12/25/2021 18:35

4 cách tiết kiệm của cô gái 27 tuổi: 3 năm có được 700 triệu đồng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cô gái 27 tuổi này đã áp dụng 4 cách tiết kiệm tiền suốt 3 năm và cô đã có được 700 triệu đồng trong tài khoản. Được biết cô đã được dạy cách tiết kiệm từ nhỏ bởi gia đình cô luôn có khó khăn về kinh tế.

Quản lý chi tiêu luôn là vấn đề khó khăn nhất là với những người trẻ tuổi. Nhiều người thắc mắc rằng vì sao họ đi làm rất chăm chỉ và cũng có mức lương tương đối cao nhưng đến cuối tháng vẫn không dư được đồng nào. Điều này dễ lý giải bởi ai cũng có nhiều mối quan hệ, nhiều sở thích và những vấn đề trong cuộc sống. Nếu không biết cách tiết kiệm thì dù có bao nhiêu tiền cũng không đủ. Tuy nhiên, một cô gái tên Erica Leresche, 27 tuổi đến từ Mỹ đã tiết kiệm được 700 triệu đồng trong 3 năm.

4 cách tiết kiệm của cô gái 27 tuổi trong 3 năm có được 700 triệu
Tiết kiệm là vấn đề mà nhiều người trẻ cảm thấy rất khó khăn. Ảnh: Timo

>> Xem thêm:  Phụ nữ tiêu hoang vào shopping đến mùa covid thì thấy rõ hậu quả

Theo cô gái trẻ này để tiết kiệm tiền hiệu quả chính là phải luôn đi theo đúng kế hoạch. Được biết Leresche có thói quen tiết kiệm và sự quyết tâm cao trong vấn đề này đều là nhờ sự giáo dục từ gia đình. Cô từng chia sẻ với NCBC: “Khi tôi còn nhỏ, khoảng 3 tuổi, cha mẹ tôi chuyển đến nơi ở mới mà không có việc làm. Chúng tôi sống vô gia cư trong khoảng tám tháng”. Không chỉ vậy, cô cũng chứng kiến cha mẹ mình vất vả như thế nào khi về già mà không có tiền lương hưu. Khoảng thời gian gia đình gặp bất ổn về kinh tế là điều đã in sâu trong tâm trí cô vì vậy cô luôn tự nhủ phải tiết kiệm tiền để có cuộc sống tốt hơn.

4 cách tiết kiệm của cô gái 27 tuổi trong 3 năm có được 700 triệu
Một cô gái 27 tuổi đã tiết kiệm được 700 triệu trong 3 năm. Ảnh: Yan

Vào năm ngoái, Leresche bị mắc Covid-19 và cô phải nằm viện hơn 1 tháng. Tiền viện phí điều trị quá cao và cô đã phải dành ra một khoản không hề nhỏ cho khoảng thời gian này. Những tình huống xảy ra bất ngờ, không thể đoán trước được như vậy đã khiến cô nhận ra càng phải tiết kiệm nhiều hơn để đề phòng những trường hợp như vậy có thể xảy ra. Từ đó, cô đã thay đổi thói quen chi tiêu và làm theo 4 cách tiết kiệm để vẫn sống ổn mà vừa tiết kiệm được nhiều nhất có thể.

4 cách tiết kiệm của cô gái 27 tuổi trong 3 năm có được 700 triệu
Cô nàng đã thay đổi cách chi tiêu để tiết kiệm được nhiều hơn. Ảnh:Giadinhmoi

1. Gửi 10% tiền lương hàng tháng vào sổ tiết kiệm

Leresche gọi đây là khoản thuế vô hình cho bản thân. Vì là thuế nên đây là khoản bắt buộc phải có và không được trì hoãn. Vậy nên hàng tháng cô sẽ gửi đi 10% số tiền của mình vào tài khoản tiết kiệm. Như vậy, bạn sẽ có một khoản nhất định không được sử dụng để vừa có thể giúp bản thân chi tiêu hợp lý hơn vừa có tiền dự trữ cho tương lai.

