12/26/2021 09:42

Chú cảnh khuyển bị sa thải vì lo làm quen với người lạ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Chú cảnh khuyển này không những không hung dữ để trấn áp tội phạm mà lại rất đáng yêu và thân thiện. Chú chỉ muốn kết bạn chứ không hề muốn bắt người bởi vậy chú đã phải nghỉ việc vì không hoàn thành nhiệm vụ.

Giống chó chăn cừu Đức là loài chó được lực lượng cảnh sát chọn nhiều nhất để huấn luyện thành cảnh khuyển bởi chúng có thân hình to lớn, mạnh mẽ, có khả năng đánh hơi tốt và rất thông minh, có thể phục tùng theo mệnh lệnh. Chú chó Gaval cũng thuộc giống chó chăn cừu Đức, được huấn luyện để trở thành "một cảnh sát" tại Úc. Tuy nhiên, sau một thời gian công tác, chú bị sa thải vì tính thân thiện của mình.

Chú chó cảnh khuyển bị sa thải vì lo làm quen với người lạ
Chú chó này quá dễ thương nên không thể tiếp tục làm công việc của một cảnh khuyển. Ảnh: Daily Mail

>> Xem thêm: Vào vai bác sĩ chăm sóc bệnh nhân, chú chó giúp cô chủ giành giải nhất

Thông tin từ Daily Mail, cảnh sát Úc đã sa thải một chú khuyển cảnh vì lý do "không đủ khả năng ra trận". Mặc dù Gavel làm công việc của một chú cảnh khuyển nhưng chú lại quá dễ thương và thân thiện với tất cả mọi người. Khi nhìn thấy người lạ, thay vì thực hiện các kỹ năng như đánh hơi, dò la thì Gavel lại chạy đến làm quen và chơi cùng họ vô cùng vui vẻ. Chính vì điều này, chỉ sau một vài tháng huấn luyện chú đã phải dừng sự nghiệp cảnh khuyển của mình.

Chú chó cảnh khuyển bị sa thải vì lo làm quen với người lạ
Chú chó được huấn luyện từ những ngày rất bé nhưng sau đó đã bị sa thải vì quá đáng yêu. Ảnh: Daily Mail

Sự đáng yêu của Gavel đã gây ấn tượng với rất nhiều người, vì thế dù bị mất công việc cảnh khuyển nhưng nó lại được giao cho một việc khác phù hợp hơn. Cụ thể, Gavel được nhận vào làm trong dinh thự của thống đốc bang Queensland. Tại đây, chú có nhiệm vụ chào hỏi khách ghé thăm dinh thự và thỉnh thoảng sẽ tham dự sự kiện hoặc các buổi họp cùng Thống đốc Paul de Jersey.

Chú chó cảnh khuyển bị sa thải vì lo làm quen với người lạ
Sau đó, chú được nhận vào làm việc tại dinh thự thống đốc bang Queensland. Ảnh: Daily Mail
Chú chó cảnh khuyển bị sa thải vì lo làm quen với người lạ
Công việc của chú là đón và chơi với khách. Ảnh: Daily Mail
Chú chó cảnh khuyển bị sa thải vì lo làm quen với người lạ
Với tính cách thân thiện chú chó được rất nhiều người yêu mến. Ảnh: Daily Mail

Phát ngôn viên của thống đốc bang Queensland chia sẻ trên ABC News: "Nó đã đem lại niềm vui tới cho thống đốc, các nhân viên trong dinh thự và hàng nghìn người dân Queensland". Gavel sau đó được đối xử như một nhân viên đặc biệt, được may trang phục riêng và thậm chí còn được thống đốc ôm vào lòng. Chú chó đã thật sự tìm được công việc phù hợp nhất đời mình, hoàn thành rất tốt vai trò của một nhân viên tại dinh thự. 

