01/23/2022 20:03

Chủ qua đời, chú chó quá đau buồn chẳng màng ăn uống suốt 16 ngày

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Vì thương nhớ người chủ vừa qua đời, chú chó dưới đây đã nhịn ăn suốt hơn nửa tháng dẫn đến kiệt sức và không bao giờ tỉnh lại nữa. Sự trung thành của chú làm mọi người hết sức cảm động.

Trên Sohu đưa tin, con gái của bà Vương Thục Quần (ở Trung Quốc) đem về nhà một chú chó giống Kinh Ba. Vốn là người yêu thương động vật nên bà Vương liền nhận chăm sóc, còn đặt cho nó cái tên Tài Hỷ với ý nghĩa may mắn, vui vẻ. Từ một chú chó đáng thương không ai nhận nuôi, bỗng chốc Tải Hỷ trở thành “bảo bối” được bà Vương chăm bẵm như con cháu mình vậy.

Chú chó thương nhớ người chủ qua đời không ăn suốt 16 ngày
Tài Hỷ là chú chó rất hạnh phúc khi được bà chủ thương yêu chiều chuộng. Ảnh: sohu

>> Xem thêm: Chú chó trung thành chờ suốt 4 tháng trước cửa bệnh viện sau khi chủ mất

Tuy nhiên cuộc sống hạnh phúc của Tài Hỷ chẳng được bao lâu thì bà Vương vì mắc bệnh nặng nên phải nhập viện. Không thấy bóng dáng quen thuộc luôn vuốt ve ôm ấp mình mỗi ngày, chú chó nhỏ liền tỏ ra bất an, thường nằm dài trước cửa đợi chủ. Con gái bà Vương thấy Tài Hỷ như vậy thì không đành lòng, nên cho nó vào bệnh viện gặp mẹ của mình.

Chú chó thương nhớ người chủ qua đời không ăn suốt 16 ngày
Tuy nhiên từ khi chủ qua đời thì nó cũng bỏ ăn bỏ uống, chỉ nằm buồn bã một chỗ. Ảnh: sohu

Nhìn thấy chú, Tài Hỷ liền ngay lập tức tỏ vẻ vui mừng, quấn quýt bên giường bệnh chẳng chịu rời đi nửa bước. Ai ngờ đó cũng chính là lần cuối cùng chú chó được gặp bà Vương. Bà đã qua đời ở tuổi 88, từ ngày chủ mất, Tải Hỷ bỏ ăn, bỏ uống, cả ngày nằm buồn rầu nhìn ra cửa rồi lại nhìn về phía bàn thờ.

Chú chó thương nhớ người chủ qua đời không ăn suốt 16 ngày
Đôi mắt nó luôn nhìn ra cửa mong ngóng chủ trở về. Ảnh: toutiao

16 ngày sau, con gái của bà Vương đem Tài Hỷ đến bác sĩ thú y nhưng tình trạng của nó vẫn không tiến triển. Sau khi từ trung tâm thú y về nhà được 3 ngày, Tài Hỷ đã mãi mãi nằm xuống. Sự ra đi của nó làm các thành viên trong gia đình càng thêm thương cảm. Chú chó nhỏ được chôn bên cạnh mộ của bà Vương, với hy vọng sẽ giúp nó không còn cảm thấy cô đơn nữa.

Chú chó thương nhớ người chủ qua đời không ăn suốt 16 ngày
Dù được đưa đến bác sĩ thú y nhưng Tài Hỷ vẫn yếu dần và không qua khỏi. Ảnh: toutiao

>> Đừng bỏ lỡ: Husky nghịch dại leo tận mái nhà, hôn cảm ơn ân nhân khi được cứu

Được biết trường hợp vật nuôi trung thành với chủ giống như chú chó Tài Hỷ này không phải hiếm. Cách đây không lâu, cộng đồng mạng trong nước cũng dành nhiều sự quan tâm cho một câu chuyện tương tự. Cụ thể, một tài khoản tên P.V đã chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh về chú chó của gia đình mình trong lễ tang của bà nội P.V.

Chú chó thương nhớ người chủ qua đời không ăn suốt 16 ngày
" Bài đăng của P.V làm nhiều người xúc động. Ảnh: P.V
Chú chó thương nhớ người chủ qua đời không ăn suốt 16 ngày
Chú chó buồn bã, không thiết ăn uống từ khi chủ mất. Ảnh: P.V

“Hôm bà mất, chả ai nói mà con tự hiểu, bỏ ăn, buồn nằm một chỗ. Ai cũng thương con, cố ép mà con cũng chẳng chịu ăn. Tới đêm qua đưa bà đi xong rồi thì sáng hôm sau thấy con nằm một chỗ tưởng con ngủ, mọi người lay gọi dậy mãi không được mới biết con cũng đã đi theo bà nội mất rồi”, P.V viết. Bài đăng của P.V sau đó được dân mạng quan tâm và chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Ai cũng xót xa, thương cảm cho chú chó trung thành.

Chú chó thương nhớ người chủ qua đời không ăn suốt 16 ngày
Cả ngày nó chỉ nằm một chỗ, dù dỗ thế nào cũng không chịu ăn uống. Ảnh: P.V
Chú chó thương nhớ người chủ qua đời không ăn suốt 16 ngày
Cuối cùng chú chó vì quá đau buồn nên đã ra đi theo chủ. Ảnh: P.V
Chú chó thương nhớ người chủ qua đời không ăn suốt 16 ngày
Sự trung thành của chú chó làm nhiều người ngạc nhiên và xúc động. Ảnh: P.V
Anh CGST giải cứu hàng trăm chú chó trên đường bị bán đến lò

Những câu chuyện về tình cảm giữa người và vật nuôi luôn làm chúng ta cảm động từ đó góp phần thôi thúc tinh thần yêu thương động vật của mỗi cá nhân. Còn bạn, bạn có cảm nhận gì với hai trường hợp nói trên, cùng chia sẻ vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

CHÚ CHÓ POODLE TINY BIẾT TRÔNG EM, CHƠI ĐÙA VÀ THÀNH GỐI ÔM CỦA EM

Không chỉ trung thành với chủ, nhiều thú cưng còn biết làm nhiều việc giúp chủ khiến dân mạng ngạc nhiên, đơn cử như trường hợp của chú chó Poodle này chẳng hạn.

Mới đây, một tài khoản tên Hoa Mai Phạm gây sốt mạng khi chia sẻ những hình ảnh về hai boss cưng cùng cô con gái nhỏ của mình. Từ khi sinh con gái thì hai boss bỗng nhiên biến thành “bảo mẫu trông em” lúc nào không hay.

Hoa Mai Phạm cho biết hai chú chó rất ngoan, biết nghe lời và chăm em rất giỏi. Chúng có thể ngồi im cả tiếng để canh cô chủ nhỏ, thậm chí không bao giờ nhảy lên người hay liếm láp đứa trẻ.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cún cưng hoảng hốt cứu cô chủ nhỏ khỏi bờ biển - Lý do vì sao người yêu không có, chó phải có 1 con!
Scroll to top