4 cách tiết kiệm của cô gái 27 tuổi trong 3 năm có được 700 triệu
Đầu tiên là gửi 10% lương vào tài khoản tiết kiệm. Ảnh: Kinh tế đô thị

2. Đừng quá khắt khe với những thứ bạn yêu thích

Nhiều người vì đặt mục tiêu tiết kiệm quá cao nên đã vô tình biến cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Khi bạn tiết kiệm quá mức thì chất lượng cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng, vì vậy đừng tước đoạt đi những thứ bạn thật sự yêu thích. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý nên chọn chi cho những điều vừa giúp bạn hạnh phúc vừa ít tốn ngân sách. Hoặc bạn có thể dùng tiền theo luật bù trừ đó là nếu mua một thứ bạn yêu thích thì hãy bớt chi tiêu một số khoản lại. Ví dụ, bạn thích uống cà phê thì hãy mua một ly vào mỗi buổi sáng nhưng ngày hôm đó bạn sẽ tự nấu ăn và mang cơm đi làm thay vì ăn ngoài tiệm.

4 cách tiết kiệm của cô gái 27 tuổi trong 3 năm có được 700 triệu
Đừng quá khắt khe với những thứ bạn yêu thích nhưng không được tiêu "quá tay". Ảnh: Pinterest

3. Đừng "lạm phát lối sống"

Khi bạn được tăng lương thì chắc chắn bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn và nó được gọi là "lạm phát lối sống". Tuy nhiên với Leresche, cô có thể kiểm soát được điều này. Trong suốt 6 năm làm việc, cô đã được tăng lương một cách đáng kể nhưng cô vẫn chi tiêu đúng như kế hoạch. Cô chia sẻ trên NCBC: “Thu nhập của tôi đã tăng gấp đôi nhưng vẫn giữ nguyên cách chi tiêu như ban đầu. Mỗi năm tôi được tăng lương hoặc thăng chức, tôi sẽ tự động phân bổ số tiền đó vào khoản tiết kiệm”.

4 cách tiết kiệm của cô gái 27 tuổi trong 3 năm có được 700 triệu
Khi bạn kiếm được nhiều hơn mà lại tiêu nhiều hơn thì sẽ khó mà tiết kiệm. Ảnh: Giadinhmoi
4 cách tiết kiệm của cô gái 27 tuổi trong 3 năm có được 700 triệu
Không biết cách chi tiêu thì dù có bao nhiêu tiền cũng không đủ. Ảnh: Yan

4. Ưu tiên cho những khoản chi dài hạn

Khi bạn nghĩ đến tương lai thì nên biết cách chi tiêu cho những khoản dài hạn. Ngay từ khi chuẩn bị bước chân vào trường đại học, Leresche đã nghĩ đến công việc sau này mình làm. Vậy nên, thay vì chọn trường mà cô yêu thích thì Leresche đã chọn trường có công việc kiếm được nhiều tiền hơn. Đây là một cách đầu tư một cách đúng đắn cho tương lai.

4 cách tiết kiệm của cô gái 27 tuổi trong 3 năm có được 700 triệu
Những khoản chi dài hạn sẽ giúp bạn có tương lai ổn định hơn. Ảnh: Baohaiduong
4 cách tiết kiệm của cô gái 27 tuổi trong 3 năm có được 700 triệu
Vì tương lai tốt đẹp hơn hãy tiết kiệm ngay từ bây giờ. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Mỗi tháng chi 5 triệu đồng, cặp vợ chồng mua được nhà khi mới 22 tuổi

Em gái tiết kiệm 8 năm, từ cấp 3 tới đại học để mừng cưới anh

Đây là 4 cách tiết kiệm giúp Leresche có được 700 triệu trong vòng 3 năm. Bất kì ai cũng có thể thử áp dụng phương pháp này để quản lý chi tiêu được tốt hơn. Tuy nhiên, mỗi người có một cuộc sống khác nhau nên chúng ta cũng cần tìm ra cách tiết kiệm phù hợp nhất với bản thân mình.

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

Thử thách tiết kiệm: Không tiêu tiền 1 ngày

Nhiều người không thể thực hiện các cách tiết kiệm tiền dù đã rất quyết tâm. Vậy thì hãy thực hiện thử thách sau đây, không tiêu tiền 1 ngày, không shopping 1 tháng. Với nhiều người có lẽ một ngày không thể không tiêu tiền nhưng hãy thử đi chắc chắn bạn sẽ làm được. Ví dụ khi đi làm buổi sáng ăn tại nhà rồi mang cơm trưa và tối về lại tự nấu cơm như vậy sẽ không cần chi cho ngày hôm đó.

Thứ hai là bạn hãy thử không đi mua sắm trong vòng 1 tháng. Với những người mê shopping thì điều này có vẻ là không thể nhưng nếu là thử thách thì hãy cố gắng thực hiện. Đôi khi việc mua sắm không quá cần thiết đến thế, đồ mình đang có vẫn có thể dùng trong suốt 1 tháng. Tuy nhiên ít ai có thể nghĩ được như vậy.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top