01/07/2022 23:51

Cô gái vàng trong làng làm dâu: Mẹ chồng không cho động móng tay

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong khi nhiều chị em than thở chuyện mẹ chồng hà khắc hay xét nét thì nữ chủ tịch chẳng có gì ngoài kim cương dưới đây lại được cưng chiều đến độ làm ai nghe qua cũng thấy mà ham.

Cứ dăm bữa nửa tháng, người ta lại thấy một nàng dâu đăng đàn kể chuyện "sống chung với mẹ chồng". Nội dung gần như xoay quanh việc đối phương khó tính ra sao và bản thân khó chịu thế nào. Có điều, cái gì cũng có ngoại lệ. Bên cạnh những trường hợp như trên, vẫn có không ít người số hưởng được mẹ chồng bao dung, yêu thương còn hơn con đẻ.

Trường hợp của chị Hoàng Thị Thanh Nga (SN 1980) và mẹ chồng là cô Nguyễn Thị Mến (SN 1946) chính là ví dụ điển hình. Xuất hiện trên số phát sóng mới nhất của "Mẹ chồng nàng dâu", cả hai đã có dịp "bật mí" về khoảng thời gian 16 năm gắn bó cũng như tình cảm dành cho nhau làm người xem không khỏi trầm trồ.

Cô gái vàng trong làng làm dâu: Mẹ chồng không cho động móng tay
Mẹ chồng - nàng dâu dắt tay nhau "lên sóng". Ảnh: MCVMedia

>> Xem thêm: Thương dâu vất vả, mẹ chồng đón bà thông gia tai biến về chăm

Trong khi gia đình chồng quê gốc ở Tiền Giang thì chị Nga lại là dân Sài Gòn chính gốc. Cuộc sống gắn với phố thị xa hoa nên trước khi quen ông xã, chị chưa hề biết "mùi" quê. Hai bên gia đình cứ ngỡ có nhiều khác biệt song từ lần chạm mặt đầu tiên, cô Mến đã "ưng bụng" bởi dâu tương lai thích làm đẹp giống mình.

Cô gái vàng trong làng làm dâu: Mẹ chồng không cho động móng tay
Hai bên có điểm chung nên từ lần gặp đầu tiên đã khoái. Ảnh: MCVMedia

Hậu về chung nhà, độ cưng chiều của mẹ chồng đối với nàng dâu chỉ có tăng chứ không hề giảm sút tí nào. Trên sóng truyền hình, chị Nga cho biết: "Mình thì ở Sài Gòn, được ba mẹ cưng lắm. Từ nhỏ tới lớn chỉ lo ăn học, không làm một cái gì hết, tới lúc lấy chồng cũng không biết nấu cơm luôn". Nhận ra dâu không đảm đương được những việc "nữ công gia chánh", cô Mến cũng không phàn nàn lấy một lời. Thế là ngần ấy năm, chị Nga chả phải động tay làm con gà hay con cá nào cả. Cứ mỗi dịp chị "xung phong" thực hiện, mẹ chồng lại gạt ngang, bảo: "Con ơi, đừng có làm, cái tay con đẹp lắm".

Cô gái vàng trong làng làm dâu: Mẹ chồng không cho động móng tay
Mẹ chồng quốc dân là đây chứ còn đâu nữa. Dâu không biết thì chẳng mắng mà xin làm cũng không cho. Ảnh: MCVMedia

Khi MC của chương trình hỏi về lí do cưng chiều con dâu quá mức, cô Mến chỉ nhẹ nhàng đáp lại: "Anh chị sui nuôi con gái bao nhiêu năm rồi gả cho mình. Có dâu vừa đẹp, vừa ngoan còn sinh cháu nội cho mình nên mình quý trọng thôi".

Cô gái vàng trong làng làm dâu: Mẹ chồng không cho động móng tay
Phận làm con dâu mà được chiều còn hơn con đẻ. Ảnh: FB Thanh Nga

Dĩ nhiên, khoảng thời gian dài như thế thì mâu thuẫn không phải là không có. Tuy nhiên, vì luôn tâm niệm "trước khi bắt lỗi người thì phải xét lại lỗi mình" cũng như muốn gia đình "trên thuận dưới hòa", cả mẹ chồng lẫn con dâu đều chọn cách lùi một bước. Những lúc như thế, chuyện lớn sẽ hóa nhỏ còn chuyện nhỏ thì sẽ bỗng chốc tiêu tan.

