01/24/2022 14:09

Nỗi lòng shipper bị khách bùng 5 phần gà: Boom hàng rồi, con ăn đi con

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Shipper bị bom hàng không phải hiếm, lúc này người chịu thiệt chính là các shipper. Họ đã bỏ tiền ra mua để đi giao, khách không nhận thì không thể trả lại cho quán được, đành ngậm ngùi vừa ăn vừa tiếc.

Như mới đây, một cô gái đã bức xúc đăng tải lên trang cá nhân về việc bố mình đã lớn tuổi vẫn phải đi làm shipper để kiếm tiền nuôi sống gia đình nhưng thường bị bùng hàng. Nguyên văn đoạn chia sẻ của cô gái như sau:

"Em biết nghề shipper cực nhưng mưu sinh thì chấp nhận điều đó. Nhà em không khá giả gì, mẹ đi giúp việc, ba chạy shipper, em cũng phụ giúp ba mẹ đi làm kiếm thêm tiền. Ba em từ lúc làm shipper đến giờ toàn thức 4 - 5h sáng chạy đi giao hàng, về nhà tối toàn 10 - 11h, hiếm bữa về nhà sớm ăn cơm cùng gia đình.

Shipper bị khách bùng 5 phần gà: Boom hàng rồi, con ăn đi con
Nhìn dòng chữ nguệch ngoạc của ba, cô gái đã bật khóc. Ảnh: Quế Trâm

Cũng sắp Tết rồi, ai cũng muốn có Tết ấm no cả. Ba cũng cố bỏ nghỉ trưa để mà kiếm thêm. Những ai làm shipper chắc cũng hiểu 1 đơn hàng giao thành công không nhận được bao nhiêu cả, nhưng đó đều là sự cố gắng. Nhưng mà em không hiểu, sao lại có những người đi boom hàng như vậy. Đây không phải 1 lần hay 2 lần. Ba em toàn nói dối là được người ta cho, nhưng em nhìn là em biết ngay, xót chứ đúng không ạ.

Nay em đi làm từ sáng đến tối mới được về, về nhà 2 cánh tay rã rời. Vừa mở tủ ra thì thấy túi hàng này, em bật khóc hẵn, mọi người có thể nói em mắc gì khóc, em khóc vì em thương ba mình, cực khổ đã đành, còn gặp gì đâu. Trong ảnh là tận 5 phần gà, em có tra giá, gần 70k/phần. Gần Tết rồi, sao chúng nó lại có thể làm khổ shipper như vậy".

Shipper bị khách bùng 5 phần gà: Boom hàng rồi, con ăn đi con
Cô bạn vừa ăn gà vừa nghẹn ngào. Ảnh: Quế Trâm

>>Xem thêm: Xúc động: Nam tài xế và cuốc xe 10k chở cụ bà mưu sinh trên đường phố

Ngay khi bài viết được chia sẻ, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự bức xúc. Ai cũng biết rằng, shipper cực khổ, nắng nôi đi mua hàng, giao tận nơi cho mọi người thưởng thức nhưng không hiểu vì lý do gì mà có thể boom hàng một cách tùy hứng như vậy.

Trước đó cũng có không ít những trường hợp shipper bị boom hàng thực phẩm phải ngồi ăn trong nước mắt, vừa tiếc tiền, vừa bức xúc trước những người thiếu ý thức. Như chú Điệp, gom hết 240k mua 8 ly trà sữa cho khách để kiếm 25k tiền ship thế nhưng đã bị boom hàng, mất cả 1 ngày làm. Ngồi 30 phút, chú gọi điện liên tục nhưng không ai bắt máy. “Chú chỉ nói cho mấy cháu là mai mốt đừng có làm vậy nữa. Như chú ngày nay chạy được có 230.000 đồng mà mua cho con là hết 240.000 đồng đây nè. Rồi như vầy là chú mất hết cả ngày công rồi. Nhiêu đó so ra không bằng ai nhưng nó cũng là công sức của chú. Phải biết thương cho người giao hàng, mưa nắng gì cũng phục vụ khách, người ta cũng chỉ kiếm tiền thôi”.

