02/25/2022 13:40

Cô gái đi bằng đầu gối mong ước trở thành cô giáo: Nỗ lực xứng đáng

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Không phải ai cũng may mắn có được một thân thể khỏe mạnh hoàn hảo. Như trường hợp của cô gái tên Thu Thủy, dù khiếm khuyết nhưng bằng tất cả sự nỗ lực giờ đây Thủy đã trở thành giảng viên, cống hiến hết mình cho xã hội.

Mỗi một sinh linh khi đến với thế gian này đều mang theo một ý nghĩa đặc biệt. Đôi khi tạo hóa muốn thử thách ai đó nhiều hơn sẽ lấy bớt đi của họ một chút may mắn. Với trường hợp của cô gái trẻ sau đây chính là một minh chứng cho tinh thần không đầu hàng trước số phận.

Cô gái đi bằng đầu gối trở thành giảng viên: Nỗ lực được đền đáp
Thu Thủy tuy có một cơ thể khiếm khuyết nhưng cô luôn lạc quan và nỗ lực vươn lên. Ảnh: Khuyết

>>Xem thêm: Khoảnh khắc bố mẹ "dạy con tập đi": Khiếm khuyết nhỏ đổi hạnh phúc to

Cô gái trẻ này tên là Thu Thủy, hiện đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Thủy có một cơ thể kém may mắn khi cô bị khiếm khuyết phần chân bẩm sinh. Khác với mọi người, Thủy không thể đi đứng chạy nhảy trên đôi chân mà cô sẽ dùng phần đầu gối để đi lại.

Cô gái đi bằng đầu gối trở thành giảng viên: Nỗ lực được đền đáp
Thủy gặp nhiều khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt thường ngày nhưng không vì thế mà chấp nhận đầu hàng. Ảnh: Khuyết

Thu Thủy kém may mắn là vậy nhưng cô không chấp nhận đầu hàng trước số phận. Dù đôi chân đi lại bất tiện nhưng em không lấy đó làm cái cớ cho mình được phép lùi bước. Không những hoàn thành chương trình cấp 3 mà cô còn nỗ lực thi vào đại học Sư phạm chuyên ngành Giáo dục đặc biệt với mong ước là có thể trở thành cô giáo giúp đỡ những hoàn cảnh giống mình. 

Cô gái đi bằng đầu gối trở thành giảng viên: Nỗ lực được đền đáp
Mong muốn lớn nhất của Thủy là được giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt giống mình. Ảnh: Khuyết
Cô gái đi bằng đầu gối trở thành giảng viên: Nỗ lực được đền đáp
Cô gái có vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng nội tâm lại cực kỳ mạnh mẽ. Ảnh: Khuyết

Khi được hỏi về khó khăn mà Thủy đã trải qua khi học đại học, cô chia sẻ rằng khó khăn lớn nhất chính là việc phải bước ra khỏi “vùng an toàn”, phải thay đổi môi trường sống. Bằng tất cả sự dũng cảm, cô đã dám đối mặt và vượt qua nỗi mặc cảm đó. Trong 4 năm đại học, Thủy không những hoàn thành việc học tập rất tốt mà còn hoạt động rất năng nổ ở các câu lạc bộ của trường. 

Cô gái đi bằng đầu gối trở thành giảng viên: Nỗ lực được đền đáp
Thủy luôn là một sinh viên giỏi, chăm chỉ và hoạt động ngoại khóa tích cực. Ảnh: Thu Thủy
Cô gái đi bằng đầu gối trở thành giảng viên: Nỗ lực được đền đáp
Thủy được rất nhiều thầy cô, bạn bè yêu quý và hết lòng hỗ trợ. Ảnh: Thu Thủy

Dù bản thân gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và trở ngại tâm lý nhưng Thủy đều cố gắng khắc phục. Ban đầu cô lo ngại mình không thể hòa nhập với cuộc sống tập thể trên môi trường đại học nhưng rất may là cô đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ mọi người. Thầy cô, bạn bè rất mến phục và giúp đỡ Thủy rất nhiều làm cô càng tự tin hơn vào chính mình. 