Chú chó cảnh khuyển bị sa thải vì lo làm quen với người lạ
Chú chó đã mang đến nhiều niềm vui cho thống đốc và mọi người trong dinh thự. Ảnh: Daily Mail
Chú chó cảnh khuyển bị sa thải vì lo làm quen với người lạ
Chú được đối xử như một nhân viên đặc biệt. Ảnh: Daily Mail

Bên cạnh chú chó Gavel cũng từng có rất nhiều cảnh khuyển làm nhiệm vụ đặc biệt được mọi người yêu mến. Chú chó Ryzhiy đến từ Nga cũng là một ví dụ, dù nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng chú chó này lại có nghiệp vụ vô cùng tốt. Ban đầu, Ryzhiy được một nữ cảnh sát mua về tặng cho con gái nhưng sau khi cô cho chú chó tham gia một buổi huấn luyện cảnh khuyển thì phát hiện khả năng đặc biệt của nó.

Chú chó cảnh khuyển bị sa thải vì lo làm quen với người lạ
Chú chó Corgi khiến nhiều người bất ngờ khi làm rất tốt công việc cảnh khuyển. Ảnh: Metro Russia

Ryzhiy có bộ lông hai màu vàng trắng, người dài và bốn chân ngắn ngủn nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. Chú từng giành được 2 giải quán quân liên tiếp trong cuộc thi huấn luyện kỹ năng cảnh khuyển của đồn cảnh sát. Chính vì vậy, từ năm 2 tuổi chú chó cảnh sát đáng yêu này đã bắt đầu được thực hiện các nhiệm vụ. Đến nay, nó đã có 7 năm làm nghề nghiêm túc, giúp đỡ lực lượng cảnh sát rất nhiều.

Chú chó cảnh khuyển bị sa thải vì lo làm quen với người lạ
Chú chó nhỏ nhắn, xinh xắn này lại có khả năng rất tốt trong các nghiệp vụ của chú chó cảnh sát. Ảnh: Metro Russia

Chú đã dành gần như toàn bộ cuộc đời mình cho công việc vinh quanh này vậy nên khi được nghỉ hưu Ryzhiy khiến nhiều người tiết nuối và không quên gửi lời cảm tạ đến chú.

Chú chó cảnh khuyển bị sa thải vì lo làm quen với người lạ
Chú đã được nghỉ hưu sau 7 năm cống hiến cho công việc cao cả. Ảnh: Metro Russia

>> Xem thêm: Cô mèo làm trưởng tàu: Thu về 200 tỷ, khi mất có 3000 người đưa tiễn

Chú chó thông minh 3 lần tự chạy thoát khỏi "cẩu tặc" trong đêm

Không phải chú chó nào cũng có thể trở thành cảnh khuyển bởi công việc này không chỉ cần ngoại hình mà còn cần một chú chó có tính cách mạnh mẽ, cứng rắn, chịu khó. Còn bạn, bạn thấy sao về những chú cảnh khuyển trên đây, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie!

Chú chó hiến máu suốt 6 năm cứu các chú chó khác

Bên cạnh công việc cảnh sát, những chú chó còn có thể làm được nhiều việc ý nghĩa khác như hiến máu. Một chú chó có tên Woodie đến từ Melton Mowbray, Leicestershire, Anh đã tự nguyện hiến máu hiếm của mình suốt 6 năm và đã cứu được rất nhiều chú chó khác. 

Máu của Woodie là một loại máu hiếm có thể truyền cho mọi loài chó và trong mọi trường hợp vì vậy nó vô cùng cần thiết trong ngành thú y. Sau khi cô chủ dẫn chú đi hiến máu tại bệnh viện chú dường như cảm nhận được công việc ý nghĩa này nên những lần sau chú chó vô cùng bình tĩnh, không phản kháng khi bác sĩ lấy máu. Chủ của chú chó chia sẻ: "Tôi rất tự hào về Woodie nhà mình. Nó đã giúp đỡ rất nhiều cho những gia đình nuôi thú cưng khác, giúp những chú chó khác vượt qua tình trạng nguy hiểm".

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
BẬT KHÓC TRƯỚC CLIP NGƯỜI CHỦ GÀO KHÓC TRONG GIÂY PHÚT CHIA LÌA CHÚ CHÓ CỦA MÌNH
Scroll to top