02/05/2022 09:32

Lấy chồng gần nhà, cô gái ngày nào cũng qua nhà mẹ đẻ ăn ké

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Gả con xa thì nhớ, nhưng gả con gần nhà cũng chưa hẳn là hay khi một tuần có đến 6 ngày là lại về nhà bố mẹ đẻ làm “sâu gạo”, nhắc khéo không chịu nghe phải lôi kéo mãi mới chịu đi.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều mong con gái sau này lấy chồng gần như vậy thì thỉnh thoảng con cái sẽ về nhà hay có việc thì còn đỡ đần nhau. Tuy nhiên, mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh gia đình “than phiền” vì cô con gái gả đi rồi nhưng lại về nhà ngoại quá nhiều.

Lấy chồng gần nhà, cô gái ngày nào cũng qua nhà mẹ đẻ ăn ké
"Chuyện còn chưa nói hết đi đâu được mà đi". Ảnh: Nguyễn Đức Mạnh

>> Bạn có biết: Cô dâu lau nước mắt chào người thân về nhà chồng: "Từ nay ai đưa mẹ đi viện....?"

Thời gian đầu đi lấy chồng, dù không xa nhưng gia đình có chút mất mát thiếu vắng, chỉ trông con có thời gian rảnh thì ghé nhà chơi. Tuy nhiên, không để bố mẹ kịp lo lắng, cô gái này đã nhanh nhảu về nhà không phải là đôi lần trong tuần hay trong tháng mà ngày nào cũng ghé, tới nỗi khiến ông bà đến là cười khổ. 

Lấy chồng gần nhà, cô gái ngày nào cũng qua nhà mẹ đẻ ăn ké
Cô con gái dùng dằng không chịu về dù bị lôi kéo cỡ nào đi nữa. Ảnh: Nguyễn Đức Mạnh

Hôm nào cũng túc trực tới tận giờ khuya, như đêm giao thừa vừa qua con gái rượu của ông bà ở chơi đến tận 12h kém "đuổi" mãi vẫn chưa chịu về, tới nỗi em trai phải ra tay lôi chị đi cho bằng được. Thế nhưng cô gái này nhất quyết không di chuyển, đến dáng vẻ bị lôi kéo vẫn là chân đang bắt chéo như khi ngồi.

Lấy chồng gần nhà, cô gái ngày nào cũng qua nhà mẹ đẻ ăn ké
Trên tay còn miếng bánh ăn còn chưa ăn xong đã bị "tống cổ" đi thế này. Ảnh: Nguyễn Đức Mạnh

Cô chị trên tay vẫn còn cầm chiếc bánh đang ăn dở, chuyện còn chưa nói hết, bánh còn xơi chưa xong thì đi đâu mà đi. Có cô chị nhõng nhẽo thế này cậu em trai hẳn là mệt mỏi, phải vận dụng hết sức lực để kéo chị gái ra tận xe, theo sau là anh rể tay xách nách mang một đống đồ vui vẻ ra về với "chiến lợi phẩm" bố mẹ vợ cho.

Lấy chồng gần nhà, cô gái ngày nào cũng qua nhà mẹ đẻ ăn ké
Ngày xưa cứ bảo thỉnh thoảng về thăm bố mẹ, nay thực hiện đúng lời hứa rồi thì lôi kéo người ta đi. Ảnh: Nguyễn Đức Mạnh

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên MXH đã khiến dân tình cười ngả nghiêng, có người mừng thay cho cô gái vì còn được lấy chồng gần, đỡ phải sống xa nhà, một năm chỉ về có vài lần ít ỏi rồi đi. Cũng có người chỉ mong con cái mình về thường xuyên cho vui nhà vui cửa.

- Mẹ ơi chớ gả con gần con về xúc gạo nhiều lần má hao.
- Tôi có mỗi đứa con gái tôi cho nó về cả đời.
- Gia đình vậy mới vui, ngày nào cũng được cười.
- Minh lấy ngày nhà 365 ngày đủ 365 ngày trưa ăn nhà ngoại tối ăn nhà nội.

Đâu chỉ ăn chực nhà bố mẹ đẻ, một cô gái khác còn gọi hẳn bố mình sang để luộc gà, vì nhà cách nhau có mấy chục mét, gặp chuyện gì khó khăn chỉ cần đứng ở cổng nhà chồng í ới gọi là ông liền nhanh chóng xuất hiện. Như lần này, cô gái chỉ cần gọi bố ơi 2 tiếng là ông đã lửng thửng, khoan thai đi đến như biết tỏng nó gọi mình chỉ có thể là nhờ vả.

Lấy chồng gần nhà, cô gái ngày nào cũng qua nhà mẹ đẻ ăn ké
Nhà bố mẹ đẻ ở đầu hẻm. Ảnh: Dân Trí
Lấy chồng gần nhà, cô gái ngày nào cũng qua nhà mẹ đẻ ăn ké
Chỉ cần gọi 1 tiếng là bố xuất hiện ngay. Ảnh: Dân Trí

>>Xem thêm: Có ông ngoại, con gái ở cữ không phải động tay việc gì

Hay như chị Thu Trang lấy chồng cách nhà 10m, hay đúng hơn là cách 1 căn nhà, chỉ mất chưa tới 1 phút là đã đi đi về về giữa hai bên nội ngoại. Lấy chồng gần cũng có lợi cứ hễ giận dỗi chồng điều gì là lại về nhà mẹ đẻ nghỉ ngơi, tâm sự, khi sinh con hay khi bố mẹ ốm đau đều có thể tiện bề chăm sóc.

Lấy chồng gần nhà, cô gái ngày nào cũng qua nhà mẹ đẻ ăn ké
Hai nhà cách nhau 1 căn nhà, nhiều khi bên này nói chuyện bên kia đều nghe được cả. Ảnh: Thu Trang
Lấy chồng gần nhà, cô gái ngày nào cũng qua nhà mẹ đẻ ăn ké
Hai vợ chồng chị Trang đã chào đón thành viên mới sau một năm về chung nhà. Ảnh: Thu Trang
Clip: Mẹ vui mừng như đứa trẻ khi con gái lấy chồng xa trở về nhà

Người ta nói gả con xa thì con sẽ tự lập hơn, nhưng khi gả con gần cũng có nhiều tình huống dở khóc dở cười diễn ra, tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng quá lớn, thậm chí còn thêm gắn kết gia đình lại với nhau. Bạn đã từng chứng kiến đám cưới nào gần nhà như vậy chưa, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Xem thêm các bài viết thú vị về đời sống tại Bestie nhé!

CON GÁI VỀ THĂM NHÀ, CẢ NHÀ XÚM XÍT ÔM CHÁU: CỤC VÀNG CỦA ÔNG BÀ NGOẠI

Cũng là lấy chồng nhưng chị Nguyễn Thu Hà lại lấy chồng xa nhà, cách 70km, bình thường đã ít về khi vướng phải dịch Covid-19 càng khó về hơn. Thế là mất tận hơn nửa năm chị cùng con cái ở bên nhà chồng, xa con gái lại xa luôn cháu nên bố mẹ cô ngày nào cũng nhớ cũng trông.

Cho đến hôm sinh nhật mẹ chị Nguyễn Thu Hà, chị mới bất ngờ xuất hiện tại nhà gia đình để làm món quà bất ngờ cho mẹ. Vừa xuất hiện tại cổng nhà là mọi người điều mừng rỡ reo hò, còn xúm lại ôm cháu, cưng nựng mãi không thôi. Nhìn cảnh này khiến ai nấy đều thấy ấm lòng theo. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top