12/29/2021 10:48

Đi làm xa nhà sợ vợ buồn, chồng "rước" thêm 3 người khác về bầu bạn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe qua thì có vẻ khó tin nhưng câu chuyện lạ lùng này trên thực tế đã xảy ra. Điều đáng nói là người vợ thứ 2 với người vợ đầu tiên còn là bạn bè cực kỳ thân thiết.

Thông tin từ The Star, luật pháp Malaysia thông qua chế độ đa thê cho đàn ông Hồi giáo. Số vợ mà một người có thể rước về nhà lên tới 4. Có điều, yêu cầu đặt ra là người chồng phải chu toàn cho hết thảy những bà vợ của mình, đối xử với họ một cách công bằng và bình đẳng. Giả sử nếu người thứ nhất được tặng ô tô thì 3 người còn lại cũng phải nhận được món quà có giá trị tương đương chứ chẳng thể ít hơn.

Đó là lý do mà ở nước này có không ít tình huống "1 ông nhưng tận 4 bà". Trường hợp của gia đình sắp kể đến sau đây chính là ví dụ. Trong đó, ai nấy không khỏi ngỡ ngàng khi người vợ đầu tiên tích cực "đẩy thuyền", thúc giục chồng cưới thêm người mới.

Chồng đi làm xa nhà sợ vợ buồn nên rước thêm 3 người về bầu bạn
Dàn "hậu cung" với số lượng lên tới 4. Ảnh: New Straits Times

>>Xem thêm: Cụ ông 93 tuổi có hơn 130 vợ, hơn 200 con, mỗi ngày tốn 21 triệu tiền ăn

Nhân vật chính của câu chuyện là cô vợ Mimi và "anh xã" nhỏ hơn 3 tuổi - Wari sống tại thành phố Kota Bharu, bang Kelantan, Malaysia. Sau khi "về chung nhà", cuộc sống của họ cực kỳ ấm êm, hạnh phúc. Thế nhưng, vì tính chất công việc là chủ thầu xây dựng nên anh Wari thường xuyên phải vắng nhà. Mimi trong thời gian ấy vô cùng buồn bã và chán nản. Cô một phần vì nhớ chồng, phần vì chẳng có ai bên cạnh để mà bầu bạn. Để có người ở cạnh tâm tình và san sẻ việc nhà với mình, Mimi sau đó đã đề nghị chồng lấy thêm vợ mới. Nghe vợ mở lời, anh Wari đã gật đầu đồng ý.

Chồng đi làm xa nhà sợ vợ buồn nên rước thêm 3 người về bầu bạn
Chồng lấy thêm người khác nhưng vợ mới là người đề nghị. Ảnh: New Straits Times

Chia sẻ với New Straits Times, cô Mimi cho biết: "Chính tôi là người thúc giục chồng tôi lấy vợ mới, trong đó có người là bạn thân của tôi. Sẽ hiếm có người đàn ông nào bỏ lỡ cơ hội thế này. Dĩ nhiên, tôi cũng có thêm điều kiện nhưng đó là chuyện riêng tư, không tiện tiết lộ".

Đáp ứng mong muốn của bà cả Mimi, anh Wari lần lượt kết hôn cùng người vợ thứ 2 - cô Lina (bạn thân được Mimi nhắc đến) và người vợ thứ 3 - cô Anne. Ngày 21/12 vừa qua, hội "bà xã" của anh lại mới "kết nạp" thêm thành viên thứ 4 là cô Tiha. 

Chồng đi làm xa nhà sợ vợ buồn nên rước thêm 3 người về bầu bạn
Bà cả, bà hai và bà 3 đi ăn cưới bà 4. Ảnh: New Straits Times

Việc Wari cưới vợ lần thứ 4 nhận được sự chấp thuận của 3 người còn lại. Dù "hậu cung" đông đảo nhưng mọi người đều chung sống hòa thuận, đối xử tử tế với nhau. Bất kể là vợ đầu hay vợ cuối thì đều có chung một mục tiêu là xây dựng hạnh phúc gia đình.  

