của mình. Mong rằng, một nửa dịu dàng của thế giới luôn tìm thấy niềm vui trong công việc, cuộc sống để ngày nào cũng là 8/3 với hội chị em chúng mình nhé!

Ảnh: Diễm Châu Phan

Cùng theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

10 PHÚT MỖI NGÀY GIÚP VÒNG 2 GIẢM MỠ EO THON VỚI BÀI TẬP THỞ BẰNG CHAI

Với phụ nữ, việc giữ gìn dáng vóc không bao giờ là thừa. Nhất là khi đã trải qua vài lần sinh nở thì vóc dáng khó tránh khỏi "xuống cấp". Nhưng nếu không có thời gian thì những bài tập như thở bằng chai trong 10 phút mỗi ngày này sẽ rất hữu ích cho các chị em muốn "đánh bay" mỡ vòng 2. Những bài tập thế này có tác dụng kích thích cơ thể đào thải chất béo.

- Hít thở bằng chai nhựa.
- Tập thở hóp bụng.
- Tập hơi thở ngắn.
- Tập hơi thở đều.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những kỷ lục "không đụng hàng" của sao Việt: Người vòng eo nhỏ nhất, người có cặp môi "tều" nhất
Scroll to top