12/14/2021 16:06

Cười ngất với chú sóc đói bụng, cứ "xà nẹo" giục chủ nấu đồ ăn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Chứng kiến toàn bộ quá trình, người nào người nấy phải công nhận rằng mức độ nhõng nhẽo cũng như khả năng bám người của chú sóc quả thực "không phải dạng vừa" đâu.

Ai nuôi thú cưng chắc đã quá quen với cảnh chúng đòi ăn. Các "boss" luôn cố gắng để lấp đầy chiếc bụng đói của mình bằng cách này hay cách khác. Không chỉ những loài quen thuộc như chó hay mèo thôi đâu, đến cả sóc cũng không ngoại lệ.

Mới đây, MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chú sóc lông đen béo ú một hai giục người đàn ông bên cạnh làm đồ ăn cho mình. Thần thái chuẩn "boss" của nó khiến dân tình không khỏi lấy làm thích thú.

Chú sóc đói bụng, cứ xà nẹo giục chủ nấu đồ ăn
Rồi ai mới là chủ ở đây? Ảnh: Tuổi trẻ cười

>> Xem thêm: "Boss" trổ tài đi cầu khỉ điêu luyện: "Hỏng" nói cũng biết dân miền Tây

Dễ dàng nhận thấy, đoạn clip được quay tại gian bếp của một gia đình. Như đã đề cập ở trên, trong clip có sự xuất hiện của hai nhân vật chính, một là nam thanh niên, hai là chú sóc. Trong khi một bên nấu ăn chẳng ngơi tay thì bên còn lại trông nhàn nhã vô cùng.

Chú sóc đói bụng, cứ xà nẹo giục chủ nấu đồ ăn
Đúng kiểu hai thái cực, bên siêu bận, bên lại siêu nhàn. Ảnh: Tuổi trẻ cười

Thế nhưng, chẳng biết vì quá đói hay do nam thanh niên chuẩn bị quá lâu mà chú sóc đã có hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng. Cụ thể, nó tiến lại gần, liên tục dùng hai chân trước chạm vào người chủ, biểu cảm như muốn nói: "Đói bụng quá trời quá đất rồi sen ơi, nhanh cái tay lên giùm boss với".

Chú sóc đói bụng, cứ xà nẹo giục chủ nấu đồ ăn
"Nói có sách mách có chứng", hai chân ôm cứng ngắt luôn đây này. Ảnh: Tuổi trẻ cười

Nam thanh niên phải nói là cực có tâm, dù bận bịu vẫn không quên quay sang nhìn "boss" nhà mình. Thấy "chiêu" ôm chân không còn tác dụng, chú sóc đứng sát vào tủ bếp. Dường như chú ta muốn nhảy lên cao để có thể nắm được tình hình, chỉ tiếc là khả năng không cho phép.

Chú sóc đói bụng, cứ xà nẹo giục chủ nấu đồ ăn
Nhảy lên được là chú ta nhảy luôn rồi ấy chứ. Ảnh: Tuổi trẻ cười

Ngay cả khi "sen" rời vị trí, đến tủ lạnh lấy thêm nguyên liệu để chế biến món ăn cho mình, "boss" vẫn chẳng buông tha. Nó liên tục giữ trạng thái di chuyển bằng hai chân, kè kè bênh cạnh làm ai xem cũng không nhịn được cười. 

Chú sóc đói bụng, cứ xà nẹo giục chủ nấu đồ ăn
Đúng kiểu chạy đâu cũng không thoát được. Ảnh: Tuổi trẻ cười

Việc thú cưng nhõng nhẽo không phải lần đầu được thấy nhưng "được đằng chân lân đằng đầu", giục không ngơi nghỉ như chú sóc này thì đúng là xưa nay hiếm. Ai nấy đinh ninh rằng ngày thường chú ta chắc chắn được "anh chủ" cưng chiều dữ lắm.

- "Quá trời quá đất bả hối không kịp thở luôn á".
- "Bình thường chắc chủ cưng lắm nè".
- "Từ từ người ta làm cho ăn".
- "Béo quá không nhảy lên được luôn".
- "Trông buồn cười ghê, boss này lộng quyền quá nhá".

Trước đó, một "con sen" cũng đăng đàn kể khổ khi vớ phải "đại boss" nhõng nhẽo hết phần thiên hạ. Cứ mỗi lần người này mặc quần áo chuẩn bị ra ngoài, chú chó lại ôm lấy chân, đòi đi theo cho bằng được. Tưởng là nuôi thú cưng thôi ai ngờ kết quả chẳng khác gì mọc thêm một "cái đuôi". Phiền thì phiền thật nhưng nhìn biểu cảm "vô tội" của "boss", sen lại nguôi ngoai ngay lập tức.

Chú sóc đói bụng, cứ xà nẹo giục chủ nấu đồ ăn
Một là không được đi... Ảnh: Đỉnh
Chú sóc đói bụng, cứ xà nẹo giục chủ nấu đồ ăn
...hai là phải dẫn bé đi cùng. Ảnh: Đỉnh

>> Xem thêm: Husky nghịch dại leo tận mái nhà, hôn cảm ơn ân nhân khi được cứu

Hay như trường hợp của chú chó tên Nâu Na. Được chủ chăm từng ly từng tí, cơm nước dâng tận miệng mà vẫn nhõng nhẽo chẳng chịu ăn. Sau một hồi năn nỉ không có kết quả, anh chủ chuyển sang "chiêu" vuốt ve thì chú chó mới xiêu lòng.

Chú sóc đói bụng, cứ xà nẹo giục chủ nấu đồ ăn
Cơm nước dâng tận nơi... Ảnh: Duy Còi
Chú sóc đói bụng, cứ xà nẹo giục chủ nấu đồ ăn
...nhưng năn nỉ thì mới chịu ăn. Ảnh: Duy Còi
Khi động vật nhõng nhẽo

Đụng trúng các "boss" đủ yêu sách thế này thì các "con sen" chắc hẳn là phải đau đầu lắm. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì hội thú cưng "mê nhõng nhẽo" đã kể đến trên đây? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

CHÚ CHÓ BIẾT LÀM ĐỦ VIỆC NHÀ: TRẢI CHIẾU, BẬT QUẠT, TẮT ĐÈN

Không chỉ khả năng nhõng nhẽo thôi đâu, sự thông minh của các "boss" cũng chẳng bao giờ làm "con sen" thất vọng. Nói đâu xa, trên MXH TikTok mới đây đã xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh chú chó làm được mọi việc từ trải chiếu, bật quạt cho tới tắt đèn.

Cụ thể, khi "sen" vừa đi, "boss" đã bật dậy làm "tất tần tật" mọi việc kể trên rồi lên giường tận hưởng không gian "chỉ có riêng em". Dường như những việc này đã rất quen thuộc với nó nên chỉ chớp mắt một cái là xong. Ở phần bình luận, dân tình không giấu được sự thích thú: "Khôn dữ thần, bỏ quên điện thoại trong phòng coi chừng nó lên mạng chốt đơn thì toi", "Bảo sao tiền điện tháng nào cũng tăng, chắc đây là “cậu cả” được cưng nhất nhà đây mà"....

Bài viết liên quan

Từ khóa:  sóc, thú cưng, đồ ăn
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top