01/20/2022 08:48

Bà bầu ngồi hẳn trên giường tân hôn, cô dâu mặt biến sắc vì sợ xui

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn nghĩ sao về việc có người vào phòng tân hôn của mình, ngồi lên giường, thậm chí người này còn đang mang bầu? Còn cô dâu dưới đây thì nổi trận lôi đình vì cho rằng hành động này là kém duyên, mang đến điều kém may mắn.

Thông tin từ Sohu, mới đây trong một đám cưới diễn ra ở Hồ Nam, Trung Quốc giữa cô dâu và một nữ khách mời đã xảy ra to tiếng, cãi vã. Nguyên nhân là do một khách mời đang mang bầu đã vào phòng cưới và ngồi lên giường của cô dâu, chú rể. Cô dâu sau khi được chú rể đưa vào phòng thì gương mặt biến sắc, la lớn: “Cô ngồi trên giường cưới tôi làm gì? Cô ngồi ở đây để làm gì hả?”

Bà bầu ngồi hẳn trên giường tân hôn, cô dâu mặt biến sắc vì sợ xui
Vị khách nữ này có hơi hoảng hồn, chỉ biết cúi mặt. Ảnh: Sohu
Bà bầu ngồi hẳn trên giường tân hôn, cô dâu mặt biến sắc vì sợ xui
Nhiều người quan niệm rằng, bà bầu không nên ngồi trên giường tân hôn. Ảnh: Cưới hỏi

>>Xem thêm: Bị cạch mặt vì được mừng cưới 1 chỉ nhưng chỉ đi lại 3,5 triệu đồng

Không rõ mối quan hệ của vị khách này với cô dâu chú rể là như thế nào nhưng riêng cô dâu thì vô cùng bực tức, không thể kìm được cơn nóng giận. Cô cho rằng đây là phòng riêng của hai vợ chồng, lại mới cưới, cô cũng mới đặt chân vào tại sao người phụ nữ này lại vô ý tứ đến như vậy. Thấy cô dâu mất bình tĩnh, mọi người đã lên tiếng giảng hòa, chú rể cũng nhẹ nhàng nói với cô dâu: “Không sao đâu, cô ấy ngồi một lát thôi mà, em đừng bực mình quá mà mất vui". 

Bà bầu ngồi hẳn trên giường tân hôn, cô dâu mặt biến sắc vì sợ xui
Chú rể can ngăn vì sợ cô dâu mất bình tĩnh. Ảnh: Sohu

Thế nhưng mặc lời can ngăn của mọi người cô dâu đã “tác động vật lý” lên người phụ nữ ngồi trên giường cưới của mình. Thế là mọi thứ trở nên lộn xộn, nháo nhào. Ngay khi những hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã để lại nhiều bình luận trái chiều, người thì cho rằng người phụ nữ mang bầu vô ý tứ, kém duyên, người thì chê trách cách hành xử mất bình tĩnh của cô dâu đã khiến hôn lễ mất vui, mất điểm trong mắt nhà chồng.

Bà bầu ngồi hẳn trên giường tân hôn, cô dâu mặt biến sắc vì sợ xui
Cô dâu quyết tâm hỏi tội cho đến cùng...Ảnh: Sohu
Bà bầu ngồi hẳn trên giường tân hôn, cô dâu mặt biến sắc vì sợ xui
...còn "tác động vật lý" lên mặt người phụ nữ. Ảnh: Sohu

- Cô gái kia không đúng vì đã xâm phạm phòng riêng tư của cô dâu chú rể.
- Đi ăn cưới, thiếu gì chỗ ngồi, vô phòng tân hôn của người ta làm gì. Hết biết!!!
- Chuẩn luôn, đấy là điều tối kỵ, không được vào phòng cô dâu và ngồi lên đấy. Không tin cũng phải tin vì nhiều trường hợp xui xẻo nên người ta mới kiêng.
- Mình đưa con bạn thân về nhà chồng, 4 đứa chơi thân với nhau đưa nhau lên phòng mà có dám ngồi giường đâu, đi guốc cao mà vẫn ngồi xổm đợi nó ngồi xong mới dám lên nằm. Có thờ có thiêng có kiêng có lành!

