11/25/2021 12:14

Tại sao BLACKPINK, 2PM… không có trưởng nhóm: Chủ yếu do công bằng

Huyền Giang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Giang

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Nhiều nhóm nhạc lớn trong giới giải trí Hàn Quốc như BLACKPINK, 2PM… không hề bầu chọn trưởng nhóm khiến netizen thắc mắc. Có tới 3 lý do chính để những boygroup, girlgroup hàng đầu này thiếu vắng cương vị thủ lĩnh.

Bên cạnh những nhóm nhạc có bầu thủ lĩnh cũng có nhiều girlgroup, boygroup không hề có trưởng nhóm. Điển hình có thể kể tới những cái tên nổi bật như BLACKPINK, 2PM, Secret Number… Chính vì thế, cư dân mạng không khỏi tò mò, thắc mắc tại sao nhiều nhóm lại không hề có người đứng đầu để việc dẫn dắt cả nhóm diễn ra suôn sẻ hơn.


BLACKPINK là một trong những nhóm nhạc nữ thành công nhưng lại không hề có trưởng nhóm. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm: Thủ lĩnh "chất lượng cao" trong Kpop: Chỉ 2/5 nhóm giữ nguyên đội hình

Do truyền thống công ty

Một trong những lý do khiến các nhóm nhạc không hề có trưởng nhóm là do truyền thống từ công ty chủ quản. Bên cạnh những đơn vị chủ quản phân chia rõ ràng nhiệm vụ trưởng nhóm cho một người cũng có nhiều công ty không có ý định bầu chọn thủ lĩnh.

Chính vì thế, nhiều nhóm nhạc trong công ty đều không có nhóm trưởng mà các thành viên hoạt động như nhau. Những mảnh ghép trong các nhóm dường như sẽ "tự bảo nhau" để cùng nỗ lực, phát triển trở thành nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng trong giới.


Nhóm nhạc trong công ty JYP thường không hề có thủ lĩnh, trong đó có 2PM. Ảnh: korism


Secret Number cũng hoạt động nổi trội mà không có người đi đầu. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm: Ngắm loạt ảnh trẻ hóa của nhiều thủ lĩnh nhóm nhạc Hàn Quốc

Muốn công bằng cho các thành viên

Lý do chính khiến các công ty không "chọn mặt gửi vàng", tìm một người làm leader có lẽ là để đảm bảo sự công bằng cho từng thành viên. Đối với BLACKPINK, các cô gái cho rằng mình đều hưởng những quyền lợi và có trách nhiệm như nhau. Họ không có sự phân chia ai quan trọng hơn hay ai phải nghe theo ai trong nhóm mà cùng cố gắng vì mục đích chung.


BLACKPINK không có thủ lĩnh nhưng vẫn phát triển cực mạnh mẽ sau 5 năm debut. Ảnh: pantip


Các cô gái thuộc BLACKPINK gắn bó, thân thiết với nhau như người một nhà và luôn hỗ trợ nhau hết mình. Ảnh: pantip

Tương tự như thế, nhóm nhạc KARD cũng không hề được bầu ra trưởng nhóm mà hoạt động trên nguyên tắc công bằng và thấu hiểu cho nhau. Hơn ai hết họ hiểu được trách nhiệm chung là đưa nhóm đi lên nên việc ai làm thủ lĩnh không còn quá quan trọng.

 
Các thành viên nhóm KARD cũng rất hài lòng, đồng tình với việc nhóm không có người đứng đầu. Ảnh: aminoapps

AKMU là nhóm nhạc gồm 2 thành viên và cũng là anh em ruột của nhau. Bởi vậy việc phân chia ai là trưởng nhóm có lẽ cũng chẳng có gì quan trọng cả.


Dù không có trưởng nhóm AKMU vẫn là nhóm nhạc sở hữu nhiều bản hit "vang bóng" giới giải trí xứ Hàn. Ảnh: asianstar

>> Xem thêm: Idol dẫn dắt nhóm không thua kém nhóm trưởng: Rosé có mặt

Do sự cố phát sinh

Bên cạnh những lý do xuất phát từ công ty, nhiều nhóm nhạc cũng không có trưởng nhóm vì loạt sự cố phát sinh. Điển hình có thể kể tới việc nhóm nhạc thần tượng iKON không có nhóm trưởng mới sau khi B.I vướng lùm xùm và rời khỏi nhóm. Mặc dù ban đầu iKON có thủ lĩnh nhưng vì sự cố nên nhóm đã hoạt động mà không có người dẫn đầu. Đây chính là một trong những sự cố điển hình của các nhóm nhạc.


Hiện tại nhóm nhạc iKON hoạt động mà thiếu vắng nhóm trưởng B.I. Ảnh: Twitter

Mặc dù không có nhóm trưởng nhưng nhiều nhóm nhạc vẫn vô cùng đoàn kết và hoạt động tốt. Nhìn chung họ thường cùng nhau nỗ lực, vun đắp để có được một tập thể vững mạnh và cạnh tranh tốt với các nhóm nhạc khác. Trong giới giải trí Kpop đầy những sự cạnh tranh khốc liệt, các nhóm nhạc luôn có cách khẳng định bản ngã của mình dù có hay không có leader.


Những nhóm nhạc không có thủ lĩnh vẫn cực nổi tiếng, có thể kể ngay tới JYJ, Wooseok X Kuanlin… Ảnh: bilibili


Kiểm chứng mức độ "quẩy" của các thành viên khi không có nhóm trưởng quản.

Bài viết trên đây có lẽ đã giải thích những lý do tại sao nhiều nhóm nhạc đình đám trong Kpop lại không có nhóm trưởng. Chắc chắn netizen cũng đã có được câu trả lời thích đáng cho những thắc mắc nói trên. Bạn có cảm nhận ra sao về việc nhiều nhóm nhạc Kpop hoạt động nhưng không có trưởng nhóm, hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!

Và đừng quên cập nhật thêm thông tin thú vị về sao trên Bestie!

MOMSCLUB: LÀM MẸ LÀ ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT

Với phụ nữ, làm mẹ là thiên chức cao cả hơn bao giờ hết. Niềm hạnh phúc của mẹ chỉ cần nhìn con lớn khôn, vui vẻ và khỏe mạnh từng ngày. Từ khi con đến với cuộc đời mẹ, mọi thứ dường như thay đổi rất nhiều nhưng mẹ luôn vui và hạnh phúc vì điều đó. Tham gia Momsclub để thấy rằng làm mẹ là điều tuyệt vời nhất!

Click tại đây để tham gia nhé! 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top