02/26/2022 12:20

Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Sau 1 tuần mong đợi, người hâm mộ dòng nhạc Rock không khỏi phấn khích khi tập 7 Rock Việt - tập đầu tiên của vòng thử thách chính thức được lên sóng. Những diễn biến đầy hấp dẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Rock Việt là chương trình truyền hình đang nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã đi đến nửa chặng đường.

Bước sang đến tập 7 - tập đầu tiên của vòng thử thách, cuộc đua Rock Việt ngày càng gay cấn với 9 ban nhạc toàn là những tay chơi Rock tài năng. Được biết, tại vòng thi này các ban nhạc sẽ nhận được thử thách của dàn HLV với độ khó ngày càng tăng.

Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng
Rock Việt tập 7 có diễn biến hết sức gay cấn.

>> Xem thêm: Tập 6 Rock Việt: một ban nhạc xin dừng chân vì nhiễm Covid-19

Tại vòng thử thách, khi thành viên của 1 đội thi đấu sẽ nhận được điểm số từ dàn HLV của 2 đội còn lại. Thang điểm được tính từ 10, giảm dần đến 8, mỗi mức giảm là 0,25. Đặc biệt hơn, ngoài số điểm của dàn HLV các đội thi còn nhận được lượt bình chọn từ những ban nhạc khác và khán giả xem đài sau khi 9 phần thi kết thúc.

Điểm tổng được tính từ 60% điểm của HLV đội đối thủ, 20% của khán giả và 20% của ban nhạc khác, cộng dồn qua 3 đêm thi. Hết vòng thử thách, mỗi đội HLV sẽ chọn 1 ban nhạc an toàn bước vào vòng chung kết. Ngược lại, 3 ban nhạc có tổng điểm thấp nhất sẽ rời khỏi chương trình. Trong trường hợp có các ban nhạc bằng điểm, BTC sẽ xét điểm quy đội của các HLV.

Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng
Cuộc đua Rock Việt ngày càng cam go.

Với đề bài chung là biến 1 ca khúc nhạc Việt chưa phải nhạc Rock thành phong cách Rock, ban nhạc Bumblebee mở màn tập 7 Rock Việt với bản hit khủng của Bích Phương - Em Bỏ Thuốc Chưa?.

Các thành viên của Bumblebee kết hợp hết sức ăn ý, cho ra màn trình diễn tuyệt vời và nhận được "cơn mưa lời khen" của dàn HLV. Tiết mục của ban nhạc nhận được 3 điểm 9,25 từ HLV Trần Tuấn Hùng, Siu Black và Đinh Tuấn Khanh cùng điểm 9 từ HLV Phạm Anh Khoa.

Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng
Màn trình diễn của Bumblebee nhận được số điểm cao ngất ngưỡng của dàn HLV.

Tiếp nối màn trình diễn của Bumblebee, Mèow Lạc mang đến tập 7 Rock Việt ca khúc Những Khung Trời Khác được làm mới theo phong cách nhạc Rock. Tuy nhiên, khác với sự gai góc, mãnh liệt của Rock, Mèow Lạc có phong cách trình diễn hết sức đáng yêu, duyên dáng.

“Chị thấy rất thoải mái khi đung đưa lắc lư giống tụi em, dễ thương lắm”, HLV Siu Black chia sẻ. Với màn trình diễn xuất sắc, ban nhạc nhận được 3 điểm 9 từ đội HLV Phượng hoàng lửa và HLV Phạm Anh Khoa, 9,5 điểm từ HLV Trần Tuấn Hùng.

Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng
Ban nhạc nhận được điểm số ấn tượng từ các vị HLV.

Màn trình diễn của Mèow Lạc chưa kịp hạ nhiệt thì tiết mục đầy máu lửa Cha của ban nhạc Poseidose khiến dàn HLV "đứng ngồi không yên". “Poseidose mãi đỉnh, phải nói rằng với bản thân anh anh sẽ cho phần trình diễn này 11 điểm”, HLV Đỗ Hoàng Hiệp phấn khích.

Với màn trình diễn xuất sắc, ban nhạc Poseidose nhận được điểm 10 tròn từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp, 3 điểm 9,5 từ HLV Phương Thanh và cặp đôi HLV Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng của Đại bàng trắng.

Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng
Ca khúc Cha đầy máu lửa của Poseidose khiến các vị HLV phấn khích.

Nối tiếp màn trình diễn của Poseidose, Whee! mang đến sân khấu Rock Việt ca khúc Ngưng Làm Bạn. Đặc biệt, các thành viên ban nhạc còn kết hợp cùng vũ đạo sôi động, khiến cả trường quay như nóng bừng. Tuy nhiên, các vị HLV đánh giá vũ đạo của Whee! chưa thật sự đều, ngược lại còn khá rối rắm.

“Các bạn có thể tiến xa được đến đâu thì anh không nhìn thấy điều đấy. Hãy bước ra vùng an toàn của mình đi, anh nghĩ vocal còn dư năng lượng làm việc đó”, HLV Đỗ Hoàng Hiệp nhận xét. Với phần thể hiện lần này, Whee! nhận về 3 điểm 9,25 từ HLV Phương Thanh - Trần Tuấn Hùng - Phạm Anh Khoa cùng điểm 9 từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp.

Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng
Whee! có phần trình diễn sôi động tại Rock Việt tập 7.

>> Xem thêm: Liên minh "Black Chanh" được thành lập ở Rock Việt

Tại Rock Việt, Cheffin' luôn mang đến cho khán giả những điều mới mẻ. Nếu như ở vòng đối đầu, Cheffin' tài năng gây ấn tượng với hình ảnh lính cứu hỏa thì ở vòng thi này, ban nhạc tài năng mang đến nguồn năng lượng tích cực, tươi mới với ca khúc Thật Bất Ngờ làm mới theo phong cách Rock. Với màn thể hiện xuất sắc, Cheffin' nhận được 2 điểm 9,5 từ đội Đại bàng trắng và 2 điểm 9,25 từ đội Phượng hoàng lửa.

Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng
Cheffin' tại tập 7 Rock Việt.
Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng
Cheffin' nhận được số điểm ấn tượng từ dàn HLV.

Sau ca khúc Thật Bất Ngờ đầy vui tươi của do Cheffin' thể hiện, ban nhạc Aqua Band làm nóng sân khấu với nhạc phẩm Sao Em Nỡ Vội Lấy Chồng qua phong cách Rock đầy máu lửa.

Dù các thành viên đã cố gắng hoàn thành tốt phần trình diễn nhưng HLV Trần Tuấn Hùng và Đỗ Hoàng Hiệp vẫn kỳ vọng nhiều hơn, chưa hoàn toàn ưng ý với phần thể hiện này. Aqua Band nhận được 2 điểm 9,25 từ đội Mãnh hổ gầm và 2 điểm 9 từ đội Đại bàng trắng.

Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng
Aqua Band tại tập 7 Rock Việt.

Không ngoa khi nói Giấy Gấp là ban nhạc xuất sắc nhất của vòng thử thách với ca khúc 13 Giờ. Bởi, cả vị HLV khó tính nhất Rock Việt - Đinh Tuấn Khanh vẫn không ngớt lời khen màn trình diễn của ban nhạc tài năng.

“Khi các bạn cất tiếng hát không lẫn vào đâu được vì giọng - âm sắc rất đặc trưng. Anh trống có tiến bộ rất nhiều, chặt chẽ. Các em có buổi diễn rất tốt. Ban nhạc này đội hình đẹp, mãn nhãn nữa”, Đinh Tuấn Khanh nói.

Với màn thể hiện tốt vượt bậc, Giấy Gấp nhận được điểm 9,75 từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp, 2 điểm 9,5 từ Siu Black, Phương Thanh và 9,25 từ HLV Đinh Tuấn Khanh.

Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng
Giấy Gấp tại tập 7 Rock Việt.

Tiếp nối màn trình diễn của Giấy Gấp, Brainwave mang đến tập 7 Rock Việt ca khúc Ngày Chưa Giông Bão được làm mới theo phong cách Rock máu lửa.

“Khi các bạn chơi nhạc, Phương Thanh và chị Siu đã chảy nước mắt. Đội Đại bàng trắng là đội rất hạnh phúc vì vocal mạnh quá rồi, guitar như tiếng hát chủ động luôn, quái vật. Tụi em trẻ nhưng đem lại cảm xúc quá mạnh, quá sâu sắc. Chơi nhạc như tụi em mới đáng chơi. Thế hệ sau như tụi em làm chị yên tâm lắm”, Phương Thanh chia sẻ.

Phần thi của học trò đội Đại bàng trắng nhận được điểm 10 từ HLV Phương Thanh, 2 điểm 9,75 từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp cùng Siu Black và 9,5 điểm từ HLV Đinh Tuấn Khanh.

Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng
Brainwave bùng nổ tại tập 7 Rock Việt.

Cuối cùng, Metanoia - ban nhạc được mong chờ nhất nhì chương trình Rock Việt đã "ra quân" với nhạc phẩm Chạy Đi Thôi đậm chất Rock. Màn trình diễn của nhóm nhận được lời khen của các vị HLV nhờ sự chỉn chu về cả âm thanh lẫn hình ảnh. Đặc biệt, Metanoia nhận về điểm số cao nhất từ 2 đội HLV đối thủ: 2 điểm 10 tròn từ đội Mãnh hổ gầm và 2 điểm 9,75 từ đội Phượng hoàng lửa.

Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng
Metanoia khiến sân khấu Rock Việt nóng lên.
Tập 7 Rock Việt: Đội Phạm Anh Khoa áp đảo bảng xếp hạng
Đây chính là ứng viên tiềm năng cho ngôi vị quán quân Rock Việt.
Đặc sản quen thuộc của Siu Black khi biểu diễn: quăng micro từ nay sang tới kia, đến giờ vẫn chưa có hậu bối

Tập đầu tiên của vòng thử thách chính thức khép lại, đội Đại bàng trắng thắng đậm khi 2 ban nhạc Rock tạm thời dẫn đầu: Metanoia với tổng điểm 9,93 và Brainwave về xếp thứ hai với điểm số suýt soát 9,8. Ở tập kế tiếp, các ban nhạc sẽ phải vận dụng chất liệu âm nhạc truyền thống vào nhạc Rock. Người hâm mộ không khỏi mong chờ thử thách hấp dẫn này.

Bạn nghĩ sao về tập 7 Rock Việt? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé! 

Ảnh: Rock Việt

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

Rock Việt là chương trình truyền hình thực tế về nhạc Rock hot nhất nhì làng giải trí Việt tính đến thời điểm hiện tại. Đây là sân chơi chuyên nghiệp dành cho những ban nhạc đầy tâm huyết với dòng nhạc máu lửa này.

Đặc biệt hơn, dàn HLV của chương trình cũng toàn là những cái tên kỳ cựu trong làng nhạc Rock gồm Phương Thanh, Siu Black, Trần Tuấn Hùng, Đỗ Hoàng Hiệp, Đinh Tuấn Khanh và Phạm Anh Khoa. Đây hứa hẹn sẽ là "lò" đào tạo ra nhiều ban nhạc Rock đình đám.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Loạt sao Việt ngồi ghế ban giám khảo gây tranh cãi khi “non tuổi nghề, trẻ tuổi đời” ?
Scroll to top