Bà bầu ngồi hẳn trên giường tân hôn, cô dâu mặt biến sắc vì sợ xui
Công đồng mạng đưa ra nhiều bình luận trái chiều Ảnh: Webtretho
Bà bầu ngồi hẳn trên giường tân hôn, cô dâu mặt biến sắc vì sợ xui
Giường cưới được nhà trai đầu tư thể hiện sự chào đón nàng dâu mới. Ảnh: Phụ nữ

Theo quan niệm dân dân của nhiều vùng miền, cần chú ý một số kiêng kị với giường tân hôn để cô dâu chú rể có được một cuộc sống hạnh phúc, răng long đầu bạc:

- Từ khi trải nệm, trải chiếu lên giường thì không ai được ngồi lên, hạn chế trải đi trải lại nhiều lần.
- Cho bé trai, bé gái khỏe mạnh, lanh lợi, vui vẻ đùa nghịch trên giường cưới để "xin vía" sớm sinh quý tử, con đàn cháu đống.
- Kiêng kị bà bầu, những người ly hôn vào phòng tân hôn và ngồi trên giường cưới.
- Cô dâu trước khi được chú rể dẫn vào phòng cũng không tùy tiện vào đó trước. 

Bà bầu ngồi hẳn trên giường tân hôn, cô dâu mặt biến sắc vì sợ xui
  Nhiều cặp đôi còn đầu tư nến, hoa hồng cho lung linh hơn. Ảnh: Phụ nữ

>>Xem thêm: Mừng cưới em chồng 3 chỉ vàng bị mẹ chồng chê ít khiến dâu trẻ bức xúc

Đám cưới mùa dịch, cô dâu chú trẻ mặc full giáp bảo hộ, vẫn "tươi không cần tưới"

Có thể nói hành động tự ý ngồi lên giường cưới của vị khách nữ đang mang bầu này cũng chưa phải phép. Chưa nói đến giường cưới, khi đến nhà người khác cũng không được tùy tiện vào phòng ngủ, tùy theo mối quan hệ thân thiết với chủ nhà đến mức nào. Không chỉ thế, nhiều cô dâu chú rể muốn mình vào phòng, ngồi lên giường tân hôn đầu tiên nên nếu cứ vô tư như thế thì dễ xảy ra cãi vã, làm ảnh hưởng đến ngày vui của cô dâu, chú rể. Còn bạn, có quan niệm gì về việc này, cùng chia sẻ nhé!

Cùng xem thêm các bài viết khác tại Bestie nhé!

TÂN HÔN, DÂU MỚI Á KHẨU KHI CHỒNG GIỤC: "EM MANG PHONG BÌ CHO MẸ GIỮ"

Xung quanh chuyện mới về nhà chồng cũng có nhiều điều khiến các dâu mới phải phiền lòng. Ngoài việc có người nằm trên giường cưới thì một nàng dâu trẻ cũng than vãn về việc chồng bắt vợ phải đưa tiền cưới cho mẹ giữ.

Sau khi đếm tiền xong xuôi thì chú rể mới bảo vợ: "Em mang sang gửi mẹ giữ cho". Lúc này cô dâu mới nói rằng chúng ta đã có gia đình riêng thì em là người giữ tiền, là "tay hòm chìa khóa", trước kia thì không nói làm gì nhưng giờ đây phải khác. Thế nhưng chú rể vẫn một mực nói: "Anh quen thế rồi, trước thế nào giờ thế đó. Mẹ giữ kinh tế anh rất yên tâm. Em còn trẻ, làm gì có kinh nghiệm giữ tay hòm chìa khóa".

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
"Thư ký Kim" tung clip hậu trường cuối, Park-Park vui vẻ bên nhau tới những giây phút sau cùng
Scroll to top