Chú shipper bị bom hàng lúc giữa khuya: Mất một ngày làm rồi
Nửa đêm ngồi chờ 30 phút vẫn không tài nào liên lạc được, may mắn là có một số bạn trẻ biết được thông tin đã đến mua trà sữa để ủng hộ chú. Ảnh: Vietnamnet
Chú shipper bị bom hàng lúc giữa khuya: Mất một ngày làm rồi
Chú buồn bã ngồi một góc. Ảnh: Vietnamnet

Còn trường hợp này thì anh shipper đã bị bùng 6 suất bún đậu. Dù buồn bã và tiếc tiền lắm nhưng anh đã mang cho đồng nghiệp ăn mà không nhận lại tiền. Nhiều người chứng kiến câu chuyện đã vô cùng bức xúc: “Đặt hàng thì phải lấy, không có tiền thì đừng đặt, đừng làm tội làm tình người khác. Dù đối với bạn 1 suất ăn không là gì nhưng đối với những shipper ngoài kia là cả 1 vấn đề, là cả cuộc sống của họ.”

Shipper bị khách bùng 5 phần gà: Boom hàng rồi, con ăn đi con
Hình ảnh suất bún đậu bị bùng. Ảnh: Tri Thức Trẻ

Đây cũng là một trường hợp boom hàng không còn gì để nói, khi boom tận 17 phần cơm gà giá 700 nghìn đồng. Lúc đặt, vị khách này còn hối "nhanh lên, đói lắm rồi", khi shippper mang đồ ăn đến nơi thì chối quanh co sau đó thì tàn nhẫn bấm nút hủy đơn đi kèm 1 câu thản nhiên "Tôi không lấy nữa". Anh shipper không biết làm thế nào đành quay xe trở về, trên đường anh gặp một cụ bà đã không ngần ngại tặng bà một hộp cơm để ăn cho no bụng.

Bị bùng 17 suất ăn, shipper vẫn vui vẻ chia cơm cho cụ già ven đường
Shipper bị bùng 17 suất cơm gà. Ảnh: 2sao
Bị bùng 17 suất ăn, shipper vẫn vui vẻ chia cơm cho cụ già ven đường
Đoạn chat được chính người giao hàng đăng tải làm ai nấy đều bức xúc. Ảnh: 2sao
Bị bùng 17 suất ăn, shipper vẫn vui vẻ chia cơm cho cụ già ven đường
Anh shipper quyết định tặng cụ bà bán hàng rong một suất cơm gà. Ảnh: 2sao

>> Xem thêm: Shipper bị bùng hàng bèn "cay đắng" ngồi ăn luôn trên vỉa hè.

Clip anh shipper cố gắng vượt dòng nước chảy xiết để giao hàng: Cũng vì miếng cơm manh áo

Shipper cũng là một nghề phục vụ, dẫu biết rằng khách hàng cũng có người này người kia nhưng việc boom hàng là điều không thể chấp nhận được. Họ đã vất vả làm việc để kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình, đừng vì một chút đổi ý, đặt cho vui của mình mà làm ảnh hưởng đến người khác. 2022 rồi, hãy là một khách hàng văn minh, tôn trọng sức lao động của người khác nhé!

 Xem thêm các bài viết thú vị về đời sống tại Bestie nhé!

ANH SHIPPER "RUỘT" ĐA DỤNG: NGÀY GIAO HÀNG, TỐI ĐI TÌM... CHỒNG HỘ

Shipper không chỉ giao hàng, anh chàng này còn là mối ruột của một người phụ nữ khi "sai đâu làm đó". Hôm đó, chồng đi làm mãi chưa thấy về, người phụ nữ này đã nhờ shipper "ruột" đi kiếm chồng giúp.

Như đã quen thuộc với công việc, anh shipper này lập tức lên đường, chạy ngang qua các quán nhậu nổi tiếng để thám thính tình hình. Sau đó anh đã báo cáo thông tin về cho người phụ nữ rằng chồng chị đang nhậu ở quán vịt và có vẻ đang say mèm, không quên chụp hình gửi người phụ nữ này để nhận lương.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  boom hàng, cuộc sống, shipper
Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top