Cô gái vàng trong làng làm dâu: Mẹ chồng không cho động móng tay
Cả cô Mến lẫn chị Nga đều chịu "xuống nước" để giữ gìn hòa khí gia đình. Ảnh: MCVMedia

Ngoài khoản làm đẹp ra, cặp mẹ chồng - nàng dâu này còn có điểm chung khác là mê làm từ thiện. Bản thân kinh doanh, nhà chẳng có gì ngoài điều kiện nên cứ cách một khoảng thời gian, chị Nga lại quyết định san sẻ với cộng đồng. Thông thường, cả hai sẽ cùng làm, chỉ những lúc siêu bận rộn thì chị Nga mới vắng mặt mà thôi.

Cô gái vàng trong làng làm dâu: Mẹ chồng không cho động móng tay
Con dâu thích giúp đỡ người khó khăn... Ảnh: FB Thanh Nga
Cô gái vàng trong làng làm dâu: Mẹ chồng không cho động móng tay
...mẹ chồng cũng nhiệt tình không kém. Ảnh: MCVMedia

>> Xem thêm: Chồng bị mẹ đòi giữ thẻ lương, vợ xài “chiêu” gây tranh cãi

Chị Nga cũng "bật mí" thêm thông tin rằng cô Mến có tổng cộng 3 người con dâu. Không chỉ riêng chị mà 2 người còn lại cũng được mẹ chồng quan tâm từng ly từng tí. Để đáp lại tình cảm chân thành của mẹ, nàng dâu ở cuối đoạn clip đã mang hẳn chiếc nhẫn kim cương to bằng hột mít ra làm quà tặng.

Cô gái vàng trong làng làm dâu: Mẹ chồng không cho động móng tay

Được mẹ chồng yêu thương nên dâu "đáp lễ". Ảnh: MCVMedia

Bên dưới phần bình luận, dân tình hầu hết đều bày tỏ sự ngưỡng mộ trước mối quan hệ khắng khít của cả hai. Họ cho rằng cô Mến là mẹ chồng trên cả tuyệt vời trong khi chị Nga là cô con dâu cực kỳ có phúc. Chưa dừng lại ở đó, không ít trường hợp thậm chí còn kéo vào "xin vía".

Cô gái vàng trong làng làm dâu: Mẹ chồng không cho động móng tay
Ai nấy thi nhau để lại bình luận. Ảnh cắt từ TikTok @mechongnangdau

- "Phải chi mẹ chồng nào cũng được như này. Mà đúng là số ai nấy hưởng".
- "Trời ơi, cho em xin vía với".
- "Nghe kể mà thấy ham nhưng hàng này hiếm".
- "Có phúc lắm luôn á. Mẹ chồng dễ thương còn nhỏ nhẹ với con dâu nữa".
- "Ước mơ của bao nhiêu cô gái là đây".
- "Cô ơi còn con trai không ạ, cháu đang ế đây này".

YAN Sitcom: Khi người thứ ba lại chính là mẹ chồng

Vậy mới thấy, mỗi cây mỗi hoa - mỗi nhà thì mỗi cảnh. Tuy nhiên, sự yêu thương và không khí thuận hòa kể trên không phải tự dưng mà có. Nó phụ thuộc phần nhiều vào sự cố gắng, nỗ lực từ cả 2 bên. Người này hiểu và nghĩ cho người kia một chút, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều. Còn bạn, bạn thấy sao về quan hệ mẹ chồng - nàng dâu giữa chị Nga và cô Mến? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NẤU CANH CHO THÊM NƯỚC MẮM, CÔ GÁI BỊ MẸ CHỒNG BẢO “NHÀ QUÊ”

Vẫn là câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu nhưng "nữ chính" trong câu chuyện sau lại chẳng gặp may như vị chủ tịch đã kể đến bên trên. Cụ thể, chỉ vì cho thêm nước mắm vào nồi canh mà cô nàng bị mẹ chồng chê bai thậm tệ, còn gọi bằng hai tiếng "nhà quê".

Chưa dừng lại ở đó, cô còn cùng lúc nhận thêm những lời trách mắng vô cớ từ phía người "đầu ấp tay gối" với mình. Thay vì làm rõ mọi chuyện hoặc nói đỡ cho vợ, anh chồng lại "dựng ngược lên như bị ai giẫm vào đuôi" rồi buộc cô  xin lỗi mẹ mình ngay lập tức. Quả là một pha xử lý "đi vào lòng đất", khiến ai nghe qua đều không khỏi lấy làm bức xúc đúng không nào?

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top