11/03/2021 08:57

Gia đình bà Phương Hằng xây trạm sản xuất oxy miễn phí cho miền Tây

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Giữa lúc miền Tây bùng phát nhiều ổ dịch cộng đồng do người dân ồ ạt từ TP.HCM trở về quê, gia đình bà Phương Hằng đã xây trạm sản xuất oxy miễn phí phục vụ công tác phòng chống dịch.

Thông tin từ Truyền hình Pháp luật, trước đó, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn đề nghị mượn trạm sản xuất oxy y tế để chữa trị bệnh nhân mắc Covid-19. Ngay sau đó, ông Huỳnh Uy Dũng đã gấp rút đưa Trạm sản xuất oxy y tế từ Bình Dương đến Sóc Trăng lắp đặt và hoạt động để có đủ oxy cứu người.

Trả lãi 3 tỷ/tháng, bà Phương Hằng vẫn xây trạm sản xuất oxy miễn phí
Gia đình bà Phương Hằng đã hỗ trợ trạm sản xuất oxy miễn phí cho miền Tây. Ảnh: Thanh Nguyễn

>>Xem thêm: Vợ đại gia Dũng "lò vôi" đã làm gì khiến loạt sao Việt nổi giận?

Được biết trạm sản xuất oxy y tế của gia đình bà Phương Hằng có công suất 8.000 lít/ngày với chất lượng oxy đạt đến 99.9%. Ngoài ra, Quỹ từ thiện Hằng Hữu của Công ty CP Đại Nam còn hỗ trợ thêm 400 bình chứa oxy, 100 thùng găng tay y tế để phục vụ công tác điều trị Covid-19.

Trả lãi 3 tỷ/tháng, bà Phương Hằng vẫn xây trạm sản xuất oxy miễn phí
Sóc Trăng tiếp nhận Trạm sản xuất oxy y tế và 100 thùng găng tay giữa lúc miền Tây bùng phát nhiều ổ dịch cộng đồng. Ảnh: Truyền hình Pháp luật
Trả lãi 3 tỷ/tháng, bà Phương Hằng vẫn xây trạm sản xuất oxy miễn phí
Lực lượng quân đội hỗ trợ lắp đặt trạm oxy. Ảnh: Thanh Nguyễn

Theo ông Võ Quốc Trứ – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, hiện nay dịch bệnh tại Sóc Trăng nói riêng và các tỉnh khu vực miền Tây Nam Bộ nói chung có dấu hiệu bùng phát phức tạp. "Thời gian qua, riêng tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận hơn 44.000 người dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương, trong đó đa số chưa được tiêm vắc-xin hoặc chỉ mới tiêm được 1 mũi vắc xin phòng Covid-19. Do đó, tỷ lệ số người mắc Covid-19 là khá cao, gây quá tải cho các cơ sở cách ly, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại địa phương" - ông Võ Quốc Trứ chia sẻ trên Truyền hình Pháp luật.

Trả lãi 3 tỷ/tháng, bà Phương Hằng vẫn xây trạm sản xuất oxy miễn phí
Việc lắp đặt được nhanh chóng hoàn thành. Ảnh: Thanh Nguyễn
Trả lãi 3 tỷ/tháng, bà Phương Hằng vẫn xây trạm sản xuất oxy miễn phí
Chỉ cần lên tiếng, nếu trong khả năng, ông bà chủ Đại Nam không bao giờ từ chối. Ảnh: Truyền hình Pháp luật

Trước đó, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" có hỗ trợ lắp đặt trạm sản xuất, cung cấp oxy y tế miễn phí cho An Giang trong bối cảnh tỉnh này có số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tăng nhanh. Ngoài ra, hơn 3 triệu chiếc găng tay y tế đạt theo tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu do Công ty CP Đại Đại Nam sản  xuất  cũng đã được trao tặng cho các đơn vị y tế, lực lượng vũ trang, những người ở tuyến đầu chống dịch.

Trả lãi 3 tỷ/tháng, bà Phương Hằng vẫn xây trạm sản xuất oxy miễn phí
Cận cảnh quá trình sản xuất găng tay của công ty Đại Nam. Ảnh: Truyền hình Pháp luật
Trả lãi 3 tỷ/tháng, bà Phương Hằng vẫn xây trạm sản xuất oxy miễn phí
Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" kiểm tra găng tay trước khi gửi tặng các bệnh viện. Ảnh cắt từ livestream
Nói là làm: Vợ chồng bà Phương Hằng chính thức trao tặng găng tay y tế
Buổi lễ trao tặng găng tay cho tuyến đầu chống dịch được diễn ra nhanh gọn, an toàn. Ảnh cắt từ livestream

>>Xem thêm: Dũng "lò vôi" bảo vệ vợ sau phát ngôn tranh cãi khiến nghệ sĩ nổi giận

Sau tâm thư hơn 6 tháng đơn độc, liệu bà Phương Hằng có thật sự dừng livestream?

Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết hiện tại tình hình dịch Covid-19 ở Sóc Trăng có dấu hiệu bùng phát phức tạp, nguồn nhân lực còn hạn chế, khả năng cung cấp oxy của tỉnh chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu. Do đó, việc được Quỹ từ thiện Hằng Hữu hỗ trợ đã giúp công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe người bệnh được tốt hơn, hạn chế thấp nhất số lượng người không qua khỏi. Hy vọng với sự hỗ trợ nhiệt tình này, Sóc Trăng nói riêng và các tỉnh miền Tây nói chung sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

BÀ HẰNG: "TÔI VAY 300 TỶ, TRẢ 3 TỶ TIỀN LÃI ĐỂ NHẬP OXY, XÂY NHÀ MÁY"

Mặc dù phải mang nợ ngân hàng vợ chồng bà Phương Hằng vẫn quyết định vay với số tiền lớn, chịu tiền lãi hàng tháng để giúp đỡ bà con: "Vợ chồng tôi vay ngân hàng 300 tỷ, mỗi tháng phải trả đến 3 tỷ tiền lãi để nhập oxy, xây nhà máy giúp mọi người, điều đó liệu có ai biết".

Bà cho biết mình không đành lòng nhìn mọi người khó khăn, không muốn nhiều người đối diện với ranh giới giữa sự sống và cái chết. "Thế nhưng, cứ nhằm vào vợ chồng tôi mà chửi rủa không thương tiếc, họ có nhìn thấy bao nhiêu người được chúng tôi cứu sống rồi, những gì chúng tôi cho đi như thế vẫn chưa đủ sao, làm người tử tế thật là khó".

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top