02/01/2022 09:06

Tài xế soi đường giúp cậu bé đạp xe từ Ninh Bình đến Hà Nội thăm chị

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Đoạn video dài hơn 2 phút, do một tài xế xe đăng tải khi anh gặp cậu bé hơn 10 tuổi đang gồng mình đạp xe giữa đêm khuya để đến thăm chị gái mình. Biết được hoàn cảnh của em nên tài xế liền cho dừng xe lại và giúp đỡ em.

Mới đây, đoạn clip được anh Tuấn chia sẻ trên TikTok đã nhanh chóng nhận được rất nhiều bình luận khen ngợi khi anh sẵn sàng điều khiển xe đi chậm lại, dùng đèn ô tô soi sáng đường âm thầm giúp đỡ cậu bé đi xe đạp phía trước. Dù cả hai chỉ là người xa lạ và vô tình gặp nhau trên đường.

Cậu bé đạp xe từ Ninh Bình đến Hà Nội thăm chị gái trong đêm
Cậu bé chân trần đạp xe trên cao tốc chỉ dành cho xe 4 bánh. Ảnh: Tuấn Phò Mã

Được biết, đoạn đường này là gần nút giao Đại Xuyên ở địa phận tỉnh Ninh Bình, lúc anh Tuấn đang điều khiển xe trên cao tốc thì phát hiện cậu nhóc chạy xe đạp ở đoạn đường dành cho ô tô, xe tải. Thậm chí em còn lái xe chạy lạc ra giữa đường khiến anh Tuấn một phen hú hồn bởi đoạn đường này nhiều phương tiện được phép di chuyển với tốc độ cao, nếu bác tài nào không để ý sẽ không biết xảy ra chuyện gì với em nữa.

Cậu bé đạp xe từ Ninh Bình đến Hà Nội thăm chị gái trong đêm
Thỉnh thoảng cậu bé ngoái đầu nhìn để xem tình hình. Ảnh: Tuấn Phò Mã

>> Xem thêm: Chuyến xe đưa người xa xứ về quê: "SG bớt gánh nặng, sớm khoẻ nha"

Cậu bé này đầu không đội nón, chân không mang dép, đi một chiếc xe đạp cũ. Thế nên, anh Tuấn đã đến hỏi thăm em đi đâu về đâu để anh giúp chở cả xe lẫn người đến nơi an toàn, chứ đi như vậy rất nguy hiểm. Tuy nhiên, vì sợ người lạ nên cậu bé rất cảnh giác.

Thấy vậy nên bác tài cũng chỉ đành lái xe chậm lại, soi sáng đèn cho em, thỉnh thoảng nói chuyện mà cậu bé không đáp lại. Mãi đến một lúc sau, có lẽ vì đã quá mệt mỏi với đoạn đường dài nên em tấp vào lề. Lúc này bác tài hỏi em đến đâu thì bảo là về Cầu Giấy Hà Nội để thăm chị nhưng hiện tại mới chỉ ở Ninh Bình thì biết bao giờ mới đến được nơi như em mong muốn. 

Cậu bé đạp xe từ Ninh Bình đến Hà Nội thăm chị gái trong đêm
Lúc này cậu bé quá mệt mỏi nên dừng lại nhờ anh Tuấn giúp đỡ. Ảnh: Tuấn Phò Mã

Khi hỏi liệu em có số điện thoại của chị không thì cậu bé không biết, chỉ đi đến trọ của chị mới 2 lần, nghe đến đây anh Tuấn càng thêm hoang mang. Thế nhưng thấy biểu cảm tự tin chắc nịch của em, bác tài cũng đành tận tâm giúp đỡ em một đoạn đường về với chị. 

Cậu bé đạp xe từ Ninh Bình đến Hà Nội thăm chị gái trong đêm
Cậu bé bơ phờ, nói không ra hơi. Ảnh: Tuấn Phò Mã

Có lẽ gần Tết rồi không thấy chị về nên cậu bé nhớ và đi tìm chị, nhưng lại không chuẩn bị bất cứ hành trang gì kể cả nước non, đèn pin, càng không rành đường mà đi như vậy là vô cùng nguy hiểm. Sau khi clip được đăng tải anh Tuấn đã nhận được sự đồng tình và "cơn mưa" lời khen từ mọi người.

