12/28/2021 09:42

Chuyện lạ: Cậu bé mù Trà Vinh không ăn một hạt cơm chỉ gặm gỗ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Ngay từ khi sinh ra, cậu bé ở Trà Vinh đã bị mù hai mắt, mặc dù được gia đình đưa đi khắp nơi chữa bệnh nhưng vẫn không sao chữa khỏi. Đến nay, cậu bé này đã 6 tuổi nhưng chưa thể nói hay ăn cơm, chỉ gặm gỗ, đất, đá.

Trên kênh YouTube Trường Vlog đã từng đăng tải một video khiến ai cũng ngạc nhiên và xúc động khi thấy một cậu bé 6 tuổi bị mù, không biết nói và ngày qua ngày chỉ ăn đất, đá, gỗ trừ cơm. Được biết, cậu bé này hiện đang sống ở ấp Giồng Dầy, xã Trường Thọ, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Trên kênh YouTube, bà ngoại của cậu bé chia sẻ: "Từ nhỏ tới lớn, nó chỉ ăn cây, uống sữa với ăn bánh trái nó thích. Có khi mò xuống đụng đá đụng đất là nó bỏ vô mồm, ăn luôn. Mò gì ăn nấy, trừ cơm". 

Cậu bé mù Trà Vinh không ăn một hạt cơm chỉ gặm gỗ
Cậu bé Trà Vinh bị câm và mù bẩm sinh. 

>> Xem thêm: Cuộc sống của người đàn ông cao nhất thế giới sau khi nổi tiếng

Theo bà ngoại cậu bé tiết lộ, cậu bé này được mẹ sinh non ở tháng thứ 6 vì động thai. Thời điểm ấy, cậu chỉ nặng vỏn vẹn 1,5 kg, mù hai mắt và không thể nói được. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng mẹ cậu vì không muốn bỏ con, quyết kiên trì vay mượn khắp nơi để đưa con lên tỉnh khám và điều trị bệnh. 

Cậu bé mù Trà Vinh không ăn một hạt cơm chỉ gặm gỗ
Dù đã đi chạy chữa nhưng không thể giúp cậu bé trở về bình thường.

Biết căn bệnh của con không thể trị, bố mẹ cậu bé đành rời quê hương tha hương cầu thực gửi tiền về cho mẹ già nuôi con thay. Cuộc sống cứ thế trôi qua, cậu bé này lớn lên trong tình yêu thương của bà ngoại. 

Thế nhưng đáng bất ngờ, suốt 6 năm trời, cậu bé này chưa từng ăn một hạt cơm hay thức ăn mà chỉ thích gặm gỗ, đất, đá. Bà ngoại cậu cho biết chỉ cần đưa thìa cơm lên miệng là cậu bé sẽ la toáng lên, nhất định không ăn. Những đồ vật bằng gỗ trong nhà đều bị cậu bé đều gặm mòn, từ bộ bàn ghế đến chiếc giường. Thậm chí, bà ngoại cậu đã phải mua chiếc giường mới vì giường cũ đã bị cậu gặm đến mức không dùng được nữa. 

Cậu bé mù Trà Vinh không ăn một hạt cơm chỉ gặm gỗ
Cậu bé không ăn cơm chỉ thích gặm đồ cứng như gỗ, đá,...
Cậu bé mù Trà Vinh không ăn một hạt cơm chỉ gặm gỗ
Bàn ghế đều bị cậu bé gặm mòn như thế này.

Cách ăn uống kì lạ như vậy nhưng cậu bé vẫn rất khỏe mạnh như nhiều đứa trẻ khác. "Hệ tiêu hóa cháu vẫn tốt. Ăn gì đi ra phân đó, ăn cây cỏ, ăn đá thì đi ngoài cũng như vậy luôn. Mỗi lần hết 1-2 tiếng. Vì bình thường cũng không chịu ăn rau mà", bà ngoại cậu bé chia sẻ.

Cậu bé mù Trà Vinh không ăn một hạt cơm chỉ gặm gỗ
Dù ăn uống kì lạ như vậy nhưng bé vẫn rất khỏe mạnh.
Cậu bé mù Trà Vinh không ăn một hạt cơm chỉ gặm gỗ
Người cậu bé vẫn có da có thịt như những đứa trẻ ăn uống bình thường.