Chồng đi làm xa nhà sợ vợ buồn nên rước thêm 3 người về bầu bạn
Bằng chứng cho thấy 4 bà vợ vô cùng thân thiết. Ảnh: New Straits Times

Có nhiều trường hợp ở nước ngoài, người đàn ông lấy 2, 3 vợ cùng một lúc. Không may mắn như Wari, anh Korik Akbar (quốc tịch Indonesia) phải ngày ngày chứng kiến cảnh 2 bà vợ "cơm không lành, canh không ngọt". Nguyên nhân là do anh chàng đã cùng lúc cưới cả người yêu lẫn bạn gái cũ về nhà.

Chồng đi làm xa nhà sợ vợ buồn nên rước thêm 3 người về bầu bạn
Đám cưới 2 dâu - 1 rể từng "gây bão" mạng. Ảnh: Bali Post

Thông tin từ Bali Post, trong lúc hôn lễ giữa Korik và người yêu đang diễn ra thì bạn gái cũ bất thình lình xuất hiện và làm loạn. Cô tuyên bố bản thân sẽ không sống nổi nếu mất đi Korik và yêu cầu anh phải cưới mình làm vợ thứ 2. Trước tình huống khó xử này, Kotima - vị hôn thê của Korik không thể làm gì khác ngoài gật đầu đồng ý, cam cảnh chồng chung.

Chồng đi làm xa nhà sợ vợ buồn nên rước thêm 3 người về bầu bạn
Kotima không giấu được nét buồn trên gương mặt. Ảnh: Bali Post

>>Xem thêm: Người đàn ông 38 vợ và 89 con vừa qua đời: Gia đình mất đi trụ cột

Rước được cả 2 cô vợ xinh đẹp về nhà, được dân mạng gửi lời chúc phúc nhưng không lâu sau hôn lễ, Korik đã đăng đàn kể khổ trên trang cá nhân: "Đừng ai như tôi, hãy dứt khoát, không dễ để sống với 2 người vợ trong một mái nhà được, bạn phải có tài chính tốt, cách đối xử công bằng giữa 2 người vợ của mình".  Anh "bật mí" rằng cuộc sống của cả 3 hiện tại hết sức khó khăn khi mình thì thất nghiệp, 2 bà vợ cũng chỉ ở nhà nội trợ.

Chồng đi làm xa nhà sợ vợ buồn nên rước thêm 3 người về bầu bạn
Tổ ấm của họ là căn nhà thuê của anh trai Korik. Ảnh: World Of Buzz
Chồng đi làm xa nhà sợ vợ buồn nên rước thêm 3 người về bầu bạn
Người chồng lặng người khi nói đến hai chữ tương lai. Ảnh: World Of Buzz
Bối rối trước những phong tục “chăn gối” kì lạ nhất thế giới

Đúng là trên đời "việc gì cũng có thể xảy ra". Biết là tục lệ mỗi nơi mỗi khác nhưng việc phụ nữ dễ dàng chấp nhận kiếp chồng chung, thậm chí là giục chồng cưới vợ thực sự làm ai nấy không khỏi ngỡ ngàng. Còn bạn, bạn nghĩ gì về những trường hợp đa thê đã kể đến trên đây? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất về góc của nàng tại Bestie nhé!

NHỮNG NƠI CHO PHÉP ĐÀN ÔNG CƯỚI NHIỀU VỢ NHẤT: 100 VỢ LÀ BÌNH THƯỜNG

Cho rằng việc lấy 2 hay 4 vợ đã lạ lắm rồi thì e là bạn đã lầm. Hơn cả bộ đôi Indo - Malay đã kể đến bên trên, nhiều quốc gia khác cũng thông qua chế độ đa thê, số lượng có thể lên đến hàng trăm làm ai nghe cũng choáng.

Đầu tiên phải kể đến Latvia. Đàn ông tại đây được phép lấy tối đa 10 vợ. Nguyên nhân được lí giải là do tình trạng mất cân bằng giới tính. Hay như ở Cameroon - nơi địa vị càng cao thì vợ sẽ càng nhiều. Một tù trưởng sống tại vùng Tây Bắc nước này có tới 100 bà vợ và con cái thì chẳng thể nào đếm xuể.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Tự hào với bụng bầu trái tim, bà mẹ siêu mẫu giật mình khi biết mình đang gặp nguy hiểm
Scroll to top