Vào năm ngoái, anh D.H làm nghề chạy xe tải trên đoạn đường ở huyện Krong Nô, tỉnh Đăk Nông vô tình bắt gặp một cậu bé tầm dưới 10 tuổi, đang đạp xe trên con đường vắng tanh heo hút giữa đèo. Vì đoạn đường này không có đèn đường và thưa thớt dân cư nên trên đầu em còn đeo cả một chiếc đèn pin đi đêm. 

Cậu bé đạp xe từ Ninh Bình đến Hà Nội thăm chị gái trong đêm
Chỉ một chiếc đèn pin không đủ sáng mà cậu bé vẫn dám đi trên con đường tối, thưa người. Ảnh: @hoangkhung947

Nhưng ánh sáng yếu ớt từ chiếc đèn pin của em không là gì giữa đêm tối mịt mờ, thế nên bác tài đã hạ thấp ga và đi từ từ ở đằng sau để soi đường cho cậu bé về đến nhà. Điều này làm ai cũng cảm phục trước hành động nghĩa hiệp của anh D.H.

Cậu bé đạp xe từ Ninh Bình đến Hà Nội thăm chị gái trong đêm
Phải đi mãi một đoạn xa mới thấy có lác đác vài căn nhà xuất hiện trên đoạn đường. Ảnh: @hoangkhung947

Hay khoảng thời gian trước, câu chuyện về cậu bé Vì Quyết Chiến đạp xe 103 km từ Sơn La đến Hà Nội thăm em đang điều trị bệnh, đã lấy nước mắt và nhận được sự cảm phục của hàng triệu người. Vào thời điểm đó, khi hay tin em trai bị chuyển bệnh ngày càng nặng, Vì Quyết Chiến quyết định một thân một mình từ bản làng xa xôi, vượt trăm cây số trên chiếc xe đạp cũ kỹ không phanh đến thành phố để gặp em.

Cậu bé đạp xe từ Ninh Bình đến Hà Nội thăm chị gái trong đêm
Vì Quyết Chiến đã đến được bệnh viện để thăm em. Ảnh: Thanh Niên
Cậu bé đạp xe từ Ninh Bình đến Hà Nội thăm chị gái trong đêm
Chiếc xe đạp không phanh mà Chiến dùng để đi đến thăm em. Ảnh: Thanh Niên

Không ăn không uống suốt cả quãng đường dài, đạp xe bất chấp ngày đêm khi đến địa phận Hòa Bình, em mệt lả và ngất đi. Bác tài xế Lê Công Huy cùng nhóm bạn vô tình bắt gặp Vì Quyết Chiến đang nằm bên lề đường, liền xuống xe đánh thức em và cho Chiến ăn uống cũng như quá giang lên Hà Nội và gặp được em trai tại bệnh viện.

Cậu bé đạp xe từ Ninh Bình đến Hà Nội thăm chị gái trong đêm
Cuối cùng Vì Quyết Chiến cũng đã gặp được em trai mình sau một đoạn đường dài đầy vất vả, mệt nhọc. Ảnh: Thanh Niên
Tài xế xe tải soi đèn hộ tống bé trai đạp xe vượt đèo

>>Xem thêm: 4 mẹ con đi xe đạp về Nghệ An từ chối nhận tiền giúp đỡ

Hành động của các bác tài trên đây, tuy nhỏ bé nhưng vào thời điểm đó lại vô cùng ý nghĩa và ấm áp đối với các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các những đứa trẻ này có một điểm đến an toàn, thuận lợi. Bạn có suy nghĩ gì về hành động đẹp này của các bác tài, chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

30 LAO ĐỘNG NGHÈO ĐI BỘ XUYÊN ĐÊM VỀ QUÊ: ĐƯỢC CỨU ĐÓI, THUÊ XE CHỞ VỀ

Không chỉ là những em nhỏ, những người lao động nghèo cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ có tâm từ những người lạ, lẫn các cán bộ chiến sĩ trong thời điểm dịch bệnh khó khăn. Vì lúc đó, giao thông hạn chế, bản thân 30 người lao động lại không có xe để về vì vậy họ tự mình cuốc bộ xuyên đêm từ Bình Định về Quảng Ngãi.

Khi đến chốt kiểm soát dịch đèo Bình Đê được các chiến sĩ hỗ trợ nước uống, mì tôm, sữa, vì quá mệt và đói họ đã vội vã ăn mì tôm sống, chứng kiến cảnh này ai nấy đều xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của những người lao động nghèo.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top