Ngoài ra, cậu bé còn rất nghịch ngợm, hiếu động. Theo lời bà ngoại cậu cho biết: "8h nó ngủ, 11h giờ khuya dậy rồi quậy tới sáng luôn. Khuya nó ít ngủ lắm. Nó chỉ ngủ ban ngày, không chịu ngủ buổi tối đâu. Cứ leo lên bàn ngồi. Không cho cạp đồ là đập đầu vô tường mẻ trán luôn." 

Chăm cháu vất vả là vậy nhưng bà là người yêu thương cậu bé nhất, vì sợ cháu không thấy đường lại thường bốc đất, đá lên ăn nên bà luôn trong trạng thái canh chừng và để ý cháu. Cũng vì thế mà 2 bà cháu quấn lấy nhau chẳng rời, khi muốn điều gì đó cậu bé sẽ ú ớ ra hiệu cho bà biết. Chỉ cần không nghe tiếng, sẽ mò khắp nhà để tìm bà. 

Cậu bé mù Trà Vinh không ăn một hạt cơm chỉ gặm gỗ
Cậu bé cũng rất hiếu động và nghịch ngợm.
Cậu bé mù Trà Vinh không ăn một hạt cơm chỉ gặm gỗ
Cậu bé lúc nào cũng quấn bà.

Theo lời bà ngoại bé bộc bạch, trước đó bố mẹ bé có gửi tiền chăm cháu nhưng trong khoảng thời gian dịch bệnh, công việc ngưng trệ khiến cả gia đình càng thêm khó khăn. Suốt 4, 5 tháng trời bố mẹ cậu bé không gửi tiền, mọi khoản chi đều do hai ông bà cáng đáng. Bà thì phải ở nhà 24/24 để trông cháu nên chỉ có ông đi làm thuê kiếm được vài đồng lo cái ăn, cái mặc.

Cậu bé mù Trà Vinh không ăn một hạt cơm chỉ gặm gỗ
Gia đình cậu bé có hoàn cảnh rất khó khăn.
Cậu bé mù Trà Vinh không ăn một hạt cơm chỉ gặm gỗ
Được biết, mọi khoản chi hiện tại đều do hai ông bà cố gắng cáng đáng.

>> Xem thêm: Những kỉ lục khó tin: Cậu bé uốn dẻo như không xương, đi xe đạp một bánh

Sinh ra không được may mắn như bao người nhưng đến nay cậu bé này vẫn đang sống khỏe mạnh khiến nhiều người ngạc nhiên, không ít trong số đó cũng lấy làm xúc động với tấm lòng của gia đình cậu bé, dù khó khăn cũng chẳng bỏ con, bỏ cháu. Còn bạn, bạn thấy câu chuyện này như thế nào, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Ảnh: Cắt từ YouTube Trường Vlog

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie!

Bé trai mới 1 tuổi đã nặng 16kg

Có rất nhiều trường hợp kì lạ về các bé và những bé có số cân nặng khủng cũng luôn khiến mọi người phải ngạc nhiên. Cậu bé có tên Sonny Portoy sống tại Sydney, Australia dù mới 1 tuổi nhưng cậu bé đã có thân hình cao lớn như đứa trẻ lên 4, lên 5.

Mẹ ruột của cậu bé từng chia sẻ với The Sun: "Tôi sinh Sonny hồi tháng 12 năm ngoái. Từ đó tới nay, nó phát triển liên tục. Mới đây, khi Sonny tròn 1 tuổi, ai nấy cũng kinh ngạc khi thằng bé nặng tới 16kg". Với số cân nặng này nhiều người gọi Sonny Portoy là "cậu bé khổng lồ". Khi dùng tã, cậu bé cũng phải dùng loại dành cho người lớn vì không có cỡ của trẻ em nào vừa với cơ thể cậu.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những người phụ nữ sở hữu “siêu năng lực” nhưng chỉ hợp đóng phim kinh dị
Scroll to top