Cô gái đi bằng đầu gối trở thành giảng viên: Nỗ lực được đền đáp
Với gương mặt luôn rạng rỡ nụ cười và sự tự tin, Thủy mong có thể lan tỏa năng lượng tích cực cho tất cả mọi người. Ảnh: Thu Thủy

Thu Thủy đã sống và cống hiến tuổi trẻ của mình cùng những điều tích cực cho mọi người xung quanh. Được biết hiện tại Thủy là trưởng CLB Ký hiệu ngôn ngữ chuyên về giao tiếp cho các bạn khiếm thính. 

Cô gái đi bằng đầu gối trở thành giảng viên: Nỗ lực được đền đáp
Thu Thủy luôn nhìn cuộc sống này bằng cái nhìn tích cực và lạc quan. Ảnh: Khuyết

>>Xem thêm: Hình ảnh xúc động: Người thợ hồ dùng miệng xách vữa để mưu sinh

Ngoài ra, Thủy còn cộng tác với Dự án giáo dục đặc biệt “Khuyết” trên tinh thần muốn truyền đi những thông điệp tích cực với lời nhắn "ai cũng sẽ có phần khuyết nhưng quan trọng là nét đẹp bên trong phần khuyết ấy". Đồng thời cũng chứng minh cho mọi người thấy sự khiếm khuyết không thể cản trở bất kỳ ai thực hiện ước mơ của mình.

Cô gái đi bằng đầu gối trở thành giảng viên: Nỗ lực được đền đáp
Thủy và những dự án hoạt động của Thủy luôn muốn truyền tải thông điệp tích cực đến mọi người. Ảnh: Khuyết

Khi được hỏi về động lực để vượt qua khó khăn thì Thủy chia sẻ: “Mình tin đâu đó trong cuộc sống vẫn có những mảnh ghép của niềm vui, sáng lấp lánh như những vì sao đính trên bầu trời tăm tối kia”. Chính những suy nghĩ đó đã giúp cô luôn tin tưởng vào tương lai ở phía trước.

Cô gái đi bằng đầu gối trở thành giảng viên: Nỗ lực được đền đáp
Thủy muốn chứng minh cho mọi người thấy dù bản thân không hoàn hảo nhưng cô sẽ cố gắng để trở thành người có ích cho xã hội. Ảnh: Thu Thủy

Hiện tại Thu Thủy đang chuẩn bị hoàn tất việc học và bắt đầu thực hiện hoài bão được cống hiến và giúp đỡ cho xã hội. Thu Thủy với sự nỗ lực mạnh mẽ của mình đã chứng minh được cho mọi người thấy những gì người khác làm được thì cô cũng có thể làm được. Giờ đây, Thủy ngày càng thành công và tự tin hơn trong cuộc sống.

Cô gái đi bằng đầu gối trở thành giảng viên: Nỗ lực được đền đáp
Thu Thủy ngày càng thành công và tự tin hơn trong cuộc sống. Ảnh: Thu Thủy
Clip: Chồng khuyết tay vẫn ân cần chăm sóc cho vợ nằm viện

Cô gái với vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng nội tâm lại cực kỳ mạnh mẽ. Thu Thủy luôn biết ơn và trân trọng mọi thứ trong cuộc sống và cô mong rằng mỗi ngày mình sẽ hoàn thiện để bản thân được tốt đẹp hơn. Thu Thủy đã sống đầy nghị lực với tinh thần lạc quan “thép” và trong cô luôn có một niềm tin và một nguồn nhựa sống cuộn trào trong cơ thể, cô đã sống rực rỡ như một đóa hoa. Bạn nghĩ sao về cô gái nhỏ kém may mắn nhưng giàu nghị lực này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

CẢM ĐỘNG CHÀNG TRAI KHIẾM KHUYẾT TẮM GỘI CHO CÚN CƯNG BẰNG 2 CHÂN

Nghị lực vươn lên không ngừng nghỉ chính là nguồn nhựa sống bất tận đối với những hoàn cảnh đặc biệt. Cũng như Thủy, người đàn ông trong câu chuyện sau đây cũng là một tấm gương về những con người không đầu hàng trước nghịch cảnh.

Câu chuyện chia sẻ về người đàn ông khuyết tay đã cố gắng tắm cho chú chó cưng của mình bằng hai chân. Đôi chân rất nhuần nhuyễn tắm rửa kỹ càng cho chú chó. Tắm xong, người đàn ông còn dùng khăn lau khô cho chú chó cưng. Chú chó cũng rất phối hợp mà ngoan ngoãn đứng yên không hề ngọ nguậy...

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top